อีเวนต์และกิจกรรมห้ามพลาดในกรุงเทพฯ ตลอดเดือนพฤศจิกายน 2562

ออกผจญภัยและสำรวจรอบเมืองกรุงเทพฯ ไปกับกิจกรรมที่น่าสนใจหลายประเภทตั้งแต่นิทรรศการงานอาร์ต เวิร์กช็อป คอนเสิร์ต และอีกเพียบ

โดย Wissuta Ploypetch |
Advertising
"METABUGS" by Snipe1
A Nakarin Wahim/Chin's Gallery

ใกล้จะหมดปีเข้าไปทุกปีแล้ว แต่กิจกรรมสนุกๆ ก็ยังไม่แผ่วลงไปเลยแม้แต่น้อย และเพื่อเอาใจสายใช้ชีวิตนอกบ้าน เราจึงได้รวบรวมอีเว้นต์ดีๆ ที่ขากิจกรรม คอเพลง และสายกิน ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

Art

“METABUGS” by Snipe1

icon-location-pin Chin's Gallery, ยานนาวา
icon-calendar

Snipe1 (สไนป์วัน) คือ ศิลปินรุ่นเก๋าแห่งวงการกราฟฟิตี้ญี่ปุ่นที่ได้สร้างผลงานศิลปะแนวกราฟฟิตี้มาตั้งแต่ยุค 90s จนประสบความสำเร็จในระดับโลก ทั้งยังเคยร่วมงานกับศิลปินระดับโลกอย่าง MADSAKI (แมดซะคิ) และ ทากาชิ มูรากามิ (Takashi Murakami) ที่งาน Beyond the street ณ มหานครนิวยอร์ค เมื่อต้นปีนี้อีกด้วย โดยในการจัดแสดงครั้งนี้ ถือเป็นการแสดงผลงานเดี่ยวนอกประเทศญี่ปุ่นครั้งแรกของเขา ในคอนเซ็ปต์ที่ว่า “METABUGS – Rules are meant to be broken” (เมตาบักส์ กฎถูกสร้างมาเพื่อแหก) เพื่อฉีกกฏเกณฑ์การสร้างสรรค์ผลงานศิลปะแบบดั้งเดิมด้วยเทคนิคของกราฟฟิตี้ ซึ่งเต็มไปด้วยกลิ่นไอสตรีทและกลิ่นของสีสเปรย์ที่แฝงอยู่บนผืนผ้าใบ  

Sorayama Space Park by AMKK
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Art

Sorayama Space Park by AMKK at Central Embassy

icon-location-pin Central Embassy, เพลินจิต
icon-calendar

ศิลปะการจัดวางลำดับที่ 3 ในวาระฉลองครบ 5 ปี ของศูนย์การค้า Central Embassy ภายใต้ความร่วมมือกับ Nanzuka และ EchoOne Nanzuka ที่จะเชิญชวนให้ทุกคนท่องไปในห้วงอวกาศเหนือจินตนาการ กับประติมากรรมไดโนเสาร์ทีเร็กซ์อะลูมิเนียมขนาดยักษ์ และศิลปะการจัดดอกไม้และแลนด์สเคปที่ไม่เหมือนใคร กับการพบกันครั้งแรกของสองศิลปินระดับโลก Hajime Sorayama และ AMKK อันเรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์พิเศษแห่งโลกศิลปะที่ไม่ควรพลาด

Advertising
Things to do, เทศกาล

Awakening Bangkok: A Festival of Lights

icon-location-pin หลายสถานที่, เจริญกรุง
icon-calendar

เตรียมนับถอยหลังสู่มหกรรมการแสดงแสงสีสุดยิ่งใหญ่ Awakening Bangkok ที่ Time Out Bangkok ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และมิตซูบิชิมอเตอรส์ เตรียมปลุกชีวิตใหม่ให้กับย่านเจริญกรุงยามค่ำคืนอีกครั้งด้วยศิลปะแสงสีสุดตระการตากว่า 40 จุด ให้ชาวกรุงเทพฯ ได้ดื่มด่ำกันแบบฟรีๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

Time Out พูดว่า
Neilson Hays Library
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Things to do

Neilson Hays Bangkok Literature Festival

icon-location-pin Neilson Hays Library, สุรวงศ์
icon-calendar

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 150 ปีห้องสมุด Neilson Hays ได้ร่วมมือกับสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยจัดงานเทศกาลวรรณกรรมนานาชาติขึ้นเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่จะขนเอาของนักเขียนและนักประพันธ์แถวหน้าของวงการวรรณกรรม ทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 25 คน มารวมไว้ในงานนี้งานเดียว! อาทิ Adam Johnson นักเขียนรางวันพูลิตเซอร์, Clare Wright นักเขียนรางวัลสเตลล่า และ วีรพร นิติประภา นักเขียนรางวัลซีไรต์สองสมัยที่จะมาร่วมพูดคุยเสวนา อ่านวรรณกรรม และตีความร่วมกัน อย่างใกล้ชิดเป็นกันเองกับแฟนๆ หนังสือ  นอกจากนั้นยังมีตลาดนัดศิลปะและงานคราฟต์ โซนเวิร์กชอป รวมถึงงานฉายหนังให้เลือกเข้าร่วมกันได้อย่างเต็มอิ่มอีกด้วย

Advertising
The Kooks, Very Festival
The Kooks
Music, เทศกาลดนตรี

Very Festival

icon-location-pin หลายสถานที่
icon-calendar

มิวสิกเลิฟเวอร์คนไหนเคยฝันถึงเทศกาลดนตรีระดับอินเตอร์เนชั่นแนลในไทย ความฝันจะเป็นจริงแล้วใน Very Festival เทศกาลดนตรีที่นำเอาศิลปินชื่อดังระดับโลกและศิลปินคุณภาพของไทยมารวมไว้ในงานเดียวกัน อาทิ The Kooks, Nothing But Thieves, Sticky Fingers, FKJ, PALE WAVES, The Marías, Tahiti 80, FUR, Sun Rai (Rai Thistlethwayte), RINI, joan, TELEx TELEXs, Safeplanet, Whal & Dolph, My Life As Ali Thomas, Somkiat, Bomb at Track ฯลฯ

Swim Deep
Swim Deep
Music

Maho Rasop Festival 2019

icon-location-pin Live Park Rama 9, ห้วยขวาง
icon-calendar

จากกระแสที่ร้อนแรงที่สุดของเฟสติวัลปลายปี ครั้งนี้ผู้จัดทั้ง 3 อย่าง HAVE YOU HEARD?, Seen Scene Space และ Fungjai ก็ได้เพิ่มจำนวนวงและวัน เพื่อให้ชาวไทยได้เต็มอิ่มมากขึ้น โดยจะนำศิลปินชาวไทยและต่างชาติรวมทั้งหมด 30 กว่าวงมาจัดแสดงพร้อมกัน โดยดึงศิลปินต่างประเทศที่หาดูยากอย่าง Bombay Bicycle Club อินดี้ร็อคจากอังกฤษที่เคยประกาศพักงานยาวแบบไม่มีกำหนดและหายไปจากการโชว์ถึง 3 ปี แต่ครั้งนี้พวกเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ก็ได้สร้างความฮือฮาให้กับทุกคนได้อย่างมากมาย โดยพวกเขามีเพลงฮิตอย่าง "Luna" "Shuffle" และศิลปินอีกมากมาย

Time Out พูดว่า
Advertising
Mumford and Sons
Mumford and Sons
Music

Mumford & Sons

icon-location-pin GMM Live House, ราชประสงค์
icon-calendar

วงร็อคชื่อดังเจ้าของรางวัลแกรมมี่จากประเทศอังกฤษซึ่งเป็นที่รู้จักจากการฟื้นฟูแนวเพลงโฟล์กอังกฤษสำหรับศตวรรษที่ 21 ด้วยการผสมผสานแนวดนตรีบลูกราส โฟล์ก คันทรี และร็อค จึงทำให้เพลงของพวกเขาถูกใจและติดหูผู้ชมผู้ฟังทั้งในและต่างประเทศ โดยล่าสุดก็เพิ่งจะปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 ที่ชื่อว่า Delta ซึ่งได้รับความเห็นพ้องต้องกันจากนักวิจารณ์เพลงว่า "นี่คืออัลบั้มที่ดีที่สุดของวงตั้งแต่เริ่มทำงานเพลงมา" ก่อนจะประกาศทัวร์ที่ยาวนานและท้าทายมากที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยทำมา คอนเสิร์ตในครั้งนี้จึงนับว่าเป็นคอนเสิร์ตที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ ที่เราจะได้ฟังเพลงเพราะเพลงฮิตจากพวกเขา

Boy Pablo
Boy Pablo
Music, ดนตรีร็อคและอินดี้

Boy Pablo Live In Bangkok

icon-location-pin Voice Space, พญาไท
icon-calendar

หนึ่งในศิลปินอินดี้ป็อปดาวรุ่งที่มาแรงที่สุดในโลกดนตรี ที่ Pitchfork เว็บไซต์ดนตรีชั้นนำ นิยามงานเพลงของเขาว่าเป็นดนตรีป็อปโรแมนติกแสนเหงาที่เล่าเรื่องออกมาด้วยบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา ซึ่งมาพร้อมงานกีตาร์ และกลองเปี่ยมชีวิตชีวา ขณะที่สื่อดังของฝั่งอังกฤษอย่าง NME เองก็ยกให้เขาเป็นหนึ่งใน 100: Essential new artists for 2019 งานนี้เตรียมตัวเตรียมใจไปฟีลกู้ดกับบทเพลงอินดี้ป็อป-แจงเกิลป็อปชั้นเยี่ยมของเขา ที่ทั้งสนุกสนาน และไพเราะอ่อนหวาน สร้างให้ความรู้สึกดีๆ แก่คนฟังได้อย่างล้นเหลือได้เลย อาทิ “ Everytime” "Losing You" "Sick Feeling" “TKM” “DANCE , BABY”, ”T-Shirt" "Never Cared" และเพลงอื่นๆ อีกมากมาย

Advertising
Music

Harry Potter and the Philosopher’s stone in concert

icon-location-pin มหิดลสิทธาคาร,
icon-calendar

บทเพลงจากภาพยนตร์ Harry Potter​ ภาคแรกซึ่งประพันธ์โดย John​ Williams คอมโพสเซอร์มือทองของฮอลลีวู้ด จะถูกบรรเลงโดย Thailand Philharmonic Orchestra วงดนตรีออเคสตราชื่อดังของประเทศไทยที่เคยได้รับเกียรติให้ไปบรรเลงในงานพระราชพิธีของรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 พร้อมกับการฉายภาพยนตร์บนจอสูง 40 ฟุต ให้เราได้สัมผัสถึงความมหัศจรรย์ของโลกเวทมนตร์กันอย่างเต็มอิ่ม เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ความบันเทิงที่หาไม่ได้ง่ายๆ  

Stranger Things 3
Netflix
Music

Kyle Dixon & Michael Stein performing Stranger Things music

icon-location-pin K-Bank Siam Pic-Ganesha Theater, สยาม
icon-calendar

Kyle Dixon และ Michael Stein สองสมาชิกจากวงดนตรีอิเล็กทรอนิก S U R V I V E ผู้ทำเพลงอิเล็กทรอนิกดาร์กหม่น ระทึกใจ ให้กับซีรีส์ดังแห่งยุค Stranger Things ทั้งสามซีซันได้อย่างน่าสนใจ จะมาเปลี่ยนบรรยากาศเมืองกรุงให้ต่างออกไปด้วยบทเพลงที่พวกเขาสร้างสรรค์ขึ้นมา พร้อมด้วยงานไลท์ติ้งสร้างบรรยากาศที่ดูไม่น่าปลอดภัยที่จะทำให้เราต้องสะพรึงพรั่น ประหนึ่งอยู่ใน The Upside Down และไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าการเล่าเรื่องของพวกเขาผ่านดนตรี retro futuristic นี้จะพาเราเดินทางไปสู่จุดไหน

Advertising
LIFE BY FILM by Nobuyoshi ARAKI
Leica Gallery Bangkok
Art, ภาพถ่าย

Life by Film by Nobuyoshi ARAKI

icon-location-pin Leica Gallery Bangkok, ราชประสงค์
icon-calendar

ภาพถ่ายของ โนบุโยชิ อารากิ ช่างภาพชาวญี่ปุ่นที่แตกต่างจากงานชุดแรกๆ เพราะไม่ใช่เรื่องราวความสุขทางเพศแบบที่เขาเคยเล่าเมื่อเก่าก่อน แต่เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวส่วนตัว บนความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับสิ่งรอบตัวผ่านกล้อง Leica M7 ที่อาจเสียดแทงทะลุไปถึงอารมณ์ หรือความทรงจำอันเลวร้ายที่ถูกเก็บกดไว้ในใจของคนดูอยู่บ้าง

Havana Social
Havana Social
Things to do

Havana Social - Tiki Pool Party

icon-calendar

สนุกไปกับปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำที่โรงแรมหรู Novotel Bangkok สุขุมวิท 20 กับเครื่องดื่มที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมทิกิ และเพลงแดนซ์สไตล์ละตินสุดเซ็กซี่โดยดีเจ Pepe กับดีเจ Henry Knowles   

Advertising
Noel Gallagher
Noel Gallagher
Music, ดนตรีร็อคและอินดี้

Noel Gallagher’s High Flying Birds

icon-location-pin Show DC, ห้วยขวาง
icon-calendar

การกลับมาของตำนานร็อคผู้ทรงอิทธิพล Noel Gallagher ผู้ก่อตั้งวง Oasis หรือคือผู้แต่งสุดยอดเพลงตลอดกาลอย่าง Don’t Look Back In Anger , Wonderwall , Live Forever และแม้ว่าจะไม่ได้เป็นวง Oasis อีกต่อไป แต่อัลบั้มของเขาในฐานะศิลปินเดี่ยวยังขึ้นถึงอันดับ 1 ในประเทศอังกฤษถึง 3 อัลบั้มติดต่อกันล่าสุดกับอัลบั้ม Who Built The Moons (2017)

Beauty And The Beast Afternoon Tea 2019
137 Pillars Suites & Residences Bangkok
Restaurants

A Fairytale Afternoon Tea Inspired by Beauty & The Beast

icon-location-pin 137 Pillars Suites & Residences Bangkok, พร้อมพงษ์
icon-calendar

หลากหลายเมนูอาหารคาวและขนมหวานที่มีรสชาติแปลกใหม่อย่างปราณีตและพิถีพิถัน จะถูกเสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับชาออร์แกนิกคุณภาพเยี่ยมจาก Monsoon Teas (มอนซูนที) เพื่อให้บรรดาผู้ที่หลงใหลในกลิ่นชาทั้งหลายได้ร่วมสนุกสนานไปกับเรื่องราวความรักไร้ข้อจำกัด ผ่านทางชุดน้ำชายามบ่ายสุดคลาสสิกเซ็ตนี้ในคราวเดียวกันธีมสุดพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเทพนิยายสุดคลาสสิก Beauty And The Beast หรือ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร 

Time Out พูดว่า
Advertising
Studio Persona
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
Things to do

Mindfulness, Creation of Images and Well Being

icon-calendar

Studio Persona ร่วมมือกับ มูลนิธิศิลปะบำบัด จัดเวิร์กช็อปศิลปะบำบัดเพื่อการสำรวจจิตใต้สำนึกเป็นเวลา 2 วัน นำโดย Christine Tremblay นักศิลปะบำบัดที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฝึกฝนสมาธิเป็นพิเศษ  

Qin Shi Huang exhibition Bangkok
Top Koaysomboon/Time Out Bangkok
Art

จิ๋นซีฮ่องเต้: จักรพรรดิองค์แรกของแผ่นดินจีนกับกองทัพทหารดินเผา

icon-location-pin พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร, รัตนโกสินทร์
icon-calendar

ส่วนหนึ่งของกองทหารดินเผา ม้าศึก รถม้าสำริด ชุดเกราะ และอาวุธยุทโธปกรณ์จากสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ ได้เดินทางข้ามน้ำจากแผ่นดินจีนมาสู่กรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก เป็นโอกาสแรกที่เราจะได้ชมทหารดินเผาของจิ๋นซีฮ่องเต้อย่างใกล้ชิดบนแผ่นดินไทยในค่าเข้าชมแสนถูกเพียง 30 บาท

Time Out พูดว่า
Advertising