Things to Do

อีเวนต์ ปาร์ตี้ ที่กิน ที่เที่ยว ที่ชิลในกรุงเทพฯ ที่คุณไม่ควรพลาด

อีเวนต์และกิจกรรมห้ามพลาดในกรุงเทพฯ ตลอดเดือนพฤศจิกายน 2562
Things to do

อีเวนต์และกิจกรรมห้ามพลาดในกรุงเทพฯ ตลอดเดือนพฤศจิกายน 2562

ใกล้จะหมดปีเข้าไปทุกปีแล้ว แต่กิจกรรมสนุกๆ ก็ยังไม่แผ่วลงไปเลยแม้แต่น้อย และเพื่อเอาใจสายใช้ชีวิตนอกบ้าน เราจึงได้รวบรวมอีเว้นต์ดีๆ ที่ขากิจกรรม คอเพลง และสายกิน ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

ยกฮอกไกโดมาไว้ริมเจ้าพระยา ฉลอง 1 ปี ‘สยาม ทาคาชิมายะ’ พร้อม 10 ไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด

ยกฮอกไกโดมาไว้ริมเจ้าพระยา ฉลอง 1 ปี ‘สยาม ทาคาชิมายะ’ พร้อม 10 ไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด

เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วหลายคนตื่นเต้นกับการเปิดตัว สยาม ทาคาชิยามะ ห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นที่มาเปิดให้บริการที่ ไอคอนสยาม ปีนี้ได้ตื่นเต้นกันอีกครั้งกับการฉลองครบรอบ 1 ปีของห้างนี้ในงาน “Glory Hokkaido Celebration” โดยจำลองบรรยากาศของฮอกไกโดเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันของธรรมชาติ ของกินอร่อย และวัฒนธรรมอันงดงาม มาให้เราได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดทั่วทั้งห้างตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้ งานนี้นอกจากจะได้สัมผัสวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิดแล้วยังจะได้ช้อปปิ้งสินค้าโปรโมชั่น ของรางวัลในงานแบบจุใจและกิจกรรมที่น่าสนใจอีกนับไม่ถ้วน ซึ่งเราได้รวม 10 ไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดในงานมาเพื่อเป็นไกด์สำหรับคนที่อยากไปเดินงานนี้ Hokkaido Landmark Spots งานนี้เล่นใหญ่ขนาดที่ว่าจำลองแลนด์มาร์กของฮอกไกโดมาไว้ในงานทั้ง ซัปโปโร ทีวี ทาวเวอร์ สูง 6 เมตร หอนาฬิกาซัปโปโร ทำเนียบอิฐแดง หรือศาลาว่าการเมืองฮอกไกโดหลังเก่า สวนสัตว์อะซะฮิยะมะ และ Hokkaido Love Bell Hokkaido Lavender Land ทุ่งลาเวนเดอร์และดอกทิวลิปหลากสีที่กำลังบานงามสะพรั่งให้ทุกคนเก็บภาพความประทับใจเหมือนได้ไปเยือนฮอกไกโด นิทรรศการการจัดดอกไม้อิเคบานะ (Ikebana Exhibition) ศาสตร์แห่งการจัดดอกไม้แบบญี่ปุ่น ที่ให้ความรู้สึกสงบนิ่ง ผ่อนคลาย แต่แฝงไว้ด้วยความงามจากธรรมชาติ จัดโดย Ikebana International Bangkok Chapter 177 ในธีม “การเต้นระบำเฉลิมฉลองโดยเหล่าบุปผชาติ” ผ่านฝีมือการจัดดอกไม้ของ 3 สถาบันชื่อดังจากญี่ปุ่น สัมผัสวัฒนธรรมเครื่องแต่งกายประจำชาติญี่ปุ่น ผ่านการจัดแสดงชุดกิโมโนสำหรับพิธีแต่งงานของชาวญี่ปุ่น   Yosakoi Soran (ซัปโปโร โยซาโค่ย โซรัน) โชว์เต้นสุดเร้าใจโดยทีมเต้นชาวญี่ปุ่นที่บินตรงมาจากเมืองฮอกไกโด ซึ่งซัปโปโร โยซาโค่

รวมไฮไลต์ ‘สามย่านมิตรทาวน์’ ห้างใหม่ที่มาแรงที่สุดตอนนี้
ข่าว

รวมไฮไลต์ ‘สามย่านมิตรทาวน์’ ห้างใหม่ที่มาแรงที่สุดตอนนี้

นาทีนี้ห้างไหนจะมาแรงเท่า ‘สามย่านมิตรทาวน์’ ที่เพิ่งเปิดไปเมื่อวาน และทำให้สามย่านกลับมาคึกคักกว่าที่เคยและกลายเป็นแหล่งรวมตัวของคนรุ่นใหม่ในพื้นที่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างแท้จริง สามย่านมิตรทาวน์ มีทั้งหมด 5 ชั้น นอกจากจะมีร้านที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีแล้ว ที่นี่ก็ยังมีร้านใหม่ๆ ที่มาพร้อมคำว่า ‘ที่แรก’ กับ ‘ที่สุด’ มาเป็นแม่เหล็กเรียกลูกค้าอีกหลายร้าน รวมถึงโซน MITR24 ที่เปิดให้บริการกันแบบไม่หลับไม่นอนตลอด 24 ชั่วโมงกันไปเลย Time Out ได้ไปทัวร์มาแล้ว 1 วันเต็มต้องบอกว่ามาครั้งแรกก็ประทับใจหลายอย่างจนต้องขอรวมรวมมาเล่าให้ฟังตามนี้   Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok Aporn Walk (ชั้น B1) ของในร้านนี้แบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือ Food และ Non-food ของที่เป็น Food ก็จะมีเครื่องปรุง ชา กาแฟ และเด็ดสุดคือข้าวที่ขายแบบเป็นข้าวเปลือก ต้องตักเองจากกระสอบ เอาไปชั่ง จ่ายตังค์แล้วก็เอาเข้าเครื่องสีข้าวที่ร้านได้เลย ถ้ารู้สึกว่าการซื้อข้าวสารในห้างมันง่ายไป มาลองที่นี่ได้นะ สนุกดีเหมือนกัน ส่วนของที่เป็น Non-food ก็จะมีตั้งแต่ภาชนะไปจนถึงเครื่องครัวแบรนด์ดังๆ และถ้าใครชอบบริการรีฟิลก็มีร้าน Green Herit ที่อยากให้ทุกคนหันมาลดขยะให้เหลือศูนย์กับแนวคิด Zero West มีภาชนะรักษ์โลกขายเยอะเลย Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok MITR Direct Link หนึ่งไฮไลต์สำคัญก็ต้องยกให้อุโมงค์เชื่อมห้างกับ MRT สามย่าน ที่ดูแปลกตาจากอุโมงค์ที่อื่นด้วยลักษณะเหมือนท่อใหญ่ๆ โชว์ผนังปูนเปลือยที่เหมือนยังตกแต่งไม่เสร็จ (แต่เท่ดีนะ) แถมพื้นทางเดินช่วงหนึ่งก็เป็นกระจกใสอีกต่างหาก บางคนเรียกว่าอุโมงค์อวกาศ อุโมงค์กาลเวลาก็มี นอกจากจะช่วยให้เดินทางสะดวกสบายขึ้นแล้วยังเป็นจุดหนึ่งที่ใครเดิน

หนึ่งวันรอบสถานีวัดมังกรกับความเป็น ‘ที่สุด’ ในวัด ศาลเจ้า และชุมชนย่านไชน่าทาวน์
Attractions

หนึ่งวันรอบสถานีวัดมังกรกับความเป็น ‘ที่สุด’ ในวัด ศาลเจ้า และชุมชนย่านไชน่าทาวน์

ในบรรดาสถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อไม่นานมานี้ ‘สถานีวัดมังกร’ คือหนึ่งในสถานีที่มีความโดดเด่นมาก ‘ที่สุด’ จากการออกแบบตัวสถานีทั้งภายในและภายนอกด้วยสถาปัตยกรรมจีนผสมยุโรป หรือที่เรียกว่าสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีส เพื่อให้สอดคล้องกับชุมชนชาวจีนที่อยู่รอบสถานีมาตั้งแต่อดีต Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok และที่ทำให้ผู้โดยสารหลายคนต้องสวมวิญญาณนายแบบนางแบบไปโพสต์ท่าถ่ายรูปกันแทบทุกมุมของสถานีก็คือการตกแต่งผนังด้วยภาพวาดสไตล์จีนร่วมสมัย ในคอนเซ็ปต์ ‘ดินแดนหอมหมื่นลี้’ มีทั้งภาพมังกร ภาพชาวจีนโบราณ และภาพสัตว์แบบจีนๆ รายล้อมภายในสถานี Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok ทั้งหมดเป็นผลงานของ ยูน–ปัณพัท เตชเมธากุล ศิลปินนักวาดไทยที่เคยร่วมงานกับ Gucci มาแล้ว จะยืนมุมไหน โพสต์ท่าอะไรก็รอดทุกรูปเพราะมีแบ็กกราวนด์ปังๆ มาช่วยเพิ่มสีสัน แถมยังมีเทคโนโลยี AR มาเป็นลูกเล่นสนุกๆ อีก Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok บนเพดานตรงทางขึ้น-ลงสถานีถ้าแหงนขึ้นไปมองก็จะเห็นว่ามันถูกออกแบบมาให้เป็นคลื่นคล้ายกับท้องมังกร เกิดมาเคยลอดแต่ท้องช้าง วันนี้ได้ลอดท้องมังกรแล้ว ฮ่าๆ ๆ ๆ ส่วนผนังสองฝั่งของทางขึ้น-ลง แทนที่จะปล่อยโล่งให้เสียชื่อสถานีที่สวยที่สุด ก็ถูกตกแต่งด้วยลายประแจจีน ประดับภาพมังกรและดอกบัวให้คล้ายกับวัดมังกรกมลาวาส วัดสำคัญของย่านนี้และเป็นที่มาของชื่อสถานีด้วย นี่ขนาดยังไม่ทันออกจากสถานีก็ได้ไปหลายรูปแล้วนะ แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าสถานที่รอบๆ ก็สวยและมีเสน่ห์ไม่น้อยไปกว่ากัน ยิ่งไปกว่านั้นคือทุกที่ต่างมีเรื่องราวน่าสนใจ หลายที่ก็ซ่อนความเป็น ‘ที่สุด’ ไว้แต่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน เพราะมาย่านนี้ทีไรก็ตรงไปหาของกินที่เยาวราชทุ

ที่กิน ที่เที่ยว ที่ชิล รอบสถานีรถไฟฟ้าสนามไชย
Things to do

ที่กิน ที่เที่ยว ที่ชิล รอบสถานีรถไฟฟ้าสนามไชย

เดิมทีย่านท่าเตียนหรือด้านหลังพระบรมมหาราชวังก็คึกคักและพลุกพล่านไปด้วยนักท่องเที่ยว หรือคนที่สัญจรเรือไปวัดอรุณ รวมทั้งคนไทยสายคาเฟ่ฮอปเปอร์เป็นปกติอยู่แล้ว แต่การมาถึงของรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีสนามไชย ก็ยิ่งทำให้การเดินทางมาชมเมืองเก่าสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แถมมาแล้วไม่มีเหงาเพราะมีทั้งสถานที่ทางประวัติศาสตร์ แหล่งศึกษาเรื่องราวทางวัฒนธรรม ของกินอร่อยๆ และคาเฟ่เก๋ๆ ให้นั่งเพียบ นอกจากนี้ สถานีสนามไชยยังมีทางออกที่สามารถเดินไปเจอกับปากคลองตลาดแบบสะดวกมากๆ เรียกได้ว่าถ้าในอนาคตที่เปิดให้บริการเต็มตัวจนถึงเที่ยงคืนแล้ว การนั่งรถสาธารณะมาซื้อดอกไม้ตอนดึกๆ ก็จะไม่น่ากลัวอีกต่อไป งานนี้เราเลยไม่พลาดขอพาไปเดินเล่น ไหว้พระ หาของอร่อยกิน ให้ครบทุกที่รอบสถานีกันแบบจุกๆ เลยจ้า

ที่กิน ที่เที่ยว ที่ชิล ตามย่านในกรุงเทพฯ

ที่กิน ที่เที่ยว ที่ชิลในซอยปรีดี พนมยงค์
Things to do

ที่กิน ที่เที่ยว ที่ชิลในซอยปรีดี พนมยงค์

สุขุมวิท 71 หรือ 'ปรีดี พนมยงค์' นั้นเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะเขตชุมชนดั้งเดิมอันสงบเงียบ ที่มีเส้นทางลัดเลาะเป็นโครงข่ายเชื่อมสู่ย่านใกล้เคียงอย่างเอกมัยและทองหล่อ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความเปลี่ยนแปลงก็มาถึง... ความคึกคักจากย่านธุรกิจค่อยๆ ขยายมาจากทางทิศตะวันตก ทั้งอาคารที่อยู่อาศัยสูงเสียดฟ้า บรรดาร้านค้าร้านรวงหน้าใหม่ ไปจนถึงผู้อยู่อาศัยชาวต่างชาติ (โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่น) ก็ทยอยตบเท้าเข้ามาเป็นเพื่อนบ้านกับแผงขายของหน้าเดิมและคนเฒ่าคนแก่ที่แสนจะเป็นมิตรอยู่เรื่อยๆ จนตอนนี้ปรีดี พนมยงค์ก็ได้กลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งรวมร้านสุดฮิป ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ แกลเลอรี่ ฯลฯ และเราก็จะขอพาไปตะลุยสถานที่เหล่านั้นที่เรามั่นใจว่าจะเชิญชวนนักกินนักเที่ยวหลีกหนีความวุ่นวายของย่านทองหล่อ เอกมัย ให้กระจายมาสำรวจปรีดีฯ กันมากขึ้น

ที่กิน ที่เที่ยว ที่ชิล ในซอยสุขุมวิท 49
Things to do

ที่กิน ที่เที่ยว ที่ชิล ในซอยสุขุมวิท 49

แม้จะเป็นเพียงซอยเล็กๆ สุขุมวิท 49 กลับมาร้านอาหารอร่อย ร้านกาแฟ ร้านค้า และบาร์มากมาย

ที่กิน ที่เที่ยว ที่ชิล ในถนนพระอาทิตย์
Things to do

ที่กิน ที่เที่ยว ที่ชิล ในถนนพระอาทิตย์

ถนนเส้นนี้นอกจากจะโด่งดังที่สถาปัตยกรรมที่สวยงาม และมีร้านกาแฟน่านั่งมากมายแล้ว ถนนพระอาทิตย์ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารอร่อยๆ 

ที่กิน ที่เที่ยว ที่ชิล ในเกาะรัตนโกสินทร์
Things to do

ที่กิน ที่เที่ยว ที่ชิล ในเกาะรัตนโกสินทร์

ในปัจจุบันย่านเมืองเก่าแห่งนี้ได้กลายร่างเป็นพื้นที่ของบ้านเก่าที่มีสถาปัตยกรรมที่งดงาม พิพิธภัณฑ์ รวมไปถึงร้านอาหารรสชาติดั้งเดิม

ที่กิน ที่เที่ยว ที่ชิล ในสยาม
Things to do

ที่กิน ที่เที่ยว ที่ชิล ในสยาม

ร้านอาหารอร่อยร้านกาแฟน่านั่ง ร้านเสื้อผ้า ห้างสรรพสินค้า หรือกิจกรรมสนุกๆ ในที่เดียว โดยไม่ต้องเคลื่อนย้ายตัวไปไหน

หอศิลป์ แกลเลอรี่ และพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ

นิทรรศการศิลปะห้ามพลาดในกรุงเทพฯ
Things to do

นิทรรศการศิลปะห้ามพลาดในกรุงเทพฯ

บรรยากาศงานศิลปะของกรุงเทพฯ นั้นเยอะขึ้นเรื่อย เราเลยรวบรวมเอานิทรรศการที่ดีที่สุดและกำลังจะจัดขึ้นทั่วทั้งเมืองมาไว้ให้คุณไม่พลาดสักงาน!

หอศิลป์ในกรุงเทพฯ ห้ามพลาด
Art

หอศิลป์ในกรุงเทพฯ ห้ามพลาด

ในปัจจุบันมีหอศิลป์มากมายเกิดขึ้นในกรุงเทพฯ และก็ไม่ได้เพิ่มแค่ปริมาณเท่านั้น คุณภาพของทั้งหอศิลป์และงานที่จัดแสดงก็เยี่ยมไม่แพ้กัน 

พิพิธภัณฑ์น่าไปในกรุงเทพฯ
Museums

พิพิธภัณฑ์น่าไปในกรุงเทพฯ

พิพิธภัณฑ์น่าไปในกรุงเทพฯ ที่เรารับรองเลยว่าได้ทั้งความรู้และความสนุกในเวลาเดียว

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
Art

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

นอกจากจะมีภาพวาดแล้ว ที่นี่ยังจัดแสดงรูปปั้น วิดีโอ ภาพถ่าย ศิลปะจัดวางและการแสดงอีกด้วย

Museum Siam
Museums

Museum Siam

ที่นี่ใช้เทคโนโลยีด้านสื่อปฏิสัมพันธ์ ที่ทำให้การเรียนรู้ สนุกและไม่น่าเบื่อ

หอศิลป์ แกลเลอรี่ และพิพิธภัณฑ์อื่นๆ ในกรุงเทพฯ