Photo: Bank of Ayudhya
Photo: Bank of Ayudhya

ชวนไปทำความรู้จัก ‘น้องกล้วยกรุงศรี’ มาสคอตธนาคารสุดไวรัล ‘เซเลบตัวตึง’ แห่งโลกออนไลน์

เรื่องราวของมาสคอตที่เป็นมากกว่ามาสคอต

Time Out Bangkok in partnership with Bank of Ayudhya
การโฆษณา

เชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ผ่านหูผ่านตา หรืออาจจะบังเอิญได้เจอกับเจ้ามาสคอตหน้าตาตะมุตะมิที่มีชื่อว่า ‘น้องกล้วยกรุงศรี’ กันมาบ้างแล้ว เพราะตลอดช่วงปีที่ผ่านมา เจ้ามาสคอตตัวนี้ได้เดินสายออกเซอร์ไพรส์เหล่าแฟนคลับและกลุ่มลูกค้ากรุงศรีมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง จนเป็นที่มาของ #น้องกล้วยกรุงศรี ที่เคยติดอันดับที่พูดถึงมากที่สุดบน x (ทวิตเตอร์) เลยทีเดียว

Photo: Bank of Ayudhya
Photo: Bank of Ayudhya

ซึ่งนี่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปรากฎการณ์ครั้งสำคัญ และก็เรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของกรุงศรี ที่หลังจากเลือกส่ง “น้องกล้วยกรุงศรี” หนึ่งในมาสคอตของแบรนด์ ที่ใช้ ‘กล้วย’ เป็นดีไซน์หลัก สำหรับคนไทยแล้วก็สื่อเชื่อมโยงกับ “ความง่าย” แบบปอกกล้วยเข้าปาก ซึ่งตรงกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ต้องการส่งต่อ “ความง่าย” รวมถึงยังตั้งใจสื่อถึงคำสัญญาของแบรนด์กรุงศรี ที่พร้อมจะทำให้ลูกค้าทุกคนมี ‘ชีวิตง่าย ได้ทุกวัน’ นั่นเอง

Photo: Bank of Ayudhya
Photo: Bank of Ayudhya

ทั้งหมดนี้เลยเกิดเป็นภารกิจ ‘น้องกล้วยกรุงศรี’ ที่จะมาส่งต่อ ความสุข และ เรื่องง่ายๆ ให้ทุกคนไปพร้อมๆ กัน เจ้ามาสคอตสีเหลืองสุดคิ้วต์พร้อมหน้าตาจิ้มลิ้มตะมุตะมิ ซึ่งเราเชื่อว่าใครเห็นก็อยากพุ่งเข้าไปเล่นด้วย และด้วยความเข้าถึงง่ายและความน่ารักเกินห้ามใจของเจ้ากล้วยตัวนี้ ทำให้ไม่ว่าจะปรากฎตัวไปที่ไหน ก็มีแต่คนเข้ามาถ่ายรูปด้วย จนกลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง แถมน้องเขายังขยันสรรหาอีเวนต์ไปปรากฏตัวอยู่เสมอ อย่างที่ผ่านมาก็เพิ่งเห็นไปโชว์ตัวในงาน T-Pop Concert Fest 2 อันเป็นที่มาของคลิปแดนซ์แบทเทิลระหว่างกล้วยกับคน ซึ่งถูกแชร์อย่างล้นหลามอยู่ในตอนนี้

Photo: Bank of Ayudhya
Photo: Bank of Ayudhya

และไม่ใช่แค่การไปชวนเต้นกับชวนถ่ายคลิปเท่านั้น แต่ทุกการปรากฏตัวของเจ้ากล้วยตัวนี้ ยังมาพร้อมเซอร์ไพรส์หนัก ๆ ตามประสาธนาคารสายเปย์ ไม่ว่าจะเป็นการแจกบัตรโดยสาร MRT ฟรี ๆ เพื่อมอบความง่ายให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตและเดินทางกันแบบชิลล์ ๆ รวมถึงกิจกรรมอีกเพียบ

นี่จึงเป็นปรากฎการณ์ครั้งสำคัญ ที่ตอกย้ำความสำเร็จของมาสคอตตัวนี้ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นตัวเชื่อมระหว่างธนาคารกรุงศรีกับกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัย จนกลายมาเป็นขวัญใจแห่งโลกออนไลน์ที่สร้างทั้งรอยยิ้มเสียงหัวเราะ และทำให้ทุกวันของทุกคนเป็นเรื่อง ‘ง่าย’ เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อเป็นเซเลบแบบ Born To Be โดยแท้ ถ้าใครผ่านไปผ่านมาแล้วเจอน้องกล้วยกรุงศรีตัวนี้ที่ไหน ก็อย่าลืมแวะไปทักทายล่ะ เพราะอาจเจอบิ๊กเซอร์ไพรส์รออยู่ก็เป็นได้!

Photo: Bank of Ayudhya
Photo: Bank of Ayudhya

ติดตามเรื่องราวดี ๆ และกิจกรรมสนุก ๆ จากน้องกล้วยกรุงศรีที่จะส่งมอบ ‘ความง่าย’ ให้กับทุก ๆ คนได้ที่ https://www.facebook.com/KrungsriSimple  #กล้วยกรุงศรี #ชีวิตง่ายได้ทุกวัน #krungsri

แชร์เนื้อหา

บทความล่าสุด

    การโฆษณา