Restaurant and Cafe

Time Out พาไปรู้จักร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขนม และของอร่อยที่สุดในกรุงเทพฯ

รวมดีลติ่มซำและอาหารจีนจากโรงแรมดังทั่วกรุงเทพฯ
Restaurants

รวมดีลติ่มซำและอาหารจีนจากโรงแรมดังทั่วกรุงเทพฯ

ธุรกิจโรงแรมในกรุงเทพฯ กำลังค่อยๆ ฟื้นคืนกลับมาอีกครั้งหนึ่ง และเวลาแบบนี้เต็มไปด้วยดีลพิเศษเพียบแบบเราไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

รวม 6 เมนูเด็ดจาก 6 ฟู้ดคอร์ท สำหรับคนที่มองหามื้อสุดคุ้มค่าและหลากสไตล์
Restaurants

รวม 6 เมนูเด็ดจาก 6 ฟู้ดคอร์ท สำหรับคนที่มองหามื้อสุดคุ้มค่าและหลากสไตล์

ตัวเลือกสุดท้ายของคนที่คิดไม่ออกว่าจะกินอะไร หรือถึงมื้อกลางวันทีไรก็ตกลงกับเพื่อนไม่ได้สักทีว่าจะกินร้านไหน เราเชื่อว่า ฟู้ดคอร์ท คงเป็นคำตอบที่ช่วยคลี่คลายปัญหาทุกอย่างได้แน่นอน เพราะในโซนอาหารนี้จะเต็มไปด้วยร้านอาหารหลากสไตล์ รวมถึงเมนูที่มีให้เลือกเกินร้อย รับรองไม่ว่าใครจะชอบกินอาหารแบบไหนก็ต้องเจอเมนูที่หมายตาไว้บ้างล่ะ วันนี้เราเลยอยากชวนทุกคนไปลุยกินเมนูเด็ดจาก 6 ฟู้ดคอร์ทในกรุงเทพฯ ที่บางคนอาจยังไม่รู้ว่ามีเมนูสุดคุ้มค่าและน่าสนใจขนาดนี้อยู่ด้วย! มื้อต่อไปลองชวนกันมานั่งกินอาหารสุดหลากหลายในบรรยากาศสบายๆ สไตล์ฟู้ดคอร์ทกันดูบ้างก็ไม่เลวนะ

6 ร้านอาหารสุขภาพน่าลองในกรุงเทพฯ สำหรับมื้อที่ดีต่อกายและใจ
Restaurants

6 ร้านอาหารสุขภาพน่าลองในกรุงเทพฯ สำหรับมื้อที่ดีต่อกายและใจ

หลายคนอาจห่างหายจากการดูแลสุขภาพไปนานในช่วงที่ผ่านมา และตอนนี้ก็ดูเหมือนถึงเวลากลับมาเริ่มดูแลตัวเองกันสักหน่อยแล้ว เราจึงอยากชวนทุกคนไปกินมื้ออาหารดีต่อสุขภาพ ซึ่งแต่ละร้านมีเมนูน่าสนใจและไม่ธรรมดาอย่างทั่วๆ ไปแน่นอน เพราะเรารู้ว่าไม่มีใครอยากกินสลัดที่มีแต่ผัก หรืออาหารหน้าตาจืดชืดทุกวันหรอก จริงไหม? และนี่คือลิสต์ 6 ร้านอาหารสุขภาพที่กินแล้วดีต่อกายและใจ ซึ่งเราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลอง

รวมดีลซันเดย์บรันช์ ชิลไปกับอาหารดีๆ ของมื้อสายวันอาทิตย์
Restaurants

รวมดีลซันเดย์บรันช์ ชิลไปกับอาหารดีๆ ของมื้อสายวันอาทิตย์

พอแล้วกับการทำงานหนักหมกตัวอยู่ในออฟฟิศ หรืออยู่กับบ้านตลอดทั้งสัปดาห์ วันหยุดสบายๆ อย่างวันอาทิตย์ก็ได้เวลาออกไปเปิดหูเปิดตา ละเลียดอาหารมื้อสาย จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ไม่พลุกพล่านของวันหยุดสุดสัปดาห์กันเสียที ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปบรันช์ที่ไหน Time Out รวมดีลเด็ดจากทั่วกรุงมารวมกันให้เลือกไว้ตรงนี้แล้วค่ะ

15 ร้านอาหารเกาหลีพร้อมส่งเดลิเวอรี่ สำหรับคนอยากดูซีรีส์อินๆ ในวันหยุด
Restaurants

