Shopping & Style

รวมสุดยอดร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของใช้และของแต่งบ้านในกรุงเทพฯ

เอ็มควอเทียร์ ประเดิมติดตั้งอุโมงค์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณทางเข้าหลัก ที่เชื่อมจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสพร้อมพงษ์
ข่าว

เอ็มควอเทียร์ ประเดิมติดตั้งอุโมงค์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณทางเข้าหลัก ที่เชื่อมจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสพร้อมพงษ์

ศูนย์การค้าหรูใจกลางสุขุมวิทอย่างเอ็มควอเทียร์ ประเดิมติดตั้งอุโมงค์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้ออัตโนมัติบริเวณทางเข้าหลักที่เชื่อมจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสพร้อมพงษ์ โดยเริ่มที่ฝั่งเอ็มควอเทียร์ และจะทยอยติดตั้งในฝั่งเอ็มโพเรียมด้วย อุโมงค์นี้ผลิตโดย บริษัท ซานีทารี่ ซัพพลาย จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อชื่อดัง โดยพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคที่มีส่วนผสมของ เบนซาโคเนียม คลอไรด์ (Benzalkaonium Chloride) ที่ทางบริษัทผู้ผลิตระบุว่ามีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อไวรัสโควิค-19 และเชื้อโรคอื่นๆ แต่ไม่เป็นอันตรายกับผู้ใหญ่และเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป รวมถึงเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องหนัง เครื่องประดับ และอุปกรณ์ต่างๆ   ตอนนี้เครื่องแรกติดตั้งแล้วที่ประตูฝั่งร้าน Dolce & Gabbana และอีกสองเครื่องจะติดตั้งที่ประตูฝั่งร้าน Chanel ฝั่งเอ็มควอเทียร์ และร้าน Louis Vuitton ฝั่งเอ็มโพเรียมในช่วงสัปดาห์หน้า

อย่าลืมหยิบ! ‘Lifewear’ นิตยสารฟรีจากยูนิโคล่ ที่ตีพิมพ์เพียงปีละ 2 ครั้งเท่านั้น
ข่าว

อย่าลืมหยิบ! ‘Lifewear’ นิตยสารฟรีจากยูนิโคล่ ที่ตีพิมพ์เพียงปีละ 2 ครั้งเท่านั้น

Lifewear นิตยสารแจกฟรีจากแบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติญี่ปุ่น ยูนิโคล่ ที่ตั้งใจทำแม็กกาซีนนี้ขึ้นมาเพื่อนำเสนอความเรียบง่ายในการใช้ชีวิตประจำวันผ่านเครื่องแต่งการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคน โดยแม็กกาซีนดังกล่าวตีพิมพ์เพียงปีละ 2 ครั้งเท่านั้น เปิดตัวเล่มแรกไปเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2562 สำหรับนิตยสาร Lifewear ฉบับล่าสุดประจำฤดู Spring&Summer มาในคอนเซ็ปต์ Livable Cities หรือ เมืองน่าอยู่ ที่ต้องการสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตในเมือง จะเป็นนิตยสารเล่มที่ 2 ที่ยูนิโคล่นำมาวางให้หยิบกันฟรีๆ Kenika Ruaytanapanich นิตยสารฉบับนี้ได้ คุณทากาฮิโร่ คิโนชิตะ (Takahiro Kinoshita) อดีตบรรณาธิการนิตยสาร POPEYE มาเป็นผู้ดูแลเนื้อหาในเล่ม โดยคุณทากาฮิโร่เล่าถึงการออกแบบปกนิตยสารฉบับนี้ว่า เป็นการนำผลงานของศิลปินชาวอังกฤษอย่าง จูเลียน โอพี (Julian Opie) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกรุงลอนดอนซึ่งเป็นบ้านเกิดของตัวเองมาสร้างผลงาน อีกทั้งลอนดอนยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความหลากหลายและผู้คนมีอิสระทางแฟชั่น ซึ่งตรงกับสิ่งที่ยูนิโคล่ต้องการสื่อภายในนิตยสารฉบับนี้พอดี ภายในเล่มมีคอลัมน์เด่นๆ อาทิ Life in Tokyo คอลัมน์นำเสนอไลฟ์สไตล์ของคนหลากหลายประเภทที่อาศัยในโตเกียวทั้ง 7 คน Livable City: Copenhagen จะบอกเราว่าเพราะอะไรเมืองหลวงของเดนมาร์กจึงเป็นเมืองน่าอยู่ Jonathan Anderson in Kyoto คุยกับนักออกแบบชื่อดังชาวอังกฤษกับหัวข้อชีวิตสบายๆ ในเมือง และ A Monocle Guide to Tokyo เรื่องราวรอบโลกและนิตยสารไลฟ์สไตล์ที่เกี่ยวกับเมืองในปี 2563 Kenika Ruaytanapanich Kenika Ruaytanapanich Lifewear เล่มที่ 2 นี้ได้รับการตีพิมพ์เพียง 1 ล้านฉบับทั่วโลกเท่านั้น ฉบับที่วางในประเทศไทยเป็นสองภาษา คือไทยและอังกฤษ จะวางแจกตามยูน

