Gremlins (1984)
Gremlins (1984)

10 ภาพยนตร์บน Netflix ที่เข้ากับช่วงเทศกาลคริสต์มาส

อบอุ่นใจและสนุกสนานด้วยลิสต์ภาพยนตร์คริสต์มาสหลากหลายรสชาติ

โดย Wissuta Ploypetch
Advertising

ในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสแบบนี้ ใครที่ไม่ได้ออกไปสังสรรค์ที่ไหน แล้วอยากซุกตัวอยู่ในผ้าห่ม นอนดูหนังสักเรื่องแล้วไม่รู้ว่าจะดูเรื่องอะไรดี เรามีภาพยนตร์บน Netflix ที่เหมาะกับวันหยุดยาวช่วงวันคริสต์มาสนี้มาแนะนำให้คุณได้ดูกันแบบจุใจ มีเรื่องไหนบ้างไปดูกันเลย

 

Gremlins (1984)
Gremlins (1984)

Gremlins (1984)

ภาพยนตร์เรื่องนี้นับเป็นหนึ่งในความอัศจรรย์ที่สุดที่รวมความสยองขวัญกับความน่ารักเข้าไว้ด้วยกัน จากฝีมือการดัดแปลงของ Steven Spielberg ที่ทำให้ภาพลักษณ์ของสิ่งมีชีวิตนอกโลกเปลี่ยนไป นับตั้งแต่ E.T. the Extra-Terrestrial (1982) โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความวุ่นวายที่เกิดจากนักประดิษฐ์อิสระที่อยากหาของขวัญให้ลูก และได้ไปพบกับ ‘เกรมลินส์’ หรืออีกชื่อว่า ม็อกไกว สัตว์เลี้ยงซึ่งดูเหมือนจะน่ารักไร้พิษสง แต่มีข้อแม้ว่าพวกมันห้ามเปียกน้ำ เจอแสงแดด หรือกินอาหารหลังเที่ยงคืนเป็นอันขาด ซึ่งเมื่อลูกของนักประดิษฐ์ได้ดูแลสัตว์ตัวนี้แล้วก็ดันไปละเมิดข้อห้ามนี้จนทำให้มันแตกพันธุ์กลายเป็นปิศาจที่ก่อความวุ่นวายป่วนเมืองและอาละวาดให้ผู้คนตกใจกลัว

Home Alone 2 (1992)
Home Alone 2 (1992)

Home Alone 1-3 (1990/1992/1997)

หนังสุดคลาสสิกที่จะทำให้หัวใจคุณชุ่มฉ่ำในช่วงเทศกาลคริสต์มาสด้วยความน่ารักของเควิน และต้องลุ้นว่าเขาจะผ่านช่วงเวลาอันโดดเดี่ยวที่ต้องติดอยู่ในบ้านเพียงคนเดียวระหว่างที่ครอบครัวออกไปพักผ่อนช่วงวันหยุดยาวอย่างคริสต์มาสตไปได้อย่างไร อีกทั้งหนังจะทำให้คุณสนุกไปกับตัวละคร ความรักของครอบครัว ความรักความเป็นห่วงของผู้เป็นแม่ ปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง และความอบอุ่นของครอบครัวที่เหมาะจะคลายหนาวระหว่างการเที่ยวส่งท้ายปี ซึ่งตอนนี้ใน Netflix ก็มีครบทั้งสามภาคเลยทีเดียว

Advertising
The Christmas Chronicles (2018)
The Christmas Chronicles (2018)

The Christmas Chronicles (2018)

ภาพยนตร์เบาสมอง น่ารัก อมยิ้ม จาก Netflix Original เรื่องราวเกี่ยวกับสองพี่น้องที่ตั้งใจจะถ่ายวิดีโอตอนซานตา คลอส มา แต่เมื่อได้เจอกับซานตา คลอส ตัวเป็นๆ พวกเขาก็ได้ทำให้เกิดความวุ่นวายด้วยความพยายามที่จะแอบขึ้นรถเลื่อนซานตา คลอส จนทำให้รถพังและของหล่นไปทั่วเมือง พวกเขาจึงต้องร่วมมือกันกับซานตา คลอส กอบกู้คริสต์มาสครั้งนี้

The Polar Express (2004)
The Polar Express (2004)

The Polar Express (2004)

การผจญภัยที่เร้าใจจากหนังสือเด็กอันเป็นที่รักของทุกคน เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กชายผู้มีความสงสัยที่คิดว่ารู้ว่าซานตา คลอสไม่น่าจะมีอยู่จริง และคริสต์มาสก็เป็นแค่วันหยุดสนุกสนานเพียงวันหนึ่งเท่านั้น จนกระทั่งในคืนก่อนวันคริสต์มาส รถไฟขบวนหนึ่งก็วิ่งมาจอดหน้าบ้านเขา และเขาก็ได้ตัดสินใจขึ้นรถไฟขบวนพิเศษนี้ไปยังขั้วโลกเหนือ เพื่อออกเดินทางค้นหาซานตา คลอสให้พบด้วยตัวเอง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าความมหัศจรรย์แห่งชีวิตนั้นไม่เคยจางหายไปสำหรับผู้ที่มีความเชื่อ

Advertising
Klaus (2019)
Klaus (2019)

Klaus (2019)

อนิเมชั่นจาก Netflix Original ที่ตีความเรื่องราวของวันคริสต์มาสและซานตา คลอสที่ทุกคนคุ้นเคยในรูปแบบใหม่ การชมอนิเมชั่นสุดอบอุ่นเรื่องนี้จะทำให้คืนหนาวๆ เหงาๆ ในเดือนธันวาคมไม่เปล่าเปลี่ยวจนเกินไป เรื่องนี้เหมาะกับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะดูคนเดียว ดูกับคนรัก หรือดูกับครอบครัว ก็ล้วนแล้วแต่ทำให้เทศกาลแห่งความสุขนี้อบอุ่นขึ้นมาได้ทันที

The Family Stone (2005)
The Family Stone (2005)

The Family Stone (2005)

ภาพยนตร์แนวสนุกสนานเกี่ยวกับช่วงพักผ่อนประจำปีและการรวมตัวกันของครอบครัวสโตน ที่ในปีนี้ได้ต้อนรับแฟนสาวของลูกชายคนโตที่เป็นสาวมั่นชาวนิวยอร์ก ด้วยความรู้สึกที่ปนเปไปด้วยความอิหลักอิเหลื่อ วุ่นวายและการต่อต้าน นำไปสู่รอยแตกร้าวในครอบครัวครั้งใหญ่ แต่ครอบครัวสโตนจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งได้อย่างไรก็ต้องไปติดตามในภาพยนตร์

Advertising
Four Christmases (2008)
Four Christmases (2008)

Four Christmases (2008)

เรื่องราวสุดป่วน เมื่อช่วงเทศกาลคริสต์มาส ต้องเป็นวันรวมญาติ แต่พ่อแม่ของคู่รักคู่หนึ่งนั้นต่างก็แยกกันอยู่และไปมีครอบครัวใหม่กันหมด เลยทำให้ทั้งคู่ต้องไปงานคริสต์มาสทั้ง 4 บ้านให้ทันภายในคืนเดียว และกลายมาเป็นเรื่องวุ่นวายที่แสนสนุกสุดกวน

Pottersville (2017)
Pottersville (2017)

Pottersville (2017)

เหตุเกิดในเมืองพอตเตอร์สวิลล์ที่กำลังอยู่ในช่วงตกต่ำอย่างแรง เศรษฐกิจของเมืองกำลังตกสะเก็ดจนหลายคนในเมืองต้องตกงาน ร้านค้าต่างๆ ก็เลิกกิจการหรือลดราคาจนไม่มีกำไร แต่ยังมีเจ้าของร้านชำจิตใจดีอย่าง เมย์นาร์ด กรีเจอร์ (Michael Shannon) ที่พร้อมช่วยเหลือทุกคนที่เดือดร้อนหากมันไม่เหนือบ่ากว่าแรงของเขา จนกระทั่งคืนหนึ่งที่เมย์นาร์ดเมาสุดๆ แต่งตัวเป็นลิงยักษ์ออกไปเพ่นพ่านทั่วเมืองโดยไม่รู้ตัว และมีคนเข้าใจว่านั่นคือ ‘บิ๊กฟุต’ เกิดความแตกตื่นไปทั้งเมือง นำไปสู่จุดเปลี่ยนที่ทำให้เมืองเล็กๆ อันแร้นแค้นกลายเป็นจุดสนใจของสื่อและนักท่องเที่ยว เมย์นาร์ดจึงต้องตกที่นั่งลำบากว่าจะบอกความจริงออกไปดีหรือไม่...

Advertising
Rise of the Guardian (2012)
Rise of the Guardian (2012)

Rise of the Guardian (2012)

เรื่องราวการปกป้องวันคริสต์มาสของเหล่าเทพผู้พิทักษ์ทั้งห้า อันได้แก่ ซานตา คลอส, กระต่ายอีสเตอร์, นางฟ้าฟันน้ำนม, ภูติน้ำแข็ง และมนุษย์ทราย ซึ่งต้องช่วยกันปกป้องเด็กๆ จากฝันร้าย ทำให้ในภาพยนตร์เรื่องนี้เราจะได้พบกับความสนุก อบอุ่น แอ็คชั่น ในภาพอนิเมชั่นที่สวยเพลินตา รวมถึงการดีไซน์ของตัวละครแต่ละตัวที่มีสไตล์มากๆ โดยเฉพาะซานตา คลอส และพระเอกอย่าง Jack Frost ที่ทำออกมาได้หล่อจนสาวหลงกรี๊ดกร๊าดกันเลยทีเดียว

The Night Before (2015)
The Night Before (2015)

The Night Before (2015)

ผ่านหนังอบอุ่นมาหลายเรื่องแล้ว ก็ขอสลับมู้ดมาที่แนวคอเมดี้ติดเรตหน่อยๆ กันบ้าง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเพื่อนซี้ 3 คน ที่กำลังจะกลับมาฉลองคริสต์มาสร่วมกันแบบสุดเหวี่ยงเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายกันไปมีครอบครัว มีงาน มีชื่อเสียง และนี่จะเป็นคืนที่สนุกสุดเหวี่ยง สุดป่วน สุดวุ่นวายคืนหนึ่งในชีวิตพวกเขา เหมาะสำหรับคนที่เบื่อแนวอบอุ่นโรแมนติก แล้วอยากดูอะไรเพี้ยนๆ เฮฮา ติดเรต เรื่องนี้ก็น่าจะตอบโจทย์ได้ดี (แต่ถ้าจะดูกับครอบครัว ก็อย่าลืมให้คำแนะนำกับเด็กๆ ด้วยล่ะ)

เรื่องเด่น

    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ

      Advertising