Your ultimate guide to Bangkok

ร้านอาหาร บาร์ ร้านกาแฟ ปาร์ตี้ อีเว้นต์ ที่เที่ยว และอื่นๆ อีกมากมายในกรุงเทพฯ

รวมบาร์นีออนสุดตื่นตาทั่วกรุงเทพฯ ที่ต้องไปเช็คอินให้ได้
Bars

รวมบาร์นีออนสุดตื่นตาทั่วกรุงเทพฯ ที่ต้องไปเช็คอินให้ได้

ถ้าใครกำลังรู้สึกว่าหน้าอินสตาแกรมตัวเองเงียบเหงาไม่มีรูปลง หรือกำลังมองหาแหล่งแฮงก์เอาท์ใหม่ๆ ไว้นั่งชิลกับแก๊งเพื่อนซี้หรือคนพิเศษอยู่ละก็ เราขอแนะนำบาร์เหล่านี้ที่อัดแน่นสีสันและมุมถ่ายรูปสวยๆ จากแสงไฟนีออน เพราะไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้ดื่มเครื่องดื่มอร่อยๆ พร้อมมีรูปสวยลงอินสตาแกรมอวดเพื่อนได้อีกแล้ว..

พิกัด 9 จุดเช็คอินสำหรับสายอาร์ตทุกแนวทั่วสิงคโปร์
Travel

พิกัด 9 จุดเช็คอินสำหรับสายอาร์ตทุกแนวทั่วสิงคโปร์

จากประเทศที่เคยมีแต่ภาพลักษณ์ด้านธุรกิจ ตอนนี้สิงคโปร์เริ่มจะชุ่มชื้นไปด้วยศิลปวัฒนธรรมที่ถูกผลักดันขึ้นมาให้เบ่งบานในช่วง 6-7 ปีให้หลัง ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงพิพิธภัณฑ์ นิทรรศการศิลปะเจ๋งๆ และงานเทศกาลศิลปะในหลากหลายด้านที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เอาใจทั้งชาวเมืองและนักท่องเที่ยวสายอาร์ตจากทุกมุมโลก หนึ่งในเทศกาลเด่นคือ Singapore Art Week งานเฉลิมฉลองความคิดสร้างสรรค์ด้านศิลปะที่เกิดจากความร่วมมือของ 3 หน่วยงาน คือ National Arts Council (NAC), Singapore Tourism Board (STB) และ Singapore Economic Development Board (EDB) แต่งแต้มสิงคโปร์ด้วยผลงานจากทั้งศิลปินท้องถิ่นและศิลปินต่างชาติที่มีชื่อเสียง ซึ่งถึงแม้ Singapore Art Week จะปิดฉากลงไปแล้วแต่ก็ยังมีเทศกาลงานศิลป์อีกหลายงานที่กำลังจะเกิดขึ้นในสิงคโปร์ ไม่ว่าจะเป็น Singapore International Festival of Arts งานเทศกาลศิลปะที่เฉลิมฉลองงานศิลปะของท้องถิ่นจากชุมชนต่างๆ ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคม Singapore Biennale งานนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยที่เพิ่งจัดที่กรุงเทพฯ ในเดือนพฤศจิกายน และอีกมากมายที่ไม่ควรพลาด แต่ต่อให้ไม่ใช่ช่วงที่มีการจัดงาน สิงคโปร์ก็มีงานศิลปะซ่อนอยู่มากมายรอให้ไปค้นพบ ทั้งในย่านยอดฮิต พิพิธภัณฑ์ชื่อดัง รวมทั้งแลนมาร์คแห่งใหม่อีกหลายที่ ที่เราเชื่อว่าหลายคนน่าจะยังไม่ได้รับการอัพเดต เราเลยรวบรวมมาอัพเดตให้ไปตามรอยกันแบบไม่ซ้ำแน่นอน

ไขประตูดู Muji Hotel Ginza ที่มัดรวมมากับอาณาจักรมูจิที่ใหญ่ที่สุดในโลก
ข่าว

ไขประตูดู Muji Hotel Ginza ที่มัดรวมมากับอาณาจักรมูจิที่ใหญ่ที่สุดในโลก

หลังจากปล่อยให้แฟนๆ รอมาเป็นเวลานาน ในวันพรุ่งนี้ (4 เมษายน) Muji Hotel แห่งใหม่ล่าสุดในโลกและแห่งแรกในญี่ปุ่นจะเปิดตัวต้อนรับแขกอย่างเป็นทางการที่ย่านกินซ่ากลางกรุงโตเกียว แต่ Muji Hotel Ginza ไม่ได้เป็นแค่เพียงโรงแรมที่จัดเต็มด้วยเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งสไตล์ Japanese minimalism แบบมูจิเท่านั้น แต่ที่แห่งนี้ยังเป็นอาณาจักรมูจิขนาดใหญ่ที่สุดในโลกขนาด 6 ชั้นที่มัดรวมทั้งร้านขายสินค้ามูจิขนาดมหึมา ร้านอาหารสองร้าน ห้องสมุด แกลเลอรี และบาร์ค็อกเทล เรียกว่าพร้อมมอบประสบการณ์สไตล์มูจิให้กับแฟนๆ ได้เต็มที่กว่าร้านมูจิขาใดๆ ในโลก  ทีม Time Out Tokyo พาเราไปดูว่ามูจิกินซ่าแห่งนี้มีอะไรน่าสนใจบ้างแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ ก่อนเปิดให้บริการ   ห้องพักของ Muji Hotel Ginza   Muji Hotel Ginza เริ่มที่ส่วนที่หลายคนตื่นเต้นและเฝ้ารอมากที่สุด ก็คือส่วนของโรงแรม Muji Hotel Ginza ซึ่งกินพื้นที่ตั้งแต่ชั้น 6 ถึงชั้น 10 ของอาคาร โดยมีห้องพักทั้งหมด 79 ห้อง แบ่งเป็น 9 แบบ ทุกแบบตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นร่วมสมัยและอัดแน่นด้วยเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้มูจิตั้งแต่ที่นอน หมอน โซฟา และอุปกรณ์อาบน้ำ และห้องบางแบบยังมีเสื่อตาตามิและอ่างอาบน้ำไม้ให้เราให้ดื่มด่ำประสบการณ์โรงแรมญี่ปุ่น ณ กลางใจเมืองอีกด้วย   Atelier Muji ซึ่งเป็นที่รวมของห้องสมุด แกลเลอรี และบาร์ค็อกเทล   ชั้น 6 ของอาคารไม่ได้เป็นแค่เพียงล็อบบี้สุดมินิมอลของโรงแรม แต่ยังแบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งเป็น Atelier Muji พื้นที่ให้คุณได้เสพวัฒนธรรมแบบมูจิจากแกลเลอรี 2 ห้อง ร้านขายสินค้ากรุบกริบ ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อ Wa (วะ — แปลว่า "ญี่ปุ่น") ที่เสิร์ฟอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบที่หมุนเวียนมาจากทั่วประเทศญี่ปุ่น และบาร์ไม้ยาวขนาดยักษ์ที่ทั้งแขกโรงแรมแ

นิทรรศการศิลปะห้ามพลาดในกรุงเทพฯ
Things to do

นิทรรศการศิลปะห้ามพลาดในกรุงเทพฯ

8 อันดับร้านอาหารจองยากในกรุงเทพฯ
Restaurants

8 อันดับร้านอาหารจองยากในกรุงเทพฯ

มีเงินก็ใชว่าได้จะกิน เพราะร้านอาหารดังเหล่านี้ต้องใช้ความพยายามและความอดทนขั้นเทพในการจอง

รีวิวร้านอาหารล่าสุดในกรุงเทพฯ

Dai Lou
Restaurants

Dai Lou

การตกแต่งสไตล์จีนนั้นกำลังเบ่งบานมากในบรรดาคาเฟ่ บาร์ และร้านอาหารที่เปิดใหม่ช่วงนี้  ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศย้อนยุคหรือโมเดิร์นต่างก็สะท้อนภาพลักษณ์อันเปี่ยมสีสันของวัฒนธรรมจีนได้อย่างน่าสนใจ เช่นเดียวกับ "Dai Lou" ร้านอาหารเปิดใหม่ในอารีย์ ซึ่งตกแต่งสไตล์จีนอย่างสวยงามน่านั่ง เสิร์ฟอาหารกวางตุ้งแบบทาปาสที่มาพร้อมชื่อเก๋ๆ

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Perfect Strangers
Bars

Perfect Strangers

ภายใต้อาคารสีเทากับบานกระจกสีทึมที่ให้กลิ่นอายความเป็นอุตสาหรรมมากๆ เบื้องหลังประตูไม้ขนาดใหญ่โดดเด่นนั้นเป็นที่ตั้งของบาร์ค็อกเทลน้องใหม่ในสะพานควาย "Perfect Strangers" กระดาษขนาด A4 พิมพ์คำเช่น “OPEN” “Hello Strangers” และ “Come Inside” ถูกติดไว้บริเวณทางเข้าดึงดูดความสนใจคนที่เดินผ่านไปมาให้เหลียวกลับมาพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง ก่อนจะรู้ตัวอีกทีว่าได้เข้ามาอยู่ในพื้นที่เปิดโล่ง เพดานยกสูง ตกแต่งผสมผสานระหว่างหินอ่อน เหล็ก และไม้ขัดมันวาวได้อย่างลงตัว

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Song Fa Bak Kut Teh
Restaurants

Song Fa Bak Kut Teh

บักกุตเต๋ (Bak Kut Teh) หรือซุปกระดูกหมูปรุงรสด้วยเครื่องเทศเผ็ดร้อนนานาชนิด กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เป็นเมนูอาหารยอดนิยมที่เป็นสัญลักษณ์ของชาวสิงคโปร์ ซึ่ง "Song Fa Bak Kut Teh" นั้นเป็นตำนานร้านบักกุตเต๋ที่การันตีด้วยรางวัล Bib Gourmand จากมิชลิน 3 ปีซ้อน เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1969 จากร้านรถเข็นข้างถนนจนตอนนี้มีทั้งหมด 9 สาขาในประเทศสิงคโปร์ 7 สาขาในประเทศอินโดนีเซีย 3 สาขาในประเทศจีน มาจนถึงการเปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่ centralwOrld

Felicita Rooftop Bar & Grill
Restaurants

Felicita Rooftop Bar & Grill

ท่ามกลางย่านนานาที่แออัดไปด้วยตึกสูงและนักท่องเที่ยว มีร้านอาหารซ่อนตัวดั่งเป็นโอเอซิสใจกลางเมืองอยู่บนดาดฟ้าโรงแรม The Key Premier Sukhumvit กับคาแรคเตอร์สายลับสาวโค้ดเนม "Felicita" ผู้มีบุคลิกอันคล่องแคล่ว ผมดำยาวสลวยมัดรวบตึงอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมีภารกิจที่จะต้องไปสืบเสาะหาสูตรอาหารและวัตถุดิบใหม่ๆ ในแต่ละที่ที่ได้ไปเยือนมาถ่ายทอดให้ Julien Le Breton หัวหน้าเชฟชาวฝรั่งเศสผู้อยู่เบื้องหลังครัวของที่นี่ ซึ่งสั่งสมประสบการณ์ปรุงอาหารจากทั่วทวีปยุโรปหลายปี ก่อนจะมาร่วมงานกับร้าน Felicita บรรยากาศของร้านตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นเข้ากับไลฟ์สไตล์คนเมือง โดยเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์สีน้ำเงินเป็นหลัก แสงไฟแบบโลว์ไลท์ให้ความรู้สึกลึกลับตามฉบับสายลับ พร้อมผนังกระจกมองเห็นวิวด้านนอก บาร์เครื่องดื่มคั่นกลาง ก่อนจะออกไปสู่โซนเอ้าท์ดอร์ที่สามารถเลือกนั่งรับลมในวันที่อากาศเย็นสบาย เมนูอาหารที่นี่เป็นอาหารฝรั่งเศส ที่นำมาผสมผสานเข้ากับวัตถุดิบนานาชาติให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ปรุงด้วยเครื่องเทศที่ได้รับอิทธิพลจากตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ อิตาลีตอนใต้ กรีซและสเปน เพื่อเปิดมุมมองรสชาติแบบใหม่ให้กับลูกค้า พร้อมด้วยเครื่องดื่มหลากหลาย รวมถึงไวน์ ค็อกเทล และม็อกเทล อย่างครบครัน เรียกน้ำย่อยด้วย Salmon Gravlax Carpaccio (290 บาท) แซลมอนรมควันโฮมเมด วางบนแอปเปิ้ลเขียวแผ่นบาง ชีสริคอตตา แรดิช ถั่ววอลนัต ราดท้อปด้วยน้ำมันมะกอก โดยไม่ได้ปรุงแต่งอะไรเพิ่มเติม ทำให้เราจะสามารถสัมผัสความสดของปลาแซลมอนได้อย่างเต็มที่ ก่อนจะสลับไปกินจานที่มีรสชาติมากขึ้นอย่าง Braised Lamb Ragout (490 บาท) เนื้อแกะตุ๋นเลาะกระดูก วางบนโจ๊กข้าวโพดอิตาเลียนซึ่งเนื้อสัมผัสครีมมี่มากๆ ดังนั้นบางคนอาจจะไม่ชอบ เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศย่า

Bun Meat and Cheese
Restaurants

Bun Meat and Cheese

ในช่วงที่ผ่านมา ถ้าใครเคยได้ยินเกี่ยวกับ Homeburg ร้านคราฟท์เบอร์เกอร์ที่อินดี้สุดๆ ด้วยการคิดราคาเบอร์เกอร์ตามความพึงพอใจของลูกค้า แล้วแต่ว่าอยากจะจ่ายเท่าไรก็ได้ทั้งนั้น และรับลูกค้าเพียงวันละ 4 -6 คน ทำให้เป็นที่บอกต่อจนมีคิวจองยาวกันข้ามปีนั้น ตอนนี้ไม่ต้องลำบากขนาดนั้นแล้ว เพราะเหล่าผู้สร้างร้านดังกล่าวได้นำเอาสูตรเบอร์เกอร์ที่ฮอตฮิตที่สุดมาขายที่ Bun Meat and Cheese ร้านภาคต่อที่เพิ่มจำนวนขาย แต่ยังคงความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนให้คงที่ได้ด้วยระบบที่มาจากการคำนวณตามหลักวิทยาศาสตร์ ประกอบกับความรู้ ความเข้าใจในการทำเบอร์เกอร์อันลึกล้ำที่ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว

รวมร้านอาหารที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ

เบอร์เกอร์ร้านดังไม่ควรพลาดในกรุงเทพฯ
Restaurants

เบอร์เกอร์ร้านดังไม่ควรพลาดในกรุงเทพฯ

เบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่แสนอร่อยด้วยความชุ่มฉ่ำของเนื้อ รวมไปถึงชีสและท็อปปิ้ง

สุดยอดร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ
Restaurants

สุดยอดร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ

ร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯที่ควรค่าแก่การแวะไปเยี่ยมเยียน

7 สุดยอดร้านอาหารไทยแบบสบายๆ
Restaurants

7 สุดยอดร้านอาหารไทยแบบสบายๆ

ร้านอาหารไทยรสชาติดี ในบรรยากาศสบายๆ

ร้านอาหารฝรั่งห้ามพลาดในกรุงเทพฯ
Restaurants

ร้านอาหารฝรั่งห้ามพลาดในกรุงเทพฯ

พาสต้าร้อนๆ แฮมรมควันและชีส ซี่โครงแกะ ที่บอกเลยว่าไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป

รีวิวบาร์ล่าสุดในกรุงเทพฯ

Perfect Strangers
Bars

Perfect Strangers

ภายใต้อาคารสีเทากับบานกระจกสีทึมที่ให้กลิ่นอายความเป็นอุตสาหรรมมากๆ เบื้องหลังประตูไม้ขนาดใหญ่โดดเด่นนั้นเป็นที่ตั้งของบาร์ค็อกเทลน้องใหม่ในสะพานควาย "Perfect Strangers" กระดาษขนาด A4 พิมพ์คำเช่น “OPEN” “Hello Strangers” และ “Come Inside” ถูกติดไว้บริเวณทางเข้าดึงดูดความสนใจคนที่เดินผ่านไปมาให้เหลียวกลับมาพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง ก่อนจะรู้ตัวอีกทีว่าได้เข้ามาอยู่ในพื้นที่เปิดโล่ง เพดานยกสูง ตกแต่งผสมผสานระหว่างหินอ่อน เหล็ก และไม้ขัดมันวาวได้อย่างลงตัว เคาร์เตอร์บาร์ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน โดยที่ครึ่งหนึ่งเป็นที่ตั้งของเครื่องชงกาแฟสุดไฮเทคยี่ห้อ Mavam และ Trinity One ในขณะที่อีกครึ่งหนึ่งนั้นเต็มไปด้วยขวดเหล้าวางเรียงราย

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Sul
Bars

Sul

ด้วยแรงบันดาลใจจากบรรยากาศโคเรียทาวน์ในหลากหลายประเทศ นำมาทวิสต์ใส่ความสร้างสรรค์เพิ่มลงไปให้เข้ากับยุคสมัยและไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ออกมาเป็นบาร์โมเดิร์นสบายๆ พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มแปลกใหม่ อาหารคุณภาพรสชาติดี เหมาะแก่การไปนั่งชิลล์ได้ยาวๆ ทั้งคืน  เครื่องดื่มของที่นี่เป็นฝีมือการชงของ Fabio Brugnolano บาร์เทนเดอร์ชาวอิตาเลียน ที่นำเสนอรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารเกาหลีออกมาในรูปแบบเครื่องดื่มค็อกเทล ที่แม้จะใช้ส่วนผสมหลักเป็นเหล้าเกาหลี แต่ก็มีการเสริมแต่งความเป็นตะวันตกลงไปด้วยอย่าง Kimbub Cocktail (390 บาท) ที่สดชื่นด้วยแตงกวา หัวไชเท้า และกลิ่นอายทะเลจากสาหร่าย ต่อด้วย Yakgwa Sour (420 บาท) ซึ่งทำให้เราตื่นเต้นได้อย่างน่าประทับใจจากการใช้ 'ยูกวา' ขนมหวานของเกาหลีที่ทำจากแป้งต็อกเอาไปอบให้พองคล้ายๆ ข้าวพองของไทยเป็นส่วนผสมหลัก นำไปแช่เหล้ารัมและน้ำขิง แล้วนำมาชงกับเหล้าเบอร์บอน เติมรสหวานด้วยน้ำผึ้ง ท็อปด้วยโฟมวอดก้า หรือถ้าใครอยากดื่มอะไรที่มันเบากว่านี้ เราขอแนะนำ Sansachun Sangria (350 บาท) ค็อกเทลที่ทำจากไวน์ข้าว ผลไม้สด และดอกเอลเดอร์ หอม​หวาน นุ่ม​ละมุน นอกจากเครื่องดื่มดีๆ แล้ว ในด้านอาหารทางร้านเองก็พิถีพิถันไม่น้อยไปกว่ากันเลย ด้วยการใช้เทคนิคการปรุงแบบสมัยใหม่ฉบับครัวตะวันตก รังสรรค์ออกมาเป็นเมนูฟิวก์ชั่นแปลกใหม่ รสชาติดี อาทิ Essence of the Sea (280 บาท) พาสต้าผัดน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลหอมกรุ่น ใส่ไข่ปลาและสาหร่าย เสิร์ฟเย็นมาในโหลแก้วใสทรงกลม Pulled Pork Tteok (280 บาท) จานที่จับคู่เอาเมนูยอดฮิตของเกาหลีมาอยู่ร่วมกัน ทั้งซี่โครงหมูอบ และต๊อกโบกีบนชีสโฟมนุ่มๆ คือกินเข้าไปยังไงก็ก็ต้องนึกถึงเกาหลี และเมนูจานกลางที่ควรลองสั่งมากินด้วยกันอย่าง Dwaeji Kalbi (490 บาท) ซ

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Feeling Bar
Bars

Feeling Bar

บาร์ค็อกเทลสีสันจัดจ้านที่โดดเด่นสุดในอารีย์ตอนนี้ ด้วยไฟนีออนดัดเป็นตัวหนังสือขนาดใหญ่ว่า “How are you feeling today” ข้อความที่เป็นเหมือนการเชื้อเชิญให้หยุดแวะดื่มเครื่องดื่ม แชร์ฟีลลิ่งหรือเรื่องราวของวัน ในสเปซเรียบง่ายอันอาบอิ่มด้วยไฟนีออนสลัวสีชมพูและสีม่วง (ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับคนตาแพ้แสงสักเท่าไร) ที่บางคนอาจจะชอบหรือไม่ชอบไปเลยก็ แต่จะทำให้ฟีด Instagram ของคุณปังขึ้นแน่นอน

Time Out พูดว่า
3 จาก 5 ดาว
The Loft
Bars

The Loft

บาร์ที่ได้แรงบันดาลใจการตกแต่งภายในมาจากนิวยอร์ก พรั่งพร้อมไปด้วยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และค็อกเทลที่ชงมาในรสชาติที่ทันสมัย

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Ku Thai Bar
Bars

Ku Thai Bar

หากพูดถึงย่านสาทรที่คนพลุกพล่าน หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าในซอยสวนพลูแห่งนี้กลับมีบาร์ค็อกเทลบรรยากาศชิลๆ แอบซ่อนอยู่ เน้นที่เหล้าไทย และวัตถุดิบท้องถิ่น

บาร์อื่นๆ ในกรุงเทพฯ

หนังเข้าใหม่สัปดาห์นี้

ช้างน้อยดัมโบ้: 8 ทศวรรษของการผจญภัยสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนยอมรับ "ความต่าง"
ข่าว

ช้างน้อยดัมโบ้: 8 ทศวรรษของการผจญภัยสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนยอมรับ "ความต่าง"

หลังจากประสบความสำเร็จจาก Snow White and The Seven Dwarfs (1937), Pinocchio (1940) และ Fantasia (1940) Walt Disney ก็ปล่อยภาพยนตร์อนิเมชั่นขนาดยาวลำดับที่ 4 ลงโรงในปี ค.ศ. 1941 ภาพยนตร์เรื่องนั้นคือ Dumbo เรื่องราวการผจญภัยของช้างน้อยที่มีหูใหญ่เกินตัว โดยได้แรงบันดาลใจจากหนังสือนินานภาพชื่อเดียวกันที่ออกในปี ค.ศ. 1938 Dumbo กวาดรายได้เปิดตัวในปี 1941 กว่า 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐ ได้รางวัลออสการ์สาขาดนตรีประกอบภาพยตร์ยอดเยี่ยมจากเพลง "Baby Mine" ภาพยนตร์อนิเมชั่น Dumbo ได้รับคำวิจารณ์ในช่วงนั้นว่าเป็นความมหัศจรรย์และรื่นรมย์ จากความไพเราะของบทเพลงและเทคนิคสุดตระการตาของดิสนีย์ โดยนักวิจารณ์ภาพยนตร์ Leonard Maltin ได้ให้ความเห็นไว้ว่า "Dumbo คือหนึ่งในภาพยนตร์การ์ตูนที่มีเสน่ห์ที่สุดของ Walt Disney" ไม่แปลกใจที่เรื่องราวของช้างน้อยที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลกกล้าที่จะฝันและรักในความต่างก็ขึ้นหิ้งกลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์อนิเมชั่นคลาสสิคตลอดกาลของ Disney แปดสิบปีให้หลัง การผจญภัยที่สร้างแรงบันดาลใจของช้างน้อยหูยักษ์ถูกหยิบขึ้นมาปัดฝุ่นเล่าใหม่อีกครั้งในเวอร์ชั่น Live Action (คนแสดงจริง) ผ่านสายตาของผู้กำกับมากจินตนาการ Tim Burton ผู้เคยสร้างความมหัศจรรย์ให้กับโลกภาพยนตร์มาอย่างนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น Charlie and the Chocolate Factory (2015), Corpse Bride (2005) และ Alice in Wonderland (2010) ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Disney’s Magical Year – ปีแห่งความมหัศจรรย์ของดิสนีย์" ซึ่งรวมถึงเรื่องราวของ Aladdin, The Lion King และ Maleficent ที่จะเข้าฉายตลอดทั้งปีนี้ให้แฟนๆ ดิสนีย์ได้สนุก ตื่นเต้น และประทับใจ  Tim Burton เลือกที่จะเล่าเรื่องราวการผจญภัยของช้างน้อยดัมโบ้ต่างไปจากอนิเมชั่นต้นฉบั

