Shopping & Style

รวมไอเดียแฟชั่นล่าสุด สินค้าความงาม รถยนต์ ของแต่งบ้าน และของน่าซื้อใหม่ๆ ในกรุงเทพฯ

3 แหล่งช็อปเฟอร์นิเจอร์ใหม่ที่คนรักบ้านและงานออกแบบพลาดไม่ได้
Shopping

3 แหล่งช็อปเฟอร์นิเจอร์ใหม่ที่คนรักบ้านและงานออกแบบพลาดไม่ได้

การได้อยู่บ้านนานๆ ในช่วงที่ผ่านมาทำให้หลายคนได้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ในบ้านหรือห้องของตัวเองได้หลากหลายมากขึ้นจนเกิดเป็นไลฟ์สไตล์แบบใหม่ๆ และอาจจะรู้สึกว่าเฟอร์นิเจอร์เดิมๆ ที่มีอยู่ยังไม่ตอบโจทย์ วันนี้ Time Out เลยจะมาชี้เป้าแหล่งช็อปเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่รวมทั้งของนำเข้าคุณภาพดีและงานดีไซน์เก๋ๆ ไว้ในที่เดียว บอกเลยว่าคนรักบ้านและงานออกแบบพลาดไม่ได้

In pictures: เปิดประตูดู Apple Store Central World ก่อนเปิดให้บริการ 31 ก.ค. นี้
ข่าว

In pictures: เปิดประตูดู Apple Store Central World ก่อนเปิดให้บริการ 31 ก.ค. นี้

ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในวันพรุ่งนี้ (31 ก.ค.) สำหรับ Apple Store แห่งที่ 2 ในประเทศไทย และแห่งที่ 511 ของโลก บริเวณหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่เราเชื่อว่าจะกลายเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินของกรุงเทพฯ อย่างแน่นอน Apple Store Central World แห่งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ Apple เลือกใช้การออกแบบด้วยกระจกรอบด้านเป็นครั้งแรก ในรูปแบบสถาปัตยกรรมทรงกระบอกมองเห็นได้ 360 องศาจากรอบด้าน มี Tree Canopy ไม้สีอุ่นตั้งตระหง่านเป็นแกนกลาง โอบล้อมด้วยบันไดวนที่เชื่อมพื้นที่ทั้ง 3 ชั้น คือสองชั้นที่เป็นพื้นที่รีเมลและสาธิตบนดิน และอีกชั้นใต้ดินที่เป็นห้อง boardroom ที่เตรียมเปิดพื้นที่ผู้ประกอบการ นักพัฒนา และเจ้าของธุรกิจเข้ามารับคำปรึกษาจากพนักงานอย่างเป็นส่วนตัว   Sereechai Puttes/Time Out Bangkok     Sereechai Puttes/Time Out Bangkok     Sereechai Puttes/Time Out Bangkok     Sereechai Puttes/Time Out Bangkok     Sereechai Puttes/Time Out Bangkok     Sereechai Puttes/Time Out Bangkok   Apple Store Central World เปิดให้บริการทุกวัน 10 โมงถึง 3 ทุ่ม โดยมีทางเข้าสองทาง คือบริเวณลานหน้าเซ็นทรัลด์เวิลด์ และบริเวณสกายวอล์คทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส    

เปิดโปรเจ็คใหม่ล่าสุด ระหว่าง Apple และเครือ Time Out บน Apple Maps iOS 14
ข่าว

เปิดโปรเจ็คใหม่ล่าสุด ระหว่าง Apple และเครือ Time Out บน Apple Maps iOS 14

นอกจาก iOS 14 จะมีฟีเจอร์ใหม่เพียบมากมายแล้ว Apple Maps เวอร์ชันใหม่ใน iOS 14 นี้ ยังเปิดตัว Guides ที่จะคอยแนะนำเส้นทางน่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว เส้นทางที่เหมาะกับการปั่นจักรยาน เส้นทางที่เหมาะสำหรับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า (เพราะไม่ขาดสถานีชาร์จ) รวมถึงสถานที่ที่น่าแวะ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารเด็ด สถานที่สำคัญ ซึ่งจะเป็นการร่วมมือระหว่าง Apple และพาร์ตเนอร์ด้านคอนเทนต์มากมาย หนึ่งในนั้นคือ Time Out เรานี่เอง! โดยจะมีการเพิ่มข้อมูลให้ผู้ใช้ได้อ่าน สำหรับสถานที่ที่แนะนำโดยกองบรรณาธิการ Time Out   Apple Maps/Time Out   พาร์ตเนอร์อื่นที่ร่วมในโปรเจ็คนี้ ก็อย่างเช่น AllTrails, Complex, The Infatuation, และ The Washington Post อย่างไรก็ดีฟีเจอร์ให้ข้อมูลสถานที่แนะนำโดย Time Out บน Apple Maps นี้จะเปิดให้บริการนำร่องเฉพาะในบางเมืองในอังกฤษและสหรัฐอเมริกาก่อนในช่วงแรก ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมเราจะมาอัพเดทให้อีกครั้งหนึ่ง

ขับขี่แบบรักษ์โลกไปกับ 7 รถยนต์พลังงานไฟฟ้าน่าเป็นเจ้าของ
Shopping

ขับขี่แบบรักษ์โลกไปกับ 7 รถยนต์พลังงานไฟฟ้าน่าเป็นเจ้าของ

ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้การใส่ใจสิ่งแวดล้อมกำลังได้รับความนิยมในทุกแวดวง สำหรับวงการรถยนต์ก็มีทางเลือกที่เราได้ช่วยโลกได้อย่าง รถยนต์ระบบ Plug-In Hybrid ที่พิเศษกว่าระบบ Hybrid ที่เราคุ้นเคย คือการชาร์จแบตเตอรี่ได้เองแบบ Plug-In ทั้งช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมและยังประหยัดน้ำมันอีกด้วย รถยนต์กลุ่มนี้อาจมีข้อเสียในเรื่องของระยะทางที่จำกัดต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ซึ่งขึ้นอยู่กับสมรรถภาพของระบบเครื่องยนต์แต่ละรุ่น และราคาที่สูงกว่ารถยนต์ทั่วไปสักหน่อย วันนี้เรามีรถยนต์ไฟฟ้าที่มีขายในประเทศไทยมาแนะนำให้ทุกคนได้ทำความรู้จัก เผื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจซื้อรถ EV สักคันในอนาคต

SC GRAND ธุรกิจรีไซเคิลสิ่งทอที่ทำให้แฟชั่นกับความยั่งยืนเป็นเรื่องเดียวกัน
Shopping

SC GRAND ธุรกิจรีไซเคิลสิ่งทอที่ทำให้แฟชั่นกับความยั่งยืนเป็นเรื่องเดียวกัน

เชื่อไหมว่า อีก 25 ปีต่อจากนี้ เราจะขาดแคลนน้ำสะอาดและจะมีคนเดือดร้อนกว่า 6 พันล้านคนทั่วโลก? สมมุติฐานนี้อ้างอิงมาจากรายงานของ The United Nations World Water Development เมื่อปี 2018 ซึ่งสิ่งที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ แน่นอนว่าเป็นผลมาจากการกระทำของมนุษย์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และหลายคนอาจจะคิดไม่ถึงว่าสาเหตุส่วนหนึ่งก็มาจากเรื่องใกล้ตัวเราอย่างเรื่องเครื่องนุ่งห่มซึ่งมีต้นทางมาจาก ‘อุตสาหกรรมสิ่งทอ’ ผู้ร้ายที่สร้างมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมเป็นอันดับสองของโลก รองจากอุตสาหกรรมปิโตรเลียม   Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok   ทุกขั้นตอนในการผลิตเสื้อผ้าเพียง 1 ตัว นับตั้งแต่การปั่นด้าย การย้อมผ้า ไปจนถึงการทอผ้า ล้วนสร้างขยะจำนวนมหาศาล หรือแม้แต่การซักเสื้อผ้าของเราก็ส่งผลให้เกิดการปล่อยไมโครพลาสติกและสารมลพิษ ซึ่งท้ายที่สุดก็จะลงไปที่แหล่งน้ำธรรมชาติ ด้วยเหตุนี้ แฟชั่นแบรนด์ระดับโลกหลายเจ้า จึงเริ่มให้ความสำคัญกับการนำ ‘ของเสีย’ ที่เกิดขึ้นในกระบวนการผลิตเสื้อผ้า มาเปลี่ยนเป็น ‘ของใหม่’ หรือที่เรียกว่า Sustainable Fashion กันมากขึ้น ซึ่งจริงๆ บ้านเราก็มีคนริเริ่มทำเรื่องนี้มานานตั้ง 50 ปี แล้ว นั่นคือ บริษัท แสงเจริญ แกรนด์ จำกัด หรือ SC GRAND ที่ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของ 'วัธ - จิรโรจน์ พจนาวราพันธุ์' ทายาทรุ่นที่ 3   Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok   คุณวัธ เล่าถึงกระแส Sustainable Fashion ทั้งในต่างประเทศและในไทยให้เราฟังว่า ตอนนี้ประเด็นเรื่องความยั่งยืนและแฟชั่นที่ไม่สร้างขยะ กลายเป็นสิ่งที่แบรนด์แฟชั่นสตรีตอย่าง H&M และ Zara ให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ โดยตั้งเป้าหมายใหญ่คือการลดปริมาณขยะ ส่วนแบรนด์ไทย การผลิตงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยังเป็นที่ยอม

Fashion & Beauty

ชาร์ม Harry Potter จาก Pandora ถึงไทยแล้ว
ข่าว

ชาร์ม Harry Potter จาก Pandora ถึงไทยแล้ว

ถึงไทยแล้วจ้า ชาร์มคอลเล็กชัน Harry Potter พิเศษถูกลิขสิทธิ์จากแบรนด์เครื่องประดับ Pandora ให้มักเกิลได้ประดับสร้อยชาร์ม ชาร์ม Harry Potter จาก Pandora มีให้มักเกิลชาวไทยได้เลือกประดับสร้อยชาร์มทั้งหมด 6 แบบ คือ (1) ชาร์มนกฮูก Hedwig (2) ชาร์มจดหมายตอบรับเข้าศึกษาที่ Hogwarts (3) ชาร์มหมวกคัดสรร (4) ชาร์มไอคอน Harry Potter (5) ชาร์มเอกลักษณ์ประจำตัวแฮรี่พอตเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นแว่นตา ไม่กวาดนิมบัส 2000 และแผลเป็นรอยสายฟ้า (6) ชาร์มเงินแท้เครื่องรางยมทูต (Deathly Hallows)   Pandora   ชาร์ม Harry Potter ซื้อได้ที่ร้าน Pandora ทุกสาขา Line @pandora.th หรือโทร 0 2264 5080

สติกเกอร์ไลน์จาก Louis Vuitton ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับประเทศไทย เปิดให้โหลดได้ฟรีแล้ว
ข่าว

สติกเกอร์ไลน์จาก Louis Vuitton ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับประเทศไทย เปิดให้โหลดได้ฟรีแล้ว

หลังจากปรับตัวใช้ช่องทางสื่อสารยอดฮิตสำหรับคนไทยอย่างไลน์ (LINE) มาให้บริการ e-commerce อย่างจริงจังในช่วงต้นปีที่ผ่านมาและดูท่าจะไปได้สวย หลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) ก็จริงจังกับไลน์มากขึ้นเป็นลำดับ ล่าสุดคือเซอร์ไพรซ์ชาวไทยด้วยการปล่อยสติกเกอร์ไลน์ (LINE stickers) คาแรกเตอร์น้องวิเวียนที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับตลาดไทยมาให้เราโหลดใช้ได้ฟรีๆ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา   Louis Vuitton   วิเวียน (Vivienne) เป็นน้องมาสคอตตัวการ์ตูนหัวดอกไม้ 4 แฉก ปิดตาข้างหนึ่งด้วยลายโมโนแกรม เปิดตัวครั้งแรกในปี 2017 โดยพัฒนาต่อยอดมาจาก VVN Leather ซึ่งเป็นหนังที่ใช้ในการผลิตกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง   Louis Vuitton   สำหรับสติกเกอร์ไลน์เอดิชันพิเศษนี้ สร้างเรื่องราวให้น้องวิเวียนเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยและได้สัมผัสประสบการณ์สนุกๆ และซึมซับเอกลักษณ์ไทยๆ เช่น วิเวียนนั่งรถตุ๊กตุ๊ก วิเวียนนั่งเรือ วิเวียนไหว้ขอบคุณ และวิเวียนหัวเราะ "555" แบบไทยๆ เป็นต้น   Louis Vuitton   สติกเกอร์ไลน์น้องวิเวียนเปิดให้โหลดฟรีที่ https://line.me/S/sticker/17828   

Siam Premium Outlets ศูนย์การค้าเอาท์เลตใหม่ใกล้สุวรรณภูมิ เปิดให้บริการแล้ววันนี้
ข่าว

Siam Premium Outlets ศูนย์การค้าเอาท์เลตใหม่ใกล้สุวรรณภูมิ เปิดให้บริการแล้ววันนี้

เปิดวันแรกในวันนี้ (19 มิถุนายน) รถก็ติดยาวไปถึงถนนใหญ่แล้ว สำหรับ Siam Premium Outlets Bangkok ศูนย์การค้าเอาต์เลตแนวราบใหม่เอี่ยม ที่เตรียมมาปลุกเศรษฐกิจย่านรอบๆ สนามบินสุวรรณภูมิให้คึกคักอีกครั้ง หลังจาก Central Village นำร่องเปิดตลาดศูนย์ค้าการเอาต์เลตแนวราบหลังสนามบินสุวรรณภูมิ ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว   Top Koaysomboon/Time Out Bangkok   Siam Premium Outlets เป็นการร่วมทุนระหว่าง Siam Piwat เจ้าของศูนย์การค้ายอดฮิตอย่าง สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี และไอคอนสยาม และ Simon Group บริษัทค้าปลีกรายใหญ่จากสหรัฐอเมริกา แบรนด์ที่เปิดร้านแล้วและดึงดูดขาช็อปมากที่สุดหนีไม่พ้นช็อปของแบรนด์หรูอย่าง Burberry และ Balenciaga ซึ่งต้องรอคิวหลายสิบนาทีหน้าร้านแลกกับส่วนลดเกือบครึ่งจากราคาจริง ร้านแบรนด์ไฮสตรีทเช่น Kate Spade และ Coach ก็ลดราคาราว 40%   Top Koaysomboon/Time Out Bangkok   ขาช็อปตัวจริงขอให้พุ่งตัวไปร้าน CK Calvin Klein และ Club 21 Outlet ที่ขนแบรนด์อย่าง DKNY, Phillip Lim และ Blackbarret มาหั่นราคาตั้งแต่ 70-90% จากราคาปกติ   Top Koaysomboon/Time Out Bangkok   Adidas และ Nike ก็ลดราคาหนักหน่วง แบบที่ต้องรับบัตรคิวและรอคิวประมาณ 60-90 นาที นอกจากนั้นก็ยังมีแบรนด์ดังที่ขนสินค้ามาขายราคาพิเศษอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Owndays, Camper, Jim Thompson รวมถึง Eveandboy ช็อปจนหิวแล้วก็สามารถแวะพักเติมพลังที่ Food Republic และร้านกาแฟอย่าง Red Diamond, Starbucks และ ชาตรามือ   Top Koaysomboon/Time Out Bangkok   Siam Premium Outlets ตั้งอยู่บนถนนหลวงแพ่ง ออกจากมอเตอร์เวย์ทางออกที่ 5 ห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิประมาณ 10 นาที เปิดทำการทุกวันระหว่างเวลา 10.00 - 21.00 น. และด้วย

LINE Chat กลายเป็นช่องทางใหม่ในการขายสินค้าของแบรนด์หรูในช่วงห้างปิด
ข่าว

LINE Chat กลายเป็นช่องทางใหม่ในการขายสินค้าของแบรนด์หรูในช่วงห้างปิด

กว่าหนึ่งเดือนที่ห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าทั่วประเทศต้องปิดบริการชั่วคราวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หนึ่งในประเภทธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักคือธุกิจแฟชั่น โดยเฉพาะแบรนด์ดีไซเนอร์แฟชั่นหรูจากยุโรป อเมริกา และญี่ปุ่น ที่เกือบทั้งหมดให้ความสำคัญกับประสบการณ์การจับจ่ายผ่านการบริการในร้านเป็นส่วนหนึ่งของ brand experience ท่ามกลางหลากหลายหนทางการปรับตัว ความน่าสนใจคือ LINE แอพลิเคชันแชตยอดนิยมหลักที่เราคนไทยใช้กันได้กลายเป็นหนึ่งในช่องทางสำคัญที่แบรนด์หรูหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ที่ดำเนินการเองและแบรนด์ที่ขายผ่านตัวแทนในประเทศ เลือกที่จะใช้ขายกระเป๋าราคาใบละหลายหมื่นบาท ผ่านบริการ live chat ซึ่งก็เหมือนกับเวลาเราแชตคุยกับเพื่อนนั่นเอง อันที่จริงการขายสินค้าผ่าน LINE ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับผู้บริโภคชาวไทย เพราะแบรนด์แฟชั่นไทยและต่างชาติหลากหลายแบรนด์เลือกใช้ช่องทางนี้สร้างขายได้มาพักใหญ่แล้ว ควบคู่ไปกับการร่วมมือกับ KOLs ในช่องทางอื่นๆ เช่น PP Group ผู้แทนจำหน่ายแบรนด์ยุโรปหลายแบรนด์ เช่น Loewe และ Givenchy หรือ Club 21 ผู้แทนจำหน่ายแบรนด์ยอดฮิตอย่าง Bao Bao Issey Miyake ก็เลือกใช้ LINE account ในการประชาสัมพันธ์และขายสินค้าของแต่ละแบรนด์ผ่าน live chat มาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว (ดีลกระเป๋า Bao Bao ใน LINE คือเกินห้ามใจมาก) แต่สำหรับแบรนด์ใหญ่ที่บริษัทแม่เข้ามาดำเนินธุรกิจในไทยเอง เช่น Chanel และ Louis Vuitton นั้นน่าสนใจที่เดียวที่เลือกปรับตัวมาใช้ช่องทาง LINE account มาเพื่อเป้าหมายในการขายเช่นเดียวกัน   Louis Vuitton/LINE   Chanel และ Louis Vuitton ปรับช่องทาง LINE official account ภาษาไทยที่ก่อนหน้านี้เป็นการสื่อสารทางเดียว เช่น ปล่อยวิดีโอและภาพแคมเปญ ให้

Cars

Motor Show 2020: มหกรรมที่ขับเคลื่อนธุรกิจยานยนต์ท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาด
ข่าว

Motor Show 2020: มหกรรมที่ขับเคลื่อนธุรกิจยานยนต์ท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาด

มอเตอร์โชว์ หนึ่งในมหกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และจัดต่อเนื่องมาถึง 4 ทศวรรษ เปิดตัวรอบสื่อมวลชนในวันนี้ เป็นงานแสดงสินค้าขนาดใหญ่งานแรกที่จัดขึ้นในช่วงที่ยังมีการระบาดของโคโรนาไวรัสอยู่ โดยค่ายรถยนต์ทั่วฟ้าเมืองไทยตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างพร้อมเพรียง ไม่ว่าจะเป็น BMW, Volvo, Porsche, Mitsubishi, Honda, Toyota และ Hyundai แต่ไร้เงาแบรนด์หรูสัญชาติเยอรมันอย่าง Mercedes-Benz ที่ไม่ได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้   Top Koaysomboon/Time Out Bangkok     Top Koaysomboon/Time Out Bangkok   ท่ามกลางรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ดีไซน์เฉี่ยวที่เปิดตัว เราว่าพระเอกตัวจริงของ Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 41 นี้ที่กำลังบอกเทรนด์ของการสัญจรในอนาคต คือ บรรดารถยนต์พลังงานไฟฟ้า ทั้ง plug-in hybrid และ fully-electric ที่แต่ละค่ายทั้งยุโรปและเอเชียนำมาแนะนำให้เราเห็น และขายเชิงพาณิชย์กันจริงจังในงานนี้มากแบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน จนอาจจะสามารถบอกได้ว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าคืออนาคตของรถยนต์เกือบทุกค่าย ตอบรับกับกระแสรักษ์โลกในปัจจุบัน อ่านเพิ่มเติม: Nissan Leaf เปิดตัวในประเทศไทย      Top Koaysomboon/Time Out Bangkok     Top Koaysomboon/Time Out Bangkok   รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เปิดตัวใหม่ให้เห็นคันจริงเป็นครั้งแรกในงานนี้ และเรียกเสียงฮือฮาได้อย่างมาก หนีไม่พ้น Porsche Taycan สปอร์ตคันแรกจาก Porsche ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% โดย AAS ผู้แทนจำหน่ายเปิดขายที่ราคา 7.1 – 11.7 ล้านบาท ในขณะที่รถยนต์ไฟฟ้า 100% จากค่ายอื่นที่ออกมาก่อนหน้า ไม่ว่าจะเป็น MINI Electric, Nissan Leaf, MG ZS และ Hyundai Ioniq ก็เปิดให้จับจองเป็นเจ้าของกันในงานนี้เช่นกัน แต่ยังคงติดปัญหาเรื่องภาษีนำเข้าที่ทำให้ราคายั

เปิดตัว Mercedes-Benz C 300 e AMG Sport รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดดีไซน์สปอร์ต เริ่ม 2.69 ล้าน
ข่าว

เปิดตัว Mercedes-Benz C 300 e AMG Sport รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดดีไซน์สปอร์ต เริ่ม 2.69 ล้าน

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เปิดตัว Mercedes-Benz C 300 e AMG Sport รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ ดีไซน์สปอร์ตที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า EQ Power เจเนอเรชันที่ 3 มาพร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมจากเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1,991 ซีซี พร้อมระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 9 จังหวะแบบ 9G-TRONIC ที่ให้กำลังสูงสุด 320 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 700 นิวตันเมตร เมื่อผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุดดีขึ้นอีกที่ 122 แรงม้า (90 กิโลวัตต์) จึงช่วยมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เป็นที่สุด ทั้งการช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถขับขี่ด้วย E-Mode ได้ไกลกว่าเดิมถึง 30% และมอบอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร ที่สามารถทำได้ในเวลาเพียง 5.4 วินาที   Mercedes-Benz C 300 e AMG Sport     Mercedes-Benz C 300 e AMG Sport   รูปลักษณ์ภายนอกของ Mercedes-Benz C 300 e AMG Sport โดดเด่นด้วยไฟ LED ทั้งด้านหน้าและด้านหลังจึงทำให้มองเห็นรถยนต์คันนี้ได้ชัดขึ้น และช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น พร้อมชุดตกแต่งภายนอกแบบ AMG Body styling พร้อม Night Package สีดำเงาที่ช่วยเติมสัมผัสของความสปอร์ตให้โดดเด่นยิ่งขึ้น     Mercedes-Benz C 300 e AMG Sport     Mercedes-Benz C 300 e AMG Sport   ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ พร้อมระบบความบันเทิง Audio 20  สามารถใช้งานได้ทั้งบนหน้าจอสัมผัสขนาด 10.25 นิ้วและบนพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันการเชื่อมต่อสมาร์ตโฟน พร้อมระบบ Apple CarPlay พร้อมไฮไลต์ของการปรับเปลี่ยนแสงในห้องโดยสารได้สูงสุดถึง 64 สี  Mercedes-Benz C 300 e AMG Sport วางจำหน่ายในราคา 2,699,000 บาท   รูปเพิ่มเติม     Mercedes-Benz C 300 e AMG Sport       Mercedes-Benz C 300 e AMG Sport       Mercedes-B

มินิพลังไฟฟ้า MINI Cooper SE เปิดพรีออเดอร์วันนี้ผ่านระบบออนไลน์ เป็นประเทศแรกในเอเชียแปซิฟิก
ข่าว

มินิพลังไฟฟ้า MINI Cooper SE เปิดพรีออเดอร์วันนี้ผ่านระบบออนไลน์ เป็นประเทศแรกในเอเชียแปซิฟิก

MINI Thailand ตัดหน้าประเทศอื่น เปิดพรีออเดอร์ MINI Cooper SE รถมินิพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกในโลกเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยราคายั่วใจที่ 2,290,000 บาท ราคานี้รวมการรับประกัน MSI 3 ปีหรือ 60,000 กิโลเมตรแรก และลอตแรกมีเพียงแค่ 25 คันเท่านั้น MINI Cooper SE พัฒนาขึ้นบนตัวถังเดียวกับรถยนต์ MINI 3 ประตู ต่างกันแค่เพียงขับเคลื่อนด้วยพลังงงานจากมอเตอร์ไฟฟ้า ให้พลังงานโดยแบตเตอรี่แรงดันสูงที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาสำหรับรุ่นรุ่นนี้โดยเฉพาะ ประกอบไปด้วยเซลล์แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนจำนวน 12 โมดูล ติดตั้งในรูปทรงตัว T บริเวณใต้รถ จุพลังงานไฟฟ้ารวม 32.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง MINI Cooper SE มอเตอร์ไฟฟ้านี้สามารถส่งพละกำลังสูงสุด 135 กิโลวัตต์ / 184 แรงม้า และด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า จึงสามารถส่งแรงบิดสูงสุด 270 นิวตันเมตรได้ทันทีที่เท้าแตะคันเร่งแม้จากรถหยุดนิ่ง ส่งความเร็วจาก 0 ถึง 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 3.9 วินาที มอบความแรงเร้าใจใน 60 เมตรแรกได้เทียบชั้นรถสปอร์ต และสามารถเร่งความเร็วจากหยุดนิ่งถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 7.3 วินาที มินิ คูเปอร์ เอสอี ทำความเร็วสูงสุดได้ 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนในการวิ่งได้ระยะทางสูงสุดราว 217 กิโลเมตร ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.mini.co.th

Volvo เปิดตัวรถยนต์รุ่นปี 2020 เตรียมพบ XC90, XC60, S90 ค่าตัวเริ่ม 3.19 ล.
ข่าว

Volvo เปิดตัวรถยนต์รุ่นปี 2020 เตรียมพบ XC90, XC60, S90 ค่าตัวเริ่ม 3.19 ล.

Volvo ไม่เคยหยุดสร้างเซอร์ไพรส์และความตื่นใจให้กับผู้ซื้อจริงๆ ล่าสุดได้ประกาศเปิดตัวรถยนต์รุ่นปี 2020 ถึง 3 รุ่นด้วยกัน คือ XC90, XC60 และ S90 ทุกรุ่นโดดเด่นทั้ง สมรรถนะและรูปลักษณ์ที่นำเสนอออปชั่นการตกแต่ง 3 Variant Strategy ได้แก่ Inscription, R-Design, และ Momentum ที่สำคัญยังตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ในปัจจุบันด้วยการติดตั้งฟีเจอร์เพื่อความปลอดภัยขั้นสูงและเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ที่เหนือชั้น   Volvo XC90   สำหรับรุ่น XC90 เอสยูวี 5 ประตูระดับลักชั่วรี่จะมาพร้อมโลโก้ Iron Mark ดีไซน์ใหม่ ระบบแจ้งเตือนขณะถอยรถและระบบช่วยเบรกเพื่อเพิ่มความปลอดภัย ระบบถุงลมกันสะเทือน 4 มุม โครงแชสซีแบบ Four-C ซึ่งติดตั้งมาเป็นฟีเจอร์มาตรฐานทั้ง 3 รุ่น มอบความโดดเด่นไม่ซ้ำด้วย 2 เฉดสีใหม่ Pebble Grey Metallic และ Thunder Grey Metallic ราคาเริ่มต้นที่ 4,190,000 บาท   Volvo XC60   รุ่น XC60 เอสยูวีอีกรุ่นที่จะมาพร้อมระบบแจ้งเตือนเมื่อมีรถวิ่งมาด้านข้างขณะถอยออกจากที่จอด พร้อมระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ ระบบช่วยขับขี่กึ่งอัตโนมัติ (Pilot Assist) ที่ติดตั้งมาเป็นฟีเจอร์มาตรฐานสำหรับรุ่น XC60 ทั้งหมด รวมถึงเครื่องเสียงระดับพรีเมียม 3 มิติ Bowers and Wilkins และ 2 เฉดสีใหม่ Denim Blue Metallic และ Fusion Red Metallic ส่วนภายในตกแต่งอย่างหรูหราเหนือระดับด้วยหนัง Nappa ฉลุลายที่เขาบอกมาว่า “สวยงามเกินจินตนาการ” ราคาเริ่มต้นที่  3,190,000 บาท   Volvo S90   และรุ่น S90 ปี 2020 จะมาพร้อมการอัปเดตด้วยชุดฟีเจอร์ความปลอดภัยขั้นสูงรุ่นใหม่ โดยติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น เช่น ระบบช่วยขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ระบบแจ้งเตือนเมื่อมีรถวิ่งมาด้านข้างขณะถอยออกจากที่จอด พร้อมระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ ระบบเครื่

Home Decoration & Furniture

Chanintr Work ร้านเฟอร์นิเจอร์มีชีวิตที่เปิดประตูชวนคุณมานั่งจิบกาแฟ
Shopping

Chanintr Work ร้านเฟอร์นิเจอร์มีชีวิตที่เปิดประตูชวนคุณมานั่งจิบกาแฟ

โกดังขาวเรียบเท่ที่โอบล้อมต้นไม้สีเขียวเย็นตา ในซอยสุขุมวิท 26 แห่งนี้คือ multi-purpose space ใหม่เอี่ยมของ Chanintr Living หนึ่งในเจ้าตลาดเฟอร์นิเจอร์อิมพอร์ตของไทย