Wat Rong Khun Light Fest, Episode: Begins

Art, ดิจิตอลและอินเตอร์แอคทีฟ วันศุกร์ 22 พฤศจิกายน 2019 - วันอาทิตย์ 22 ธันวาคม 2019
ขวัญใจนักวิจารณ์
4 จาก 5 ดาว
Wat Rong Khun Light Fest, Episode: Begins
1/2
Index Creative Village
Wat Rong Khun Light Fest, Episode: Begins
2/2
Index Creative Village

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

การแสดงมัลติมีเดียโชว์ระดับเวิลด์คลาสที่จะปลุกมิติแห่งความมหัศจรรย์ยามค่ำคืนของวัดร่องขุ่นขึ้นมา

ในเดือนพฤศจิกายนนี้ วัดร่องขุ่นจะถูกแต่งแต้มไปด้วยสีสันรูปแบบใหม่ด้วยเทคนิคมัลติมีเดียระดับโลกที่จะปลุกมิติแห่งความมหัศจรรย์ของวัดร่องขุ่นในยามค่ำคืน ให้กลายเป็นสุดยอดโชว์ระดับโลกในงาน วัดรองขุ่นไลท์เฟส ตอน ปฐมบท (Wat Rong Khun Light Fest, Episode: Begins) ที่มาภายใต้แนวคิด The Illumination of White Temple ด้วยทุนสร้างกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งได้ร่วมมือกับ บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวของประเทศไทยอีกทางหนึ่ง ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรเข้าชมจะมอบให้โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จังหวัดเชียงราย

การแสดงครั้งนี้จะมีการใช้เลเซอร์มากกว่า 100 ตัวผสมผสานเข้ากับนวัตกรรมสุดล้ำสมัย อย่างเทคนิค 3D Mapping การสร้างภาพในรูปแบบสามมิติที่เห็นชัดแม้มองด้วยตาเปล่า รวมถึงเทคนิคการจำลองภาพเสมือนจริง Virtual Reality (VR) แบบ 360 องศา ที่จะเข้ามาเติมเต็มอรรถรสและจิตนาการของผู้ชมให้ล้ำลึกไปอีกขั้น

โดยจัดการแสดงแบ่งออกเป็น 6 จุด ได้แก่ The Sins (ขุมนรก) ขุมนรกและสะพานที่เป็นจุดเชื่อมต่อสู่สรวงสวรรค์ที่มีเพียงจิตที่บรรลุธรรมเท่านั้นที่จะได้เดินทางเข้าสู่ภพภูมิเบื้องหน้า, The Way To Heaven (อุโบสถ) จิตที่ละได้ซึ่งกิเกสตัญหา เจริญสู่แดนทิพย์วิมาน ประหนึ่งบัวหลุดพ้นน้ำเบิกบานจิต, Astrology (บ่อน้ำอธิษฐานจิต) แสงแห่งแรงอธิษฐาน นำแสงสว่าง, Enlightening (หอระฆัง-ต้นโพธิ์แห่งการตรัสรู้) เล่าขานตำนานพระพุทธเจ้า, Circle of Life (เมรุ) สัจธรรมแห่งชีวิต วงจรสังสารวัฏตระหนักถึง อนิจจัง (ไม่เที่ยง) ทุกข์ขัง(เป็นทุกข์) อนัตตา (ไม่ใช่ตัวตน) เพื่อมุ่งสู่สุญตา (ความว่างเปล่า) และ Wat Rong Khun Begins (ปฐมบทแห่งวัดร่องขุ่น-หอพระพิฆเนศ) เรื่องราวความเป็นมาของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่กับเรื่องราวการเดินทางและการต่อสู้ของชีวิตกว่าจะเป็นผู้สร้างปรากฏการณ์พุทธศิลป์ก้องโลก

วัดรองขุ่นไลท์เฟส ตอน ปฐมบท (Wat Rong Khun Light Fest, Episode: Begins) จะเปิดการแสดงทุกวัน วันละ 2 รอบ ในช่วงเวลา 18.30 น. และ 20.30 น. ตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน จนถึง วันที่ 22 ธันวาคม 2562 บัตรเข้าชมราคา 400-1,500 บาท โดยสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแสดงได้ที่ ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ เว็บไซต์ของ Thaiticketmajor และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ หรือเฟสบุ๊กเพจ Watrongkhunlightfest

โดย Time Out Bangkok editors

โพสต์

รายละเอียด

เว็บไซต์ http://watrongkhunlightfest.com/
ชื่อ วัดร่องขุ่น
ที่อยู่ 60
ถนนพหลโยธิน ตำบลป่าอ้อดอนไชย
อำเภอเมืองเชียงราย
เชียงราย

ราคา 400-1,500 บาท

วันที่และเวลา

ผู้ใช้พูดว่า

0 comments