Shopping & Style

รวมสุดยอดร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของใช้และของแต่งบ้านในกรุงเทพฯ

อยู่กลางเมืองก็ปลูกผักกินเองได้ที่ Sansiri Backyard @T77 Community
ข่าว

อยู่กลางเมืองก็ปลูกผักกินเองได้ที่ Sansiri Backyard @T77 Community

ไลฟ์สไตล์ของคนเมือง คงยากที่จะสามารถปลูกพืชผักไว้กินเองได้ ด้วยข้อจำกัดของพื้นที่เป็นหลัก ทำให้เราต้องเดินเข้าออกซูเปอร์มาร์เกตแทนสวนผักอย่างทุกวันนี้ แต่ถ้าใครเริ่มเบื่อแอร์เย็น ๆ กับผักผลไม้ที่สดบ้างไม่สดบ้างในซูเปอร์มาร์เก็ตแล้ว เราอยากชวนมาเดินสวนกลางเมืองที่เพิ่งเปิดใหม่อย่าง Sansiri Backyard @T77 Community คอมมูนิตี้สีเขียว บนถนนสุขุมวิท 77 ที่สร้างความยั่งยืนให้คนเมือง ด้วยคอนเซ็ปต์ 3Gs คือ Green-Grow-Give! เปลี่ยนพื้นที่รอพัฒนา 15 ไร่ให้เป็นสวนผักและฟาร์มออร์แกนิกครบวงจรรูปแบบใหม่ ด้วยการนำแนวคิด Zero Waste มาประยุกต์ใช้ในการออกแบบฟาร์มผสมกับเทคโนโลยีฟาร์มอัจฉริยะและการอยู่อาศัยในเมืองอย่างยั่งยืน     สิ่งแรกที่เจอเมื่อเดินเข้ามาใน Sansiri Backyard @T77 Community คือผักผลไม้ออร์แกนิก 7 สี ที่ดูแลโดย CHUL FARM มืออาชีพเรื่องการสร้างผลผลิตแบบออร์แกนิกในระบบนิเวศที่สมดุล ภายใต้แนวคิด Zero Waste พร้อมนำเทคโนโลยี Intelligent farm หรือ iFarm ของเอไอเอส มาดูแลการเพาะปลูกด้วยระบบวัดความชื้นในดิน ระบบวาล์วน้ำไฟฟ้าแบบไร้สาย และระบบการปลูกในโรงเรือนควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะ ผลผลิตจากสวนกลางเมืองแห่งนี้ ส่วนหนึ่งจะถูกนำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่ My Backyard Farm & Café ฟาร์มคาเฟ่ชิก ๆ สำหรับนั่งจิบกาแฟ ชิมอาหารภายใต้คอนเซ็ปต์ Healthylicious และภายในร้านยังแบ่งพื้นที่เป็น Urban Showcase  โชว์แนวคิดการสร้างสรรค์พื้นที่สีเขียวในบ้าน เช่น สวนแนวตั้ง สวนริมระเบียง และสวนภายนอก รวมถึงมีไอเท็มในการทำสวนเก๋ ๆ จาก CHUL FARM วางขายด้วย     ถัดเข้ามาอีกนิดคือโซน My Farm ที่เปิดให้เช่ากระบะปลูกผักขนาด 1x1 เมตร และจะรายงานความคืบหน้าของแปลงทุก ๆ 5 วัน ผ่านไลน์หรือเฟซบุ๊กส่วนตัว เหมาะสำ

