Highball (ปิด)

Bars, ค็อกเทลบาร์ อโศก
4 จาก 5 ดาว

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

Kino Soh บาร์เทนเดอร์สาวชาวสิงคโปร์คือผู้ริเริ่มแนวคิดบาร์ที่มีบาร์เทนเดอร์เป็นผู้หญิงล้วนที่ Highball สาขาแรกที่สิงคโปร์ ด้วยความตั้งใจที่จะแสดงให้ทุกคนเห็นว่าบาร์เทนเดอร์ผู้หญิงก็มีความสามารถไม่ต่างจากบาร์เทนเดอร์ชาย ซึ่งตอนนี้ที่กรุงเทพฯ ก็ได้มีสาขาแรกที่ยึดคอนเซ็ปต์ตามสาขาที่สิงคโปร์และเสิร์ฟค็อกเทลแบบ Highball ที่เรียกได้ว่ารสชาติดีไม่แพ้ที่อื่นเลย

บาร์แห่งนี้เสิร์ฟค็อกเทลแบบ Highball ในบรรยากาศสบายๆ และเป็นมิตรกับทุกคนที่เข้ามาในร้าน รวมถึงผู้ที่เพิ่งลองหัดดื่มค็อกเทลหรือมานั่งดื่มคนเดียว โดยบาร์เทนเดอร์สาว 6 ท่าน นำทีมโดย บาร์เทนเดอร์ที่เคยทำงานที่ Bunker อย่าง สายไหม นันทรัตน์ และจิ๊บ-ธนัญญา เสมอมา ที่เคยทำงานร่วมกับ Michele Montauti แห่ง Miky's 

เครื่องดื่มแบบ Highball คือส่วนผสมระหว่างแอลกอฮอล์ที่เป็นเบสกับมิกเซอร์ซ่าๆ ที่จะให้ความรู้สึกสดชื่นเมื่อดื่ม เราขอแนะนำหนึ่งในเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่ดื่มง่ายอย่าง Yuzu Highball (220 บาท) ที่กดออกมาจากแทปที่เรียกได้ว่าเป็นเครื่องกด Jim Beam เครื่องแรกของกรุงเทพฯ สามารถสั่งน้ำโซดาได้ ขอบอกว่าคุณจะต้องตกใจกับความนุ่มและความซ่าของโซดาที่ร้าน ส่วนเครื่องดื่มที่กลั่นออกมาจากความคิดสร้างสรรค์ของ 2 บาร์เทนเดอร์ Baby Bomb จากจิ๊บ ที่ผสม Jim Beam กับไซรัปป็อบคอร์นและซินนามอน (250 บาท) และ Saimai’s Intanin (250 บาท) เหมือนลูกผสมของ Aviation กับ Highball ที่ผสมจิน Tanguerey กับ Maraschino ลิเคียวร์สีม่วงและโทนิค ลอง Lychee-Rose Gin Fiz ที่ใช้วิธีการเหมือนกับการทำ Ramos Gin Fizz ซึ่งต้องใช้ทั้งแรงและเวลาในการเชคจนได้ที่ (บอกเลยว่า girl power ของจริง) ผสมกับลิเคียวร์ลิ้นจี่และไซรัปกุหลาบ (300 บาท)

นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ที่ Highball ยังเสิร์ฟทั้งอาหารไทยและอาหารต่างประเทศ เช่น ผัดกะเพรา (150 บาท) ที่ทำให้อิ่มได้ หรือจะลองคาลามารี (150 บาท) ชีสสติ๊ก (120 บาท) หรือมีทบอลทอด (150 บาท) ที่ทำจากเนื้อหมูผสมสมุนไพรก็ดูเป็นของว่างที่เหมาะกับการกินไปพร้อมๆ กับนั่งดื่มชิลๆ

โดย Phavitch Theeraphong

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ ชั้น G Sacha's Hotel Uno
สุขุมวิท 19
กรุงเทพฯ

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ ทุกวัน 18:00-1:00
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด