ABar & ABar Rooftop

Bars, ค็อกเทลบาร์ คลองเตย
ขวัญใจนักวิจารณ์
5 จาก 5 ดาว
A Bar cocktail bar
1/11
A Bar cocktail bar
2/11
A Bar cocktail bar
3/11
A Bar cocktail bar
4/11
A Bar cocktail bar
5/11
A Bar cocktail bar
6/11
A Bar cocktail rooftop bar
7/11
A Bar cocktail rooftop bar
8/11
A Bar cocktail rooftop bar
9/11
A Bar cocktail rooftop bar
10/11
A Bar cocktail rooftop bar
11/11

บาร์สองโซนสองสไตล์ กับการตกแต่งสไตล์วิคตอเรียน และบาร์รูฟท็อปบรรยากศสบายๆ ที่ทำให้บาร์แห่งนี้ไม่เหมือนกับบาร์โรงแรมทั่วๆ ไป

หลายครั้งบาร์ในโรงแรมอาจจะเสิร์ฟค็อกเทลไม่ถูกใจนัก แต่ตอนนี้โรงแรมต่างๆ พยายามปรับปรุงในส่วนของบาร์ และหนึ่งในโรงแรงเหล่านั้นก็คือ Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ที่เปิดตัว ABar พร้อมกับร้านอาหาร Akira Back โดยตัวบาร์จะแบ่งออกเป็นโซนบาร์แบบยุควิตอเรียนสุดหรูหรา และโซนรูฟท็อปบาร์ด้านบน 

 

ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไปใน ABar เราจะเห็นการตกแต่งสุดอลังการที่เน้นไม้สีเข้ม หินอ่อนสีดำ และทองเหลือง รวมไปถึงการจัดไฟที่ให้อารมณ์ดาร์กๆ ของบรรยากาศในยุควิคตอเรียนของอังกฤษ (ที่ดูเหมือนกับหลุดออกมาจากฉากในภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them) ส่วนของระเบียงด้านนอกก็ตกแต่งด้วยที่นั่งพร้อมวิวสวยๆ ของย่านสุขุมวิท

ABar ออกแบบโดย Rojanat Chareonsri ที่เคยฝากฝีมือไว้กับ Nopa Kitchen + Bar ที่กรุงวอชิงตัน ดีซี และร้าน Fillets ในกรุงเทพฯ ค็อกเทลของที่นี่เน้นหนักไปที่กลุ่ม dark spirits แบบพรีเมียม ดังนั้นที่ร้านจะมีทั้งวิสกี้ รัม และคอนยัค ในเมนูเครื่องดื่ม (ถึงแม้เราจะแอบเห็นบางตัวที่มีจินเป็นเบสด้วยก็ตาม) เริ่มด้วย Study in Stone มีเบสเป็นรัม Nusa Cana ผสมกับเชอร์รีครีม citrus oleo saccharum (น้ำมันเลม่อนหมัก) และเลม่อน (415 บาท) อีกแก้วคือ The Oxford ที่เป็นการตีความค็อกเทลคลาสสิคอย่าง Harvard ใหม่ โดยการใช้คอนยัค Martell VSOP ผสมกับไซรัปกระวานเทศ และบิตเตอร์ (435 บาท)

ในขณะที่บาร์หลักมีความหรูหรา ส่วนรูฟท็อปของที่นี่จะให้ความรู้สึกสบายๆ ขึ้นมาหน่อย เพราะตกแต่งด้วยต้นไม้ ซึ่งบาร์ชั้นบนนี้จะแตกต่างจากชั้นล่าง เนื่องจากเน้นไปที่จินเป็นหลัก ซึ่งที่นี่มีจินถึง 55 ชนิด มิกโซโลจิสต์ Saimai Nantarat รับหน้าที่ควบคุมบาร์จินแห่งนี้ และสร้างสรรค์เครื่องดื่มซิกเนเจอร์อย่าง Be Gin (375 บาท) เครื่องดื่มเบสจิน Beefeater 24, ลิเคียวร์ Luxardo Maraschino ไซรัปลาเวนเดอร์ เลม่อน และไข่ขาว อีกแก้วคือ Old Fashioned ที่ใช้จินเป็นเบสแทนเบอร์เบิน นำมาผสมกับกาแฟ และไซรัปวานิลลา

เครื่องดื่มที่ ABar อาจจะดูแปลกใหม่เกินไปสำหรับบางคน แต่ในเรื่องของรสชาติต้องบอกเลยว่าเป็นค็อกเทลที่ดีมากๆ เลยทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในบาร์โปรดของเราไปโดยปริยาย

โดย Phavitch Theeraphong

โพสต์

ชื่อ ABar & ABar Rooftop
ที่อยู่ 199
37th floor, Bangkok Marriott Marquis Queen's Park
Soi Sukhumvit 22
Bangkok

เปิดบริการ ทุกวัน 17:00-1:30 (รูฟท็อป), 19:30-1:30 (บาร์)
Static map showing venue location
LiveReviews|0
1 person listening