Get us in your inbox

Chatchawan Jaksuwong

Chatchawan Jaksuwong

Contributing Photographer

Chatchawan is a photographer who's passionate about starting conversations with strangers.

Follow Chatchawan Jaksuwong

Articles (3)

Things to do near Taksin Bridge

Things to do near Taksin Bridge

Taksin Bridge has connected Thonburi and Sathorn for more than 35 years. The area around the bridge is an old community where Bangrak Market, the shopping destination for foreigners in the past, is located (Now, the area is turned into Robinsin shopping mall). We gather you what's happening in the area from the Bridge straight to Charoenkrung, the first asphalt road in Bangkok

พา Huawei P20 Pro ไปรีวิวกันที่ฮ่องกง ว่ากล้องเทพจริงไหม?

พา Huawei P20 Pro ไปรีวิวกันที่ฮ่องกง ว่ากล้องเทพจริงไหม?

Huawei P20 Pro สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดได้รับคำชมว่ากล้องดีกว่ามือถือรุ่นอื่น ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาร่วมกับ Leica แต่อย่างที่ทราบกันดีสำหรับกล้อมมือถือ กล้องดีไม่ได้หมายความว่าภาพจะดีเสมอไป เพราะขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายปัจจัย ดังนั้นจริงๆ แล้ว Huawei P20 Pro กล้องเทพอย่างที่เขาว่ากันจริงไหม? สบโอกาสเราได้เครื่องเทสต์มาพอดีกับเรามีทริปไปทำธุระที่ฮ่องกง เลยถือโอกาสเอาเจ้า Huawel P20 Pro ไปลองประสิทธิภาพด้วยเลยทีเดียว หลังจากที่ได้ลองเล่นเราก็ปฎิเสธไม่ได้ว่ามันดีอย่างที่เขาร่ำลือกันจริง โดยเฉพาะความคมชัดของภาพไม่ว่าจะเป็นการถ่ายในสภาพแสงปกติหรือถ่ายตอนกลางคืน หรือแม้กระทั่งการซูมที่ทำได้ 5 เท่าแต่ภาพก็ยังออกมาชัดเจน อย่างไรก็ตามสิ่งที่ P20 Proจะเปลี่ยนวงการสมาร์ทโฟนก็คือการนำ AI chipset มาใส่ไว้ในเครื่องทำให้เราถ่ายรูปสวยๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นไปอีก แค่เปิดฟังก์ชั่น Smart AI ไว้กล้องก็จะจัดการทุกอย่างให้เสร็จสรรพในแบบ real-time เช่น ถ้าจะถ่ายอาหาร มันจะเปลี่ยนเป็นโหมดถ่ายรูปอาหารให้อัตโนมัติ (พร้อมกับปรับค่าให้เหมาะกับสภาพแสง) ถ้าถ่ายคนก็จะเปลี่ยนเป็นโหมด portrait ให้ทันที ถ้าเห็นป้ายก็จะเปลี่ยนเป็นโหมด text แล้วคร็อปเอาเฉพาะข้อความพร้อมกับปรับองศาภาพไม่ให้เอียง ถ้าหากเป็นตอนกลางคืนก็ปรับให้เป็น night shot (ซึ่งมี AI Image Stabilization) ทำให้ถ่ายรูปในตอนแสงน้อยได้สวยโดยที่ไม่ต้องพึ่งขาตั้งกล้อง หรือบางทีถ้าหากเราถือกล้องเอียง มันก็จะแก้ไขให้อัตโนมัติ สำหรับมือโปรที่ชอบปรับแต่ง Huawei ก็จัดโหมด Pro มาให้คุณลองปรับแต่งได้ตามที่ถนัด แต่ฝากได้สำหรับคนที่ชอบเซลฟี่ เราแนะนำว่าให้ปิด beauty mode ไปเถอะเพราะมันดูลวงโลกไปหน่อย ถึงตอนนี้ ไปดูกันว่ารูปจากเจ้า Huawei P20 Pro ที่ยังไม่ได้ผ่า

ที่กิน ที่เที่ยว ที่ชิลใกล้สะพานตากสิน

ที่กิน ที่เที่ยว ที่ชิลใกล้สะพานตากสิน

สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่เชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนบุรีกับฝั่งสาทร และมีมานานกว่า 35 ปีแล้ว ละแวกนี้ยังเป็นย่านชุมชนเก่า และเป็นที่ตั้งของตลาดบางรักที่ว่ากันว่า สมัยก่อนเคยเป็นแหล่งจับจ่ายซื้อของสำหรับคนต่างชาติที่เข้ามาทำงานในไทย (เหมือนที่ตลาดบางลำพูเป็นแหล่งจับจ่ายซื้อของสำหรับคนไทย และตลาดเยาวราชเป็นตลาดสำหรับคนจีน) ซึ่งปัจจุบันบริเวณแห่งนี้จะได้กลายเป็นที่ตั้งของโรบินสัน สาขาที่ 2 ของประเทศไทยไปแล้ว ... เรามาดูกันว่าตั้งแต่บริเวณสะพานตากสิน เรื่อยไปจนถึงถนนเจริญกรุง ซึ่งเป็นถนนลาดยางสายแรกในประเทศไทย ตอนนี้มีอะไรให้กินหรือทำกันบ้าง

Listings and reviews (19)

Bridge Art Space

Bridge Art Space

3 out of 5 stars

ย่านนี้ก็มีที่ให้ฮิปสเตอร์มานั่งชิล อย่าง Bridge ที่เป็นร้านกาแฟและ Art Space มีงานศิลป์จากศิลปินไทยและเทศหมุนเวียนมาแสดงให้ลูกค้าชมอยู่ตลอด นอกจากกาแฟแล้ว ยังมีเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ให้จิบระหว่างชมงาน กินเสร็จแล้วก็เดินไปชม ยูนิค ทาวเวอร์ ตึกร้างสุดฮ็อตที่เป็นไอคอนของย่านนี้ซึ่งอยู่ถัดไปจากร้านไม่กี่สิบเมตร แต่อย่าคาดหวังว่าจะได้ขึ้นไปเหยียบเพราะเขาปิดไม่ให้เข้าเป็นการถาวรแล้ว   

HeiJii

HeiJii

4 out of 5 stars

Meaning “black chicken” in Chinese, Heijii (pronounced hey-ji) is unarguably Charoenkrung’s hottest (and hippest) new café. The café mixes retro-Chinese elements with industrial chic interiors to realize a trendy setting where millennials can sip caffeinated drinks while browsing through or filling up their own Instagram feeds. Owner Praphart Rasinanont chose Charoenkrung for sentimental reasons—the neighborhood still retains a strong ties to the old Chinese community and Soi Charoenkrung 43 was the place where his parents fell in love. Patrons can choose among a small variety of coffee drinks, including a cold brew (black, B105; white with milk, B115) that’s been processed for sixteen hours, and a special blend (B125) that uses premium Brazilian beans. Freshly brewed tea is also served in a pot as iced tea (B125). For something more familiar, the Thai Milk Tea (B85)is intensely flavored and does not suffer from the addition of too much sugar. If caffeine-injected brews are not your cup of tea, the Hong Kong Papaya Milk (B85), which is made with chunks of papaya, is a tad sweet and refreshing treat. Pair your drinks with the Financier with Kumquat Sauce, an auspiciously named treat drizzled with sauce made from home-grown kumquat. All coffee items are made manually with an Aeropress, which explains why you won’t see any machines at the coffee bar. Also worth mentioning is how the café uses biodegradable plastic cups and paper lids for each take-away serving (without screen-pr

Little Dragon

Little Dragon

3 out of 5 stars

If you'd rather not brave the long queues at famed Charoenkrung dim sum parlor Tuang by Chef Yip, why not try out the equally competent dim sum bites at Little Dragon? Located a few steps away from Soi Charoenkrung 44, the eatery serves 14 kinds of dim sum, (B40 each), including hakao, shrimp shumai, fried tofu skin and Emperor Salted Egg (minced pork topped with salted egg). We give the lattermost option the biggest thumbs up.

About White

About White

A neon-lit logo is probably the only thing with color worth mentioning in this intimate little café. Everything else is washed in, well, white. Despite the stark setting, the ambiance manages to be neither clinical nor sterile, and instead has a casual and inviting vibe that’s perfect for social gatherings, board-gaming or sinking into a chair with your favorite book. Early birds can enjoy scrumptious bites like Spinach and Cheese (B79) and Scramble Eggs (B69), while the lunch crowd can enjoy a flavorful carbonara with bacon (B120). Drinks include coffee, tea, smoothies and fizzy Italian soda. We opted for the iced Americano (B65), a delightful drink that doesn’t skimp on the coffee flavor, and a creamy banoffee cake, which disappeared quickly as soon as it was served on our table.

Charoenkrung Cafe Bar

Charoenkrung Cafe Bar

3 out of 5 stars

Situated at the Bangrak intersection, Charoenkrung Café Bar is easily recognizable by its gigantic eye-catching signage. The café has become a hotspot for casual rendezvous and people-watching. Drop by in the afternoon to sip reasonably priced coffee (B85) while listening to soothing jazz tunes, or indulge in a chilled glass of beer or a refreshing cocktail in the evening.

HeiJii

HeiJii

4 out of 5 stars

ร้านอาหารเปิดใหม่แห่งนี้ (ออกเสียงว่า เฮยจี แปลว่าไก่ดำ) เพิ่งเปิดไม่นานแต่กำลังมาแรง แค่ชื่อร้านก็บอกคอนเซ็ปต์แล้วว่าเน้นที่ความจีน เพราะฉะนั้นแค่คุณย่างก้าวเข้าไปก็จะรู้สึกประหนึ่งเหมือนอยู่ในคาเฟ่เก๋ๆ ในฮ่องกง ส่วนที่มาของการเลือกโลเคชั่นนี้ก็เพราะเจ้าของร้านชอบย่านเมืองเก่าอย่างเจริญกรุงเนื่องจากมีบรรยากาศความเป็นชุมชนเหลืออยู่ (แถมซอยเจริญกรุง 43 ก็เป็นสถานที่ที่พ่อกับแม่ของเขามาพบรักกันด้วย) เมนูของที่ร้านมีให้เลือกตั้งแต่กาแฟแบบร้อนและเย็น เช่น โคลด์บรูว์ที่สกัดนานถึง 16 ชั่วโมง สามารถเลือกได้ว่าอยากได้แบบเข้ม (105 บาท) หรือแบบใส่นม (115 บาท) หากเป็นแบบเบลนด์พิเศษ (125 บาท) ก็จะได้ลิ้มลองกาแฟที่คัดพิเศษมาจากบราซิลโดยเฉพาะ สำหรับคนที่ชอบการดื่มชาก็มีให้ทั้งแบบชาแบบหม้อและชาเย็น ใครอยากลองอะไรที่ไม่ธรรมดา เราแนะนำ Hong Kong Papaya Milk (85 บาท) ที่ใส่เนื้อมะละกอสดเข้าไปด้วย แต่ถ้าไม่อยากหวือหวาก็ต้องเป็นชานมอย่าง Thai Milk Tea ที่เข้มข้นด้วยรสชาไทยและไม่หวานมากจนรู้สึกเลี่ยน แนะนำให้สั่งคู่กับ Financier With Kumquat Sauce (150 บาท) ขนมหวานชื่อมงคลสไตล์ฝรั่งเศสที่ราดด้วยซอสส้มจีนที่ทางร้านปลูกเอง ความพิเศษของกาแฟและชาร้านนี้อยู่ตรงที่การเน้นการทำด้วยมือ ไม่ใช้เครื่อง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องของการใช้ฝีมือล้วนๆ (ที่ร้านมีแค่เครื่องทำน้ำร้อนและเครื่องตีนมอุ่นเท่านั้น) ที่เราชอบอีกอย่างคือทางร้านค่อนข้างใส่ใจสิ่งแวดล้อมและชุมชน เช่น การเลือกใช้พลาสติกที่ย่อยสลายได้เร็วกว่าแก้วพลาสติกทั่วไป ไม่สกรีนโลโก้ใส่แก้วเพราะอยากประหยัดพลังงาน รวมถึงไม่ใช้ฝาพลาสติกปิดแก้วแบบที่เราเห็นตามร้านทั่วไปแต่ใช้กระดาษ (ที่เคลือบด้วยพลาสติกที่ย่อยได้ง่าย) แทน ส่วนกระดาษหนังสือพิมพ์ที่ใช้แต่งเมนูขนมห

About White

About White

สิ่งที่โดดเด่นและดึงดูดให้เราอยากเข้าไปในร้านก็คือการแต่งร้านในโทนสีขาว (แถมโลโก้สวยๆ ในร้านก็เป็นอีกมุมสำหรับถ่ายรูปไว้ลงอินสตาแกรมได้) ซึ่งทำให้บรรยากาศในร้านดูสบายๆ ให้ความเป็นกันเอง เจ้าของร้านบอกว่าอยากทำร้านนี้ขึ้นมาเพื่อให้ชาวเจริญกรุงสามารถมานั่งพูดคุยกัน ติวหนังสือ หรือจะรวมกลุ่มกันมาเล่นบอร์ดเกมก็ยังได้ หากมาตอนเช้า ที่นี่ก็มีเมนูอาหารให้เลือกอย่าง Spinach Cheese (79 บาท) หรือ Scramble Egg (69 บาท) แต่ถ้ามาตอนเที่ยงก็มีเมนูพาสต้าให้ลองชิม เช่น Carbonara Bacon (120 บาท) ที่มีจุดเด่นคือเส้นนุ่มและไม่เลี่ยนเกินไป ส่วนเมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลายประเภททั้งกาแฟ สมูธตี้ ชา รวมปถึงอิตาเลียนโซดา เราได้ลองชิม Iced Americano ก็ได้รสชาติที่เข้มข้นอย่างที่ต้องการ ไฮไลต์ของ About White อีกอย่างก็คือเค้ก ไม่ว่าจะเป็นชีสเค้กและเมนูขายดีอย่าง Banoffee (120 บาท) ที่เราสั่งมาแล้วมันหายไปในพริบตา! จานนี้คุณจะได้ลิ้มรสกล้วยแบบเนื้อๆ ครีมเน้นๆ ที่สำคัญคือความอร่อยที่กำลังดี ไม่หวานมากเกินไป

Little Dragon

Little Dragon

3 out of 5 stars

ถ้าหากการไปต่อคิวเพื่อรอเข้าร้านดังอย่าง ตวง ติ่มซำ เป็นอะไรที่คุณเบื่อหน่าย (หรือบางทีคุณอาจจะไปช้าของเลยหมดก่อน) ลองมาชิมติ่มซำร้านใหม่นี้ดูก็ได้ Little Dragon อยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าสถานีสะพานตากสิน แค่ลงจากสถานีแล้วเดินเรียบถนนเจริญกรุงมาทาง TCDC ก็ถึงแล้ว โดยร้านนี้อยู่เลยซอยเจริญกรุง 44 มานิดหน่อย Little Dragon มีติ่มซำให้เลือกทั้งหมด 14 อย่าง สนนราคาอยู่ที่ 40 บาทต่อเมนู เราลองฮะเก๋า, ไข่เค็มจักรพรรดิ,ขนมจีบกุ้งและฟองเต้าหู้ทอด โดยรวมแล้วก็ถือว่าอร่อยใช้ได้ โดยเฉพาะไข่เค็มจักรพรรดิที่เรายกให้เป็นเมนูที่เด่นที่สุดในเซ็ตนี้

Charoenkrung Cafe Bar

Charoenkrung Cafe Bar

3 out of 5 stars

ร้านนี้ตั้งอยู่ข้างถนนเจริญกรุง-สีลม (แยกบางรัก) โดดเด่นด้วยป้ายชื่อร้านขนาดใหญ่หน้าร้านที่ใครเดินผ่านก็ต้องเห็นภายในตกแต่งให้ดูคลาสสิคและเป็นกันเอง (ความจริงอาคารนี้อายุเก่าแก่กว่า 200 ปีแล้ว) ร้านแห่งนี้จึงเหมาะกับการนัดพบปะเพื่อนฝูงหรือจะใช้เป็นพิกัดนั่งชมวิถีชีวิตของคนย่านนี้ก็ได้  หากมาช่วงบ่ายก็มีกาแฟอร่อยๆ ราคาดี (85 บาท) ให้จิบพร้อมกับเพลงแจ๊สเก่าๆ ที่จะช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้คุณได้ แต่ถ้ามาช่วงเย็น ก็สามารถสั่งเบียร์หรือค็อกเทลมาอุ่นเครื่องก่อนที่จะข้ามฝากไปดูวิวพระอาทิตย์ตกดินที่ Sirocco ก็ได้เช่นกัน

Tip Hoy Tod Phu Kao Fai

Tip Hoy Tod Phu Kao Fai

4 out of 5 stars

Situated next to a camera shop called “AV Camera,” this almost-44-year-old restaurant makes Bangkok a better place with their crispy pan fried oysters and mussels omelette. Here, they only use fresh ingredients combining with their signature crunchy yet soft taxture of the pancake.  

Ka Mhoo Trok Soong

Ka Mhoo Trok Soong

3 out of 5 stars

This restaurant has been around for decades and is praised as one of the best places in Bangkok for stewed pork knuckles. The soft and tender pork is served atop rice with flavorful gravy,spicy sauce, and boiled egg—heavenly!

Jae Porn Duck Noodle

Jae Porn Duck Noodle

3 out of 5 stars

You come here for noodles served in larger-than-life portions, topped with a tender duck drumstick and/or duck entrails.

News (3)

In pictures: Bangkok Design Week makes a grand comeback

In pictures: Bangkok Design Week makes a grand comeback

This year’s edition of the city’s most prominent art and design festival is A LOT bigger than ever. What started humbly as a design event in Charoenkrung a few years back has now expanded into an extravaganza that will take place in nine neighborhoods across Bangkok. Bangkok Design Week (BKKDW) is set for 4 to 12 February, and features more than 500 exhibitions, talks, workshops, and activities. Following this year’s theme of “Urban-Nice-Zation”, the city’s artists and most creative folks have come up with showcases that ponder how we can create a liveable city that benefits everyone.   Get a glimpse here.  Charoenkrung - Talad Noi Catch up shows at The Grand Postal Building and its grounds, TCDC and its galleries, Chai Pattanasin Building, and participating venues and shophouses in Talad Noi. Photograph: Chatchawan Jaksuwong Photograph: Chatchawan JaksuwongShowcase at Chai Pattanasin Building on Charoenkrung Photograph: Chatchawan JaksuwongDiversity product showcase at TCDC   Yaowarat - Songwat Newly renovated shophouse cluster in Yaowarat provides spaces for contemporary art installations that were inspired by the neighborhood.  Photograph: Chatchawan Jaksuwong Photograph: Chatchawan Jaksuwong   Old Town - Phra Nakhon - Nang Loeng Young art collectives have turned Maen Si Water Tower, Thailand's oldest waterworks station, into a massive canvas for multidisciplinary and digital art showcases. Museums in the Old Town have also extended their opening hours to welcome

In pictures: คุยกับ โคตะ มิอุระ ก่อนขึ้นชกนัดพิเศษกับ บัวขาว บัญชาเมฆ ที่เวทีมวยราชดำเนิน

In pictures: คุยกับ โคตะ มิอุระ ก่อนขึ้นชกนัดพิเศษกับ บัวขาว บัญชาเมฆ ที่เวทีมวยราชดำเนิน

แขกบ้านแขกเมืองที่ฮอตที่สุดในช่วงนี้ จะเป็นใครที่ไหนถ้าไม่ใช่นักสู้ MMA หน้าใสจากญี่ปุ่น โคตะ มิอุระ (Kota Miura) ที่โด่งดังในโลกออนไลน์ เขาเดินทางมาไทยในทริปพิเศษเพื่อพบกับนักชกระดับตำนานของไทย บัวขาว บัญชาเมฆ ณ เวทีมวยราชดำเนิน ในวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 Chatchawan Jaksuwong/Time Out BangkokKota Miura Chatchawan Jaksuwong/Time Out BangkokKota Miura ผมอยากให้คนดูได้เห็นพัฒนาการของผม ในทุกครั้งที่ขึ้นชก   โคตะ มิอุระ นั้นเป็นลูกชายของนักฟุตบอลระดับตำนานของญี่ปุ่น คาซุโยชิ มิอุระ และนางแบบ ริซาโกะ มิอุระ เขามุ่งมั่นกับอาชีพนักสู้ MMA และเคยชนะน็อก TKO คู่ต่อสู้ในนัดแรกของเขาเมื่อปลายปีที่แล้วมาแล้ว เขาบอกเราว่าเป้าหมายและความมุ่งมั่นของเขาในอาชีพนักสู้นั้น คือ "ผมอยากให้คนดูได้เห็นพัฒนาการของผม ในทุกครั้งที่ขึ้นชก" และเขานั้นตื่นเต้นกับการที่ได้พบกับนักชกระดับตำนานของไทยอย่าง บัวขาว มากๆ "ดีใจมากครับที่ได้ชกกับตำนานมวยของไทย อยากเจอบนเวทีเร็วๆ" เขาบอกเรา และยังฝากว่า "และก็ไม่อยากให้เชียร์แต่ผม อยากให้เชียร์พี่บัวขาวด้วยครับ"  Chatchawan Jaksuwong/Time Out BangkokKota Miura Chatchawan Jaksuwong/Time Out BangkokKota Miura ดีใจมากครับที่ได้ชกกับตำนานมวยของไทย   นอกจากกีฬามวย โคตะยังชอบกีฬาฟุตบอล โดยเล่นในกองหน้า และยังมุ่งมั่นกับการปลุกปั้นแบรนด์แฟชั่นของตัวเองด้วย เพราะเขาเป็นคนที่ชอบแต่งตัว และโคตะเผยไทป์ของสาวที่ชอบว่า เขาชอบ "ผู้หญิงอายุมากกว่า ผมยาว ใจเย็น ใจดี ครับ" ทำเอาสาวๆ ใจบางไปค่อนเมือง Chatchawan Jaksuwong/Time Out BangkokKota Miura Chatchawan Jaksuwong/Time Out BangkokKota Miura View this post on Instagram A post shared by NYLON TH

In pictures: People of Wonderfruit

In pictures: People of Wonderfruit

What's one of the best things of Wonderfruit? It is the people. Called "wonderers" here, it's the fun-loving people in elaborate costumes who has been, over the years, made Wonderfruit one of the most fun and much-anticipated outdoor festivals of each year. Let's take a look at them on the second day of the event here.  Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok   Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok   Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok   Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok   Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok   Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok   Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok   Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok   Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok                         

People of Wonderfruit ส่องหนุ่มแซ่บสาวฮอตที่เทศกาลวันเดอร์ฟรุต

People of Wonderfruit ส่องหนุ่มแซ่บสาวฮอตที่เทศกาลวันเดอร์ฟรุต

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งหนึ่งที่ทำให้ให้ Wonderfruit เทศกาลดนตรีและศิลปะกลางแจ้งเติบโตจนกลายเป็นที่เฝ้ารอคอยของทุกคน ก็คือบรรดาผู้คนที่มา หรือที่เราเรียกกันว่า "wonderers" ที่จัดเต็มตั้งแต่หัวจรดเท้า และพร้อมเพลิกเพลินไปกับเสียงดนตรีและกิจกรรมล้านแปด เราส่งช่างภาพไปเก็บภาพเหล่า wonderers นี้ในวันที่สองของการจัดงาน ไปดูกันว่าสนุกแค่ไหน    Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok   Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok  

No 7, no cry

No 7, no cry

The reputation of seventh-edition phones out in the market have been quite discreditable. One is a ticking time bomb while another is an audio jack-free device that’s the price of a roundtrip to Tokyo. So, what else in the market is up for grabs? Tons, apparently.   Huawei P9 You will buy the P9 for its camera. Before the Samsung Note 7 and iPhone 7 came out, people were hyping up Huawei P9’s camera, which highlights a dual-lens feature co-engineered by world-leading camera maker, Leica. The collaboration gives you get beautiful portrait shots with impressive depth of field, plus balanced sharpness when you shoot in monochrome. B16,990 Huawei P9         Google Pixel XL Google has ditched Nexus, its smartphone series, for a brandnew line called Pixel, claimed to be the best Android phone in the market to date. The inaugural model, co-created by HTC, comes with the built-in Google Assistant (equivalent to the iPhone’s Siri), a battery that supposedly lasts all day, a 12.3 megapixel camera and unlimited storage for your photos and videos on Google Cloud. B20,445 (not yet available in Thailand) Google Pixel XL         Samsung Galaxy S7 Edge Dear Samsung fans, now that the Galaxy Note 7 has been recalled, your options are either to wait for the Galaxy S8 (it’s supposed to come out later next year) or take another look at the Galaxy S7 Edge, which, with its handy size, sleek look and cutting-edge features, remains one of the best smartphones in the market. B26,900.  Galaxy S7