Vox Lux: เล่าเรื่องจริงประวัติศาสตร์สังคมอเมริกันผ่านเรื่องเล่าชีวิตของป๊อปสตาร์
ข่าว

Vox Lux: เล่าเรื่องจริงประวัติศาสตร์สังคมอเมริกันผ่านเรื่องเล่าชีวิตของป๊อปสตาร์

นักแสดงสาวดีกรีเจ้าของรางวัลออสการ์ นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) กลับมาโชว์ฝีมืออีกครั้งในภาพยนตร์ Vox Lux เกิดมาเพื่อร้องเพลง โดยรับบทเป็นเซเลสต์ (Celeste) นักร้องสาวผู้กำลังมีชื่อเสียงโด่งดังแต่ชีวิตเบื้องหลังกลับเต็มไปด้วยโศกนาฎกรรมที่แฟนเพลงคาดไม่ถึง และนักแสดงหนุ่ม จู๊ด ลอว์ (Jude Law) ที่กลับมาร่วมงานอีกครั้ง หลังจากเคยร่วมงานกันมาแล้วใน Closer (2004) พร้อมด้วยทีมนักแสดงคุณภาพอย่าง Raffer Cassidy และ Stacy Martin Vox Lux เป็นผลงานภาพยนตร์แนวดราม่ามิวสิคคัล บอกเล่าเรื่องราวของเซเลสต์ (นาตาลี พอร์ตแมน) เด็กสาวที่โด่งดังไปทั่วทั้งประเทศภายในระยะเวลาไม่นาน หลังจากได้รับการถ่ายทอดสดขณะร้องเพลงที่แต่งขึ้นในพิธีรำลึกถึงโศกนาฏกรรมสะเทือนขวัญที่เธอเพิ่งเอาชีวิตรอดมาได้ จนเกิดเป็นกระแสไวรัลของสังคม ความสูญเสียจากเหตุการณ์ร้ายที่สะเทือนจิตใจคนทั้งประเทศได้ผลักดันให้เธอกลายเป็นสัญลักษณ์ของอเมริกาและซูเปอร์สตาร์ระดับโลก แต่ชีวิตศิลปินของเธอก็เหมือนชีวิตศิลปินคนอื่น หลังจาก 18 ปีภายใต้สปอทไลต์ผ่านไป ในยุคที่ขึ้นชื่อว่าภาพลักษณ์คือทุกสิ่งทุกอย่าง ชื่อเสียงของเธอก็เริ่มตกต่ำเพราะเหตุฉาว ทั้งปัญหารอบข้างและปัญหาภายในครอบครัว เธอจึงได้วางแผนจัดทัวร์คอนเสิร์ตเป็นธีมไซไฟในชื่อ “Vox Lux” ที่จะเล่าเรื่องชีวิตทั้งหมดของเธอ โดยหวังว่ามันจะช่วยกู้ชื่อเสียงของเธอให้กลับคืนมา ผู้กำกับ แบรดี คอร์เบ็ต (Brady Corbet) นั้นเคยคว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมและรางวัลภาพยนตร์เปิดตัวยอดเยี่ยมในเทศกาลภาพยนตร์เมืองเวนิส จากภาพยนตร์เรื่อง The Childhood of a Leader (2015)  ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงนี้นับว่าเป็นผลงานการกำกับเรื่องที่สองของเขาซึ่งเขาหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้ผู้ชมได้รับชมเรื่องราวต่

ดูยัง? ตัวอย่างแรกของ "Friend Zone ระวัง...สิ้นสุดทางเพื่อน"
ข่าว

ดูยัง? ตัวอย่างแรกของ "Friend Zone ระวัง...สิ้นสุดทางเพื่อน"