15 ร้านอาหารเกาหลีพร้อมส่งเดลิเวอรี่ สำหรับคนอยากดูซีรีส์อินๆ ในวันหยุด

เชื่อว่าไม่ใช่แค่เราคนเดียวแน่ๆ ที่ดูซีรีส์เกาหลีแล้วมักจะหิวขึ้นมา แต่ขอโยนความผิดให้ตัวละครและผู้กำกับภาพก็แล้วกันที่ถ่ายทำซีนอาหารออกมาได้น่าเอร็ดอร่อย จนทำให้เราอยากคีบเส้นบะหมี่คำโตๆ เข้าปากแบบนั้นบ้าง วันหยุดนี้เลยอยากชวนทุกคนที่มีแผนดูซีรีส์เรื่องโปรดให้มาสั่งอาหารเกาหลีกินพร้อมกันที่บ้าน (ของตัวเอง) เพื่อสร้างบรรยากาศราวกับได้หลีกหนีออกจากสิ่งเดิมๆ ผ่านรสชาติอาหารและซีรีส์บนหน้าจอ!

รีวิวร้านอาหารและคาเฟ่ล่าสุดในกรุงเทพฯ | Latest Restaurant Reviews

GROUND Coffee
Restaurants

GROUND Coffee

Ground Coffee มีบรรยากาศที่แตกต่างจากร้านกาแฟหรือคาเฟ่ทั่วไปอยู่เหมือนกัน เพราะหากมองจากภายนอกอาจเป็นเพียงร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์ที่ตั้งอยู่ข้างบ้านไม้เก่า ทว่าหากเดินเข้าไปแล้วเราจะได้พบกับอีกหนึ่งบรรยากาศที่ทำให้ Ground เป็นมากกว่าคาเฟ่หรือร้านกาแฟทั่วไปในย่านสาทร ร้านเปิดอยู่ในพื้นที่ที่ชื่อว่า Hidden Yard ซึ่งบริเวณนี้เคยเป็นพื้นที่ของบ้านไม้อายุ 80 ปี ก่อนถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการมาพักผ่อนได้ตลอดวัน เพราะด้านในประกอบด้วย ร้านอาหาร ร้านนวด และร้านกาแฟ Ground Coffee เปิดอยู่ในส่วนอาคารที่สร้างขึ้นใหม่ ตั้งเคียงกับบ้านไม้ที่เป็นส่วนร้านอาหาร The Yard โดยเจ้าของร้านกาแฟ คุณต้า - ศักดา บุญกิตติพร และ คุณเก๋ - ญาณี องค์วัฒนกุล เล่าว่าต้องการสร้างคาร์แร็กเตอร์ให้ทั้งสองร้านเป็นเหมือน "Older sister & Younger Brother" ที่ต่างคนต่างมีความโดดเด่นของตัวเอง แต่มองแล้วไม่รู้สึกแปลกแยกกัน ร้านทั้งสองมีทางเข้าร่วมกัน เมื่อเดินเข้ามาเราจะพบกับสนามหญ้าสีเขียวและสระน้ำตรงกลาง โดยมีทั้งสองร้านตั้งล้อมรอบ Ground Coffee จะเน้นตกแต่งบรรยากาศสไตล์ลอฟท์ ผนังร้านเน้นใช้กระจกเต็มบาน ทำให้ร้านมีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาตลอดวัน อีกทั้งให้ความรู้สึกโปร่งสบาย ซึ่งมุมที่เชื่อว่าหลายคนชอบที่สุดต้องเป็นเก้าอี้นั่งที่หันหน้าออกนอกร้าน เพราะเราสามารถนั่งชมบรรยากาศสวนและบ้านเก่าอีกฝั่ง ขณะจิบกาแฟแก้วโปรดไปด้วยได้ Ground Coffee เป็นร้านกาแฟสาย specialty ที่มีเบลนด์ประจำร้านให้เลือก 2 แบบ คือ Stronger สำหรับคนชอบกาแฟรสเข้ม ได้รสช็อกโกแลต คาราเมล และอีกระดับคือ Lighter เมล็ดที่คั่วอ่อนกว่าแต่ยังอยู่ในระดับคั่วกลาง ซึ่งมีรสเปรี้ยวจากผลไม้นิดๆ โดยเมล็ดที่ร้านมีสัญชาติบราซิล ผสมกับเมล็ดออร์แกนิกจากรัฐ

Burger X
Restaurants

Burger X

ร้านเบอร์เกอร์น้องใหม่ที่เปิดตัวได้ไม่นาน แต่เราเชื่อว่า Burger X จะเป็นอีกร้านเบอร์เกอร์ แอนด์ ฟรายส์ ที่ไม่ทำให้สาวกฟาสต์ฟู้ดผิดหวัง แม้ที่ผ่านมาร้านจะเน้นการเดลิเวอรี่ โดยมีสาขาแรกและสาขาใหญ่อยู่แถวถนนพระราม 4 ที่เปิดสำหรับเดลิเวอรี่หรือรับเองที่ร้านเท่านั้น ทว่าตอนนี้ร้านได้ยกเบอร์เกอร์และซอสสูตรพิเศษขึ้นฟู้ดทรัค ก่อนมาจอดเสิร์ฟให้เรากินเบอร์เกอร์แบบสดใหม่จากเตาได้ที่ ลา วิลล่า อารีย์ แป้งขนมปังชนิดบริออชที่ร้านทำเองค่อนข้างนุ่มและหอมเนยชัดเจน บันแต่ละชิ้นจะถูกนำมาย่างให้ฉ่ำเนยบนเตาอีกครั้งก่อนนำไปประกบแพทตี้ที่มีให้เลือกทั้ง หมู ไก่ เนื้อ และซอสสูตรพิเศษที่รสชาติดีจนเรายกให้เป็นไฮไลท์ อย่างเช่นในซิกเนเจอร์เมนู BLT Burger (ไซส์ M 220-240 บาท) มีเนื้อให้เลือก 2 ชนิด คือ เนื้อและหมู แต่ละชั้นมีเบคอน ชีส ผัก และซอสมาโยสมุนไพร (Herbed mayo) เมื่อกินพร้อมกันในหนึ่งคำได้รสชาติที่กำลังดี รสชาติซอสไม่แรงจนกลบวัตถุดิบอื่น แต่ก็ไม่น้อยจนเบอร์เกอร์ไร้ความโดดเด่น แถมขนมปังที่นุ่มหอมก็ทำให้ทุกอย่างกินแล้วลงตัว อีกเมนูที่เราอยากให้ลองคือ BPJ Burger (ไซส์ M 230-250 บาท) ประกอบด้วย เบคอน เปปเปอร์ แจม และซอสมาโยสมุนไพร ทว่าเมนูนี้มีอีกหนึ่งไฮไลท์คือ Sweet red pepper jam ที่ร้านคิดค้นสูตรขึ้นมาเป็นพิเศษ และทำให้เบอร์เกอร์ชิ้นนี้มีรสชาติที่น่าจดจำ แนะนำว่าใครที่ชอบเบอร์เกอร์รสเข้มข้นต้องลอง ส่วนคนไหนรักสุขภาพแต่ก็อยากนั่งร้านเบอร์เกอร์แบบไม่รู้สึกผิด ที่นี่ก็มี Naked x Burger (หมู 170 บาท, เนื้อ 190 บาท) เป็นเบอร์เกอร์ไร้ขนมปัง เพราะใช้ผักกาดแทน ประกบแต่ละชั้นด้วย ผักร็อกเก็ต มะเขือเทศ หัวหอม ชีส และซอสมาโยสมุนไพร เมนูของทอดที่ขาดไม่ได้ก็มีให้เลือกอย่างเช่น Curly Fries (110 บาท) เฟรนช์ฟรายส

The Yard Restaurant
Restaurants

The Yard Restaurant

ร้านอาหารในบ้านหลังเก่าที่ ซ่อน ตัวอยู่ในย่านสาธร เพราะหากใครเพียงเดินผ่านไปเฉยๆ คงพลาดที่จะได้รู้ว่าเบื้องหลังบ้านไม้อายุ 80 ปีหลังนี้ ด้านในนอกจากมีสวนสีเขียวตรงกลาง โดยรอบยังมีคาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศดี อบอุ่น และเสิร์ฟแต่เมนูรสชาติถูกปาก รอให้เราเดินเข้าไปค้นพบและเปิดประตูเข้าไปสัมผัสทุกๆ ความพิเศษด้วยตัวเอง The Yard Restaurant เปิดอยู่ภายในบ้านไม้เก่าที่ถูกรีโนเวทบรรยากาศใหม่ โดยมีเจ้าของร้านคือ คุณเก๋ - ญาณี องค์วัฒนกุล ที่มีความชอบเกี่ยวกับบ้านหรืออาคารเก่าเป็นการส่วนตัว จึงตั้งใจปรับแต่งบ้านหลังนี้ใหม่โดยคงโครงสร้างเดิมเอาไว้ให้มากที่สุด และแต่งเติมบรรยากาศในร้าน The Yard ให้มีความอบอุ่น เป็นกันเอง และเข้ากับคาร์แร็กเตอร์ของผู้คนในย่านสาทร เมนูของร้านเป็นสไตล์เอเชียผสมยุโรป ที่ถูกคิดค้นให้แต่ละจานสามารถเสิร์ฟบนโต๊ะเดียวกันได้ และมีรสชาติที่กินแล้วเข้ากันอย่างลงตัว โดยเมนูแนะนำให้ลอง อาทิ Lamb Rack Steak (1,550 บาท) สันซี่โครงแกะย่าง เสิร์ฟมาในถาดสีทองดูหรูหรา พร้อมผักเคียงและซอสเกรวี่ เชื่อว่าเมนูนี้สามารถสร้างความประทับใจแรกให้คนที่ไม่เคยลิ้มลองเนื้อแกะได้ไม่น้อย เพราะร้านย่างเนื้อออกมาได้นุ่ม ชุ่มฉ่ำ และคงรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของเนื้อชนิดนี้ไว้ได้เป็นอย่างดี หากอยากเติมรสจัดจ้านลงบนโต๊ะอาหาร แนะนำให้สั่ง ยำดอกไม้ทอด (285 บาท) ใช้ดอกไม้กินได้นำไปชุบแป้งทอดจนกรุบกรอบ ราดกินคู่กับน้ำยำส้มโอที่ใส่เนื้อกุ้งเข้ามาช่วยเพิ่มสัมผัสยามเคี้ยว ทำให้จานนี้เป็นอีกเมนูกินสนุก และเหมาะกับทุกคน อีกหนึ่งความพิเศษคือ ร้านนี้เน้นทำวัตถุดิบในแต่ละจานเอง อย่างเช่นเมนูต่อไปที่เราแนะนำ พาสต้าผักโขมเส้นสดกับไส้กรอก และซอสทรัฟเฟิล (480 บาท) ซึ่งจานนี้เป็นซิกเนเจอร์ของ The Yard Restaurant เ

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
ตรอกครุฑ คาเฟ่
Restaurants

ตรอกครุฑ คาเฟ่

ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ในตึกเก่าสองคูหาที่เปิดโดย คุณเต้ย นักให้คำปรึกษาด้านอาหาร และ คุณเมย์ อดีตแอร์โฮสเตส ซึ่งทั้งสองเล่าว่าถูกใจบ้านเก่าย่านพระนครหลังนี้ทันทีที่เจอ ก่อนรีบเซ็นสัญญาทันทีและลงมือเปลี่ยนทั้งอาคารนี้ให้กลายเป็นร้านอาหารและคาเฟ่ 2 ชั้น โดยตั้งชื่อตามถนนเส้นเล็กๆ ที่ขนาบข้างร้านว่า ตรอกครุฑ เจ้าของร้านทั้งสองคนลงมือออกแบบร้านกันเอง รวมถึงเมนูอาหารเช่นกัน โดยมีคุณเต้ยรับหน้าที่เป็นเชฟประจำร้าน เนื่องจากทำอาชีพฟู้ดคอนซัลท์ฯ ทำให้มีประสบการณ์ด้านอาหารมากพอสมควร นอกจากนี้ก็ตั้งใจใส่ความหลากหลายเข้าไปในเมนูด้วย เพื่อให้ตอบโจทย์ลูกค้าที่มีหลากหลายกลุ่ม เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะพบกับบริเวณชั้นแรกที่ให้บรรยากาศเท่ขรึมและหรูหราด้วยกำแพงร้านที่เน้นสีโทนเข้มแต่งแต้มด้วยสีทอง โซนเคาน์เตอร์บาร์แต่งด้วยกระเบื้องสไตล์เมทาลิค รวมถึงโต๊ะหินอ่อน เก้าอี้ไม้ และกำแพงบางส่วนในร้านที่ตั้งใจทิ้งร่องรอยตึกเก่าเอาไว้ ช่วยให้บรรยากาศชั้นล่างนี้มีความวินเทจและดูหรูหรา ทว่าเมื่อขึ้นมาชั้น 2 จะเปลี่ยนบรรยากาศเป็นสไตล์ร้านอาหารในบ้านและคาเฟ่ผสมกลิ่นอายของเกาะบาหลี ซึ่งเป็นสถานที่ที่เจ้าของร้านทั้งสองคนประทับใจ โดยชั้นนี้เหมาะสำหรับการจัดปาร์ตี้ส่วนตัวเล็กๆ หรือนัดกินข้าวกับกลุ่มเพื่อนหลายๆ คน เมนูที่ร้านจะเป็นสไตล์ฟิวชั่น และมีเมนูใหม่เพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ โดยมีเมนูแนะนำ อาทิ ข้าวหน้าเนื้อ (280 บาท) ที่ร้านใช้เนื้อออสเตรเลียหมักซอสเทอริยากิ ผสมรสเผ็ดนิดๆ เสิร์ฟพร้อมไข่ดองและกิมจิ อีกเมนูคือ สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล (340 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นดำรสจัดจ้าน เหมาะกับคนชอบรสชาติเผ็ดร้อนตามสไตล์ผัดขี้เมา ส่วนเมนูที่เราแนะนำว่าต้องลอง คือ สหายตรอกครุฑ (180 บาท/4 ชิ้น) ไก่ทอดสไตล์เกาหลีที่เราประทับใจความกรอบเบาขอ

ร้านอาหารอื่นๆ ในกรุงเทพฯ

บรั้นช์ และ บุฟเฟ่ต์ | Brunch & Buffet

ร้านกาแฟและคาเฟ่น่านั่งในกรุงเทพฯ | Coffee Shops

H Dining
Restaurants

H Dining

เชฟต้อยติ่งผู้เคยแสดงฝีมือการทำอาหารที่ภัตคารชื่อดังในกรุงเทพฯ อย่าง Gaa, 80/20 และ Noma มาแล้วก่อนหน้านี้ ได้เริ่มใช้เวลาว่างมาปรุงมื้อสายที่ผสมผสานรสชาติแบบไทยๆ เข้ากับอิทธิพลของอาหารยุโรป โดยเน้นการเลือกใช้ส่วนผสมโฮมเมด อาทิ ขนมปังอบเอง สดใหม่ทุกวัน (อย่าพลาดที่จะลองสั่งขนมปังซาวร์โดมากิน) หรือผักดองที่ทำขึ้นเอง เป็นต้น ณ สถานที่ใหม่ฉบับต่อเติมของร้านกาแฟมือรางวัลอย่าง Hands and Heart แม้ว่าเมนูอาหารจะมีไม่มากและค่อนข้างเรียบง่าย แต่รสชาติกลับแฝงไปด้วยเซอร์ไพรส์ โดยมีเมนูที่เราคิดว่าน่าสนใจอย่าง Smoked salmon on rye bread with sour cream and seafood sauce ซึ่งมาพร้อมสลัดราดน้ำสลัดรสหวานเปรี้ยวจากมะกรูด และ Pork sandwich ที่มีรสชาติเผ็ดนิดๆ จากกิมจิทำเองรวมอยู่ด้วย ส่วนของหวานที่ต้องลองเลยก็คือ Parmigiano cheese ice cream ที่มีส่วนผสมของไวน์แดงและน้ำผึ้ง กับโดนัทโฮมเมดเคลือบไซรัปเมเปิ้ลกับเบคอนไบต์ ให้รสชาติหวานมัน ลงตัวทั้งคู่ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเนเชอรัลไวน์ไว้ให้บริการ รวมถึงสามารถพาสัตว์เลี้ยงมาด้วยได้เพราะเขามีพื้นที่เอ้าท์ดอร์ด้านนอกไว้รองรับ

Honeyful Cafe
Restaurants

Honeyful Cafe

Honeyful มีจุดเริ่มต้นมาจาก คุณยุ้ย-ณัฐวรรณ ศุภพงษ์ ผู้เป็นเจ้าของร้าน ตัดสินใจเดินทางไปทั่วโลกเพื่อชิมน้ำผึ้งจากแหล่งต่างๆ หลังจากค้นพบว่าน้ำหวานสีเหลืองอำพันชนิดนี้แอบมีอะไรน่าสนใจมากกว่าแค่การเป็นสารให้ความหวานรสอร่อย จนในที่สุดก็เกิดเป็นคาเฟ่ที่มีน้ำผึ้งเป็นส่วนประกอบหลักของทั้งอาหารและเครื่องดื่มแห่งนี้ขึ้นมา คุณยุ้ยคัดเลือกน้ำผึ้งที่ใช้ในร้านมาจากฟาร์มหลายแห่งทั่วโลก ซึ่งขณะเดินทางตามหาน้ำผึ้งก็เลยได้เห็นวิธีเก็บน้ำผึ้งและการดูแลผึ้งของแต่ละฟาร์มด้วย Honeyful ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 24 การตกแต่งเน้นโทนอบอุ่นด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์และพื้นที่ทำจากไม้ กระเบื้องเป็นรูปทรงรังผึ้งเข้ากับเอกลักษณ์ของร้าน มีต้นไม้สีเขียวประดับตกแต่งเพิ่มชีวิตชีวา และมีหน้าต่างบานใหญ่ที่คอยให้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามา  นอกจากความตั้งใจอยากให้ทุกคนได้ลิ้มลองรสหวานอร่อยของน้ำผึ้ง คุณยุ้ยต้องการให้ทุกคนได้รู้อีกว่า แท้จริงแล้วน้ำผึ้งมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากแค่ไหน “ยุ้ยอยากให้ทุกคนสามารถกินน้ำผึ้งได้ในชีวิตประจำวัน อย่างการกินน้ำผึ้งทุกเช้าก็ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงได้ หรือเปลี่ยนมาใช้น้ำผึ้งที่มาจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นน้ำตาลชนิดมอโนแซ็กคาไรด์ หรือน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว ซึ่งร่างกายจะแปรรูปได้ง่ายกว่าน้ำตาลทรายทั่วไป” เครื่องดื่มและอาหารของร้าน Honeyful ทุกเมนูมีน้ำผึ้งเป็นส่วนประกอบทั้งหมด ชนิดของน้ำผึ้งที่ใช้จะเปลี่ยนตามฤดูกาล อย่างในคอลเล็กชั่น Honeyful Remedies แต่ละเมนูจะเป็นน้ำผึ้งที่ได้มาจากเกสรดอกไม้เพียงชนิดเดียว หรือ Monofloral honey น้ำผึ้งชนิดนี้จึงมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ คุณยุ้ยบอกอีกว่า น้ำผึ้งแต่ละชนิดจะให้รสชาติแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับแหล่งที่มาและสายพันธุ์ของดอกไม้ที่ผึ้งเ

ฮาเตียน
Restaurants

ฮาเตียน

แอนทีคคาเฟ่ที่ใช้ชื่อดั้งเดิมของของย่านนี้อย่าง ‘ฮาเตียน’ เป็นชื่อของร้าน เนื่องจากแต่ก่อนบริเวณนี้เคยเป็นที่อยู่อาศัยของชาวญวนที่อพยพหนีภัยสงครามจากเมืองเว้ ประเทศเวียดนาม และพวกเขาก็พร้อมใจกันเรียกบริเวณนี้ว่าฮาเตียน เพราะมีความคล้ายคลึงกับเมืองฮาเตียน เมืองท่าทางตอนใต้ของประเทศเวียดนาม ก่อนที่ชื่อดังกล่าวจะถูกพูดต่อจนเกิดการเพี้ยนเสียงมาเป็นท่าเตียนในที่สุด คาเฟ่อยู่ในตึกเก่าอายุนับร้อยปีซึ่งถูกเนรมิตขึ้นใหม่ให้มีบรรยากาศคลาสสิกเคร่งขรึม ด้วยผนังโทนสีเข้มเผยให้เห็นโครงสร้างอิฐแดงบางส่วน คุมโทนด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจ พร้อมแต่งแต้มความหรูด้วยแชนเดอเลียร์ขนาดเล็ก กรอบรูปสีทองบนผนัง และของตกแต่งอันน่าตื่นตาอย่างนกสตัฟฟ์หลายตัว ดูๆ ก็คล้ายว่านั่งอยู่ในพิพิธภัณฑ์สัตว์ปีก ส่วนเครื่องดื่มและอาหารนั้นก็มีหลากหลาย ตอบโจทย์ทั้งคนที่ชอบดื่มกาแฟ ชอบดื่มน้ำผลไม้ หรือชอบกินของหวาน

Time Out พูดว่า
2 จาก 5 ดาว
Labyrinth Cafe
Restaurants

Labyrinth Cafe

ใครจะเชื่อว่าหลังประตูเหล็กบานสีดำจะพาเราหลีกหนีความวุ่นวายภายนอก แล้วสามารถนั่งดื่มด่ำกับรสชาติเมล็ดกาแฟจากทั่วโลกได้อย่างเพลิดเพลิน Labyrinth Cafe ที่หลายคนอาจกำลังแอบออกเสียงไม่ถูกนั้นแท้จริงอ่านว่า 'แล็บลิ้น คาเฟ่' ที่ตั้งตามชื่อสตูดิโอของหุ้นส่วนคนหนึ่งของร้าน เจ้าของคาเฟ่เป็นเพื่อนสนิท 3 คนที่รักการดื่มกาแฟเหมือนกัน คือ คุณเฟรย์–ณทพน จารุวัชระพน คุณยิ้ม–วรัญญู มาลสุขุม และ คุณเดช–สิทธิเดช ตั้งสัมฤทธิ์กุล จึงตัดสินใจเปิดร้านคาเฟ่ที่จะช่วยเล่าเรื่องราวของสามย่าน ผ่านพื้นที่ในตึกเก่าอายุ 70 ปี โดยมีรสกาแฟจาก slow bar เป็นเครื่องมือดึงดูดให้ทุกคนเข้ามาใช้เวลาในร้านให้นานที่สุด คาเฟ่แห่งนี้ไม่มีป้ายบอกชื่อร้านให้เห็นอย่างชัดเจน มีเพียงบานกระจกใสให้สังเกตว่าด้านในมีบาร์กาแฟแอบแฝงตัวอยู่ เพราะที่จริงคาเฟ่นี้ตั้งใจเป็นส่วนหนึ่งของ The Shophouse 1527 อาร์ตสเปซที่ต้องการเก็บร่องรอยเดิมของตึกเอาไว้ให้มากที่สุด เช่นเดียวกับคาเฟ่ที่เราจะเห็นได้ทันทีที่ก้าวเข้ามา ร่องรอยบนผนังเป็นของดั้งเดิม บันไดเดินขึ้นสู่อาร์ตสเปซชั้น 2 ก็เป็นของตึกนี้ สิ่งที่เพิ่มเข้ามามีเพียงเคาน์เตอร์บาร์สีดำ เก้าอี้สำหรับนั่งดื่ม และพื้นคาเฟ่ที่ปูด้วยหินกรวด คาเฟ่เน้นใช้แสงจากธรรมชาติ แต่บรรยากาศร้านดูผ่อนคลายอย่างไม่น่าเชื่อ  หากหยิบเมนูของร้านขึ้นมาดูจะเห็นว่ามีให้เลือกไม่มากเท่าไหร่ เพราะที่จริงแล้วความหลากหลายอยู่ที่ชนิดของเมล็ดกาแฟต่างหาก ด้วยความตั้งใจเป็นคาเฟ่แบบ slow bar จึงอยากแนะนำให้ทุกคนลองเมนู Pour Over Coffee (140 บาท) กาแฟดริปที่มีเมล็ดจากแหล่งต่างๆ หมุนเวียนมาให้ลองกันตลอด สามารถนั่งดูวิธีดริปกาแฟและพูดคุยเรื่องกาแฟกับบาริสต้าได้ สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ Black Magic (90 บาท) เป็นกาแฟช็อตเอสเพรสโซอิ

Drop by Dough
Restaurants

Drop by Dough

เจ้าของร้านนี้คือเจ้าของเพจ Oats X Somewhere หนึ่งในบล็อกเกอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากของเมืองไทย เป็นร้านเล็กๆ ตกแต่งสไตล์มินิมอล ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ใจกลางเมืองโคเปนเฮเกน โดนัทร้านนี้ทำจากแป้งนำเข้าจากเกาหลี มีความเหนียวนุ่ม ส่วนรสชาติก็แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เช่น รสราสเบอร์รี่ที่มีกลิ่นหอมของกุหลาบ รสมะพร้าวอ่อนที่เพิ่มสัมผัสกรุบกรอบด้วยเกล็ดมะพร้าวอบแห้ง หรือจะเป็นแครมบรูว์เลรสวนิลาเคลือบน้ำตาลลนไฟ และยังมีเมนูกาแฟให้เลือกดื่มคู่กันอีกหลายเมนู

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว

สำหรับคอกาแฟในกรุงเทพฯ | Specialty Coffee

Blackhills bkk
Restaurants

Blackhills bkk

ร้านกาแฟสโลวบาร์ที่เน้นความเรียบง่าย สามารถนั่งชิลหน้าเคาท์เตอร์บาร์แล้วชมบาริสต้าค่อยๆ ชงเครื่องดื่มให้เราได้อย่างใกล้ชิด เมนูของร้านมีคอนเซ็ปต์คือ back to basic เป็นเมนูกาแฟที่เรารู้จักกันดี มีเสิร์ฟทั้งร้อนและเย็น เมล็ดกาแฟมีให้เลือกจากทั้งในและต่างประเทศ สามารถเลือกวิธีชงได้ทั้งแบบดริป แอโรเพรส โมก้า หรือไซฟอน

Labyrinth Cafe
Restaurants

Labyrinth Cafe

แล็บลิ้น คาเฟ่ เป็นร้านกาแฟแบบ slow bar ที่แฝงตัวอยู่ในอาร์ตสเปซ The Shophouse 1527 บรรยากาศร้านเหมาะกับการใช้เวลานั่งดื่มด่ำไปกับรสชาติกาแฟจากเมล็ดหลากหลายสายพันธุ์ที่เจ้าของร้านนำมาจากทั่วโลก เป็นอีกคาเฟ่ที่อยากแนะนำให้ลองแวะไปกันดู 

Pompano Roasted cafe
Restaurants

Pompano Roasted cafe

คาเฟ่สไตล์วินเทจที่ดูราวกับเป็นโรงคั่วกาแฟในยุคก่อน ทว่านอกจากการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกแฟนตาซีแล้ว เราก็ไม่อยากให้ทุกคนมองข้ามเรื่องรสชาติเครื่องดื่มเช่นกัน เพราะสิ่งที่ร้านต้องการนำเสนอมากที่สุดคือ รสชาติอันหลากหลายของเมล็ดกาแฟแต่ละสายพันธุ์ ที่ร้านมีให้เลือกทั้งในและนอกประเทศ สับเปลี่ยนมาให้ลองกันเรื่อยๆ แถมขนมก็รสชาติถูกปากไม่เบาเลยเช่นกัน

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Sarnies
Restaurants

Sarnies

ร้านกาแฟดังจากสิงคโปร์ A Stimulant by Sarnies มาปักหลักอย่างเป็นทางการอยู่ที่เจริญกรุง บนพื้นที่อาคารพาณิชย์สองหลังอายุกว่าร้อยปี ร้าน ใช้เมล็ดกาแฟคั่วเอง และมีเมล็ดกาแฟคั่วบดสูตรพิเศษที่ใช้เมล็ดกาแฟหลายชนิดขายด้วย แถมยังเคลมอีกว่าเป็นร้านแรกในประเทศไทยที่มีขาย Bulletproof Coffee ซึ่งเป็นกาแฟใส่เนยที่เป็นกาแฟจากสูตรการควบคุมอาหารแบบคีโตจีนิกอีกด้วย

Time Out พูดว่า
5 จาก 5 ดาว

รีวิวร้านอาหารในกรุงเทพฯ ตามประเภท | Food by Type

10 ร้านอาหารไทยในกรุงเทพฯ แนะนำ
Restaurants

10 ร้านอาหารไทยในกรุงเทพฯ แนะนำ

ต้องขอบคุณบรรดาเชฟรุ่นใหม่ที่นำสูตรโบราณที่หาทานได้ยากและวัตถุดิบชั้นยอดมาสร้างสรรค์เมนูที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง

ร้านอาหารฝรั่งห้ามพลาดในกรุงเทพฯ
Restaurants

ร้านอาหารฝรั่งห้ามพลาดในกรุงเทพฯ

พาสต้าร้อนๆ แฮมรมควันและชีส ซี่โครงแกะ ที่บอกเลยว่าไม่ต้องไปไกลถึงยุโรปเพื่อจะได้ลิ้มลองรสชาติแบบแท้ ๆ เพราะที่กรุงเทพฯมีร้านอาหารยุโรปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารฝรั่งเศส อาหารอิตาเลียน หรือว่าอาหารเม็กซิกันที่มีให้เลือกทานได้ตามความชอบ สำหรับอาหารมื้อเช้าๆ สายๆ ร้านเหล่านี้อาจไม่ได้มีบริการ ดังนั้นลองเข้าไปดูร้านมื้อสาย อย่างร้านบรันช์ที่ Time Out คัดสรรค์มาอย่างดีหรือถ้าอยากทานอะไรง่ายๆ อย่างเบอร์เกอร์และ Food Trucks รับรองว่าอร่อย ไม่ผิดหวังแน่นอน

สุดยอดร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ
Restaurants

สุดยอดร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ

ถ้าถามว่าเย็นนี้กินอะไรดี เชื่อว่าหลายคนต้องตอบว่าอาหารญี่ปุ่น! เราจึงได้รวบรวมลิสต์ร้านอาหารญี่ปุ่นและร้านซูชิในกรุงเทพฯ ที่ควรค่าแก่การแวะไปชิม

สุดยอดร้านอาหารจีนในกรุงเทพฯ
Restaurants

สุดยอดร้านอาหารจีนในกรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมอาหารจากนานาชาติชั้นยอด หนึ่งในนั้นก็คืออาหารจีนที่เป็นของโปรดของหลายคน 

5 ร้านอาหารอินเดียที่คุณต้องลองในกรุงเทพฯ
Restaurants

5 ร้านอาหารอินเดียที่คุณต้องลองในกรุงเทพฯ

ใครที่ชอบอาหารหนักเครื่องเทศอย่างอาหารอินเดีย ไม่ควรพลาดร้านเหล่านี้ที่ Time Out คัดมาอย่างเด็ดขาด