Err Urban Rustic Thai

Restaurants, อาหารไทย รัตนโกสินทร์
3 จาก 5 ดาว
Err Urban Rustic Thai 01
1/6
Err Urban Rustic Thai 02
2/6
Err Urban Rustic Thai 03
3/6
Err Urban Rustic Thai 04
4/6
Err Urban Rustic Thai 05
5/6
Err Urban Rustic Thai 06
6/6

Time Out พูดว่า

3 จาก 5 ดาว

ร้านอาหารไทยแบบสบายๆ กับการตกแต่งที่ย้อนเวลากลับสู่อดีต

“เออ ... ไปดิ” ความเรียบง่ายและเป็นกันเองสไตล์ ‘เออ’ คำติดปากแทนคำตอบรับระหว่างเพื่อนฝูงจึงได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดเป็นร้านอาหารไทยแบบสบายๆ ดีไซน์ร้านที่พาคุณย้อนกลับไปที่กรุงเทพฯ ในช่วง 50-60 ปีก่อน ผสมผสานกับร้านอาหารสไตล์รัสติคและอุปกรณ์เครื่องใช้ที่ยังเห็นได้ในร้านอาหารตามต่างจังหวัด บรรยากาศดิบๆ ตกแต่งด้วยไม้ จานสังกะสีเคลือบ เกมกระดานโบราณสไตล์ไทยๆ ภาพวาดกราฟฟิตี้บนกำแพง รวมไปถึงหมอนสตัฟฟ์เป็นรูปอาหารไทยน่ารักๆ อย่าง ปลาทู ปลาอินทรีทอด หรือส้มตำ ทำให้บรรยากาศร้านดูสนุกและเป็นกันเองเข้ากับวิถีชีวิตอันรีบเร่งของคนเมืองได้อย่างสบายๆ
 
ด้วยการรังสรรค์ของเชฟโบ-ดวงพร ทรงวิศวะ และเชฟดิลลัน โจนส์ แห่งร้านโบ.ลาน จุดเด่นของ
อาหารที่นี่เน้นที่วัตถุดิบคุณภาพดีผ่านการทำเองทุกขั้นตอน แต่เน้นเป็นจานที่เรียบง่าย สบายๆ กินได้แบบไม่ต้องคิดมาก โดยอาหารจานเด็ดที่เรียกได้ว่าใครมาก็ต้องสั่ง เห็นจะเป็น ‘หนังไก่ทอดน้ำปลาชั้น 1’ ที่ทางร้านค่อยๆ เราะหนังไก่ออกอย่างพิถีพิถันจนได้หนังออกมาเป็นชิ้นเดียวกัน ก่อนจะกลัดไม้ทอดให้ออกมาเป็นทรงของไก่เหมือนเดิมอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ทานกรุบกรอบควบคู่ไปกับซอสศรีราชาทำเองที่ให้รสเผ็ดนิดๆ
 
เมนูเด็ดอื่นๆ ในร้านยังมีแหนมย่างเสียบไม้ สะเต๊ะไก่ และหอยแมลงภู่ปากดำอบเครื่องหอมแบบไทยๆ รวมไปถึงเมนูไทยอื่นๆ และพริกแกงที่ตำเองด้วยครก โดยไม่ใช่เครื่องปั่นแม้แต่น้อย ทางด้านเครื่องดื่ม ที่ร้านก็มีให้เลือกอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นค็อกเทลตัวซิกเนเจอร์ที่ใช้เหล้าไทยอย่าง The Err ที่ใช้ฉลองเบย์รัมของภูเก็ตผสมผสานกับรสเปรี้ยวๆ ของน้ำเสาวรส ส่วนคนที่ชอบอะไรเบาๆ ลองเป็น If Only I Had Alcohol ม็อกเทลที่ผสมผสานด้วยโทนิค แตงกวา และมะนาวที่ให้รสสดชื่น นอกจากนี้ที่นี่ยังมีน้ำไทยๆ อย่าง น้ำมะพร้าวเผา น้ำมะพร้าวสด น้ำตะไคร้ ชาไทยและน้ำอื่นๆ อีกมากมายให้เลือกกันอย่างเต็มที่

โดย Sopida Rodsom

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 394/35
ถนน มหาราช
แขวงพระบรมมหาราชวัง
กรุงเทพฯ
10200
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ อ-อา 11:00-22:00

ผู้ใช้พูดว่า

LiveReviews|0
1 person listening