หลังจากยิงทีเซอร์มาเซอร์ไพรซ์เราด้วยทีเซอร์ก่อนที่เซอร์ของภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมอดี้ต้อนรับวันแห่งความรัก Friend Zone ระวัง...สิ้นสุดทางเพื่อน ซึ่งเป็นการพบกันระหว่างพระเอกหนุ่มสุดฮอต นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ และนางเอก ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ...แค่เห็นตัวอย่างก็รู้แล้วว่าเตรียมขึ้นแท่นเป็นหนัง feel good ขายดีอีกเรื่องของ GDH แน่นอน Friend Zone ระวัง...สิ้นสุดทางเพื่อน เป็นเรื่องราวของ ปาล์ม (นาย-ณภัทร) กับ กิ๊ง (ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก) เพื่อนรักตั้งแต่สมัยเรียนที่เคยจะก้าวข้ามความสัมพันธ์ให้เป็นมากกว่าเพื่อน แต่คำปฏิเสธเบาๆ ของกิ๊งว่า “เป็นเพื่อนกันก็ดีอยู่แล้ว” ทำให้ทั้งสองกลายเป็นเพื่อนสนิทยิ่งกว่าเดิม เป็นที่ปรึกษาความรักของกันและกันมานานนับสิบปี จนกระทั่งเมื่อกิ๊งมีปัญหากับพี่เท็ด (เจสัน ยัง) แฟนหนุ่มคนล่าสุด ประตูที่จะเปิดออกจากความเป็นเพื่อนสู่ความเป็นคนรักก็เปิดขึ้นอีกครั้ง แต่ทั้งสองไม่รู้ว่าการก้าวเข้าไปจะเป็นการเริ่มต้นเส้นทางของแฟน หรือเป็นการสิ้นสุดความเป็นเพื่อนไปเลยกันแน่ Friend Zone ระวัง...สิ้นสุดทางเพื่อน กำกับการแสดงโดย หมู-ชยนพ บุญประกอบ (SuckSeed ห่วยขั้นเทพ, เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อม, พรจากฟ้า) เข้าฉายพร้อมกันทั่วประเทศ 14 กุมภาพันธ์นี้ GDH   GDH       GDH   GDH    

Glass: จุดบรรจบจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่สายดาร์กของผู้กำกับจอมหักมุม M. Night Shyamalan
ข่าว

Glass: จุดบรรจบจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่สายดาร์กของผู้กำกับจอมหักมุม M. Night Shyamalan

ย้อนไปเมื่อปี 2016 หากใครเคยได้ดูภาพยนตร์เรื่อง Split ของผู้กำกับ M. Night Shyamalan เรื่องราวระทึกขวัญเกี่ยวกับชายโรคจิตหลากบุคลิกที่ชื่อว่า Kevin Wendell Crumb (รับบทโดย James McAvoy) ก็น่าจะพอจำได้ว่าเรื่องจบลงตรงที่บุคลิกที่ 24 "The Beast" ซึ่งเป็นบุคลิกของสัตว์ป่าดุดันที่มีพละกำลังเหนือมนุษย์ได้ตื่นขึ้นมา พร้อมๆ กับการปรากฏตัวของ David Dunn (รับบทโดย Bruce Willis) ซูเปอร์ฮีโร่ผู้มีความสามารถในการมองเห็นอดีตของคนจากการสัมผัส จาก Unbreakable ภาพยนตร์อีกเรื่องในปี ค.ศ.2000 ของผู้กำกับคนเดียวกัน เซอร์ไพรซ์เราว่าภาพยนตร์ทั้ง 2 เรื่องมีเนื้อหาเชื่อมโยงกัน และนั่นก็เป็นเรื่องราวก่อนจะเข้ามาสู่ Glass คนเหนือมนุษย์ ภาพยนตร์ระทึกขวัญสุดหลอนที่มัดรวมเอาสองจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่เข้าด้วยกัน “เดิมทีเรื่องราวใน Unbreakable กับ Split นั้นรวมอยู่ในภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน David และ The Beast จะเดินชนกันในฉากสถานีรถไฟ หลังจากนั้น David จะตามเขาไป แต่หากเริ่มต้นเรื่องราวตั้งแต่ตรงนี้ เรื่องราวจะจบลงไม่ได้ง่ายๆ และไม่สมเหตุสมผล ทั้งยังต้องมีตัวละครหญิงสาวที่ถูกลักพาตัวไปอีก ก็จะยิ่งมีเวลาน้อยที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครทั้งหมด ผมจึงตัดสินใจว่าสิ่งที่ผมต้องการใน Unbreakable คือเรื่องราวของ David ภรรยา และลูกของเขาเท่านั้น”    M.Night Shyamalan/Disney   ครั้งนี้ David จะต้องออกตามล่าตัว Kevin ในบุคลิกอสูรที่มีพลังเหนือมนุษย์ และพบกับการเผชิญหน้าที่ดุดันอันตรายขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่เงามืดอันชั่วร้ายของ Mr. Glass ตัวร้ายจาก Unbreakable ก็แผ่ขยายสร้างปัญหาเพิ่มในฐานะจอมบงการผู้อยู่เบื้องหลังและกุมความลับที่จะมีผลกระทบอันใหญ่หลวงกับทั้งสองคน สิ่งที่น่าสนใจก็คือ Glass จะนำเสนอบุคลิกอ

บทสัมภาษณ์ใหม่ล่าสุด

หญิง-รฐา คุยเรื่องชีวิต ความรัก กระสือ และมนุษย์ต่างดาว
Movies

หญิง-รฐา คุยเรื่องชีวิต ความรัก กระสือ และมนุษย์ต่างดาว

จะมีสักกี่คนที่กราฟชีวิตสวิงขึ้นสุดดิ่งสุดราวกับนั่งรถไฟเหาะในสวนสยาม แล้วกลับมาเดินตามความฝันของตัวเองได้แบบไม่เสียศูนย์ หนึ่งในนั้นคือ หญิง-รฐา โพธิ์งาม หรือที่วัยรุ่นยุค 90 คุ้นเคยกันในนาม ‘ญาญ่าญิ๋ง’ ซึ่งกว่า 20 ปีในวงการบันเทิงเธอผ่านมาแล้วหลายบทบาท ตั้งแต่เป็นนักร้องวัยทีนเจ้าของเพลงฮิตที่มาพร้อมท่าเต้นสไตล์ภารตะ และร่วมเป็นหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปแห่งยุค 2000 ที่สร้างกระแส Hula Girls ให้สาวไทยได้โยกย้ายส่ายสะโพกตามกันทั่วบ้านทั่วเมือง กระทั่งในวันที่โชคชะตาเล่นตลกผลักเธอตกจากความฝัน จนต้องผันตัวมาสู่การเป็นดารา ก่อนจะค่อยๆ ก้าวทีละขั้นกลับขึ้นมาอยู่บนแถวหน้าของวงการ ในฐานะนักแสดงเจ้าบทบาทที่มักจะได้รับบทตัวแม่แรงๆ ร้ายๆ อย่างทุกวันนี้ ในช่วงที่ชีวิตดูเหมือนจะมีเสถียรภาพที่สุดแล้ว หลายบทบาทแวะเวียนมาให้เธอได้โชว์ฝีมือการแสดงที่ดูจะสมจริงไปเสียหมด จนหลายคนเรียกแทนตัวเธอด้วยชื่อของตัวละครที่เธอเล่น และอีกหนึ่งบทเด่นที่ผ่านเข้ามาในช่วงเวลานี้คือ ราตรี นางพญากระสือในหนังไทยกระแสดี SisterS กระสือสยาม ที่แต่แรกเราตั้งใจจะพูดคุยถึงบทบาทแปลกใหม่นี้โดยเฉพาะ แต่เมื่อได้ฟังเรื่องราว มุมมอง และความคิดอันน่าสนใจของเธอ บทสนทนาในครั้งนี้จึงเตลิดออกอ่าวไปยังเรื่องราวของความเชื่อ การทำงาน ความรักและคู่ครอง ไปจนถึงชีวิตอันเรียบง่ายธรรมดาที่เธอถวิลหามาตลอด เชื่อเถอะว่าหลังจากนั่งอ่านบทสนทนานี้จนจบ คุณจะรู้จัก หญิง รฐา มากขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว   บทบาทล่าสุด ราตรี ในหนังเรื่อง SisterS กระสือสยาม ท้าทายฝีมือการแสดงของหญิงแค่ไหน ราตรีเป็นพญากระสือที่อยู่มานานเป็นร้อยๆ ปี และมีความคับแค้นกับตระกูลคู่อาฆาตฝั่งตรงข้าม ในเรื่องนี้เราจึงมาเพื่อจะแก้แค้น ซึ่งโดยรวมแล้วการเล่นเ

หยิบเรื่องเศร้ามาเล่าเป็นเพลงรักร้อยล้านวิวแบบ อะตอม-ชนกันต์ รัตนอุดม
Music

หยิบเรื่องเศร้ามาเล่าเป็นเพลงรักร้อยล้านวิวแบบ อะตอม-ชนกันต์ รัตนอุดม

เบื้องหลังเพลงร้อยล้านวิวอย่าง "Please" "อ้าว" หรือ "พอ" ก็มีน้ำตาซ่อนอยู่

นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ กับย่างก้าวบนแรงบันดาลใจจากเสียงดนตรี งานออกแบบ และภาพถ่าย
Movies

นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ กับย่างก้าวบนแรงบันดาลใจจากเสียงดนตรี งานออกแบบ และภาพถ่าย

สำรวจตัวตนเบื้องลึกและความหลงใหลอันหลากหลายของพระเอกหนุ่มมาแรง

จากแดนซ์ฟลอร์สู่รั้วทหาร ละครเวทีคือฉากชีวิตบทใหม่ของ ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน
Theater

จากแดนซ์ฟลอร์สู่รั้วทหาร ละครเวทีคือฉากชีวิตบทใหม่ของ ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน

คุยกับหนุ่มเต้นเก่งเรื่องชีวิตหลังรับราชการทหาร และบทบาทใหม่ในฐานะนักแสดงนำในมิวสิคัล Little Shop of Horrors

กิน-เที่ยว-ชิล ตามย่านต่างๆ