Crab and Claw, EmQuartier

Restaurants, ซีฟู้ด นานา
Crab and Claw 01
1/4
Crab and Claw 02
2/4
Crab and Claw 03
3/4
Crab and Claw 04
4/4

Time Out พูดว่า

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

ร้านซีฟู้ดน้องใหม่ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงสไตล์นิวอิงแลนด์ ก่อนจะพูดถึงอาหารแต่ละจานของที่นี่ อยากเล่าให้ฟังกันสั้นๆ ก่อนว่า นิวอิงแลนด์เป็นชื่อที่ใช้เรียกบริเวณหนึ่งในตะวันออกเฉียงเหนือของอเมริกา ประกอบด้วย 6 รัฐ คือ แมสซาชูเซตส์ นิวแฮมป์เชียร์ คอนเน็กติคัต เมน โรดไอส์แลนด์ และเวอร์มอนต์ ซึ่งอาหารขึ้นชื่อของถิ่นนี้ก็คืออาหารทะเล โดยเฉพาะล็อบสเตอร์จากรัฐเมนที่แม้แต่คนนิวอิงแลนด์เองยังนั่งรถข้ามรัฐเพื่อไปกินเมนูนี้โดยเฉพาะ
การนำวัตถุดิบและรสชาติแบบนิวอิงแลนด์มาให้คนไทยได้เอร็ดอร่อยกันโดยไม่ต้องเดินทางไกลข้ามทวีป คือความตั้งใจของ พลอย-พลอยพรรณ มารควัฒน์ เจ้าของร้านที่ลงทุนเดินทางไปถึงอเมริกาและยุโรปเพื่อเสาะหาแหล่งวัตถุดิบถึงฟาร์มต่างๆ เพื่อให้ได้ของที่ดีที่สุด เพราะอยากให้อาหารของร้านนี้มีรสอร่อยดั้งเดิมของวัตถุดิบเป็นตัวนำ ส่วนเครื่องปรุงรสทำหน้าที่เป็นตัวประกอบในการขับความสดใหม่และความอร่อยตามธรรมชาติของอาหารทะเลให้เด่นยิ่งขึ้น 
จานแรกในการเข้าถึงความเป็นนิวอิงแลนด์ คือ World Famous New England Clam Chowder หรือที่ออกเสียงตามสำเนียงแมสซาชูเซตส์ว่า Chow-dah ซุปหอยเนื้อข้นที่เรียกได้ว่าเป็นอาหารประจำรัฐในแถบนั้น เสิร์ฟคู่กับ Oyster Crackers ที่ทางร้านทำเอง จะกินทั้งชิ้นหรือจะป่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนแล้วโรยบนซุปก็เข้ากันทั้งนั้น สเต็ปต่อไปของการเป็นนิวอิงแลนเดอร์ด้านอาหาร ได้แก่ Traditional Lobster Roll ที่ใช้ขนมปังบริยอชเฮาส์เมดมารองรับล็อบสเตอร์เนื้อฉ่ำที่คลุกเคล้ากับซอสพิเศษของทางร้านและผิวเลมอน วัตถุดิบที่รับหน้าที่แจกความสดชื่นให้กับจานนี้แบบเต็มๆ และไม่ใช่แค่ขนมปังเท่านั้นที่ทางร้านทำเองตั้งแต่ต้น แม้แต่เส้นพาสต้าก็เป็นของที่ทำในครัวของร้านด้วยเช่นกันเพื่อรสสัมผัสที่แตกต่างจากของสำเร็จรูป พิสูจน์ได้จาก Uni-ara เฟตตูชินีหมึกดำที่คลุกเคล้ามากับแพนเช็ตต้ารสเค็มและเนยอุนิ ท็อปด้วยอุนิออร์แกนิคที่ทั้งหวานมัน
นอกจากล็อบสเตอร์แล้ว วัตถุดิบเด่นอีกอย่างของร้านนี้ คือหอยนางรมที่มีให้เลือกหลายสายพันธุ์ส่งตรงจากทั้งญี่ปุ่น อเมริกา ฝรั่งเศส และไอร์แลนด์ โดยเลือกได้จากเมนูซึ่งบอกถึงคาแรกเตอร์ด้านรสชาติของหอยแต่ละชนิดและจากสเตชั่นของสดที่เห็นเป็นอย่างแรกเมื่อก้าวเข้ามาในร้าน จากสเตชั่นนั้นตัดภาพมาบนโต๊ะจะพบกับ Oysters Rocke-feller หอยนางรมสดหวานตัวใหญ่ซ่อนอยู่ใต้ซอสพาร์เมซานและผักโขม อีกเมนูที่จัดเป็นเซอร์ไพรส์เพราะตั้งใจจะมาทานซีฟู้ด แต่กลับได้เจอจานผักที่ชอบมาก คือ Wedge Salad สลัดผักกาดหอมไอซ์เบิร์กที่มีเดรสซิ่งฮันนี่มัสตาร์ดเป็นตัวกลางในการเชื่อมความสดกรอบของผักกาดหอมให้เข้ากับเนื้อปู มะเขือเทศลูกเล็ก และฟักทองอบที่มาในจานเดียวกัน
อีกเรื่องที่ต้องพูดถึงคือเครื่องดื่มสูตรเฉพาะซึ่งผ่านการคิดมาแล้วว่าดื่มคู่กับซีฟู้ดแล้วจะสดชื่นยิ่งขึ้น อย่าง On the Beach ที่ตัดรสเฝื่อนนิดๆ ของชาโฮมเมดด้วยสับปะรด มะนาว และเสาวรส และ Cue Cumba ที่อัพเกรดมะนาวโซดาให้สดชื่นขึ้นไปอีกขั้นด้วยแตงกวาและกลิ่นหอมของใบไธม์ เมื่อรวมรสชาติอาหารและเครื่องดื่มทั้งหมดเข้าด้วยกันก็ทำให้เดินออกจากร้านด้วยความรู้สึกว่านิวอิงแลนด์นั้นอยู่ใกล้กว่าที่คิด

โดย Sopida Rodsom

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ เอ็มควอเทียร์
The Helix Quartier ชั้น 7
กรุงเทพฯ
10110
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ จ-พฤ 11:00-22:00, ศ-อา 11:00-23:00
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด