Boy Rikyu

Health and beauty, ร้านตัดผม สุขุมวิท 24
Boy Rikyu 01
1/4
Boy Rikyu 02
2/4
Boy Rikyu 03
3/4
Boy Rikyu 04
4/4

Time Out พูดว่า

ใครจะรู้ว่าบ้านหลังเล็กๆ ดูน่ารักและอบอุ่น กลางซอยสุขุมวิท 24 เป็นร้านตัดผมสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีเจ้าของเป็นเจ้าของร้านตัดผมชื่อดังในญี่ปุ่น ซึ่งมีความเป็นมายาวนานกว่า 30 ปี
        Boy Rikyu เป็นร้านตัดผมที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น ภายในร้านจะเป็นพื้นสีขาว ซึ่งเป็นสีที่ช่วยสร้างความครีเอทีฟ การตัดผมของที่นี่จะไม่เหมือนที่อื่น ซึ่งอาจารย์โมกิ ผู้ก่อตั้งร้านตัดผม Boy Rikyu เคยทำงานเป็น Art Director ร้านทำผมมีชื่อในประเทศอังกฤษ ด้วยความที่คร่ำหวอดในวงการผมมาหลายสิบปี เห็นว่าสาวเอเชียมีเส้นผมที่สวย เมื่อทำทรงผมไม่ว่าจะแบบไหนก็จะทำให้ใบหน้าดูโดดเด่น และพบว่าวิธีการตัดผมของคนเอเชียมีความสนใจมากกว่ายุโรป ซึ่งงานทำผมของเอเชีย วิธีการใช้กรรไกรที่ไม่เหมือนกับทางฝั่งยุโรป แบบตะวันตกจะใช้กรรไกรตัดไปข้างหน้า ส่วนวิธีการตัดผมของเอเชีย ต้องดึงกรรไกรออก 
        อินทีเรียดีไซน์แบบวินเทจที่ดูสบายตาและอบอุ่น เป็นอีกจุดน่าสนใจของร้านนี้ โตโมมิ ผู้จัดการร้าน Boy Rikyu เล่าให้ฟังว่า “คนที่ตกแต่งร้านนี้เป็นครีเอทีฟไดเรคเตอร์ของ Boy Tokyo แต่สาขาที่เมืองไทย มีไดเรคเตอร์ ชื่อได โมกิ เป็นลูกชายของเจ้าของเขาเป็นช่างภาพด้วย และเป็นคนออกแบบ ภายในทั้งหมด ตอนแรกมาดูบ้านนี้ ไม่มีอะไรเลยนะ เป็นแบบคอนกรีต ไม้ แล้วเค้าก็รู้สึกว่า
เฮ้ยมันดี คือแบบตอนแรกไม่มีกระจกนี่นะ บรรยากาศแบบไม่รู้ว่าอยู่ข้างนอกหรืออยู่ข้างในกันแน่ เค้าก็รู้สึกเสียดายว่าติดผนังเลย ก็เลยให้เป็นกระจก ก็เลยให้มีแบบ ความรู้สึกว่า อยู่ข้างในหรืออยู่ข้างนอก และก็ให้มีแบบว่ามีความโบราณ วินเทจ มีอายุ ไม่อยากเปลี่ยนหมดเลย อยากให้อยู่แบบสมัยก่อนด้วย” ด้วยคติที่ว่า การตัดผมเป็นงานศิลปะ ดังนั้นก่อนที่จะทำการตัดผมจะมีการพูดคุยถึงสไตลิสต์อาชีพการงาน ชีวิตความเป็นอยู่ สไตลิสต์จะได้ออกแบบทรงผมที่เข้ากับเรา
และยังคงสวยเริ่ดได้เมื่อออกจากร้านไปแล้ว 
        เทคนิคการตัดผมของที่นี่เป็นการตัดผมแบบญี่ปุ่น เช่น การตัดผมแบบ dry คือที่อื่นส่วนใหญ่จะทำให้ผมเปียกก่อนแล้วค่อยตัด แต่ที่นี่ตัดตอนผมแห้ง เพราะว่ามันจะใกล้เคียงกับทรงผมที่ต้องการจะตัดจริงมากกว่า ถ้าผมเปียกตัดแล้วพอผมแห้งมันจะเป็นคนละแบบเลย อีกหนึ่งความโดดเด่นของที่นี่เห็นจะเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ที่คิดค้นสูตรขึ้นมาเองจากส่วนผสมจากธรรมชาติให้อ่อนโยนต่อเส้นผมและมือ เพราะไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายและใช้ส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ และก่อนกลับเราก็ไม่ลืมคำถามที่สาวๆ หลายคนอยากรู้เกี่ยวกับเทรนด์ผมมาฝาก โดย โยจิ
สไตลิสต์คนเก่งที่บินตรงมาจากญี่ปุ่น บอกว่า ทรงผม
ในปีนี้จะเน้นสื่อถึงความเป็นตัวของตัวเอง

โดย Sopida Rodsom

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 45
45
ซอยสุขุมวิท 24
แขวงคลองตัน เขตคลองเตย
กรุงเทพฯ
10110
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ จ- อ 09:30-18:30; พฤ 09:30–18:30; ศ-ส 09:30–19:00; อา 09:30–18:30

ผู้ใช้พูดว่า

LiveReviews|0
1 person listening