Dear Tummy ซูเปอร์มาร์เก็ตเปิดใหม่ใน ICONSIAM ที่คนรักอาหารต้องเทใจให้
ข่าว

Dear Tummy ซูเปอร์มาร์เก็ตเปิดใหม่ใน ICONSIAM ที่คนรักอาหารต้องเทใจให้

ไอคอนสยามมีซูเปอร์มาเก็ตใหม่ให้เดินแล้วในชื่อ เดียร์ทัมมี่ (Dear Tummy) ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อไม่นานมานี้ นอกจากโทนสีชมพูหวานๆ ที่ดูน่ารักเกินกว่าจะเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตแล้ว คอนเซ็ปต์ของที่นี่ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน   พื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร ถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนหลักๆ คือ Grocery ซึ่งเป็นพื้นที่ไลฟ์สไตล์ซูเปอร์มาร์เก็ต มีของกินของใช้มากกว่า 10,000 รายการ รวมถึงสินค้าออร์แกนิกและสินค้าเพื่อสุขภาพอีกมากมาย อีกโซนคือ Grocerant เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตกึ่งร้านอาหาร ลูกค้าสามารถนั่งทานอาหารที่ร้านได้ ซึ่งเป็นเมนูที่สร้างสรรค์โดยผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุดิบและอาหารชื่อดัง (Food Artisans) หรือจะซื้อกลับบ้านด้วยก็ได้ ในโซนนี้ประกอบไปด้วยสเปเชียลตี้สโตร์ 7 ร้าน ประกอบไปด้วย Green Grocer อาณาจักรของคนรักสุขภาพ มีทั้งผักผลไม้สดส่งตรงมาจากเกษตรกรไทยและจากฟาร์มต่างประเทศ ร้าน Fiskebar แหล่งรวมวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมจากทะเล มีทั้งหอยนางรมหลากสายพันธุ์ หอยแมลงภู่ ปลาหมึก ปลาทะเล ฯลฯ ร้าน Flying Pig Sausage Haus ที่มีจุดเด่นคือไส้กรอกหมูที่ทำสดใหม่ทุกวัน ไม่ใส่สารกันบูด ไม่ใส่ผงชูรส ไม่แต่งสี   รวมถึงร้าน M•M (Marble Marvellous) ที่ขายเนื้อคุณภาพดีจากหลากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น US Prime, Australian Wagyu, Tomahawk และเนื้อแกะ ชอบเนื้ออะไรก็เลือกจากตู้ให้เชฟปรุงเป็นเมนูที่ทางร้านมีให้ได้เลย ร้าน Shrimp Shack ที่นำกุ้งใหญ่ไซซ์คัดพิเศษมาต้มสุกพอดี แล้วเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่มีให้เลือกมากกว่า 10 ชนิด ร้าน  Klongsan Poultry Market ร้านไก่ย่างที่ย่างด้วยเตา Josper เครื่องแรกในเอเชียเพื่อให้ได้ไก่ย่างเนื้อนุ่ม กรอบนอก ฉ่ำใน และร้าน Taberna ที่รวมอาหารยุโรปสไตล์เมดิเตอ

LEGO Shop แห่งที่ 2 ของไทยเปิดแล้วที่เมกาบางนาพร้อมไฮไลต์เลโก้เรือสุพรรณหงส์
ข่าว

LEGO Shop แห่งที่ 2 ของไทยเปิดแล้วที่เมกาบางนาพร้อมไฮไลต์เลโก้เรือสุพรรณหงส์

ต่อไปนี้สาวกตัวต่อเลโก้ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ที่อยู่โซนบางนาและใกล้เคียง ไม่ต้องเดินทางไกลเพื่อมาอุดหนุนเลโก้ช็อปแห่งแรกที่สยามพารากอนแล้ว เพราะ ‘เลโก้ ช็อป’ แห่งที่ 2 ในไทยเพิ่งเปิดตัวที่เมกาบางนา

หนาวนี้ เสริมลุคให้เก๋ด้วยไลฟ์แวร์จากคอลเล็กชั่นใหม่ของ Uniqlo x JW Anderson
ข่าว

หนาวนี้ เสริมลุคให้เก๋ด้วยไลฟ์แวร์จากคอลเล็กชั่นใหม่ของ Uniqlo x JW Anderson

นับเป็นครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับการจับมือกันระหว่าง Uniqlo (ยูนิโคล่) แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่นและ JW Anderson (เจดับบลิว แอนเดอร์สัน) หนึ่งในแบรนด์ระดับแถวหน้าในโลกแฟชั่นสมัยใหม่ เพื่อครีเอทไอเท็มไลฟ์แวร์ปังๆ ให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้เฉิดฉายกันในช่วงหน้าหนาวที่กำลังจะถึงในคอลเล็กชั่น Uniqlo and JW Anderson Fall/Winter 2019 ธีมของคอลเล็กชั่นประจำซีซั่นนี้คือ 'Great British Outdoors' ด้วยความที่ JW Anderson หรือ โจนาธาน แอนเดอร์สัน นั้นเป็นชาวไอร์แลนด์เหนือและชื่นชอบในลวดลายดั้งเดิมอย่าง ผ้าลายสก็อตและดีไซน์อันอบอุ่นในแบบนอร์ดิก มาตั้งแต่วัยเด็ก เขาจึงนำเอาแรงบันดาลใจจากบรรยากาศเมืองเซนต์ไอฟส์ (St. Ives) ในแคว้นคอร์นวอลล์ (Cornwall) ประเทศอังกฤษ ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีศิลปะและธรรมชาติที่ผสานกันอยู่อย่างลงตัว มาหลอมรวมเข้ากับดีไซน์สมัยใหม่ของเขา ด้วยการหยิบเอาลวดลายต่างๆ เหล่านี้มาใช้เป็นลวดลายหลักสำหรับไอเท็มต่างๆ ในคอลเล็กชั่นนี้ ตั้งแต่เสื้อตัวนอกและกระโปรงไปจนถึงเสื้อผ้า ชั้นใน และเครื่องแต่งกายอื่นๆ โดยแต่งเติมเส้นขอบและชายผ้าเพิ่มลงไปเพื่อสร้างบุคลิกที่สนุกสนานมากขึ้น     คอลเล็กชั่น Uniqlo and JW Anderson Fall/Winter 2019 จะวางจำหน่ายที่ร้านยูนิโคล่สาขาที่ระบุ อาทิ เซ็นทรัลเวิลด์ สยามพารากอน ไอค่อนสยาม เซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว เซ็นทรัลเวต์เกต ฯลฯ และทางออนไลน์สโตร์ของยูนิโคล่ ตั้งแต่วันนี้ (18 ต.ค.) เป็นต้นไป   

คูลได้อีก! 2 คอลเล็กชั่นใน Absolute Siam ที่เอาโลโก้แบรนด์ไทยในตำนานมาทำเป็นแฟชั่นไอเทมเก๋ๆ
ข่าว

คูลได้อีก! 2 คอลเล็กชั่นใน Absolute Siam ที่เอาโลโก้แบรนด์ไทยในตำนานมาทำเป็นแฟชั่นไอเทมเก๋ๆ

ถ้าพูดถึงแบรนด์เก่าแก่ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมานานกว่าร้อยปีและยังคงมีขายให้เราเห็นอยู่ทั่วไปแล้วล่ะก็ หนึ่งในนั้นคงต้องมียาอมติดบ้านอย่าง ‘ยาอมแก้ไอตราตะขาบ 5 ตัว’ กับไอเท็มคลายร้อนอย่าง ‘แป้งเย็นอังกฤษตรางู’ รวมอยู่ด้วยแน่ๆ ซึ่งความคลาสสิกเหล่านี้ก็ได้ไปเตะตาแบรนด์แฟชั่น Greyhound (เกรย์ฮาวด์) และนักออกแบบอิลัสเตรชั่นชื่อดังมาแรงแห่งยุคอย่าง SPUN (สปัญญ์ อินทวงษ์) ให้นำโลโก้ของสองแบรนด์ในตำนานดังกล่าว มาครีเอตเป็นสินค้าไลฟ์สไตล์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่สั่นสะเทือนคนทุกเจเนเรชั่นเพื่อจำหน่ายที่ Absolute Thai Souvenir Pop Up Shop สยามเซ็นเตอร์   โดยทางเกรย์ฮาวด์ขอหยิบโลโก้รวมทั้งลวดลายของตะขาบบนซอง ยาอมแก้ไอตราตะขาบ 5 ตัว มาปรับดีไซน์ให้ดูสตรีตขึ้นด้วยการขยายและวางรูปซ้ำๆ บนไอเท็มแฟชั่นหลายชิ้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อฮาวาย หมวก เสื้อทีเชิ้ต และกระเป๋าผ้า ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าลายดั้งเดิมจะกลายเป็นงานป๊อปคัลเจอร์ขึ้นมาทันที และไฮไลต์ก็อยู่ที่การแยกกราฟฟิกลายตะขาบมาทำลวดลายบนเสื้อฮาวายให้ดูเหมือนลายผ้าพื้นเมือง แต่ยังคงความโดดเด่นของสีน้ำเงิน สีแดงและสีขาวตามสีของโลโก้ตะขาบ 5 ตัวที่ดูจะเป็นอะไรที่ท้าทายมากเลยทีเดียว เสื้อฮาวาย 1,990 บาท หมวก 1,190 บาท   ขณะที่สปัญญ์ก็ดึงเอาดอกกุหลาบซึ่งเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ของ แป้งเย็นอังกฤษตรางู มาทำเป็นลวดลาย เพื่อนำเสนอเรื่องราวความรู้สึกรักและผูกพันที่มีมายาวนานระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค โดยในลวดลายจะมีการนำหัวใจมาใช้เน้นย้ำเรื่องราวให้ชัดเจนยิ่งขึ้น และยังคงสีหลักๆ ทั้งเขียว แดง ขาว ใช้สีสันและส่วนต่างๆ แบบ surrealism มาเป็นคอนเซปต์ที่เห็นแล้วบอกความเป็นแป้งตรางูและสปัญญ์ได้อย่างลงตัว แต่ไม่เยอะเหมือนงานที่ผ่านๆ มา กระเป๋าผ้า 790 บาท กระเป๋

รวมร้านไม่ควรพลาดในกรุงเทพฯ

Thammada.studio
Shopping

Thammada.studio

ร้านบรรยากาศวินเทจสไตล์ไทยเดิม ให้ความรู้สึกเหมือนกับกำลังเดินอยู่ในบ้านเรือนไทยแห่งนี้เป็น ร้านขายเครื่องประดับดีไซน์สวยเก๋ โดยได้ไอเดียมากจากความเป็นไทย อย่างเช่นผ้าลูกไม้ พวงมาลัย หรือดอกไม้ไทยพันธุ์ต่างๆ ที่นำมาปรับปรุงรูปแบบให้ดูมีความซิมเปิ้ลมากขึ้น สอดคล้องกับชื่อร้าน ที่ชื่อว่า "ธรรมดา" แม้ว่าจะชื่อร้านว่าธรรมดา แต่ผลงานนั้นสวยงามร่วมสมัย แม้จะเน้นความเป็นไทย แต่ก็ไทยอินเตอร์ เพราะทั้งแหวน สร้อยคอ และต่างหู เหล่านี้นั้น สวยไม่ซ้ำใครจริงๆ   เขียนโดย Monton Maleemaw

(un) FASHION Vintage Collection
Shopping

(un) FASHION Vintage Collection

ตรงข้ามกับเอกมัยช้อปปิ้งมอลล์คือเวิ้งโบราณที่อัดแน่นด้วยร้านเล็กๆ ตกแต่งสไตล์ดิบๆ ตั้งเรียงรายอยู่เป็นกลุ่ม

DJ Siam
Shopping

DJ Siam

DJ Siam คือหนึ่งในร้านระดับตำนานของสยามสแควร์ที่อยู่มายาวนานกว่า 20 ปี ร้านแห่งนี้จึงกลายเป็นร้านสำหรับคอเพลงที่กำลังมองหาซื้อซีดีเพลงทั้งจากศิลปินไทยและศิลปินต่างประเทศมาตลอด เราจึงไม่น่าแปลกใจที่จะเห็นแฟนเพลงรุ่นเก่าและรุ่นใหม่แวะเวียนเข้ามาถามไถ่และอุดหนุนซีดีกันอยู่ตลอดเวลา การมาที่นี่ช่างคุ้มค่ากับเวลาเพราะนอกจากจะได้ซีดีเพลงของวงที่ตามหาแล้ว เรายังมีโอกาสได้ซีดีจากวงไทยนอกกระแสที่ผู้ดูแลร้านเต็มใจแนะนำบอกเล่าข้อมูลเกี่ยวกับศิลปินได้อย่างออกรสอีกด้วย

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Siwilai
Shopping

Siwilai

ร้าน Siwilai ของห้างเซ็นทรัลเอ็มบาสซีเป็นที่รวบรวมของไอเท็มดีๆ ไม่แพ้ตัวห้างเอง ข้างหลังประตูไม้บานใหญ่คือแบรนด์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์จากทุกมุมทั่วโลก รวมไปถึงแบรนด์ที่ค่อนข้างหาได้ยากในเมืองไทยอย่าง Head Porter, Maison Kitsune, Thom Browne และ Delveaux นอกจากนี้ Siwilai ยังมีแผ่นเสียง อุปกรณ์เครื่องเขียน นิตยสารและเครื่องบำรุงผิวอีกด้วย Siwilai Cafe ให้บริการอาหารเช้าแบบ all-day แถมยังมีโซนที่นั่งด้านนอก มองออกไปเห็นสวนของสถานฑูตอังกฤษและโรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์คนายเลิศที่แสนร่มรื่นอีกด้วย  

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
ร้านอื่นๆ ในกรุงเทพฯ

แหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ

ร้านค้าห้ามพลาดในเอกมัย
Shopping

ร้านค้าห้ามพลาดในเอกมัย

เอกมัยคือย่านน้องใหม่ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากทองหล่อ ดังนั้นเราจึงไม่แปลกใจที่เอกมัยจะมีทั้งร้านอาหารอร่อย ร้านกาแฟน่านั่ง รวมไปถึงร้านค้าต่างๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวิ้งโบราณ หรือซอยเอกมัย 10 ที่อัดแน่นด้วยร้านแฟชั่นวินเทจ และเครื่องประดับโฮมเมดที่ถูกใจคอแฟชั่นอย่างแน่นอน

ร้านค้าห้ามพลาดในสยามสแควร์
Shopping

ร้านค้าห้ามพลาดในสยามสแควร์

แหล่งช็อปปิ้งและความบันเทิงที่ดังที่สุดในกรุงเทพฯ มานานหลายสิบปีทั้งสำหรับคนไทยและนักท่องเที่ยว

10 ร้านแฟชั่นดีไซน์เด็ด ราคาโดนใจในสวนจตุจักร
Shopping

10 ร้านแฟชั่นดีไซน์เด็ด ราคาโดนใจในสวนจตุจักร

ตลาดแห่งนี้มีมากมายถึงกว่า 8000 แผง เดินช็อปกันทั้งวันก็ยังไม่ทั่ว 

รวมร้านค้าน่าไปที่ไม่ควรพลาดในกรุงเทพฯ
Shopping

รวมร้านค้าน่าไปที่ไม่ควรพลาดในกรุงเทพฯ

รวมร้านแฟชั่น เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับและสินค้าไลฟ์สไตล์ต่างๆ ในกรุงเทพฯ

รวมร้านวินเทจเด็ดๆ ในกรุงเทพฯ ที่คุณไม่ควรพลาด
Shopping

รวมร้านวินเทจเด็ดๆ ในกรุงเทพฯ ที่คุณไม่ควรพลาด

เราได้รวบรวมร้านวินเทจและของมือสองเด็ดๆ ที่ให้คุณช็อปกระจายแบบกระเป๋าไม่ฉีกแล้ว