ภีมเผยด้านมืดกับบทบาทใหม่ในซีรีส์ Halfworlds

ก้าวใหม่ของนักแสดงหน้าใสในซีรีส์ระดับเอเชีย

peen jaiyen stars in Halfworlds
โดย Sopida Rodsom |
Advertising

เรามั่นใจว่าหลายคนอาจจะคุ้นหน้าหนุ่มภีม - ธนบดี ใจเย็น กับบทบาทของเต้อ ในซีรีส์สุดฮิต ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่นสุดท้าย จนได้ใจแฟนคลับสาวๆ ไปหลายคน และในปีนี้หนุ่มภีมจะกลับคืนจออีกครั้งกับการผลิกบทบาทครั้งใหญ่ในซีรีส์ระดับเอเชีย Halfworlds ของช่อง HBO Asia ที่บอกเล่าเรื่องราวของ "ปีศาจ" ในตำนานปรัมปราของทวีปเอเชีย ผลงานการกำกับโดยเอกชัย เอื้อครองธรรม (Beautiful BoxerSkin Trade

 

Peem Jaiyen in Halfworlds

 

ซีซั่น 2 ถ่ายทำในเมืองไทยด้วยทีมงานและนักแสดงคนไทยเกือบทั้งหมด ถ้าอย่างนั้นซีซั่นนี้จะมีความเกี่ยวข้องกับซีซั่นก่อนที่ถ่ายทำในอินโอนีเซียบ้างไหม?

"Halfworlds ซีซั่นแรกได้แนะนำคนดูให้รู้จักกับคอนเซ็ปต์ของปีศาจที่อาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์ การย้ายเรื่องราวเกือบทั้งหมดมายังประเทศไทยแสดงให้เห็นว่าปีศาจนั้นมีอยู่ทั่วโลก ซึ่งแต่ละที่ก็มีการผสมผสานเรื่องราวเหนือธรรมชาติให้เข้ากับวัฒนธรรมของตน แน่นอนว่าจะมีตัวละครจากซีซั่นเก่าๆ มาแจมด้วย แต่จะมาทำอะไรบ้างนั้น ต้องรอติดตามครับ"

 

เล่าถึงตัวละครของภีมที่ชื่อว่า ไฟเตอร์ ให้เราฟังหน่อยได้ไหม? 

ไฟเตอร์เป็นเสือสมิง ปีศาจที่มีอิทธิฤทธิ์ในการแปลงกายหลอกล่อ ในเรื่องผมต้องไปสืบอะไรบางอย่าง ก็เลยมีการปลอมตัวเป็นอีกคนครับ นอกจากนี้ไฟเตอร์ยังเป็นพี่ชายที่คอยดูแลช่วยเหลือน้องสาวเวลาก่อปัญหา แต่น้องสาวเข้าใจผิดว่าพี่ชายไม่รักเขาเลย"

 

ถ้าไฟเตอร์เป็นเเสือสมิง แสดงว่าต้องในเรื่องต้องมีปีศาจหลายแบบใช่ไหม?

"ปีศาจหน้าตาเหมือนคนทั่วไปครับ แต่ว่าแต่ละคนจะมีความสามารถและมีรอยสักไม่เหมือนกันบอกไว้ตามร่างกาย อย่างผมเป็นเสือสมิง ในเรื่องก็ยังมีผีตานี ผีกระสือ และผีอื่นๆ อีกครับ" 

 

ภีมมาร่วมเล่นในซีรีส์เรื่องนี้ได้อย่างไร และการทำงานกับทีมงานต่างชาติเป็นอย่างไรบ้าง? 

"ตื่นเต้นมากครับ ไม่รู้ว่าเกิดขึ้นได้ยังไง (หัวเราะ) มีพี่ๆ บอกว่ามีซีรีส์ต่างประเทศติดต่อมา พอบอกว่า HBO ผมตื่นเต้นมาก เพราะเคยเห็นซีรีส์เรื่องนี้มาก่อนเหมือนกัน ตอนนั้นก็พยายามเต็มที่จนได้บทมา ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยเจอมาก่อน กองต่างประเทศค่อนข้างเข้มงวดเรื่องเวลา แต่ทั้งทีมงานไทยและทีมงานต่างชาติน่ารักและทำงานด้วยง่ายมากครับ"

 

Peem Jaiyen in Halfworlds

 

ภีมเตรียมตัวรับบทอย่างไรบ้าง?

"ตอนนั้นผอมมากและทางทีมงานอยากให้ไฟเตอร์ดูตัวใหญ่สง่างามเหมือนเสือจริงๆ ผมเลยเข้าฟิตเนส ฝึกการใช้สลิงและมีดสั้น ด้วยความที่เป็นคนแอ็กทีฟอยู่แล้ว เลยเล่นเอง ตีลังกาเอง โหนสลิงเอง เล่นบทบู๊เองจริงๆ ประมาณ 90% ชอบหนังแอ็กชั่นมากครับ ใครสนใจติดต่อมาได้เลย (หัวเราะ)"

 

เชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติบ้างไหม?

"ผมสนใจเรื่องเหนือธรรมชาติในแง่วัฒนธรรม ตอนเขานำซีรีส์มาพรีเซนต์ ผมคิดว่าการเอาความเชื่อมารวมกับโลกปัจจุบันมันเจ๋งมาก อย่างเราโตมากับเรื่องของแวมไพร์ พอมีหนังแบบ Twilight มาผสมกันแล้วก็สนุกดีครับ Halfworlds เป็นซีรีส์เรื่องแรกๆ ที่เกี่ยวกับกรุงเทพฯ และมีทีมงานไทยที่ทำงานเป็นสเกลใหญ่ระดับนานาชาติแบบนี้"

 

เคยเจอผีในกองถ่ายบ้างไหม? 

"มีครับ ... ที่อินโดนีเซีย เราไปถ่ายกันกลางป่า อยู่ดีๆ มีคนวิ่งกรี๊ดออกมา ทุกคนเลยกลัวกันหมด แต่ตอนถ่ายที่เมืองไทยไม่เจออะไรนะครับ" 

 

Peem Jaiyen in Halfworlds

 

ภีมคิดว่าซีรีส์เรื่องนี้แตกต่างจากซีรีส์เรื่องอื่นๆ อย่างไรบ้าง? 

"แปลกใหม่แน่นอนครับ เพราะผมไม่เคยเห็นซีรีส์เกี่ยวกับประเทศไทยที่มีโปรดักชั่นอลังการขนาดนี้ ทั้งในแง่ภาพ CG และ special effect จุดเด่นของเรื่องนี้ก็คือคอนเซ็ปต์ใหม่ที่นำเอาความเชื่อที่เราคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็กมาผสมผสานกับโลกปัจจุบันได้อย่างลงตัว"  

 

เห็นภีมเล่นมาหลายแนวแล้ว มีบทบาทไหนที่อย่างลองเล่นอีกไหม? 

"อยากได้บทคนโรคจิต ฆาตกร ไม่รู้ทำไม รู้สึกว่าท้าทายและน่าสนใจดี ผมเคยลองเล่นตอนเรียนคลาสการแสดงแล้วคนกลัว (หัวเราะ) ผมชอบดูซีรีส์อย่าง The FlashGotham และ Game of Thrones ดังนั้นถ้าได้โอกาสเล่นหนังระดับนานาชาติอีก ก็อยากเล่นนะครับ เพราะชอบหาประสบการณ์ใหม่ๆ และพัฒนาทักษะของตัวเอง ... ผมไม่รู้ว่าข้างหน้าจะเป็นอย่างไร แต่ก็อยากทำออกมาให้ดีที่สุดครับ"

 

Halfworlds ฉายวันอาทิตย์ เวลา 20.00 ชมซีรีส์ฟรีตลอดทั้งซีซั่นได้ที่ www.hboasia.com 

 

Peem Jaiyen in Halfworlds

Advertising