Sofia's Room (ปิด)

Bars, ค็อกเทลบาร์ อารีย์
4 จาก 5 ดาว

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

ค่ายหนัง ซอยลึก ห้องลับ จินค็อกเทล และโซเฟียที่ไม่ใช่ผู้หญิง

ภายในซอยพหลโยธิน 2 ที่เป็นย่านอยู่อาศัย มีตึกใหญ่อยู่หลังหนึ่ง คือสำนักงานใหญ่ของ บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หรือค่ายหนังเสี่ยเจียงที่เรารู้จักกันดี ชั้นล่างสุดของบริษัทฯ จะมีร้านกาแฟอยู่ร้านหนึ่ง ชื่อว่า Some Time Blue ที่ขายดิบขายดีไม่ใช่เล่น (กาแฟดริปดีอยู่ และอีกสาเหตุหนึ่งคือก็ตั้งอยู่ชั้นล่างตึกค่ายหนังนี่!)

แต่ที่บางคนอาจจะไม่รู้ คือพอตะวันตกดินในวันจันทร์ พุธ และศุกร์ Some Time Blue จะเปิดเผยอีกร่างหนึ่ง ซึ่งคือบาร์ค็อกเทลนามว่า Sofia's Room ที่เสิร์ฟจินค็อกเทลคลาสสิคที่รับรองว่าเด็ดไม่แพ้บาร์หรูๆ แถวสาทรกันเรื่อยไปจนถึงตีหนึ่ง

Sofia ไม่ใช่เจ้าของบาร์ แต่คือชื่อของคุณแมวประจำถิ่นที่ครอบครองพื้นที่ทุกตารางนิ้วของร้านราวกับเป็นห้องของนางเอง ส่วนเจ้าของบาร์ตัวจริงคือ ณัฐชน วะนา ผู้กำกับหนังอินดี้ (เห็นไหม ยังวนเวียนอยู่เรื่องหนัง) ที่เป็นนักดื่มมาร์ตินี่ตัวยง และถึงแม้จะไม่มีประสบการณ์ด้านบาร์มาก่อน แพชชั่นทำให้เขาใช้เวลาศึกษาเครื่องดื่มด้วยตัวเองมานานหลายปี ซึ่งผลลพธ์คือดริ้งค์ที่นี่ที่จะผ่านการชั่ง ตวง วัดอย่างดีในทุกแก้วราวกับปรุงออกจากห้องแล็บอย่างไรอย่างนั้น

ถึงตัวเลือกเครื่องดื่มของ Sofia's Room จะไม่มาก แต่ถ้าเป็นเรื่องจิน ณัฐชนน ก็มีตัวเลือกให้คุณมากพอดู เราอยากให้คุณเริ่มคืนเบาๆ ด้วยแก้วเด็ดของร้านอย่าง gin martini ที่นุ่มลิ้น (ราคาเริ่มต้นที่ 200 บาท) ต่อด้วย PD เครื่องดื่มเบสวอดก้า ที่ผสมผสานกับเหล้า Pastis กลิ่นโป๊ยกั๊กที่ให้รสชาติเหมือนแอบซินธ์ (220 บาท) ส่วนใครที่อยากลองอะไรที่เครื่องดื่มง่าย  เราแนะนำFei Fei ที่เป็นการผสมผสานระหว่างจิน ไข่ขาว น้ำแครนเบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่ไซรัป (250 บาท)

และอย่างที่บอกว่าร้านนี้อยู่ในบริเวณเดียวกับสหมงคลฟิล์ม ดังนั้นอย่าตกใจว่าคนที่นั่งจิบดริ้งค์อยู่ข้างๆ อาจจะเป็นดาราที่คุณจากจะเห็นหน้าจากจอหนังก็เป็นได้

โดย Sopida Rodsom

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 55
บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
ซอยพหลโยธิน 2
กรุงเทพฯ

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ จ, พ, ศ 18:00-1:00
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด