พา Huawei P20 Pro ไปรีวิวกันที่ฮ่องกง ว่ากล้องเทพจริงไหม?

เราพาสมาร์ทโฟนที่เขาบอกว่ากล้องดีที่สุดในตลาดไปรีวิวไกลถึงฮ่องกง ลองให้รู้ว่ากล้องเทพจริงไหม

Huawei P20 Pro
โดย Chatchawan Jaksuwong |
Advertising

Huawei P20 Pro สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดได้รับคำชมว่ากล้องดีกว่ามือถือรุ่นอื่น ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาร่วมกับ Leica แต่อย่างที่ทราบกันดีสำหรับกล้อมมือถือ กล้องดีไม่ได้หมายความว่าภาพจะดีเสมอไป เพราะขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายปัจจัย ดังนั้นจริงๆ แล้ว Huawei P20 Pro กล้องเทพอย่างที่เขาว่ากันจริงไหม? สบโอกาสเราได้เครื่องเทสต์มาพอดีกับเรามีทริปไปทำธุระที่ฮ่องกง เลยถือโอกาสเอาเจ้า Huawel P20 Pro ไปลองประสิทธิภาพด้วยเลยทีเดียว

หลังจากที่ได้ลองเล่นเราก็ปฎิเสธไม่ได้ว่ามันดีอย่างที่เขาร่ำลือกันจริง โดยเฉพาะความคมชัดของภาพไม่ว่าจะเป็นการถ่ายในสภาพแสงปกติหรือถ่ายตอนกลางคืน หรือแม้กระทั่งการซูมที่ทำได้ 5 เท่าแต่ภาพก็ยังออกมาชัดเจน

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ P20 Proจะเปลี่ยนวงการสมาร์ทโฟนก็คือการนำ AI chipset มาใส่ไว้ในเครื่องทำให้เราถ่ายรูปสวยๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นไปอีก แค่เปิดฟังก์ชั่น Smart AI ไว้กล้องก็จะจัดการทุกอย่างให้เสร็จสรรพในแบบ real-time เช่น ถ้าจะถ่ายอาหาร มันจะเปลี่ยนเป็นโหมดถ่ายรูปอาหารให้อัตโนมัติ (พร้อมกับปรับค่าให้เหมาะกับสภาพแสง) ถ้าถ่ายคนก็จะเปลี่ยนเป็นโหมด portrait ให้ทันที ถ้าเห็นป้ายก็จะเปลี่ยนเป็นโหมด text แล้วคร็อปเอาเฉพาะข้อความพร้อมกับปรับองศาภาพไม่ให้เอียง ถ้าหากเป็นตอนกลางคืนก็ปรับให้เป็น night shot (ซึ่งมี AI Image Stabilization) ทำให้ถ่ายรูปในตอนแสงน้อยได้สวยโดยที่ไม่ต้องพึ่งขาตั้งกล้อง หรือบางทีถ้าหากเราถือกล้องเอียง มันก็จะแก้ไขให้อัตโนมัติ

สำหรับมือโปรที่ชอบปรับแต่ง Huawei ก็จัดโหมด Pro มาให้คุณลองปรับแต่งได้ตามที่ถนัด แต่ฝากได้สำหรับคนที่ชอบเซลฟี่ เราแนะนำว่าให้ปิด beauty mode ไปเถอะเพราะมันดูลวงโลกไปหน่อย

ถึงตอนนี้ ไปดูกันว่ารูปจากเจ้า Huawei P20 Pro ที่ยังไม่ได้ผ่านการปรับแต่งจะหน้าตาเป็นอย่างไร

 

 

 

 

 

 

 

 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ consumer.huawei.com/th/

 

อ่านรีวิวอื่นๆ

Samsung Galaxy S9+
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
ข่าว, เทคโนโลยี

Hands-on | Samsung Galaxy S9+

หลายคนก็ยังตั้งคำถามว่า เจ้านวัตกรรมสัญชาติเกาหลีใหม่ล่าสุดรุ่นนี้ คุ้มค่าน่าสอยมาเป็นเจ้าของจริงไหม — Time Out เลยไปหาคำตอบมาให้ดังนี้ 

Advertising