EatMatch แอปฯ จับคู่สำหรับคนหิว ที่ไม่อยากนั่งเหงากินข้าวคนเดียวอีกต่อไป
ข่าว

EatMatch แอปฯ จับคู่สำหรับคนหิว ที่ไม่อยากนั่งเหงากินข้าวคนเดียวอีกต่อไป

หิว! แต่ไม่มีเพื่อนนั่งกินด้วยจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป โดยเฉพาะกับคนที่ไม่ชอบกินข้าวนอกบ้านคนเดียว อาจด้วยทนแรงกดดันจากบรรยากาศโดยรอบไม่ไหว หรือมาคนเดียวแล้วสั่งอาหารได้ไม่จุใจก็แล้วแต่ ตอนนี้มีแอปพลิเคชันใหม่ชื่อว่า EatMatch ที่สร้างขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาให้คนหิวแต่หาเพื่อนกินไม่ได้โดยเฉพาะ โดยแอปฯ จะทำหน้าที่คล้ายแอปฯ จับคู่ที่หลายคนเคยใช้ ทว่าแทนที่หลังจากแมตช์กันแล้วจะชวนกันออกไปเดต คราวนี้เราจะได้เพื่อนออกไปหารราคาบุฟเฟ่ต์หรือชวนกันสั่งอาหารมื้อใหญ่สุดอร่อยมากินแทน ส่วนวิธีใช้ก็ไม่ยาก เพียงแค่โหลดแอปฯ แล้วระบุสถานที่ที่อยากไปกิน หลังจากนั้นก็นัดคู่หิวไปเจอกันที่ร้านได้เลย โดยแอปฯ จะแสดงโปรไฟล์ผู้ใช้งานเพื่อให้เราสามารถเลือกเพศ ช่วงอายุ และความไกลของระยะทางได้อีกด้วย ผู้ใช้แต่ละรายจะมีรายละเอียดต่างๆ และความน่าเชื่อถือระบุไว้ เช่น สะดวกหารครึ่ง สามารถติดรถไปด้วยกันได้ หรือกระทั่งภาษาที่พูด เหมาะกับคนอยากพาชาวต่างชาติทัวร์กินของอร่อย พร้อมได้เพื่อนใหม่ไปด้วยจริงๆ ลองโหลดมาเล่นกันดู แล้วมาบอกกันบ้างนะว่าทริปกินของคุณสนุกขนาดไหน  

Horoza คืออะไร? มาทำความรู้จักปาร์ตี้ที่สุดเหวี่ยงไปกับคำทำนายชะตาชีวิต
ข่าว

Horoza คืออะไร? มาทำความรู้จักปาร์ตี้ที่สุดเหวี่ยงไปกับคำทำนายชะตาชีวิต

เมื่อการสังสรรค์และการดูดวงโคจรมาอยู่ในพื้นที่เดียวกัน จึงถือกำเนิดเป็นปาร์ตี้สุดเหวี่ยงที่มีหมอดูมาเปิดสำนักทำนายดวงชะตาให้เราถึงที่ โดยมีพื้นหลังเป็นจังหวะดนตรีสุดมันส์ Horoza - โฮโรซ่า เกิดจากคำว่า Horoscope ที่หมายถึงดวงชะตา รวมกับคำว่า za ศัพท์ฮิตของวัยรุ่นยุคสมัยบุกเบิกโลกโซเชียล แต่ใครจะคิดกันว่าสองสิ่งที่เป็นเหมือนที่พึ่งทางใจของใครหลายๆ คนจะสามารถอยู่รวมกันในที่เดียวกันได้อย่างเหนือความคาดหมาย มนุษย์ส่วนใหญ่เกลียดความไม่แน่นอน จึงเลือกการดูดวงเป็นตัวช่วยเพื่อหลีกหนีจากความคาดเดาไม่ได้ของชีวิต ซึ่งนี่อาจเป็นจุดร่วมเดียวกันกับคนที่ชอบการสังสรรค์เพราะได้ปลดปล่อยความเครียด ความสับสน และความว้าวุ่นในใจออกมาด้วยการได้เป็นตัวเองอย่างเต็มที่ Horoza BKK Horoza BKK ทุกครั้งที่มีการจัดปาร์ตี้ครั้งใหม่ ซึ่งตอนนี้กำลังจะเกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 จะมีการเปลี่ยนธีม แนวเพลง และหมอดูประจำสำนักไปเรื่อยๆ อาทิ ธีมเหนือธรรมชาติ โชว์อภินิหาร ทั่วฟ้าเมืองไทย ที่ดูแล้วทุกคนสนุกกับการแต่งตัวกันอย่างหลุดโลก หรือธีมออฟฟิศ Work Sucks, Fuxk Boss ที่ดูแต่งตัวไม่ยากแต่ทุกคนมาร่วมงานด้วยอินเนอร์กันล้วนๆ ปาร์ตี้สไตล์โฮโรฯ นี้เกิดจากความชอบและความเชื่อส่วนตัวของ แตม - ชยานันต์ สารสินธร ผู้เป็นทั้งดีเจและคนจัดงาน โดยเริ่มจากเป็นคนชอบดูดวงตั้งแต่เด็ก จนโตขึ้นมาและได้พบกลุ่มคนที่มีความชอบคล้ายกันจากการออกไปสังสรรค์บ่อยๆ จึงตัดสินใจเอาสองสิ่งนี้มาเป็นจุดร่วมที่ดึงดูดให้คนชอบปาร์ตี้และหลงไหลคำทำนายให้มารวมตัวกันที่ ปาร์ตี้โฮโรซ่า หมอดูประจำตำหนักโฮโรซ่า ตอน โชว์อภินิหาร หากใครกำลังมองหาโลกใบใหม่ที่สามารถเป็นตัวเองได้อย่างสุดขีด หรืออยากลองสัมผัสบรรยากาศปาร์ตี้คำทำนาย ที่สามารถฟังดวงชะตาเสร็จแล้วหันหลั

อยู่กลางเมืองก็ปลูกผักกินเองได้ที่ Sansiri Backyard @T77 Community
ข่าว

อยู่กลางเมืองก็ปลูกผักกินเองได้ที่ Sansiri Backyard @T77 Community

ไลฟ์สไตล์ของคนเมือง คงยากที่จะสามารถปลูกพืชผักไว้กินเองได้ ด้วยข้อจำกัดของพื้นที่เป็นหลัก ทำให้เราต้องเดินเข้าออกซูเปอร์มาร์เกตแทนสวนผักอย่างทุกวันนี้ แต่ถ้าใครเริ่มเบื่อแอร์เย็น ๆ กับผักผลไม้ที่สดบ้างไม่สดบ้างในซูเปอร์มาร์เก็ตแล้ว เราอยากชวนมาเดินสวนกลางเมืองที่เพิ่งเปิดใหม่อย่าง Sansiri Backyard @T77 Community คอมมูนิตี้สีเขียว บนถนนสุขุมวิท 77 ที่สร้างความยั่งยืนให้คนเมือง ด้วยคอนเซ็ปต์ 3Gs คือ Green-Grow-Give! เปลี่ยนพื้นที่รอพัฒนา 15 ไร่ให้เป็นสวนผักและฟาร์มออร์แกนิกครบวงจรรูปแบบใหม่ ด้วยการนำแนวคิด Zero Waste มาประยุกต์ใช้ในการออกแบบฟาร์มผสมกับเทคโนโลยีฟาร์มอัจฉริยะและการอยู่อาศัยในเมืองอย่างยั่งยืน     สิ่งแรกที่เจอเมื่อเดินเข้ามาใน Sansiri Backyard @T77 Community คือผักผลไม้ออร์แกนิก 7 สี ที่ดูแลโดย CHUL FARM มืออาชีพเรื่องการสร้างผลผลิตแบบออร์แกนิกในระบบนิเวศที่สมดุล ภายใต้แนวคิด Zero Waste พร้อมนำเทคโนโลยี Intelligent farm หรือ iFarm ของเอไอเอส มาดูแลการเพาะปลูกด้วยระบบวัดความชื้นในดิน ระบบวาล์วน้ำไฟฟ้าแบบไร้สาย และระบบการปลูกในโรงเรือนควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะ ผลผลิตจากสวนกลางเมืองแห่งนี้ ส่วนหนึ่งจะถูกนำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่ My Backyard Farm & Café ฟาร์มคาเฟ่ชิก ๆ สำหรับนั่งจิบกาแฟ ชิมอาหารภายใต้คอนเซ็ปต์ Healthylicious และภายในร้านยังแบ่งพื้นที่เป็น Urban Showcase  โชว์แนวคิดการสร้างสรรค์พื้นที่สีเขียวในบ้าน เช่น สวนแนวตั้ง สวนริมระเบียง และสวนภายนอก รวมถึงมีไอเท็มในการทำสวนเก๋ ๆ จาก CHUL FARM วางขายด้วย     ถัดเข้ามาอีกนิดคือโซน My Farm ที่เปิดให้เช่ากระบะปลูกผักขนาด 1x1 เมตร และจะรายงานความคืบหน้าของแปลงทุก ๆ 5 วัน ผ่านไลน์หรือเฟซบุ๊กส่วนตัว เหมาะสำ

รวมร้านไม่ควรพลาดในกรุงเทพฯ

Thammada.studio
Shopping

Thammada.studio

ร้านบรรยากาศวินเทจสไตล์ไทยเดิม ให้ความรู้สึกเหมือนกับกำลังเดินอยู่ในบ้านเรือนไทยแห่งนี้เป็น ร้านขายเครื่องประดับดีไซน์สวยเก๋ โดยได้ไอเดียมากจากความเป็นไทย อย่างเช่นผ้าลูกไม้ พวงมาลัย หรือดอกไม้ไทยพันธุ์ต่างๆ ที่นำมาปรับปรุงรูปแบบให้ดูมีความซิมเปิ้ลมากขึ้น สอดคล้องกับชื่อร้าน ที่ชื่อว่า "ธรรมดา" แม้ว่าจะชื่อร้านว่าธรรมดา แต่ผลงานนั้นสวยงามร่วมสมัย แม้จะเน้นความเป็นไทย แต่ก็ไทยอินเตอร์ เพราะทั้งแหวน สร้อยคอ และต่างหู เหล่านี้นั้น สวยไม่ซ้ำใครจริงๆ   เขียนโดย Monton Maleemaw

(un) FASHION Vintage Collection
Shopping

(un) FASHION Vintage Collection

ตรงข้ามกับเอกมัยช้อปปิ้งมอลล์คือเวิ้งโบราณที่อัดแน่นด้วยร้านเล็กๆ ตกแต่งสไตล์ดิบๆ ตั้งเรียงรายอยู่เป็นกลุ่ม

DJ Siam
Shopping

DJ Siam

DJ Siam คือหนึ่งในร้านระดับตำนานของสยามสแควร์ที่อยู่มายาวนานกว่า 20 ปี ร้านแห่งนี้จึงกลายเป็นร้านสำหรับคอเพลงที่กำลังมองหาซื้อซีดีเพลงทั้งจากศิลปินไทยและศิลปินต่างประเทศมาตลอด เราจึงไม่น่าแปลกใจที่จะเห็นแฟนเพลงรุ่นเก่าและรุ่นใหม่แวะเวียนเข้ามาถามไถ่และอุดหนุนซีดีกันอยู่ตลอดเวลา การมาที่นี่ช่างคุ้มค่ากับเวลาเพราะนอกจากจะได้ซีดีเพลงของวงที่ตามหาแล้ว เรายังมีโอกาสได้ซีดีจากวงไทยนอกกระแสที่ผู้ดูแลร้านเต็มใจแนะนำบอกเล่าข้อมูลเกี่ยวกับศิลปินได้อย่างออกรสอีกด้วย

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Siwilai
Shopping

Siwilai

ร้าน Siwilai ของห้างเซ็นทรัลเอ็มบาสซีเป็นที่รวบรวมของไอเท็มดีๆ ไม่แพ้ตัวห้างเอง ข้างหลังประตูไม้บานใหญ่คือแบรนด์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์จากทุกมุมทั่วโลก รวมไปถึงแบรนด์ที่ค่อนข้างหาได้ยากในเมืองไทยอย่าง Head Porter, Maison Kitsune, Thom Browne และ Delveaux นอกจากนี้ Siwilai ยังมีแผ่นเสียง อุปกรณ์เครื่องเขียน นิตยสารและเครื่องบำรุงผิวอีกด้วย Siwilai Cafe ให้บริการอาหารเช้าแบบ all-day แถมยังมีโซนที่นั่งด้านนอก มองออกไปเห็นสวนของสถานฑูตอังกฤษและโรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์คนายเลิศที่แสนร่มรื่นอีกด้วย  

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
ร้านอื่นๆ ในกรุงเทพฯ

แหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ

ร้านค้าห้ามพลาดในเอกมัย
Shopping

ร้านค้าห้ามพลาดในเอกมัย

เอกมัยคือย่านน้องใหม่ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากทองหล่อ ดังนั้นเราจึงไม่แปลกใจที่เอกมัยจะมีทั้งร้านอาหารอร่อย ร้านกาแฟน่านั่ง รวมไปถึงร้านค้าต่างๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวิ้งโบราณ หรือซอยเอกมัย 10 ที่อัดแน่นด้วยร้านแฟชั่นวินเทจ และเครื่องประดับโฮมเมดที่ถูกใจคอแฟชั่นอย่างแน่นอน

ร้านค้าห้ามพลาดในสยามสแควร์
Shopping

ร้านค้าห้ามพลาดในสยามสแควร์

แหล่งช็อปปิ้งและความบันเทิงที่ดังที่สุดในกรุงเทพฯ มานานหลายสิบปีทั้งสำหรับคนไทยและนักท่องเที่ยว

10 ร้านแฟชั่นดีไซน์เด็ด ราคาโดนใจในสวนจตุจักร
Shopping

10 ร้านแฟชั่นดีไซน์เด็ด ราคาโดนใจในสวนจตุจักร

ตลาดแห่งนี้มีมากมายถึงกว่า 8000 แผง เดินช็อปกันทั้งวันก็ยังไม่ทั่ว 

รวมร้านค้าน่าไปที่ไม่ควรพลาดในกรุงเทพฯ
Shopping

รวมร้านค้าน่าไปที่ไม่ควรพลาดในกรุงเทพฯ

รวมร้านแฟชั่น เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับและสินค้าไลฟ์สไตล์ต่างๆ ในกรุงเทพฯ

รวมร้านวินเทจเด็ดๆ ในกรุงเทพฯ ที่คุณไม่ควรพลาด
Shopping

รวมร้านวินเทจเด็ดๆ ในกรุงเทพฯ ที่คุณไม่ควรพลาด

เราได้รวบรวมร้านวินเทจและของมือสองเด็ดๆ ที่ให้คุณช็อปกระจายแบบกระเป๋าไม่ฉีกแล้ว