1. Photo: Tanisorn Vongsoontorn l conti.bkk
  Photo: Tanisorn Vongsoontorn l conti.bkk
 2. Photo: Tanisorn Vongsoontorn l conti.bkk
  Photo: Tanisorn Vongsoontorn l conti.bkk
 3. Photo: Tanisorn Vongsoontorn l conti.bkk
  Photo: Tanisorn Vongsoontorn l conti.bkk
 4. Photo: Tanisorn Vongsoontorn l conti.bkk
  Photo: Tanisorn Vongsoontorn l conti.bkk
 5. Photo: Tanisorn Vongsoontorn l conti.bkk
  Photo: Tanisorn Vongsoontorn l conti.bkk
 • Restaurants
 • เย็นอากาศ

conti.bkk

conti.bkk ร้านอาหารที่อยากนำเสนอความไฟน์ไดนิ่งแบบตามสั่ง ให้ได้ชิมอาหารสไตล์ยุโรป

การโฆษณา

Time Out พูดว่า

ถ้าวัดตามความรู้สึกพอเราได้ยินคำว่าไฟน์ไดนิ่งแล้ว จะต้องนึกถึงร้านหรูเสิร์ฟอาหารเป็นคอร์สพร้อมการบริการแบบเป๊ะตามมาตรฐาน แต่สำหรับ Conti ร้านอาหารเล็กๆ ที่โดนเด่นออกมาจากตึกแถวในย่านซอยศรีบำเพ็ญด้วยหน้าร้านสีส้มอิฐ เดินเข้าไปจะเจอกับสีเขียวแทรกด้วยดีเทลลายเส้นสีทองและหินอ่อน ช่วยให้ตัดขาดความวุ่นวายจากการจราจรภายนอก
.
ร้านอยากให้ทุกคนได้สัมผัสกับมาตรฐานไฟน์ไดนิ่ง พร้อมกับความโรแมนติกแบบสบายๆ ด้วยวิธีการเลือกสั่งอาหารแบบตามสั่ง (a la carte) แต่ยังคงเสิร์ฟเป็นคอร์สไล่เรียงไป จากเกือบ 40 เมนู ราคาสบายกระเป๋า (มาก) ที่หยิบเอาจริตอาหารยุโรปหลากหลายจาน ทั้งจากวัตถุดิบและวิธีการปรุงสมชื่อร้านที่ย่อมาจากคำว่า Continental
.
เริ่มกันที่จานเรียกน้ำย่อยตามคำแนะนำของร้านกับ Salmon Tartare (350 บาท) แซลมอนหั่นเต๋าไปคลุกกับซอสครีมมี่ท็อปด้วยอิกุระให้ความอุมามิ ตามมาด้วย Pan-Seared Hokkaido Scallops Salad (485 บาท) หอยเชลล์ที่นาบกระทะจนได้ความกรอบด้านนอกแต่ด้านในยังมีความนุ่มหนึบ มีชิ้นส้มเข้าไปเติมความสดชื่น และบัตเตอร์นัทสควอชเพียวเร่ช่วยเพิ่มความนวล ส่วนของ Champignon Soup with Truffle (220 บาท) ซุปเห็ดข้นๆ ที่ยังมีเท็กซ์เจอร์ของเห็ดให้พอเคี้ยว มีความหอมของทรัฟเฟิลทั้งจากตัวออยและแผ่นฝานบางๆ
.
จานเมนเราเลือก Carbonara (390 บาท) แบบเข้มข้นด้วยการคลุกไข่แดงและพาร์เมซานชีส ได้ความเค็มมันจากแพนเชตต้าหั่นหนา เติมความอิ่มด้วย Beef Rossini (2,190 บาท) เนื้อเทนเดอร์ลอยด์ เอาไปนาบกระทะจนด้านนอกสีเกรียมสวยแล้วไปอบได้ความสุกแบบมีเดียมแรร์ ด้านบนจะมีทั้งเห็ดมอเรลที่มีความกรึบผัดกับเนยรองชั้นของฟัวกราส์ แนะนำตักทุกอย่างให้ได้คำเดียวพร้อมซอสเคี่ยวจากเนื้อและไวน์แดงสุดเข้มข้น ปิดท้ายด้วย Rasberry Panacotta (240 บาท) ของหวานมูส ได้ความสดชื่นจากยูซุและสตรอว์เบอร์รี่และราสป์เบอร์รี่
.
ที่นี่ถึงแม้จะเปิดให้บริการมาสักพักแล้ว แต่การกลับไปเยือนครั้งนี้น่าจะทำให้เราอยากกลับไปอีกในอีกหลายครั้งต่อไป เพราะยังไงก็ต้องยกให้เรื่องตัวร้านที่ตกแต่งจนสวยทะลุบัดเจ็ต ในวันที่อยากได้ร้านอาหารดีๆ แตไม่ทำร้ายกระเป๋าสตางค์กันมาก
.
Conti ตั้งอยูที่ซอยศรีบำเพ็ญ สาทร เปิดให้บริการวันอังคาร - วันพฤหัสบดี เวลา 17.00 - 22.00 น. วันศุกร์ - วันอาทิตย์ เวลา 12.00 - 15.00 น. และ 17.00 - 22.00 น. (ปิดวันจันทร์) สามารถสำรองที่นั่งและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ conti.bkk

รายละเอียด

ที่อยู่
34/1
ซอย ศรีบำเพ็ญ แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร
กรุงเทพฯ
10120
ราคา
$$$
เปิดบริการ
อังคาร - วันพฤหัสบดี เวลา 17.00 - 22.00 น. วันศุกร์ - วันอาทิตย์ เวลา 12.00 - 15.00 น. และ 17.00 - 22.00 น. (ปิดวันจันทร์)
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