Shopping & Style

รวมสุดยอดร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของใช้และของแต่งบ้านในกรุงเทพฯ

LEGO Shop แห่งที่ 2 ของไทยเปิดแล้วที่เมกาบางนาพร้อมไฮไลต์เลโก้เรือสุพรรณหงส์
ข่าว

LEGO Shop แห่งที่ 2 ของไทยเปิดแล้วที่เมกาบางนาพร้อมไฮไลต์เลโก้เรือสุพรรณหงส์

ต่อไปนี้สาวกตัวต่อเลโก้ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ที่อยู่โซนบางนาและใกล้เคียง ไม่ต้องเดินทางไกลเพื่อมาอุดหนุนเลโก้ช็อปแห่งแรกที่สยามพารากอนแล้ว เพราะ ‘เลโก้ ช็อป’ แห่งที่ 2 ในไทยเพิ่งเปิดตัวที่เมกาบางนา

หลอนพอหรือยัง? รวม 5 ร้านเช่าชุดผีๆ ในกรุงเทพฯ รับฮาโลวีน 2019
Shopping

หลอนพอหรือยัง? รวม 5 ร้านเช่าชุดผีๆ ในกรุงเทพฯ รับฮาโลวีน 2019

ใกล้เทศกาลฮาโลวีนทีไร มักจะมีอะไรผีๆ ออกมาให้เห็นอยู่เสมอ (ยกเว้นผีจริงๆ) ทั้งการตกแต่งสถานที่ของช้อปต่างๆ ในห้างเพื่อให้ดูเข้ากับเทศกาล คอลเล็กชั่นหลอนๆ จากแบรนด์เสื้อผ้า โปรแกรมหนังสยองขวัญตามโรงหนัง ไปจนถึงปาร์ตี้ธีมผีๆ ตามที่เที่ยวกลางคืน ถึงจะเป็นเทศกาลที่ว่าด้วยอะไรผีๆ แต่มูดแอนด์โทนของค่ำคืนฮาโลวีนกลับเต็มไปด้วยความสนุกสนาน โดยเฉพาะการได้แต่งชุดแฟนซีออกจากบ้านในยามค่ำคืนนี่ต้องบอกว่าเป็นสิ่งที่หลายคนรอคอยเลยล่ะ หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียวก็ต้องสนุกให้เต็มที่สิถึงจะถูก! ว่าแต่ปีนี้มีชุดกันยัง? ถ้ายังไม่มี ลองแวะไปดูชุดจาก 5 ร้านเช่าชุดปังๆ ที่เรารวมมาให้นี่สิ

ASICS Glideride รองเท้าวิ่งแนวลดการสูญเสียพลังงานที่จะทำให้คุณวิ่งได้ไกลกว่าที่เคย

ASICS Glideride รองเท้าวิ่งแนวลดการสูญเสียพลังงานที่จะทำให้คุณวิ่งได้ไกลกว่าที่เคย

แบรนด์กีฬาชั้นนำที่หลายคนรู้จักกันดีอย่าง ASICS (เอสิคซ์) ได้เปิดตัวรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ ASICS Glideride ที่จะช่วยลดการสูญเสียพลังงานให้กับเหล่านักวิ่ง ด้วยเทคโนโลยี 'Guidesole' ที่หลายๆ คนเฝ้าคอยหลังจากที่เคยปรากฏตัวครั้งแรกบนรองเท้า Metaride มาแล้ว เทคโนโลยี Guidesole ที่พัฒนาโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์และนักออกแบบของ ASICS Institute of Sport Science (ISS) เป็นเทคโนโลยีที่มีรูปร่างโค้งตามหลักสรีระ ลดการสูญเสียพลังงาน ด้วยการทำงานที่ลดการเคลื่อนไหวบริเวณข้อเท้า ให้ความรู้สึกของการเคลื่อนไหวที่ง่ายดาย และช่วยให้นักวิ่งวิ่งต่อไปได้นานขึ้น ซึ่งนอกจากจะโดดเด่นในเรื่องของ Energy Saving แล้ว ยังมาพร้อมกับน้ำหนักที่เบา ส่วนโค้งที่ออกแบบมาเข้ากับสรีระ และการรองรับแรงกระแทกที่เพิ่มความสบายให้คุณได้มากขึ้น     ASICS ยังยืนยันว่ารองเท้ารุ่นดังกล่าวได้รับการทดสอบทางวิทยาศาสตร์ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ช่วยลดการสูญเสียพลังงานทั้งหมดที่ข้อต่อข้อเท้า ซึ่งเป็นบริเวณที่นักวิ่งใช้พลังงานมากที่สุด ปรับปรุงการรองรับแรงกระแทกเพื่อความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น ทั้งยังรองรับน้ำหนักในขณะที่รักษาสมดุลเพื่อมอบทั้งประสิทธิภาพและการป้องกัน รองเท้ารุ่น Glideride จาก ASICS จะวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ ที่ Super Sport, ARI, General Sport, Infinite Sport, Pootonkee และช็อปของ ASICS รวมถึงทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ ทั้งโมเดลสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ในราคา 5,900 บาท สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เพจ ASICS   

หนาวนี้ เสริมลุคให้เก๋ด้วยไลฟ์แวร์จากคอลเล็กชั่นใหม่ของ Uniqlo x JW Anderson
ข่าว

หนาวนี้ เสริมลุคให้เก๋ด้วยไลฟ์แวร์จากคอลเล็กชั่นใหม่ของ Uniqlo x JW Anderson

นับเป็นครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับการจับมือกันระหว่าง Uniqlo (ยูนิโคล่) แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่นและ JW Anderson (เจดับบลิว แอนเดอร์สัน) หนึ่งในแบรนด์ระดับแถวหน้าในโลกแฟชั่นสมัยใหม่ เพื่อครีเอทไอเท็มไลฟ์แวร์ปังๆ ให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้เฉิดฉายกันในช่วงหน้าหนาวที่กำลังจะถึงในคอลเล็กชั่น Uniqlo and JW Anderson Fall/Winter 2019 ธีมของคอลเล็กชั่นประจำซีซั่นนี้คือ 'Great British Outdoors' ด้วยความที่ JW Anderson หรือ โจนาธาน แอนเดอร์สัน นั้นเป็นชาวไอร์แลนด์เหนือและชื่นชอบในลวดลายดั้งเดิมอย่าง ผ้าลายสก็อตและดีไซน์อันอบอุ่นในแบบนอร์ดิก มาตั้งแต่วัยเด็ก เขาจึงนำเอาแรงบันดาลใจจากบรรยากาศเมืองเซนต์ไอฟส์ (St. Ives) ในแคว้นคอร์นวอลล์ (Cornwall) ประเทศอังกฤษ ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีศิลปะและธรรมชาติที่ผสานกันอยู่อย่างลงตัว มาหลอมรวมเข้ากับดีไซน์สมัยใหม่ของเขา ด้วยการหยิบเอาลวดลายต่างๆ เหล่านี้มาใช้เป็นลวดลายหลักสำหรับไอเท็มต่างๆ ในคอลเล็กชั่นนี้ ตั้งแต่เสื้อตัวนอกและกระโปรงไปจนถึงเสื้อผ้า ชั้นใน และเครื่องแต่งกายอื่นๆ โดยแต่งเติมเส้นขอบและชายผ้าเพิ่มลงไปเพื่อสร้างบุคลิกที่สนุกสนานมากขึ้น     คอลเล็กชั่น Uniqlo and JW Anderson Fall/Winter 2019 จะวางจำหน่ายที่ร้านยูนิโคล่สาขาที่ระบุ อาทิ เซ็นทรัลเวิลด์ สยามพารากอน ไอค่อนสยาม เซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว เซ็นทรัลเวต์เกต ฯลฯ และทางออนไลน์สโตร์ของยูนิโคล่ ตั้งแต่วันนี้ (18 ต.ค.) เป็นต้นไป   

คูลได้อีก! 2 คอลเล็กชั่นใน Absolute Siam ที่เอาโลโก้แบรนด์ไทยในตำนานมาทำเป็นแฟชั่นไอเทมเก๋ๆ
ข่าว

คูลได้อีก! 2 คอลเล็กชั่นใน Absolute Siam ที่เอาโลโก้แบรนด์ไทยในตำนานมาทำเป็นแฟชั่นไอเทมเก๋ๆ

