Mooncakes 2021
Courtesy of brands

รวมขนมไหว้พระจันทร์จาก 12 โรงแรมดัง สำหรับเทศกาลวันเพ็ญเดือน 8 ในปีนี้

ถึงเวลาเลือกขนมไหว้พระจันทร์หอมหวานสำหรับเทศกาลวันเพ็ญเดือน 8 กันอีกแล้ว

Top Koaysomboon
Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Top Koaysomboon
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา
ถึงเวลาเฉลิมฉลอง 'เทศกาลวันไหว้พระจันทร์' ที่กำลังมาถึงในเดือนกันยายนนี้แล้ว โดยตรงกับวันที่ 21 กันยายน และตอนนี้โรงแรมและห้องอาหารจีนหลายแห่งทั่วกรุงเทพฯ จึงเริ่มปล่อยชุดขนมไหว้พระจันทร์ พร้อมรสชาติไส้ที่แปลกใหม่ขึ้นทุกปี ออกมาอวดโฉมและความหรูหรากันอย่างละลานตา

แน่นอนว่าในปีนี้ เราก็ได้รวมเซ็ตขนมไหว้พระจันทร์และไส้แนะนำจากแต่ละแห่งมาให้เลือกกันเช่นเคย ดังนั้น ใครที่กำลังเบื่อขนมไหว้พระจันทร์รสชาติเดิมๆ อย่าง เม็ดบัว โหงวยิ้ง หรือทุเรียน หลายโรงแรมจึงแข่งขันสรรสร้างไส้สนุกๆ และแปลกใหม่มาให้เราได้ลิ้มลองหรือซื้อเป็นของฝากกันอีกเช่นเคย

ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อขนมไหว้พระจันทร์จากที่ไหนดี วันนี้ Time Out จึงรวบรวมมาให้เลือกแล้วที่นี่ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีรสชาติไหนที่น่าถูกใจและถูกปากทุกคนบ้าง

พูดกันตามตรง สิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของของขนมไหว้พระจันทร์คอลเล็กชันแรกของโรงแรม Kimpton Maa-Lai Bangkok คือกล่อง — กล่องที่มาในรูปพระจันทร์เต็มดวงทีมีพื้นผิวและเปิดไฟได้เหมือนพระจันทร์เต็มดวงจริงๆ จ้า! แบบที่จนถึงตอนนี้ เรายกให้นี่เป็นกล่องขนมไหว้พระจันทร์ที่ครีเอทีฟที่สุดในปีนี้เลย

ทางโรงแรมบอกเราว่า ภายในตัดแบ่งเป็นช่องพอดีสำหรับใช้เสิร์ฟขอมไหว้พระจันทร์ และหมดเทศกาลแล้วเอาไปใช้ต่อเป็นโคมไฟหัวเตียงได้อีกด้วย

กล่องเดือนเพ็ญนี้มาพร้อมกับกล่องใสสีส้มและขนมไหว้พระจันทร์ 4 รสชาติที่คุณเลือกได้ คือ ทุเรียน ชาไทย โหงวยิ้ง และคาปูชิโนวอลนัต ในราคา 1,998 บาท สั่งซื้อได้ที่นี่

ขนมไหว้พระจันทร์จากร้านหลิว โรงแรมคอนราด เป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับใครที่ชอบขนมไหว้พระจันทร์แบบดั้งเดิมเสมอ ทุเรียนหมอนทองเอย ลูกบัวเอย แต่ปีนี้ไส้ที่น่าสนใจที่เพิ่มขึ้นมาคือไส้ธัญพืชมัลติเกรน ที่เราว่าน่าจะถูกใจคนชอบขนมไหว้พระจันทร์ที่ใส่ใจสุขภาพไปอีกหนึ่ง ทั้งหมดมาในกล่องสีแดงพิมพ์ลายดอกไม้สีทอง ราคา 988 บาทสำหรับกล่อง 4 ชิ้น และ 1,388 บาทสำหรับกล่อง 8 ชิ้น

กดสั่งได้ทาง www.liurestaurant.comLINE Shop, หรือโทร 02 690 9999 โดยถ้าสั่งตั้งแต่ตอนนี้ถึง 15 สิงหาคมละได้รับส่วนลด 15% หลังจากนั้นถึง 15 กันยายน ได้รับส่วนลด 10% ครับ

การโฆษณา
Mandarin Oriental
Mandarin Oriental Bangkok

3. Mandarin Oriental

ทุกเทศกาลไหว้พระจันทร์ โรงแรมโอเรียนเต็ลจะเซอร์ไพรซ์เราด้วย 2 เรื่อง หนึ่งคือกล่องขนมไหว้พระจันทร์ดีไซน์ใหม่ สองคือขนมไหว้พระจันทร์รสชาติพิเศษที่มีจะขายเฉพาะในปีนั้นเท่านั้น โดยรสพิเศษในปีนี้คือรสเนยคาราเมลผสมถั่วแมคคาเดเมีย (caramel butter with macadamia nuts) โดยใช้ถั่วแมคคาเดเมียจากโครงการหลวงมาผสานกับเนยฝรั่งเศส Le Beurre Bordier ขายคู่กับรสคลาสสิกที่หลายคนยังชื่นชอบ คือ คัสตาร์ด ลูกบัวไข่เค็ม และทุเรียนไข่เค็ม

สำหรับกล่อง โอเรียนเต็ลชวนเราลืมกล่องรูปพัดไปก่อน และเข็นกล่องรูปผืนผ้าหัวมนสีแดงพิมพ์ภาพวาดดอกกล้วยไม้ออกมาต้นรับเทศกาลกึ่งฤดูใบไม่ร่วงของปีนี้ ในราคากล่องละ 818 บาท บรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 8 ลูกเล็ก และในความเป็นจริงมีกล่อง "ลักชัวรี" ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากลายหน้าต่างจีนและขายคู่กับชา TWG เบลนด์พิเศษด้วยในราคา 2,588 บาทด้วย แต่กล่องแบบหลังขายหมดแล้วครับ

กดซื้อได้ที่ online shop ของโรงแรมโอเรียนเต็ลครับ

Mocha & Muffins, Anantara Siam
Anantara Siam

4. Mocha & Muffins, Anantara Siam

ขนมไหวพระจันทร์ของโรงแรมอนันตราส ยาม ส่งตรงจากเตาของร้านขนมอบ Mocha & Muffins มี 5 รสชาติให้เลือก คือลูกบัวไข่เดี่ยว พุทราจีนไข่เดี่ยว ทุกเรียนไข่เดี่ยว คัสตาร์ด และถั่วดำชาเชียว ราคา 1,088 บาทสำหรับกล่องธรรมดา และ 1,588 บาทสำหรับกล่องหนังเทียมสีแดงพิมพ์ลายทองรูปดอกบัวสีทอง สัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ 

โทรสั่งได้ที่ 0 2126 8866 (Ext. 1226) หรืออีเมล mochamuffins.asia@anantara.com โดยหากสั่งตั้งแต่วันนี้ถึง 31 สิงหาคม จะได้รับส่วนลด 15 เปอร์เซ็นต์

การโฆษณา
The Peninsula Bangkok
The Peninsula Bangkok

5. The Peninsula Bangkok

ถ้าพูดถึงขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดง ก็ต้องไม่ลืมโรงแรมเพนนินซูลา เจ้าตำรับที่คิดค้นขนมไหว้พระจันทร์ไส้หวานนี้ที่โรงแรมเพนนินซูลา ฮ่องกง ในปี 1986 และยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องตลอดกว่า 30 ปีที่ผ่านมา

ปีที่แล้วโรงแรมเพนนินซูลาปิดครัวหยุดขายขนมไหว้พระจันทร์นี้ไปหนึ่งปีจากสถานการณ์โควิด ปีนี้โรงแรมดังจากฮ่องกงพร้อมกลับมาทวงบัลลังก์เจ้าตลาดแล้วด้วยขนมไหว้พระจันทร์ที่ปัจจุบันใช้วัตถุดิบออร์แกนิคเป็นส่วนผสมหลัก ไม่ว่าจะเป็น ไข่ นมสด และเนยออร์แกนิค และอบด้วยความร้อนและเวลาอย่างพอดี ในราคากล่องละ 888 บาท ในกล่องแดงรูปแปดเหลี่ยมที่แฟนๆ คิดถึดถึง

โทรสั่งได้ที่ 020202888, ทาง LINE: @peninsulabangkok, online store, หรือไปสั่งที่โรงแรมก็ได้เช่นกัน

Pagoda, Marriott Marquis
Marriott Marquis Bangkok

6. Pagoda, Marriott Marquis

ขนมไหว้พระจันทร์ของห้องอาหารจีนพาโกด้า ของโรงแรมแมริออท มาร์คีส์ ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติที่แปลกไม่เหมือนใครมาหลายปี และปีนี้ครัวจีนก็เข็นเอาขนมไหว้พระจันทร์หลากรสหลากรสออกมาให้แฟนๆ เมือนเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็น รสคลาสสิคมากๆ อย่าง ลูกบัวและถั่วแมคคาเดเมีย ทุเรียนเมือนจันทน์ลูกบัวไข่เดี่ยว รสคลาสสิคของเขาแต่แปลกของที่อื่นอย่าง หมูแผ่นและถั่วธัญพืช ลูกบัวและเมล็ดเมล่อนไข่เดี่ยว และรสแปลกใหม่อย่าง ไส้วานิลลาคัสคาร์ด และ ไส้ช็อกโกแลตโรเชอร์ทำจากช็อกโกแลต Valrhona และถั่วอัลมอนด์)—สองรสหลังมาในลูกจิ๋ว กินง่าย พาโกด้าขายขนมไหว้พระจันทร์ในกล่องหกเหลี่ยมพิมพ์รูปมังกร ราคา 988 บาทสำหรับ 4 ลูกปกติ และ 888 บาท สำหรับ 6 ลูกเล็ก 

สั่งซื้อได้ที่ โทร. 0 2059 5999, reservations.bkkqp@marriotthotels.com.

การโฆษณา

ถ้าถามว่าเจ้าไหนแหวกขนบสุดปีนี้ ต้องยกให้โรงแรมคาเพลลา ที่แหวกประเพณีขนมไหว้พระจันทร์ด้วย เอ่อ... ขนมเค้กฝรั่งเศสเขียนหน้าด้วยตัวอักษรจีนความหมายมงคล นัยว่าได้แรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์ของย่านเจริญกรุงที่โรงแรมตั้งอยู่ที่เติบโตขึ้นจากการผสามผสานวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกมาตั้งแต่สมัยโบราณ — อ่ะ ได้อยู่

โรงแรมสัญชาติสิงคโปร์ให้ชื่อเค้กลูกครึ่งจีนฝรั่งเศสนี้ว่า “เค้กนำโชค​ (fortune cakes” โดยมาใน 4 รส คือ จงฉิ่ว [中秋] (กึ่งฤดูใบไม้ร่วง: ราสเบอร์รี่ กุหลาบ ลิ้นจี่); ฉาง เยว่ [赏月] (ชมจันทร์: เสาวรส มะพร้าว คาราเมล); ฮวา หาว [花好] (เบิกบาน: มะลิ วานิลลา เกรปฟรุ๊ต); และ เยว่ หยวน [月圆] (จันทร์เพ็ญ: ช็อกโกแลต พราลีน ส้มยูสุ)

เค้กนำโชคมาในราคากล่องละ B1,788 และพิเศษกว่านั้นคือเค้กอาจจะนำโชคมาหาคุณจริงๆ เพราะทางโรงแรมสุ่มซ่อนเหรียญทองสีโรสโกลด์ที่มาแลกเป็นเครดิตมูลค่า 8,888 บาทสำหรับการรับประทานและบริการห้องพักของโรงแรม ไว้ใต้กล่อง ทั้งหมด 20 เหรียญ ขอให้โชคดีนะครับ!

สั่งซื้อได้ที่ โทร. 02 098 3817, อีเมล phranakhon.bangkok@capellahotels.com, หรือ LINE: @hostesspnk, @capellabangkok

Shang Palace, Shangri-la Bangkok
Shangri-la Bangkok

8. Shang Palace, Shangri-la Bangkok

ห้องอาหารแชงพาเลซ โรงแรมแชงกรีลา ตั้งใจใช้นกฟินิกส์บนหน้ากล่องขนมไหว้พระจันทร์ปีนี้ส่งเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ว่าจะ "ต้องรอด" จากสถานการณ์ที่ทุกคนกำลังเผชิญนี้ ส่งไปพร้อมๆ กับขนมไหว้พระจันทร์หลากรส ทั้งรสคลาสสิคอย่างไส้โหงวยิ้ง ไส้ทุเรียน ไส้เม็ดบัว ไส้ถั่วแดง พร้อมไข่เค็มเดี่ยวขนาดปกติ รวมถึงไส้ครีมล้วน และที่พิเศษสุดๆ คือไส้ครีมรังนกเปลือกหิมะขนาดเล็ก

ขนมไหว้พระจันทร์โรงแรมแชงกรีลา ราคาเริ่มต้นที่ 398 บาทสำหรับกล่อง 2 ชิ้น ไปจนถึง 2,198 บาทสำหรับกล่อง 8 ชิ้น สั่งซื้อได้ที่ โทร. 0 2206 8605, อีเมล mooncake.slbk@shangri-la.com, และ shangbkkmooncake.com

