Bars

ปิดท้ายค่ำคืนด้วยเครื่องดื่มและบาร์ชั้นนำที่คุณไม่ควรพลาดในกรุงเทพฯ

นั่งดื่มชิลๆ พร้อมวิวจากที่สูงบน 23 บาร์รูฟท็อปทั่วกรุงเทพฯ
Bars

นั่งดื่มชิลๆ พร้อมวิวจากที่สูงบน 23 บาร์รูฟท็อปทั่วกรุงเทพฯ

เครื่องดื่มรสชาติดีกับอาหารรสเลิศ จะพิเศษยิ่งขึ้นหากได้ลองดื่มด่ำในบรรยากาศดีๆ บนรูฟท็อปบาร์ ที่มีวิวเมืองสวยๆ ยามค่ำคืนให้นั่งชม ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศนั่งชิลแบบเดิมๆ ให้น่าประทับใจมากขึ้น เราขอแนะนำให้ขึ้นไปสัมผัสได้บน 23 รูฟท็อปบาร์วิวสวย บรรยากาศดีเหล่านี้!

รวมบาร์นีออนสุดตื่นตาทั่วกรุงเทพฯ ที่ต้องไปเช็กอินให้ได้
Bars

รวมบาร์นีออนสุดตื่นตาทั่วกรุงเทพฯ ที่ต้องไปเช็กอินให้ได้

ถ้าใครกำลังรู้สึกว่าหน้าอินสตาแกรมตัวเองเงียบเหงาไม่มีรูปลง หรือกำลังมองหาแหล่งแฮงก์เอาท์ใหม่ๆ ไว้นั่งชิลกับแก๊งเพื่อนซี้หรือคนพิเศษอยู่ละก็ เราขอแนะนำบาร์เหล่านี้ที่อัดแน่นสีสันและมุมถ่ายรูปสวยๆ จากแสงไฟนีออน เพราะไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้ดื่มเครื่องดื่มอร่อยๆ พร้อมมีรูปสวยลงอินสตาแกรมอวดเพื่อนได้อีกแล้ว..

บาร์สไตล์จีนในกรุงเทพฯ
Bars

บาร์สไตล์จีนในกรุงเทพฯ

ค็อกเทลบาร์ห้ามพลาดบนถนนเจริญกรุง
Bars

ค็อกเทลบาร์ห้ามพลาดบนถนนเจริญกรุง

ชวนกินลม ชมวิวเมือง บนรูฟท็อปราคาไม่แพงรอบกรุงเทพฯ
Bars

ชวนกินลม ชมวิวเมือง บนรูฟท็อปราคาไม่แพงรอบกรุงเทพฯ

เพราะเราเห็นว่าช่วงนี้อากาศกำลังดี อบอุ่นปนหนาวบ้าง ไม่ได้ร้อนจนเกินไป เหมาะแก่การไปนั่งชิลดื่มด่ำวิวเมือง หรือฉลองเทศกาลปีใหม่แบบที่ไม่ต้องควักจ่ายหมดกระเป๋า ด้วยรูฟท็อปบาร์ที่เราคัดสรรมาจากทั่วกรุงเทพฯ

รีวิวบาร์ล่าสุดในกรุงเทพฯ

Sombat Bar
Bars

Sombat Bar

บาร์ค็อกเทลที่ตั้งใจเป็นพื้นที่นั่งดื่มให้ทุกคนเดินทางมาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์อันล้ำค่ากันได้ตั้งแต่กลางวันจนถึงกลางคืน บาร์ซ่อนตัวอยู่ด้านในบริเวณล็อบบี้ของโรงแรม Mestyle Museum Hotel ย่านห้วยขวาง ด้วยคอนเซ็ปต์ของโรงแรมที่ตกแต่งเป็นโรงแรมของนักสะสม เราจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่ค่อนข้างเป็นอาร์ตติสท์ และเต็มไปด้วยสิ่งของต่างๆ ที่มีคาร์แร็กเตอร์หลากหลาย สมบัติบาร์ ในตอนเช้าจะมีกาแฟให้นั่งดื่ม แต่เมื่อถึงเวลากลางคืนบรรยากาศจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยการตกแต่งราวกับเป็นเพนท์เฮาส์ของนักเดินทางที่เต็มไปด้วยประสบการณ์มากมาย เราจะรู้สึกเหมือนกำลังนั่งดื่มค็อกเทลรสชาติดีอยู่ที่บ้านเพื่อนสักคน ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวน่าสนใจจัดวางไว้ตามมุมต่างๆ ให้เราเกิดสงสัย ซึ่งค็อกเทลของที่นี่อิมพอร์ตสูตรมาจากนพบุรีบาร์ที่เชียงใหม่ ดังนั้นใครเป็นแฟนคลับก็ไม่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่แล้วนะ ค็อกเทลของสมบัติบาร์ค่อนข้างดื่มง่าย แนะนำให้ลองสั่ง ต้มยำ (320 บาท) ที่เราจะได้กลิ่นหอมมะกรูดตั้งแต่แก้วยังไม่มาเสิร์ฟ รสชาติออกเปรี้ยวหวาน หอมเครื่องเทศแบบต้มยำตามชื่อ แก้วต่อมา ธาดา (320 บาท) ผสมด้วยเบอร์เบินวิสกี้ ราสเบอร์รี่ และผลไม้อื่นๆ รสชาติหวานนุ่ม แก้วซิกเนเจอร์เป็นชื่อ สมบัติ (320 บาท) เหมาะกับคนชื่นชอบการดื่มโดยเฉพาะ เพราะแก้วนี้รสชาติแรงกว่าตัวอื่น แต่ดื่มแล้วรู้สึกมีรสหวานที่ปลายลิ้น หรือใครที่อยากดื่มแบบเบาๆ เราแนะนำให้ลอง แฟนสวย (320 บาท) ค็อกเทลเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมดาร์คช็อคโกแลต เหมาะกับการสั่งแทนขนมหวานธรรมดาปิดท้ายวัน แก้วนี้รับรองว่ากินแล้วเพลินมากๆ แถมรสชาติของค็อกเทลและไอศกรีมก็เข้ากันดีอีกด้วย ถ้าใครกำลังหาบาร์นั่งดื่มเพื่อนั่งพูดคุยกันในบรรยากาศสบายๆ และไม่เต็มไปด้วยผู้คน เราว่าที่บาร์แห่งนี