ถ้าพูดถึงแบรนด์เก่าแก่ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมานานกว่าร้อยปีและยังคงมีขายให้เราเห็นอยู่ทั่วไปแล้วล่ะก็ หนึ่งในนั้นคงต้องมียาอมติดบ้านอย่าง ‘ยาอมแก้ไอตราตะขาบ 5 ตัว’ กับไอเท็มคลายร้อนอย่าง ‘แป้งเย็นอังกฤษตรางู’ รวมอยู่ด้วยแน่ๆ ซึ่งความคลาสสิกเหล่านี้ก็ได้ไปเตะตาแบรนด์แฟชั่น Greyhound (เกรย์ฮาวด์) และนักออกแบบอิลัสเตรชั่นชื่อดังมาแรงแห่งยุคอย่าง SPUN (สปัญญ์ อินทวงษ์) ให้นำโลโก้ของสองแบรนด์ในตำนานดังกล่าว มาครีเอตเป็นสินค้าไลฟ์สไตล์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่สั่นสะเทือนคนทุกเจเนเรชั่นเพื่อจำหน่ายที่ Absolute Thai Souvenir Pop Up Shop สยามเซ็นเตอร์   โดยทางเกรย์ฮาวด์ขอหยิบโลโก้รวมทั้งลวดลายของตะขาบบนซอง ยาอมแก้ไอตราตะขาบ 5 ตัว มาปรับดีไซน์ให้ดูสตรีตขึ้นด้วยการขยายและวางรูปซ้ำๆ บนไอเท็มแฟชั่นหลายชิ้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อฮาวาย หมวก เสื้อทีเชิ้ต และกระเป๋าผ้า ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าลายดั้งเดิมจะกลายเป็นงานป๊อปคัลเจอร์ขึ้นมาทันที และไฮไลต์ก็อยู่ที่การแยกกราฟฟิกลายตะขาบมาทำลวดลายบนเสื้อฮาวายให้ดูเหมือนลายผ้าพื้นเมือง แต่ยังคงความโดดเด่นของสีน้ำเงิน สีแดงและสีขาวตามสีของโลโก้ตะขาบ 5 ตัวที่ดูจะเป็นอะไรที่ท้าทายมากเลยทีเดียว เสื้อฮาวาย 1,990 บาท หมวก 1,190 บาท   ขณะที่สปัญญ์ก็ดึงเอาดอกกุหลาบซึ่งเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ของ แป้งเย็นอังกฤษตรางู มาทำเป็นลวดลาย เพื่อนำเสนอเรื่องราวความรู้สึกรักและผูกพันที่มีมายาวนานระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค โดยในลวดลายจะมีการนำหัวใจมาใช้เน้นย้ำเรื่องราวให้ชัดเจนยิ่งขึ้น และยังคงสีหลักๆ ทั้งเขียว แดง ขาว ใช้สีสันและส่วนต่างๆ แบบ surrealism มาเป็นคอนเซปต์ที่เห็นแล้วบอกความเป็นแป้งตรางูและสปัญญ์ได้อย่างลงตัว แต่ไม่เยอะเหมือนงานที่ผ่านๆ มา กระเป๋าผ้า 790 บาท กระเป๋

รวมร้านไม่ควรพลาดในกรุงเทพฯ

Thammada.studio
Shopping

Thammada.studio

ร้านบรรยากาศวินเทจสไตล์ไทยเดิม ให้ความรู้สึกเหมือนกับกำลังเดินอยู่ในบ้านเรือนไทยแห่งนี้เป็น ร้านขายเครื่องประดับดีไซน์สวยเก๋ โดยได้ไอเดียมากจากความเป็นไทย อย่างเช่นผ้าลูกไม้ พวงมาลัย หรือดอกไม้ไทยพันธุ์ต่างๆ ที่นำมาปรับปรุงรูปแบบให้ดูมีความซิมเปิ้ลมากขึ้น สอดคล้องกับชื่อร้าน ที่ชื่อว่า "ธรรมดา" แม้ว่าจะชื่อร้านว่าธรรมดา แต่ผลงานนั้นสวยงามร่วมสมัย แม้จะเน้นความเป็นไทย แต่ก็ไทยอินเตอร์ เพราะทั้งแหวน สร้อยคอ และต่างหู เหล่านี้นั้น สวยไม่ซ้ำใครจริงๆ   เขียนโดย Monton Maleemaw

(un) FASHION Vintage Collection
Shopping

(un) FASHION Vintage Collection

ตรงข้ามกับเอกมัยช้อปปิ้งมอลล์คือเวิ้งโบราณที่อัดแน่นด้วยร้านเล็กๆ ตกแต่งสไตล์ดิบๆ ตั้งเรียงรายอยู่เป็นกลุ่ม

DJ Siam
Shopping

DJ Siam

DJ Siam คือหนึ่งในร้านระดับตำนานของสยามสแควร์ที่อยู่มายาวนานกว่า 20 ปี ร้านแห่งนี้จึงกลายเป็นร้านสำหรับคอเพลงที่กำลังมองหาซื้อซีดีเพลงทั้งจากศิลปินไทยและศิลปินต่างประเทศมาตลอด เราจึงไม่น่าแปลกใจที่จะเห็นแฟนเพลงรุ่นเก่าและรุ่นใหม่แวะเวียนเข้ามาถามไถ่และอุดหนุนซีดีกันอยู่ตลอดเวลา การมาที่นี่ช่างคุ้มค่ากับเวลาเพราะนอกจากจะได้ซีดีเพลงของวงที่ตามหาแล้ว เรายังมีโอกาสได้ซีดีจากวงไทยนอกกระแสที่ผู้ดูแลร้านเต็มใจแนะนำบอกเล่าข้อมูลเกี่ยวกับศิลปินได้อย่างออกรสอีกด้วย

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
Siwilai
Shopping

Siwilai

ร้าน Siwilai ของห้างเซ็นทรัลเอ็มบาสซีเป็นที่รวบรวมของไอเท็มดีๆ ไม่แพ้ตัวห้างเอง ข้างหลังประตูไม้บานใหญ่คือแบรนด์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์จากทุกมุมทั่วโลก รวมไปถึงแบรนด์ที่ค่อนข้างหาได้ยากในเมืองไทยอย่าง Head Porter, Maison Kitsune, Thom Browne และ Delveaux นอกจากนี้ Siwilai ยังมีแผ่นเสียง อุปกรณ์เครื่องเขียน นิตยสารและเครื่องบำรุงผิวอีกด้วย Siwilai Cafe ให้บริการอาหารเช้าแบบ all-day แถมยังมีโซนที่นั่งด้านนอก มองออกไปเห็นสวนของสถานฑูตอังกฤษและโรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์คนายเลิศที่แสนร่มรื่นอีกด้วย  

Time Out พูดว่า
4 จาก 5 ดาว
ร้านอื่นๆ ในกรุงเทพฯ

แหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ

ร้านค้าห้ามพลาดในเอกมัย
Shopping

ร้านค้าห้ามพลาดในเอกมัย

เอกมัยคือย่านน้องใหม่ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากทองหล่อ ดังนั้นเราจึงไม่แปลกใจที่เอกมัยจะมีทั้งร้านอาหารอร่อย ร้านกาแฟน่านั่ง รวมไปถึงร้านค้าต่างๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวิ้งโบราณ หรือซอยเอกมัย 10 ที่อัดแน่นด้วยร้านแฟชั่นวินเทจ และเครื่องประดับโฮมเมดที่ถูกใจคอแฟชั่นอย่างแน่นอน

ร้านค้าห้ามพลาดในสยามสแควร์
Shopping

ร้านค้าห้ามพลาดในสยามสแควร์

แหล่งช็อปปิ้งและความบันเทิงที่ดังที่สุดในกรุงเทพฯ มานานหลายสิบปีทั้งสำหรับคนไทยและนักท่องเที่ยว

10 ร้านแฟชั่นดีไซน์เด็ด ราคาโดนใจในสวนจตุจักร
Shopping

10 ร้านแฟชั่นดีไซน์เด็ด ราคาโดนใจในสวนจตุจักร

ตลาดแห่งนี้มีมากมายถึงกว่า 8000 แผง เดินช็อปกันทั้งวันก็ยังไม่ทั่ว 

รวมร้านค้าน่าไปที่ไม่ควรพลาดในกรุงเทพฯ
Shopping

รวมร้านค้าน่าไปที่ไม่ควรพลาดในกรุงเทพฯ

รวมร้านแฟชั่น เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับและสินค้าไลฟ์สไตล์ต่างๆ ในกรุงเทพฯ

รวมร้านวินเทจเด็ดๆ ในกรุงเทพฯ ที่คุณไม่ควรพลาด
Shopping

รวมร้านวินเทจเด็ดๆ ในกรุงเทพฯ ที่คุณไม่ควรพลาด

เราได้รวบรวมร้านวินเทจและของมือสองเด็ดๆ ที่ให้คุณช็อปกระจายแบบกระเป๋าไม่ฉีกแล้ว