Restaurants & Cafés

รีวิวร้านอาหาร ร้านเปิดใหม่ ร้านกาแฟ คาเฟ่ และร้านอาหารที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ

ปักหมุดกิน 10 ร้านเด็ดใน Mega Bangna โอเอซิสของชาวบางนา
Restaurants

ปักหมุดกิน 10 ร้านเด็ดใน Mega Bangna โอเอซิสของชาวบางนา

Mega Bangna ห้างใหญ่แถวชานเมืองที่เป็นทุกอย่างให้ชาวบางนาและสมุทรปราการ ทั้งแหล่งกิน ช้อป ชิล แฮงเอาต์ และที่ดึงดูดคนเมืองจำนวนมากให้ไปเยือนห้างนี้บ่อยๆ ก็คือ IKEA ศูนย์รวมของแต่งบ้านสุดเก๋ ที่เดินเข้าไปแล้วเหมือนโดนป้ายยา กระเป๋าแบนแบบไม่รู้ตัวมาหลายคนแล้ว แต่ไม่ว่าจะโดนป้ายยามาหนักขนาดไหน เราก็อยากให้เผื่องบอาหารไว้ด้วยเพราะร้านอาหารที่ห้างนี้ก็ดีไม่แพ้ห้างใดในโลก

รวม 15 ร้านสตรีตฟู้ด ‘บางลำพู’ การันตีความอร่อยด้วยอายุรวมกันเกือบพันปี
Restaurants

รวม 15 ร้านสตรีตฟู้ด ‘บางลำพู’ การันตีความอร่อยด้วยอายุรวมกันเกือบพันปี

คนรุ่นใหม่อาจจะรู้จักบางลำพูในฐานะแหล่งรวมเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มทั่วไปและชุดนักเรียน แต่ถ้าเป็นเมื่อหลายร้อยปีก่อนในช่วงที่มีการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ บางลำพูก็ถือว่าเป็นทำเลทองแห่งหนึ่ง เรื่องความเจริญนี่ไม่แพ้ย่านสยามทุกวันนี้เลยล่ะ โดยเฉพาะเมื่อมีการตัดคลองรอบกรุงและใช้ย่านบางลำพูเป็นท่าน้ำขนถ่ายและแลกเปลี่ยนสินค้าจากฝั่งธนบุรีและการตัดถนนเชื่อมจากถนนสามเสนในช่วงรัชกาลที่ 5 ทุกวันนี้สถานะของบางลำพูคือย่านเก่าแก่ของกรุงเทพฯ คนรุ่นใหม่อาจจะคุ้นเคยแถวนั้นบ้างจากการไปแฮงเอาต์ที่ถนนข้าวสาร แต่ถ้าถามคนรุ่นเก่าจะรู้ดีว่าบางลำพูเป็นแหล่งรวมของอร่อยไม่แพ้แหล่งสตรีตฟู้ดใหม่ๆ รอบกรุงเทพฯ หลายร้านขายกันมาตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ ส่งต่อความอร่อยกันรุ่นต่อรุ่นจนถึงปัจจุบัน เชื่อเลยว่าถ้านับอายุแต่ละร้านรวมกัน น่าจะแตะหลักพันปีไปแล้ว ถ้าไม่เด็ดจริงคงอยู่มาทุกยุคแบบนี้ไม่ได้ ถ้ายังไม่เชื่อเราขอท้าให้ไปพิสูจน์กับ 15 ร้านต่อไปนี้

จิบน้ำชายามบ่ายพร้อมดื่มด่ำไปในโลกของโฉมงามกับเจ้าชายอสูรที่ 137 Pillars Bangkok
ข่าว

จิบน้ำชายามบ่ายพร้อมดื่มด่ำไปในโลกของโฉมงามกับเจ้าชายอสูรที่ 137 Pillars Bangkok

เมื่อกล่าวถึงเทพนิยายคลาสสิก เรื่องราวของ Beauty And The Beat หรือ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร ก็น่าจะเป็นเทพนิยายที่ครองใจหลายต่อหลายคน และคงจะเซอร์ไพรส์อยู่ไม่น้อย หากเราจะบอกว่าความมหัศจรรย์ของโลกเทพนิยายเช่นนั้นอยู่ใกล้กับเราแค่เอื้อมที่ซอยสุขุมวิท 39 ในชุดน้ำชายามบ่ายของร้านอาหาร Bangkok Trading Post Bistro & Deli ที่โรงแรม 137 Pillars Suites & Residences หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับการครีเอตโลกของอลิซในแดนมหัศจรรย์ไปแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ครั้งนี้ทางโรงแรมฯ ก็ได้ร่วมมือกับเชฟ Yannis Janssens (ยานนิส แยนส์เซนส์) เชฟชาวเบลเยียมมากประสบการณ์ ผู้เคยได้รับการจัดอันดับโดยนิตยสาร Dessert professional magazine ให้เป็น 1 ใน 10 เชฟขนมอบของสหรัฐอเมริกาในปี พ.ศ.2553 รังสรรค์หลากหลายเมนูอาหารคาวและขนมหวานที่มีรสชาติแปลกใหม่อย่างปราณีตและพิถีพิถัน มาเสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับชาออร์แกนิกคุณภาพเยี่ยมจาก Monsoon Teas (มอนซูนที) เพื่อให้บรรดาผู้ที่หลงใหลในกลิ่นชาทั้งหลายได้สนุกสนานไปกับเรื่องราวความรักไร้ข้อจำกัด ผ่านทางชุดน้ำชายามบ่ายสุดคลาสสิกเซ็ตนี้ในคราวเดียวกันในชื่อธีมว่า A Fairytale Afternoon Tea Inspired by Beauty & The Beast   137 Pillars Suites & Residences Bangkok   เราเริ่มต้นการเดินทางเข้าสู่ปราสาทของเจ้าชายอสูรด้วยเมนู​ 'The Black Forest' ขนมหวานในโหลแก้วที่ทำมาจากดาร์กช็อกโกแลตวาลห์โลนา ไทโนริ (Valrhona Tainori) จากสาธารณรัฐโดมินิกัน ความเข้มข้นระดับ 64% ราดด้วยน้ำซอสบรั่นดีเชอร์รี่เข้มข้น ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว ซึ่งสื่อถึงป่าดำอันน่าสะพรึงกลัวที่รายล้อมอยู่โดยรอบตัวปราสาทของเจ้าชายอสูร ให้เราได้เตรียมตัวเปิดโสตประสาท ก่อนเดินทางต่อสู่ตัวปราสาทและอิ่มเอมไปกับเมนูต่อไป  

10 ร้านอาหารอร่อยติดรถไฟฟ้า
Restaurants

10 ร้านอาหารอร่อยติดรถไฟฟ้า

ออกตามหาของกินอร่อยๆ แบบไม่ต้องเสียเวลาติดอยู่บนท้องถนน

10 ร้านอาหารไทยในกรุงเทพฯ แนะนำ
Restaurants

10 ร้านอาหารไทยในกรุงเทพฯ แนะนำ

ต้องขอบคุณบรรดาเชฟรุ่นใหม่ที่นำสูตรโบราณที่หาทานได้ยากและวัตถุดิบชั้นยอดมาสร้างสรรค์เมนูที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง และนี่ก็คือลิสต์ร้านอาหารไทยในกรุงเทพฯ ที่รับรองว่าจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

รีวิวร้านอาหารล่าสุดในกรุงเทพฯ

OOOBkk
Restaurants

OOOBkk

ร้านกาแฟที่คิดใหม่ทำใหม่ ให้ทุกคนสามารถเดินเข้ามาที่ร้านได้อย่างไม่รู้สึกเคอะเขิน

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
ฮิโช (Hishou)
Restaurants

ฮิโช (Hishou)

จากปากซอยสุขุมวิท 55 หรือซอยทองหล่อเข้าไปไม่เกิน 500 เมตร คือแหล่งรวมตัวของแม่บ้านญี่ปุ่นที่ออกมานั่งพูดคุยและจิบน้ำชายามบ่ายกันที่บริเวณล็อบบี้ของ Hotel Nikko Bangkok โรงแรมหรูสไตล์ญี่ปุ่นที่ชั้นล่างมีร้านอาหารน่าแวะไปฝากท้องอยู่หลายร้าน หนึ่งนั้นคือร้าน ฮิโช (Hishou) ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องเซตเมนูเทมปุระที่มาพร้อมและบุฟเฟต์ของว่างสไตล์ญี่ปุ่นให้ทานได้ไม่อั้น หน้าร้านฮิโชจะมีหุ่นซามูไรสวมชุดเกราะสีแดงตัวใหญ่ตั้งอยู่ บอกให้รู้ว่าความเป็นญี่ปุ่นรอเราอยู่ข้างในแล้ว ในร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องอาหารหลัก มีที่นั่งราวๆ 70 ที่ มีไลน์บุฟเฟต์โอซูไซ ของว่างสไตล์ญี่ปุ่นแน่นๆ ตั้งอยู่ตรงกลาง มีสาเกบาร์ 6 ที่นั่งด้านหลังของบาร์ประดับประดาด้วยขวดสาเกขนาดใหญ่หลากหลายชนิด และมีห้องส่วนตัว 2 ห้อง การตกแต่งมีความน่าสนใจตรงที่ใช้ปล้องไม้ไผ่ที่เรียงตัวสวยงามมาแขวนประดับตลอดแนวเพดาน มีโคมไฟแทรกเป็นจุดๆ ส่องแสงผ่านลงมาเหมือนแสงของหิ่งห้อยที่กลางป่าไผ่ มองผ่านผนังกระจกออกไปด้านนอกมีต้นไผ่เรียงราย นอกจากได้วิวสวยๆ ให้อารมณ์ญี่ปุ่นแล้วยังช่วยกรองแสงตามธรรมชาติด้วย เมนูเด่นของร้านฮิโช คือ เซ็ตเทมปุระ 2 เซ็ต ที่เสิร์ฟเป็นดินเนอร์ทุกวันตั้งแต่ 17.30 – 22.30 น. ราคาเริ่มต้นที่ 1,100 ต่อคน มีของดีๆ ให้เลือกเยอะมาก ทั้งปูหิมะ กุ้ง ปลา ปลาหมึก ปลาไหล ปลาหมึกยักษ์ ชีสกามองแบร์ ไข่นกกระทา และที่ไม่เหมือนใครเลยก็คือมีเกลือให้จิ้มถึง 6 รสชาติ แต่ละคำนี่เรียกว่าอร่อยไม่ซ้ำกันเลย ใครอยากอิ่มแบบจุใจจะพ่วงบุฟเฟต์โอซูไซตรงกลางร้านไปด้วยก็ได้หรือจะแวะมาทานแค่บุฟเฟ่ต์อย่างเดียวก็ได้เหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีเมนูอาลาคาร์ตที่มีอาหารญี่ปุ่นยอดนิยมให้สั่งเพียบ ไม่ว่าจะเป็น เช็ตปลาดิบ เซ็ตซูชิ เนื้อและอาหารทะเ

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
San
Restaurants

San

San เป็นร้านอาหารที่วางจุดขายตัวเองเป็นร้านอาหาร “New Original” ด้วยการผสมผสานรสชาติของอาหาร 3 ชาติ ได้แก่ ไทย จีน และอเมริกัน (ตามชื่อร้านซึ่งแปลว่า “สาม” ในภาษาจีน) ทุกเมนูผ่านการรังสรรค์อย่างน่าประทับใจ สามารถแข่งกับอาหารจากร้าน Fine-Dining สุดหรู ในกรุงเทพฯ ได้สบายๆ ในราคาที่สบายกระเป๋า จุดเริ่มต้นของร้านมาจากการที่ เชฟนิก - กฤษดา จินตกานนนท์ และเชฟแนน - ศุภรา จินตกานนท์ ภรรยา คู่รักนักเดินทางและรักอาหารเป็นชีวิตจิตใจ ได้เดินทางไปเยือนมหานครนิวยอร์กเมื่อปี 2552 และได้พบกันโดยบังเอิญกับเชฟชาวอเมริกัน Jacob Bowser อดีตรองเชฟใหญ่จากสองร้านอาหารในนิวยอร์ก Telepan และร้านมิชลินสตาร์ อย่าง Public (ปัจจุบันปิดถาวรทั้งสองร้าน) จากนั้นสามเชฟก็ได้พบกันอีกครั้งเมื่อเชฟ Jacob เดินทางมาที่กรุงเทพฯ และถูกชักชวนให้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครัวที่ร้าน White Shuffle ร้านอาหารอเมริกันสมัยใหม่ของเชฟนิกและภรรยา ก่อนจะเริ่มปูทางมาสู่การเปิดร้าน San ที่ซึ่งเชฟ Jacob ได้โชว์ความคล่องแคล่วในการลงแรงปรุงอาหารที่สะท้อนผ่านจานอาหารอันซับซ้อนและโดดเด่นด้วยอาหารสามประเภทที่แตกต่างกัน มาทานมื้อเย็นเพื่อสัมผัสกับรสชาติเต็มรูปแบบจากฝีมือการปรุงของเชฟ Jacob ต้องเริ่มต้นด้วยเมนู Barked Beetroot (220 บาท) ที่ผ่านการหมักด้วยเครื่องเทศเพื่อลดความเป็นดินของพืชราก จับคู่กับมูสมะพร้าว ลิ้นจี่ แล้วโรยหน้าด้วยมะพร้าวแห้งและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เทคนิคการปรุงอาหารแบบไทยและอเมริกันแบบใหม่ รวมถึงเครื่องเทศไทยและจีนจะถูกรวมไว้ในเมนู Poached Scallop (320 บาท) ที่ราดด้วยน้ำกะทิและตกแต่งด้วยไข่ปลาแซลมอน เป็นการรวมกันที่ให้รสชาติเหมือนต้มข่าทะเลรสเข้มข้น Seared Duck (390 บาท) เมนูเป็ดย่างหนังกรอบเนื้อนุ่มที่ถูกยกระดับให้มีค

