After the Rain

 • Restaurants
 • ห้วยขวาง
 • 3 จาก 5 ดาว
 1. After the Rain
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 2. After the Rain
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 3. After the Rain
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 4. After the Rain
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 5. After the Rain
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 6. After the Rain
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 7. After the Rain
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 8. After the Rain
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

3 จาก 5 ดาว

หลายคนอาจไม่รู้ว่ากิจกรรมยามว่างของ เรน หรือ ช็อง จีฮุน นักร้องเกาหลีขวัญใจสาวๆ คือการออกกำลังกาย และกินอาหารเฮธตี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้กินอาหารมื้อสายในวันอาทิตย์ หรือบรันช์ดีๆ โดยหนึ่งในร้านโปรดของเขาก็คือ All Day Fresh Kitchen ในกรุงโซลที่เขาเป็นลูกค้าขาประจำ ดังนั้นร้าน After the Rain จึงถือกำเนิดขึ้นจากแรงบันดาลใจและความชอบในการกินอาหารสุขภาพในบรรยากาศสบายๆ ของเรน โดยนำเมนูบางส่วนจากร้านโปรดของเขา มาผสมผสานกับการสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ ของเชฟเดนี่ ชิม หัวหน้าเชฟของ The Mall of Korea

ร้านอาหารอิตาเลียนแห่งนี้กินพื้นที่ใหญ่ที่สุดของ K-Celebrity Street Food แหล่งรวมร้านอาหารของศิลปินชาวเกาหลี (และเป็นส่วนหนึ่งของ K-District ในบริเวณชั้น 1 ที่มีทั้งร้านรวมแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ต่างๆ ส่งตรงจากเกาหลี) ตัวร้านตกแต่งให้ดูอบอุ่นด้วยอิฐแดงและไม้สีอ่อน ราวกับหลุดมาจากภาพยนตร์ในยุค ‘80s พร้อมเตาอบขนมปังขนาดใหญ่ที่มองเห็นได้ตั้งแต่เรายังไม่ทันเข้ามาในร้าน

นอกเหนือจากเมนูบรันช์ที่มีให้เลือกทั้งแบบ English Breakfast (240 บาท), French Toast (230 บาท) และ Corn Fritters (230 บาท) แล้ว เมนูไฮไลต์ที่มาแล้วพลาดไม่ได้เลยคือ Seabass & Mushroom Risotto (360 บาท) เมนูข้าวริซอตโต้หอมอบอวลด้วยกลิ่นของทรัฟเฟิล กินคู่กับปลากระพงนาบกระทะจนหนังกรอบให้สัมผัสที่แตกต่างแต่เข้ากับข้าวนุ่มๆ ได้อย่างดี นอกจากนี้ทางร้านยังมีอาหารอิตาเลียนอื่นๆ (ที่ผสมผสานกลิ่นอายเกาหลีและไทยผสมผสานเล็กน้อย) เช่น Blue Crab Rose (300 บาท) สปาเกตตี้ซอสครีมมะเขือเทศกับเนื้อปูที่ให้มาอย่างจุใจ รวมไปถึงเมนูขนมปัง Freshly Baked Flat Bread ที่ทางร้านอบเอง ท็อปด้านบนด้วยวัตถุดิบต่างๆ อย่าง มะเขือเทศอบแห้ง และชีสโฮมเมดสูตรพิเศษของทางร้าน (280 บาท)

อีกหนึ่งไฮไลต์ของร้านคือขนมปังที่ทางร้านอบเองสดใหม่ทุกวัน โดยเน้นเป็นขนมปังแบบเกาหลีที่มีรสหวาน ไม่ว่าจะเป็น Soboru Bread (50 บาท) ขนมปังหวานท็อปด้านบนด้วยคุกกี้เนยถั่วนุ่มๆ ของเด็ดของเกาหลี หรือจะเลือกเป็นแบบมีไส้ถั่วแดง (60 บาท) ก็อร่อยไม่แพ้กัน ทางร้านยังมีเมนูน้ำสุขภาพ 4 เมนูที่คั้นสดเมื่อมีคนสั่งเท่านั้น เราขอแนะนำ Purple Rain (160 บาท) น้ำองุ่นแดง บีทรูท และกะหล่ำม่วง หรือจะลองเป็น Greeny Day (160 บาท) น้ำแอปเปิ้ล องุ่นเขียว เคล ผักโขม ขึ้นฉ่าย และมะนาว ดื่มแล้วรับรองว่าสดชื่น ออกลุยช้อปปิ้งต่อกันได้สบายๆ   

Sopida Rodsom
เขียนโดย
Sopida Rodsom

รายละเอียด

ที่อยู่
1st Floor, Show DC
Jaturatid Road
Bangkok
เปิดบริการ
ทุกวัน 10:00-22:00
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