การโฆษณา
The St. Regis Bangkok
The St Regis Bangkok

9. The St. Regis Bangkok

กล่องขนมไหว้พระจันทร์ในปีนี้ของโรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส คือน่ารักไม่ไหว กล่องหุ้มหนังกลับวีแกนสีเบเบี้บลูเอย ภาพวาดนิทานฉางเอ๋อและกระต่ายบนดวงจันทร์เอย อรรถประโยชน์ที่เอามาทำเป็นกล่องเครื่องประดับได้เอย ส่วนตัวขนมไหว้พระจันทร์นั้นมี 4 รสได้เลือก คือ ทุเรียน โหยวยิ้ง ลูกบัว และถั่วแดง มาในราคากล่องละ 1,288 บาท หรือจะซื้อแยกก็ได้ในราคาชิ้นละ 198 บาท 

สั่งซื้อได้ที่โทร 0 2207 7777, อีเมล fb.bangkok@stregis.com, หรือ www.stregisbangkokdining.com.

Yu Ting Yuan, Four Seasons
Four Seasons Bangkok

10. Yu Ting Yuan, Four Seasons

โรงแรมโฟร์ซีซันส์ประเดิมเทศกาลไหว้พระจันทร์แรกของตัวเองด้วยขนมไหว้พระจันทร์ไส้แบล็กทรัฟเฟิลผสมลูกบัวและไข่แดง โดยทำจำกัดแค่ 500 ชุดเท่านั้น ราคาชุดละ 2,288 บาท สำหรับขนมไหว้พระจันทร์ 4 ลูก

สั่งซื้อได้ที่ โทร. 2032 0885 หรืออีเมล festive.bangkok@fourseasons.com.

การโฆษณา
Grand Hyatt Erawan
Kenika Ruaytanapanich / Time Out Bangkok

11. Grand Hyatt Erawan

ในปีนี้ ขนมไหว้พระจันทร์จาก โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ มาพร้อมแพ็คเกจสีน้ำเงินเข้ม และมีไส้ขนมทั้งหมด 4 รสชาติ ได้แก่ ไส้ 8 เซียน, ไส้ใบเตยมะพร้าว, ไส้ทุเรียนไข่แดง และไส้คัสตาร์ด ซึ่งแต่ละชิ้นก็มาในสีที่แตกต่างกัน โดยไส้ที่เรายกให้เป็นอันดับ 1 ในปีนี้ก็คือ “ไส้ใบเตยมะพร้าว” ที่หอมละมุนและหวานกำลังดี แถมมีเนื้อมะพร้าวให้เคี้ยวเพิ่มเนื้อสัมผัสด้วย 

หรือหากเป็นไส้คลาสสิคอย่าง 8 เซียนที่เหมาะสำหรับคนชอบถั่วและธัญพืช เราว่าโรงแรมก็ทำดีเหมือนกัน เพราะไม่หวานเกินไป หรือจะเป็นไส้คัสตาร์ดก็เชื่อว่าต้องถูกปากใครหลายคน

ขนมไว้พระจันทร์ จากโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณฯ ราคากล่องละ 888 บาทถ้วนสำหรับ 4 ชิ้น และ 1,588 บาท สำหรับ 8 ชิ้น สามารถสั่งซื้อได้ผ่านเว็บไซต์ 

 

Yao, Marriott The Surawongse
Bangkok Marriott The Surawongse

12. Yao, Marriott The Surawongse

ปีนี้ ห้องอาหารเย่า โรงแรมแมริออท สุรวงศ์ จัดเต็มขนมไหว้พระจันทร์ถึง 8 รสชาติ ได้แก่ ทุเรียนไข่เดี่ยว, เม็ดบัวไข่เดี่ยว, พุทราจีนไข่เดี่ยว, เกาลัด แมคคาเดเมีย, ถั่วรวมไข่เดี่ยว, งาดำไข่เดี่ยว, ทุเรียนจันทบุรี เม็ดบัว ไข่เดี่ยว, และ ช็อคโกแลตโรเช่ โดยมีให้เลือก 2 ขนาด คือ 170 กรัม (158 บาท) และ 50 กรัม (88 บาท) หรือจะเลือกเป็นเซ็ตขนมไหว้พระจันทร์ 2 ลูกพร้อมชาอู่หลงมะลิในแพ็คเกจเข่งไม้ไผ่ ก็ที่น่ารักเข้ากับเทศกาลสุดๆ เช่นกัน

โทรสอบถามและสั่งซื้อได้ที่ โทร. 0 2088 5666

 

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา