The 88

Bars, ค็อกเทลบาร์ สุรวงศ์
ขวัญใจนักวิจารณ์
5 จาก 5 ดาว
The 88 Cocktail bar
1/6
Sereechai Puttes
The 88 Cocktail bar
2/6
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
The 88 Cocktail bar
3/6
Yacht Club
The 88 Cocktail bar
4/6
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
The 88 Cocktail bar
5/6
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
The 88 Cocktail bar
6/6
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

Time Out พูดว่า

5 จาก 5 ดาว

บาร์ค็อกเทลสไตล์มินิมัลน้องใหม่ในย่านสุรวงส์

หลังจากร้านบาร์บีคิว Smokin’ Pug ได้ย้ายออกจากถนนสุรวงศ์ไปเปิดร้านที่ใหญ่กว่าที่ซอยหลังสวน ที่นี่ก็ดูเงียบเหงาลงไปหน่อย แต่เรายังโชคดีที่ตอนนี้พื้นที่ว่างได้ถูกจับจองด้วยบาร์แห่งใหม่อย่าง The 88 ที่เน้นค็อกเทลสไตล์อเมริกัน

The 88 แห่งนี้ตั้งอยู่ที่อาคารเลขที่ 88 ซึ่งทางบาร์ก็ยังเก็บความเป็น Smokin’ Pug เอาไว้ด้วยการใช้การตกแต่งเดิมไม่ว่าจะเป็นอิฐและผนังปูนเปลือย แต่ก็ยังเติมความแปลกใหม่ลงไปด้วยการใช้สัญลักษณ์ไฟนีออนที่เป็นชื่อร้านและส่วนชั้นวางเหล้าขนาดใหญ่

บาร์เทนเดอร์ส่งตรงมาจากนิวยอร์คอย่าง Eric Stephenson ได้นำค็อกเทลแบบอเมริกันซึ่งจะเน้นที่รสชาติมากกว่าการตกแต่งแต่ละแก้วมาเป็นตัวหลักของบาร์เมนูแบ่งออกเป็น 4 ส่วนตามเอกลักษณ์ของเครื่องดื่มแต่ละชนิด เช่น เปรี้ยว, คาร์บอเนต, ทรอปิคัล และอโรม่า (ค็อกเทลที่มีส่วนผสมอย่าง Vermouth) รวมถึงพวกค็อกเทลคลาสสิคที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักและค็อกเทลที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละเมือง (เช่น Penicillin และ Jungle Bird จากมาเลเซียอีกด้วย)

เครื่องดื่มหายากอย่าง Yacht Club เป็นการปรับสูตรดั้งเดิมของ David Embury ที่รวมรัม Diplomatico เฮ้าส์เบลนเวอร์มุธ (ส่วนผสมระหว่างเวอร์มุธเชอร์รี่เบสและคลาสสิคไวท์) ลิเคียวร์แอพพริคอตและบิตเตอร์ Angostura (400 บาท) ส่วน Rose Petal เป็นเครื่องดื่มที่ผสมระหว่างความเป็นดอกไม้และความซ่าเข้ากับดรายจินราสพ์เบอร์รี่ พีช เลมอน ไข่ขาว เอสเซนส์กุหลาบ และสปาร์กลิ้งไวน์ (360 บาท) ส่วนค็อกเทลคลาสสิคที่มีเตกีลาเป็นเบสอย่าง Infante ผสมด้วยเหล้าเมสคาลและเฮ้าส์เมดออจีทไซรัป (หรือเรียกง่ายๆ ว่าไซรัปซอลท์อัลมอนด์) ที่รวมกันออกมาได้รสชาติถั่ว (380 บาท) นอกจากค็อกเทลคลาสสิคที่เสิร์ฟที่บาร์หลักแล้ว ชั้นสองของร้านจะถูกปรับเป็นบาร์ขนาด 22 ที่นั่งที่จะเน้นไปที่ค็อกเทลสุดอลังการและแปลกใหม่ที่จะทำให้ทุกคนอ้าปากค้างแน่นอน

ส่วนใครที่หิวไม่ต้องกังวลไป เพราะร้าน The 88 ยังเสิร์ฟอาหารกินเล่นด้วย เช่น นักเก็ตไก่ซอสบัฟฟาโล่เสิร์ฟคู่กับซอสบลูชีส (280 บาท) มันหวานทอด (220 บาท) และสเต๊กเนื้อวากิวกับน้ำจิ้มแจ่ว (600 บาท)

โดย Phavitch Theeraphong

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 88
Surawong Road
Si Phraya
Bangkok

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ Open Mon-Sat 17:00-1:00

ผู้ใช้พูดว่า

LiveReviews|0
1 person listening