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
ครัวเหนือ (North Kitchen)
Restaurants

ครัวเหนือ (North Kitchen)

อาหารเหนือดั้งเดิมโดยรสมือแม่ครัวชาวเหนือจากอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ถูกเสิร์ฟในร้านบรรยากาศโมเดิร์นที่ร้าน ‘ครัวเหนือ’ (North Kitchen) อาหารเหนือจานไหนขึ้นชื่อที่นี่มีหมด ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยไก่ ความอร่อยอยู่ที่พริกแกงข้าวซอยที่คั่วมาแบบพอดีๆ ผสมกะทิสดหอมมัน ส่วนเส้นข้าวซอยก็ส่งตรงจากโรงงานที่อำเภอฝาง เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง ผักดอง พริกคั่วแบบโฮมเมด ขนมจีนน้ำเงี้ยว น้ำเงี้ยวซุปกระดูกหมูสูตรอำเภอฝาง เลือดหมูนุ่มเด้ง แกงฮังเล หมูสามชั้นที่เคี่ยวมาจนนุ่มละมุนลิ้นกับเครื่องแกงสูตรพิเศษ แกงผักกาดจอ ปรุงจากผักกาดกวางตุ้งที่กำลังออกดอก หอมกะปิ เปรี้ยวรสมะขาม ทานแล้วสดชื่น ลาบคั่ว  เนื้อหมูลาบกับเลือดคุณภาพดี คั่วกับพริกแกงพร้อมกลิ่นหอมมะแคว่นที่เป็นกลิ่นแบบลาบคั่วเหนือแท้ๆ ทานคู่กับชุดผัก อ่องปู หรือ อ่องปูนา มันปูปรุงรสในกระดองปูแล้วนำไปย่างให้สุก รสชาติละมุนกลมกล่อม หรือจะเป็นอาหารพื้นบ้านล้านนาหาทานยากอย่าง แกงผักหวานปลาย่าง น้ำแกงรสกลมกล่อม หอมปลาย่าง เข้ากันดีกับผักหวาน หรือ ชุดขันโตกน้ำพริกอ่อง,น้ำพริกหนุ่ม  ซึ่งทุกเมนูผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นส่งตรงจากเมืองเหนือ ที่สำคัญคือปรุงแบบไม่ใส่ผงชูรส และเร็วๆ นี้ก็เตรียมเสิร์ฟเมนูเหนือฟิวชั่น อาทิ น้ำพริกหนุ่มรมควัน, แกงฮังเลรมควัน, ข้าวซอยซี่โครงเนื้อรมควัน, น้ำเงี้ยวซี่โครงหมูรมควัน

ร้านอาหารอื่นๆ ในกรุงเทพฯ

ร้านกาแฟและคาเฟ่น่านั่งในกรุงเทพฯ

OOOBkk
Restaurants

OOOBkk

"OOOBkk เป็นการแก้ไขและเรียนรู้ข้อผิดพลาดจากร้านก่อนๆ" ฟ้า-นิโรธา วีรธรรมพูลสวัสดิ์ เล่าให้ฟัง เธอเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งร้านกาแฟสุดฮิปย่านเอกมัยอย่าง One Ounce for Onion ซึ่งถือว่าเป็นผู้บุกเบิกวัฒนธรรม cafe-hopping ให้เป็นที่นิยมในหมู่คนเมืองกรุงเมื่อไม่กี่ปีมานี้

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Kokopan
Bars

Kokopan

ความน่ารัก อบอุ่น สไตล์ญี่ปุ่น เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวที่หลายคนหลงรักและนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการทำสิ่งต่างๆ อยู่เสมอ เช่นเดียวกับกลุ่มเพื่อนสามคนที่หลงเสน่ห์ความเป็นญี่ปุ่นจนต้องร่วมมือกันถ่ายทอดออกมาผ่าน 'Kokopan' คาเฟ่น่ารักๆ ย่านสีลมที่เดินเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงความเป็นญี่ปุ่นตั้งแต่ชื่อร้าน ไปจนถึงการตกแต่งที่เน้นความเรียบง่ายด้วยผนังสีขาวสะอาดตา เฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อนๆ ประดับด้วยต้นข้าวแห้ง สำหรับความหมายของชื่อร้าน Kokopan หรือ โคโคปัง มาจากคำว่า ‘โคโค’ ซึ่งเป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่า ที่นี่ ส่วนคำว่า ‘ปัง’ ก็หมายถึง ขนมปัง รวมๆ แล้วชื่อร้านก็คือการบอกว่าขนมปังดีๆ อยู่ที่นี่นะทุกคน ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่าจุดเด่นของร้านนี้ก็คือขนมปัง โดยเฉพาะครัวซองต์ที่ทางร้านทำเอง อบเองสดๆ ร้อนๆ ทุกวัน เมนูแนะนำคือ Kokopan Set (285 บาท) เป็นเซตอาหารเช้า ประกอบด้วย แฮม ไส้กรอกอาราบิกิ ไข่ต้ม ซีเรียลหรือกราโนล่าแล้วแต่ชอบ เนย และแยมสูตรเฉพาะของทางร้าน ความน่ารักของเซตนี้คือร้านจะเสิร์ฟมาพร้อมเตาเล็กๆ สำหรับปิ้งครัวซองต์ ให้เราได้มีกิจกรรมทำและยังได้ทานครัวซองต์อุ่นๆ ด้วย อีกเมนูคือ Kinako egg toast with ice cream (185 บาท) ขนมปังชุบไข่โรยผงคินาโกะ (ผงถั่วญี่ปุ่น) ราดคุโรมิสึไซรัป เป็นไซรัปน้ำตาลทรายแดงญี่ปุ่น ทานกับไอศครีม เลือกได้ระหว่างรสวานิลลาและชาเขียว มีคุกกี้ครัมเบิ้ลอยู่ด้านล่าง เจ้าของร้านแนะนำว่าต้องทานทุกอย่างพร้อมกันในหนึ่งคำถึงจะฟิน อร่อยไม่แพ้กันกับ Cookie Sauce Toast (185 บาท) ขนมปังโทสต์ราดคุกกี้ซอส โรยด้วยคุกกี้ครัมเบิ้ล รสชาติออกหวานมันกึ่งคาราเมลและท็อปด้วยไอศกรีมวานิลลา หรือจะเป็นเมนูขวัญใจชาวออฟฟิศอย่าง PB Jelly (65 บาท)  ขนมปังโทสต์อร่อยแบบ 2 in 1 เพราะครึ่งนึงจะทาเนย

Time Out พูดว่า
3 จาก 5 ดาว
Blue Chéri
Bars

Blue Chéri

Blue Chéri Coffee ร้านกาแฟเล็กๆ ตั้งอยู่ตรงบริเวณลานกว้างของ People Park ถ้าเห็นร้านที่หน้าตาคล้ายๆ ตู้คอนเทนเนอร์สีขาว ติดกระจกใสรอบด้าน มองเข้าไปเห็นพนักงานยืนชงกาแฟขะมักเขม้น แสดงว่ามาถูกแล้ว ข้างในร้านถึงจะมีพื้นที่ไม่มาก (เพราะเน้นให้บริการแบบ Grab&Go) แต่พอเดินเข้ามาแล้วจะรู้สึกโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกใสรอบร้านบวกกับการตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา คู่กับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนๆ เน้นความเรียบง่าย นอกจากจะทำให้ร้านดูกว้างขึ้นแล้วก็ยังช่วยให้มีความโมเดิร์นอีกด้วย เข้าคอนเซ็ปต์น้อยแต่มาก อินสตาแกรมใครคุมโทนสีขาวมาแล้วต้องรัก มาดูเครื่องดื่มบ้าง เมนูที่ใครมาก็ต้องก็คือเมนูซิกเนเจอร์ 2 แก้ว อย่าง Blue Chéri Sunshine (129 บาท) ความลงตัวของ Sparkling Soda, Espresso และรสเปรี้ยวของมะนาว ดื่มแล้วสดชื่นมาก เป็นเครื่องดื่มที่ดีทั้งรสชาติทั้งหน้าตาและกลิ่นเลย ใครไม่อยากดื่มกาแฟก็มีซิกเนเจอร์อีกเมนูคือ Blue Chéri Sunset (129 บาท) แก้วนี้เป็น Non-Coffee ได้รสชาติหวานนิดเปรี้ยวหน่อยจากราสป์เบอร์รีกับบลูเบอร์รีปั่น สีฟ้าตรงกลางคือน้ำอัญชัน สีขาวด้านบนคือฟองนมที่ช่วยเพิ่มความกลมกล่อม และตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รีกับบลูเบอร์รีลูกโตๆ ที่ด้านบนสุดอีกทีเมนูนี้ยกมาเสิร์ฟในแก้วใสๆ ให้มองเห็นส่วนผสมแต่ละอย่างแยกเป็นเลเยอร์ไล่สีเหมือนท้องฟ้าตอนตะวันกำลังจะตกดินตามชื่อเมนู มีความสร้างสรรค์ในการเล่นกับสีสันของวัตถุดิบจนได้ออกมาเป็นเครื่องดื่มสีสวย รสชาติละมุน หวานมันกำลังดี หอมกลิ่นเบอร์รี ส่วนคอกาแฟ โดยเฉพาะสายสโลวบาร์ อยากให้ลองชิมเมนู Syphon (159 บาท) กาแฟที่ต้มแบบสูญญากาศ รสชาติที่ได้จะออกมามีความหวานและหอมกว่ากาแฟดริป ในขณะที่กาแฟดริป (139 บาท) จะให้ความซับซ้อนมากกว่าลูกค้าสามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้เอง

เครื่องดื่มสีน่ารักจาก 4 คาเฟ่สวยๆ ในกรุงเทพฯ
Restaurants

เครื่องดื่มสีน่ารักจาก 4 คาเฟ่สวยๆ ในกรุงเทพฯ

ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาแน่นอน

คาเฟ่เปิดใหม่ต้องไปลอง
Restaurants

คาเฟ่เปิดใหม่ต้องไปลอง

ถ้าเบื่อร้านกาแฟเดิมๆที่ไปนั่งอยู่ทุกอาทิตย์ ลองมาดูคาเฟ่เปิดใหม่เผื่อมีไอเดียกันเถอะ

สำหรับคอกาแฟในกรุงเทพฯ

Pacamara Siam Square
Restaurants

Pacamara Siam Square

แค่เป็น Pacamara ก็การันตีได้ถึงคุณภาพของกาแฟแล้ว นี่ยิ่งเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมงอีก แล้วเราจะไม่รักสาขาใหม่ของ Pacamara ที่สยามสแควร์ได้อย่างไร เหมือนกันสาขาอื่นๆ Pacamara สาขาสยามสแควร์ยังคเน้นการตกแต่งแนวเรียบเก๋ มีเคาน์เตอร์โชว์อุปกรณ์กาแฟกลางร้าน ครบทั้งสโลว์บาร์และเครื่องเอสเพรสโซ่ 

Time Out พูดว่า
5 จาก 5 ดาว
Too Good For You
Restaurants

Too Good For You

กดลิฟต์มาที่ชั้น 8 ก่อนขยับแข้งขยับขามายังคาเฟ่ลับบนชั้น 9 ของอาคารมุกดา (ซึ่งหาค่อนข้างยากเล็กน้อย) คุณจะได้เจอกับกระจกใสสะท้อนสีชมพูที่ซ่อนสวนดอกไม้สีหวานไว้ด้านใน คาเฟ่แห่งนี้โดดเด่นด้วยเรื่องงานดีไซน์ เริ่มจากเพดานที่มีดอกไม้สีชมพู สีม่วง และสีขาวห้อยระย้าเหมือนหลุดเข้าไปในสวนอย่างไรอย่างนั้น

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Maison  Chatenet
Restaurants

Maison Chatenet

คาเฟ่เล็กๆ ปากทางเข้า Warehouse 30 ของเชฟชาวฝรั่งเศส/ลาว Albert Chatenet แห่งนี้ลือชื่อไปทั่วกรุงเทพฯว่าอบครัวซองต์ได้อร่อยนัก Albert ยึดมั่นหัวใจของการทำขนมฝรั่งเศสด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเนยและแป้งนำเข้าจากฝรั่งเศส น้ำแร่ และน้ำตาลอ้อยคุณภาพดี

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Pressed Cafe
Restaurants

Pressed Cafe

ใครชอบคาเฟ่ที่มีลูกเล่นแปลกๆ แตกต่างต้องชอบคาเฟ่เล็กๆ น่ารักแถวแยก อ.ส.ม.ท บนถนนพระราม 9 ร้านนี้ เพราะ Pressed Cafe กำลังฮอตฮิตในอินสตาแกรมจากเครื่องดื่มช็อคโกแลตที่มาในหลอดยาสีฟัน! ที่อร่อยไม่น่าเชื่อ 

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว

รีวิวร้านอาหารในกรุงเทพฯ ตามประเภท

10 ร้านอาหารไทยในกรุงเทพฯ แนะนำ
Restaurants

10 ร้านอาหารไทยในกรุงเทพฯ แนะนำ

ต้องขอบคุณบรรดาเชฟรุ่นใหม่ที่นำสูตรโบราณที่หาทานได้ยากและวัตถุดิบชั้นยอดมาสร้างสรรค์เมนูที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง

ร้านอาหารฝรั่งห้ามพลาดในกรุงเทพฯ
Restaurants

ร้านอาหารฝรั่งห้ามพลาดในกรุงเทพฯ

พาสต้าร้อนๆ แฮมรมควันและชีส ซี่โครงแกะ ที่บอกเลยว่าไม่ต้องไปไกลถึงยุโรปเพื่อจะได้ลิ้มลองรสชาติแบบแท้ ๆ เพราะที่กรุงเทพฯมีร้านอาหารยุโรปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารฝรั่งเศส อาหารอิตาเลียน หรือว่าอาหารเม็กซิกันที่มีให้เลือกทานได้ตามความชอบ สำหรับอาหารมื้อเช้าๆ สายๆ ร้านเหล่านี้อาจไม่ได้มีบริการ ดังนั้นลองเข้าไปดูร้านมื้อสาย อย่างร้านบรันช์ที่ Time Out คัดสรรค์มาอย่างดีหรือถ้าอยากทานอะไรง่ายๆ อย่างเบอร์เกอร์และ Food Trucks รับรองว่าอร่อย ไม่ผิดหวังแน่นอน

สุดยอดร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ
Restaurants

สุดยอดร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ

ถ้าถามว่าเย็นนี้กินอะไรดี เชื่อว่าหลายคนต้องตอบว่าอาหารญี่ปุ่น! เราจึงได้รวบรวมลิสต์ร้านอาหารญี่ปุ่นและร้านซูชิในกรุงเทพฯ ที่ควรค่าแก่การแวะไปชิม

สุดยอดร้านอาหารจีนในกรุงเทพฯ
Restaurants

สุดยอดร้านอาหารจีนในกรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมอาหารจากนานาชาติชั้นยอด หนึ่งในนั้นก็คืออาหารจีนที่เป็นของโปรดของหลายคน 

5 ร้านอาหารอินเดียที่คุณต้องลองในกรุงเทพฯ
Restaurants

5 ร้านอาหารอินเดียที่คุณต้องลองในกรุงเทพฯ

ใครที่ชอบอาหารหนักเครื่องเทศอย่างอาหารอินเดีย ไม่ควรพลาดร้านเหล่านี้ที่ Time Out คัดมาอย่างเด็ดขาด