เมรัย (May Rai)
Bars

เมรัย (May Rai)

เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร แห่ง Le Du กับบาร์ใหม่ที่จับคู่ไวน์กับผัดไทยได้เท่กว่าใคร

Rabbit Hole
Bars

Rabbit Hole

บาร์โพรงกระต่ายขนาด 3 ชั้นตั้งอยู่ติดกับร้าน Ainu ดูโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบดิบๆ ตัดกับการตกแต่งที่ดูหรูหรา บาร์แห่งนี้คือสวรรค์ของคนรักวิสกี้ที่มีให้เลือกอย่างมากมาย เครื่องดื่มของที่นี่ยังเน้นการผสมผสานค็อกเทลให้เข้ากับสมุนไพร และวัตถุดิบที่ทางร้านรมควันด้วยตัวเอง จนได้ค็อกเทลที่ไม่เหมือนใครอย่าง Cosa Nostra เครื่องดื่มรุ่นเก๋าที่ทำจากคอนยัครสเชอร์รี่ ก่อนจะเสิร์ฟในแก้วกินอบกลิ่นซิการ์จนมีกลิ่นหอมไม่เหมือนที่ไหนๆ

Time Out พูดว่า
5 จาก 5 ดาว
Crimson Room
Bars

Crimson Room

กลุ่มคนผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของค็อกเทลบาร์อย่าง Rabbit Hole และ Liberation ได้ขยับขยายอาณาจักรการกินดื่มอย่างมีระดับมาสู่แจ๊สบาร์แห่งใหม่ที่ Velaa Sindhorn Village บนถนนหลังสวน ในคอนเซ็ปต์โรงละครที่ราวกับหลุดมาจากยุค 20's อย่างไรอย่างนั้น โคมไฟระย้าที่ระยิบระยับไปด้วยเม็ดคริสตัลจำนวนมากถูกแขวนเอาไว้กลางห้อง มอบความหรูหราที่เข้ากันได้ดีกับเหล่าเบาะที่นั่งกำมะหยี่สีแดงสูงลดหลั่นกันคล้ายกับอัฒจันทร์ในโรงละคร มีฉากไม้สีเข้มกั้นระหว่างกันเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวให้แขกที่จะเข้ามาเยี่ยมเยียนโรงละครแห่งนี้ได้แบบพอดีๆ ไม่บดบังการรับชมการแสดงบนเวทีขนาดย่อม ซึ่งจะมีทั้งดนตรีแจ๊สสดจังหวะชวนโยก ดีเจจำนวนมาก และการแสดงอีกหลายรูปแบบผลัดเปลี่ยนกันมาเรื่อยๆ สร้างบรรยากาศให้เป็นโรงละครมาขนาดนี้แล้ว แน่นอนว่าเครื่องดื่มที่เสิร์ฟที่นี่ก็ยังได้แรงบันดาลใจมาจากสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างการแสดงบนเวทีดำเนินอยู่ โดยแบ่งเครื่องดื่มออกเป็นหมวดหมู่ เริ่มจาก Bee Pollen (380 บาท) ค็อกเทลสีเหลืองจากเหล้าจิน Hendrick’s เหล้าสมุนไพร Yellow Chartreuse และไซรัปคาราเมลหอมหวาน ที่เสิร์ฟมาในแก้วนกน้อยน่ารัก จากหมวด 'Dim The Light' กลุ่มค็อกเทลประเภทที่ได้รับการออกแบบให้มีรสชาติสดชื่น ดื่มง่าย เหมาะกับการเริ่มต้นเมื่อเราเข้ามานั่งประจำ ณ ที่นั่ง และเตรียมตัวเพบิดเพลินไปกับการแสดงบนเวที และเมื่อม่านการแสดงถูกเปิดขึ้น ก็ถึงเวลาของค็อกเทลที่แรงขึ้นมาอีกหน่อยอย่าง Orange Jasmine (380 บาท) ซึ่งชงขึ้นจากเหล้าจิน Star of Bombay กับลูกพรุน ดอกส้ม และเหล้าไวท์มอลต์ ทำให้เราได้ผ่อนคลายพร้อมรับมือกับจังหวะโหมโรงทางการแสดงต่อไปกับ À La Menthe (380 บาท) ค็อกเทลในหมวดหมู่ 'The Strike the Band' ที่ทำขึ้นจากมาร์ตินี่ เหล้าอ

Time Out พูดว่า
3 จาก 5 ดาว

บาร์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ

Hair of the Dog Phrom Pong
Nightlife

Hair of the Dog Phrom Pong

Hair of the Dog มีคราฟต์เบียร์ให้เลือกดื่มอย่างหลากหลายซึ่งต่างเลือกสรรอย่างดีโดยผู้ก่อตั้งและอดีตเบียร์มาสเตอร์ของ Mikkeller Bangkok หลังจากประสบความสำเร็จกับร้านสาขาแรกที่ตึกมหาทุน ร้านสาขาใหม่ล่าสุดที่พร้อมพงษ์นั้นใหญ่และเสิร์ฟเบียร์มากขึ้นกว่าเดิม โดยร้านทั้งสองสาขายังมีเบียร์ใหม่ๆ รวมไปถึงพนักงานคอยอธิบายเรื่องราว และช่วยเลือกเบียร์ที่เหมาะกับคุณ ที่นี่อาจไม่ได้มีเบียร์ทุกยี่ห้อ นั่นก็เป็นเพราะ Hair of the Dog เลือกเฉพาะเบียร์เด็ดๆ ไว้เพียง 13 แท็บเท่านั้น โดยสาขาพร้อมพงษ์นั้นยังจัดงานอีเวนต์สนุกๆ รวมไปถึง beer cocktail night และ movie night ในคืนวันอาทิตย์ด้วย

Time Out พูดว่า
5 จาก 5 ดาว
Havana Social
Bars

Havana Social

เครื่องดื่มของที่นี่ได้แรงบันดาลใจจากคิวบาเป็นหลัก รวมไปถึงเหล้ารัมที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Taproom Experience Craft Beer
Bars

Taproom Experience Craft Beer

บาร์เบียร์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับร้าน Casa Lapin x 26 และ One Day At A Time แห่งนี้มีเบียร์คราฟต์นำเข้าให้เลือกมากถึง 26 แท็บให้คุณได้เลือกจิบสบายๆ ในบรรยากาศที่เป็นกันเองเพราะบาร์แห่งนี้ยังเป็นโฮสเทลและโคเวิร์กกิ้งสเปซในพื้นที่เดียวกันอีกด้วย โดยได้ คิว - ณัทธร วงศ์ภูมิ เจ้าของบล็อกชื่อดัง Beercyclopedia มาช่วยเลือกเบียร์ให้อีกด้วย หากคุณเป็นคอเบียร์มือใหม่ เราขอแนะนำให้แวะมายังร้านแห่งนี้ เพราะนอกจากจะมีเบียร์ให้เลือกหลากหลายชนิดแล้ว คิวยังได้คัดสรรเบียร์ให้คุณเลือกชิมได้ง่ายอีกต่างหาก โดย 10 แท็บแรกนั้นจะเป็นเบียร์ดื่มง่าย ส่วนแท็บ 11-18 นั้นจะมีปริมาณแอลกอฮอล์ที่สูงกว่าและเหมาะกับนักดื่มที่ชอบเบียร์หนุ่มๆ ในขณะที่แฟนเบียร์เสตราท์ต้องลองแท็บ 19-24 แต่ถ้าชอบดื่มไซเดอร์ก็ต้องเป็นสองแท็บสุดท้ายเท่านั้น

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Evil Man Blues
Bars

Evil Man Blues

Jazz Cocktail Bar แห่งนี้มีเสน่ห์ไม่เหมือนที่อื่นๆ และยังมีค็อกเทลรสชาติเข้มสะใจนักดื่มอย่างแน่นอน

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Teens of Thailand
Bars

Teens of Thailand

จินบาร์แห่งแรกในไทยที่มีเครื่องดื่มบสเป็นจิกว่า 80 ชนิดได้ผ่านการคัดสรรโดยมิกโซโลจิสต์ฝีมือฉกาจ

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
บาร์อื่นๆ ในกรุงเทพฯ