Bars

ปิดท้ายค่ำคืนด้วยเครื่องดื่มและบาร์ชั้นนำที่คุณไม่ควรพลาดในกรุงเทพฯ

8 บาร์เบียร์เปิดใหม่ในกรุงเทพฯ
Bars

8 บาร์เบียร์เปิดใหม่ในกรุงเทพฯ

เพราะช่วงนี้บาร์เบียร์ผุดขึ้นมายิ่งกว่าดอกเห็ด มาเริ่มค่ำคืนให้สดใสด้วยเบียร์เย็นๆ จากร้านน้องใหม่ที่เสิร์ฟเบียร์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ กันดีกว่า

สุดยอด Cocktail Bar ในกรุงเทพฯ
Bars

สุดยอด Cocktail Bar ในกรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ คือแหล่งรวบรวมมิกโซโลจิสต์ชั้นยอดที่แต่ละคนก็มีสูตรเฉพาะตัวของตัวเอง เพราะฉะนั้นแล้ว Time Out จึงได้รวบรวม Cocktail Bar ในกรุงเทพฯ ที่เราไปลองแล้วบอกเลยว่าประทับใจอย่างแน่นอน

Miky's
Bars

Miky's

Michele Montauti เปิดค็อกเทลบาร์สุดเก๋ อัดแน่นด้วยเครื่องดื่มนานาชนิดให้ลูกค้าได้แวะเวียนไปชิม 

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Rabbit Hole
Bars

Rabbit Hole

บาร์โพรงกระต่ายขนาด 3 ชั้นตั้งอยู่ติดกับร้าน Ainu คือสวรรค์ของคนรักวิสกี้ที่มีให้เลือกอย่างมากมาย

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Bronx Liquid Parlour
Bars

Bronx Liquid Parlour

Hideyuki Saito บาร์เทนเดอร์ชาวญี่ปุ่นได้เปิดบาร์ของตัวเอง ที่ให้ความรู้สึกราวกับอยู่ในแจ๊สบาร์ในอดีต 

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว

รีวิวบาร์ล่าสุดในกรุงเทพฯ

Perfect Strangers
Bars

Perfect Strangers

ภายใต้อาคารสีเทากับบานกระจกสีทึมที่ให้กลิ่นอายความเป็นอุตสาหรรมมากๆ เบื้องหลังประตูไม้ขนาดใหญ่โดดเด่นนั้นเป็นที่ตั้งของบาร์ค็อกเทลน้องใหม่ในสะพานควาย "Perfect Strangers" กระดาษขนาด A4 พิมพ์คำเช่น “OPEN” “Hello Strangers” และ “Come Inside” ถูกติดไว้บริเวณทางเข้าดึงดูดความสนใจคนที่เดินผ่านไปมาให้เหลียวกลับมาพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง ก่อนจะรู้ตัวอีกทีว่าได้เข้ามาอยู่ในพื้นที่เปิดโล่ง เพดานยกสูง ตกแต่งผสมผสานระหว่างหินอ่อน เหล็ก และไม้ขัดมันวาวได้อย่างลงตัว เคาร์เตอร์บาร์ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน โดยที่ครึ่งหนึ่งเป็นที่ตั้งของเครื่องชงกาแฟสุดไฮเทคยี่ห้อ Mavam และ Trinity One ในขณะที่อีกครึ่งหนึ่งนั้นเต็มไปด้วยขวดเหล้าวางเรียงราย

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Sul
Bars

Sul

ด้วยแรงบันดาลใจจากบรรยากาศโคเรียทาวน์ในหลากหลายประเทศ นำมาทวิสต์ใส่ความสร้างสรรค์เพิ่มลงไปให้เข้ากับยุคสมัยและไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ออกมาเป็นบาร์โมเดิร์นสบายๆ พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มแปลกใหม่ อาหารคุณภาพรสชาติดี เหมาะแก่การไปนั่งชิลล์ได้ยาวๆ ทั้งคืน  เครื่องดื่มของที่นี่เป็นฝีมือการชงของ Fabio Brugnolano บาร์เทนเดอร์ชาวอิตาเลียน ที่นำเสนอรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารเกาหลีออกมาในรูปแบบเครื่องดื่มค็อกเทล ที่แม้จะใช้ส่วนผสมหลักเป็นเหล้าเกาหลี แต่ก็มีการเสริมแต่งความเป็นตะวันตกลงไปด้วยอย่าง Kimbub Cocktail (390 บาท) ที่สดชื่นด้วยแตงกวา หัวไชเท้า และกลิ่นอายทะเลจากสาหร่าย ต่อด้วย Yakgwa Sour (420 บาท) ซึ่งทำให้เราตื่นเต้นได้อย่างน่าประทับใจจากการใช้ 'ยูกวา' ขนมหวานของเกาหลีที่ทำจากแป้งต็อกเอาไปอบให้พองคล้ายๆ ข้าวพองของไทยเป็นส่วนผสมหลัก นำไปแช่เหล้ารัมและน้ำขิง แล้วนำมาชงกับเหล้าเบอร์บอน เติมรสหวานด้วยน้ำผึ้ง ท็อปด้วยโฟมวอดก้า หรือถ้าใครอยากดื่มอะไรที่มันเบากว่านี้ เราขอแนะนำ Sansachun Sangria (350 บาท) ค็อกเทลที่ทำจากไวน์ข้าว ผลไม้สด และดอกเอลเดอร์ หอม​หวาน นุ่ม​ละมุน นอกจากเครื่องดื่มดีๆ แล้ว ในด้านอาหารทางร้านเองก็พิถีพิถันไม่น้อยไปกว่ากันเลย ด้วยการใช้เทคนิคการปรุงแบบสมัยใหม่ฉบับครัวตะวันตก รังสรรค์ออกมาเป็นเมนูฟิวก์ชั่นแปลกใหม่ รสชาติดี อาทิ Essence of the Sea (280 บาท) พาสต้าผัดน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลหอมกรุ่น ใส่ไข่ปลาและสาหร่าย เสิร์ฟเย็นมาในโหลแก้วใสทรงกลม Pulled Pork Tteok (280 บาท) จานที่จับคู่เอาเมนูยอดฮิตของเกาหลีมาอยู่ร่วมกัน ทั้งซี่โครงหมูอบ และต๊อกโบกีบนชีสโฟมนุ่มๆ คือกินเข้าไปยังไงก็ก็ต้องนึกถึงเกาหลี และเมนูจานกลางที่ควรลองสั่งมากินด้วยกันอย่าง Dwaeji Kalbi (490 บาท) ซ

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Feeling Bar
Bars

Feeling Bar

บาร์ค็อกเทลสีสันจัดจ้านที่โดดเด่นสุดในอารีย์ตอนนี้ ด้วยไฟนีออนดัดเป็นตัวหนังสือขนาดใหญ่ว่า “How are you feeling today” ข้อความที่เป็นเหมือนการเชื้อเชิญให้หยุดแวะดื่มเครื่องดื่ม แชร์ฟีลลิ่งหรือเรื่องราวของวัน ในสเปซเรียบง่ายอันอาบอิ่มด้วยไฟนีออนสลัวสีชมพูและสีม่วง (ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับคนตาแพ้แสงสักเท่าไร) ที่บางคนอาจจะชอบหรือไม่ชอบไปเลยก็ แต่จะทำให้ฟีด Instagram ของคุณปังขึ้นแน่นอน

Time Out พูดว่า
3 จาก 5 ดาว
The Loft
Bars

The Loft

บาร์ที่ได้แรงบันดาลใจการตกแต่งภายในมาจากนิวยอร์ก พรั่งพร้อมไปด้วยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และค็อกเทลที่ชงมาในรสชาติที่ทันสมัย

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
บาร์อื่นๆ ในกรุงเทพฯ

บาร์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ

Hair of the Dog Phrom Pong
Nightlife

Hair of the Dog Phrom Pong

Hair of the Dog มีคราฟต์เบียร์ให้เลือกดื่มอย่างหลากหลายซึ่งต่างเลือกสรรอย่างดีโดยผู้ก่อตั้งและอดีตเบียร์มาสเตอร์ของ Mikkeller Bangkok หลังจากประสบความสำเร็จกับร้านสาขาแรกที่ตึกมหาทุน ร้านสาขาใหม่ล่าสุดที่พร้อมพงษ์นั้นใหญ่และเสิร์ฟเบียร์มากขึ้นกว่าเดิม โดยร้านทั้งสองสาขายังมีเบียร์ใหม่ๆ รวมไปถึงพนักงานคอยอธิบายเรื่องราว และช่วยเลือกเบียร์ที่เหมาะกับคุณ ที่นี่อาจไม่ได้มีเบียร์ทุกยี่ห้อ นั่นก็เป็นเพราะ Hair of the Dog เลือกเฉพาะเบียร์เด็ดๆ ไว้เพียง 13 แท็บเท่านั้น โดยสาขาพร้อมพงษ์นั้นยังจัดงานอีเวนต์สนุกๆ รวมไปถึง beer cocktail night และ movie night ในคืนวันอาทิตย์ด้วย

Time Out พูดว่า
5 จาก 5 ดาว
Havana Social
Bars

Havana Social

เครื่องดื่มของที่นี่ได้แรงบันดาลใจจากคิวบาเป็นหลัก รวมไปถึงเหล้ารัมที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Taproom Experience Craft Beer
Bars

Taproom Experience Craft Beer

บาร์เบียร์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับร้าน Casa Lapin x 26 และ One Day At A Time แห่งนี้มีเบียร์คราฟต์นำเข้าให้เลือกมากถึง 26 แท็บให้คุณได้เลือกจิบสบายๆ ในบรรยากาศที่เป็นกันเองเพราะบาร์แห่งนี้ยังเป็นโฮสเทลและโคเวิร์กกิ้งสเปซในพื้นที่เดียวกันอีกด้วย โดยได้ คิว - ณัทธร วงศ์ภูมิ เจ้าของบล็อกชื่อดัง Beercyclopedia มาช่วยเลือกเบียร์ให้อีกด้วย หากคุณเป็นคอเบียร์มือใหม่ เราขอแนะนำให้แวะมายังร้านแห่งนี้ เพราะนอกจากจะมีเบียร์ให้เลือกหลากหลายชนิดแล้ว คิวยังได้คัดสรรเบียร์ให้คุณเลือกชิมได้ง่ายอีกต่างหาก โดย 10 แท็บแรกนั้นจะเป็นเบียร์ดื่มง่าย ส่วนแท็บ 11-18 นั้นจะมีปริมาณแอลกอฮอล์ที่สูงกว่าและเหมาะกับนักดื่มที่ชอบเบียร์หนุ่มๆ ในขณะที่แฟนเบียร์เสตราท์ต้องลองแท็บ 19-24 แต่ถ้าชอบดื่มไซเดอร์ก็ต้องเป็นสองแท็บสุดท้ายเท่านั้น

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Evil Man Blues
Bars

Evil Man Blues

Jazz Cocktail Bar แห่งนี้มีเสน่ห์ไม่เหมือนที่อื่นๆ และยังมีค็อกเทลรสชาติเข้มสะใจนักดื่มอย่างแน่นอน

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Teens of Thailand
Bars

Teens of Thailand

จินบาร์แห่งแรกในไทยที่มีเครื่องดื่มบสเป็นจิกว่า 80 ชนิดได้ผ่านการคัดสรรโดยมิกโซโลจิสต์ฝีมือฉกาจ

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว