Dick Hotdog

Restaurants, ฮ็อทด็อก คลองเตย
1/6
Tanisorn Vongsoontorn
2/6
Tanisorn Vongsoontorn
3/6
Tanisorn Vongsoontorn
4/6
Tanisorn Vongsoontorn
5/6
Tanisorn Vongsoontorn
6/6
Tanisorn Vongsoontorn

Time Out พูดว่า

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

ในซอยสุขุมวิท 38 พื้นที่เดียวกันกับร้านอาหาร H Dining หลายคนอาจเห็นแล้วว่ามีร้านฮอตด็อกชื่อเด่นสะดุดหูอยู่ด้านหน้า Dick Hotdog มาพร้อมสโลแกนประจำร้านว่า 'Your Hotdog Friend' เพราะร้านตั้งใจอยากให้เมนูฮอตด็อกเป็นอาหารกินเล่นที่ใครก็สามารถมานั่งกินได้ทุกเมื่อ

แม้ฮอตด็อกจะเป็นเมนูง่ายๆ แต่ร้านตั้งใจคัดเลือกวัตถุดิบมาแล้วอย่างดี ตั้งแต่ชนิดไส้กรอกที่มีหลายแบบ ซึ่งตั้งใจเลือกมาจากผู้ผลิตท้องถิ่น เพื่อเป็นการช่วยอุดหนุนธุรกิจขนาดเล็ก ขนมปังก็เช่นกัน ร้านคำนวณเลือกขนาดที่เหมาะสมกับไส้กรอกมาแล้ว ทำให้กินแล้วมีสมดุล ไม่มีส่วนไหนมากหรือน้อยเกินไป

ส่วนไอเท็มเด็ดของที่นี่คือซอสสูตรพิเศษที่ร้านทำขึ้นมาเอง เป็นซอสเอโอลี และซอสเผ็ดที่ทำจากมะเขือเทศผสมพริกแกงเล็กน้อยเพื่อให้ได้รสถูกปากคนไทย นอกจากนี้ ผักดองที่กินคู่กับฮอตด็อกก็เป็นโฮมเมดเช่นกัน

เมนูเด่นประจำร้านคือ Thai Dick (175 บาท) ได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารไทยอย่างผัดกะเพรา แต่เปลี่ยนจากไส้กรอกธรรมดาทั่วไปเป็นไส้อั่ว ทำให้กินแล้วได้รสสมุนไพร และจัดจ้านกำลังดีด้วยซอสกะเพรา แถมมีไข่ดาวและกากหมูกรอบๆ ท็อปด้านบนมาด้วย เห็นแล้วอยากกัดทั้งหมดให้ครบในคำเดียว อีกเมนูคือ Yummy Munchie Dick (175 บาท) ฮอตด็อกกรอบนอกฉ่ำใน ทาด้วยซอสบาร์บีคิว กินคู่กับหอมใหญ่ที่นำไปผัดกับน้ำมันเจียวกากหมู โรยพาเมซานชีส เบค่อน และผักดอง แนะนำให้สั่งเครื่องดื่มที่ร้านทำเองมาดับกระหายคู่กัน Lemonade (75 บาท) รับรองว่าสดชื่น คลายร้อนได้ดีเลย

ส่วนใครที่แวะมานั่งกินอาหารว่างชิลๆ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ (ศุกร์-อาทิตย์) ที่ร้าน Dick จะมีเมนูพิเศษคือ Chili Dick (250 บาท) ฮอตด็อกราดซอสเนื้อสไตล์ตะวันตก กับอีกเมนูที่เราไม่อยากให้พลาด Mojo Lotus (140 บาท) รากบัวทอดกรุบกรอบ เพิ่มรสชาติด้วยซอสเปรี้ยวสไตล์เม็กซิกัน และเมนู Chili Fries (220 บาท) เฟรนช์ฟรายส์ราดซอสเนื้อ จับคู่กับเครื่องดื่ม Strawberry Lemonade (85 บาท) ที่ร้านทำซอสสตรอว์เบอร์รีเองอีกเช่นกัน

โดย Time Out editors

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 2
ซ. แสงชัย แขวงพระโขนง เขตคลองเตย
กรุงเทพฯ
10110
ราคา เริ่มต้น 95 บาท
ข้อมูลติดต่อ
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด