Felicita Rooftop Bar & Grill

 • Restaurants
 • นานา
 • ราคา 1 จาก 4
 1. Felicita
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 2. Felicita
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 3. Felicita
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 4. Felicita
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 5. Felicita
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 6. Felicita
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 7. Felicita
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 8. Felicita
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 9. Felicita
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

ร้านอาหารที่ซ่อนตัวดั่งเป็นโอเอซิสใจกลางเมืองอยู่บนดาดฟ้าโรงแรม The Key Premier Sukhumvit

ท่ามกลางย่านนานาที่แออัดไปด้วยตึกสูงและนักท่องเที่ยว มีร้านอาหารซ่อนตัวดั่งเป็นโอเอซิสใจกลางเมืองอยู่บนดาดฟ้าโรงแรม The Key Premier Sukhumvit กับคาแรคเตอร์สายลับสาวโค้ดเนม "Felicita" ผู้มีบุคลิกอันคล่องแคล่ว ผมดำยาวสลวยมัดรวบตึงอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมีภารกิจที่จะต้องไปสืบเสาะหาสูตรอาหารและวัตถุดิบใหม่ๆ ในแต่ละที่ที่ได้ไปเยือนมาถ่ายทอดให้ Julien Le Breton หัวหน้าเชฟชาวฝรั่งเศสผู้อยู่เบื้องหลังครัวของที่นี่ ซึ่งสั่งสมประสบการณ์ปรุงอาหารจากทั่วทวีปยุโรปหลายปี ก่อนจะมาร่วมงานกับร้าน Felicita

บรรยากาศของร้านตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นเข้ากับไลฟ์สไตล์คนเมือง โดยเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์สีน้ำเงินเป็นหลัก แสงไฟแบบโลว์ไลท์ให้ความรู้สึกลึกลับตามฉบับสายลับ พร้อมผนังกระจกมองเห็นวิวด้านนอก บาร์เครื่องดื่มคั่นกลาง ก่อนจะออกไปสู่โซนเอ้าท์ดอร์ที่สามารถเลือกนั่งรับลมในวันที่อากาศเย็นสบาย

เมนูอาหารที่นี่เป็นอาหารฝรั่งเศส ที่นำมาผสมผสานเข้ากับวัตถุดิบนานาชาติให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ปรุงด้วยเครื่องเทศที่ได้รับอิทธิพลจากตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ อิตาลีตอนใต้ กรีซและสเปน เพื่อเปิดมุมมองรสชาติแบบใหม่ให้กับลูกค้า พร้อมด้วยเครื่องดื่มหลากหลาย รวมถึงไวน์ ค็อกเทล และม็อกเทล อย่างครบครัน

เรียกน้ำย่อยด้วย Salmon Gravlax Carpaccio (290 บาท) แซลมอนรมควันโฮมเมด วางบนแอปเปิ้ลเขียวแผ่นบาง ชีสริคอตตา แรดิช ถั่ววอลนัต ราดท้อปด้วยน้ำมันมะกอก โดยไม่ได้ปรุงแต่งอะไรเพิ่มเติม ทำให้เราจะสามารถสัมผัสความสดของปลาแซลมอนได้อย่างเต็มที่ ก่อนจะสลับไปกินจานที่มีรสชาติมากขึ้นอย่าง Braised Lamb Ragout (490 บาท) เนื้อแกะตุ๋นเลาะกระดูก วางบนโจ๊กข้าวโพดอิตาเลียนซึ่งเนื้อสัมผัสครีมมี่มากๆ ดังนั้นบางคนอาจจะไม่ชอบ เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศย่าง และผักชีฝรั่งสับละเอียดที่ช่วยตัดเลี่ยนไปได้เล็กน้อย 

ขณะที่จานหลักเราได้ลองทานเป็น 6-Hour Cooked Kurobuta Pork (390 บาท) เนื้อหมูคุโรบูตะอย่างดีจากประเทศญี่ปุ่นซูวีกว่า 6 ชั่วโมง ราดซอสบาร์บีคิวเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบ และหอมแดงย่าง เนื้อหมูจานนี้ก็นนุ่มละเอียดแทบจะละลายในปากไม่แพ้จานก่อนหน้านี้ แต่รสชาติที่เข้มข้นมากและขนาดชิ้นค่อนข้างใหญ่ จึงแนะนำให้สั่งเป็นจานกลางน่าจะดีกว่า แล้วอย่าลืมคอมพลีทมื้ออาหารด้วยของหวานอย่าง Chocolate Lava Cake (250 บาท)

รายละเอียด

ที่อยู่
The Key Premier Sukhumvit
ซอยสุขุมวิท 7
ถนนสุขุมวิท
กรุงเทพฯ
10110
ข้อมูลติดต่อ
www.facebook.com/felicitasocial
02 255 1988
เปิดบริการ
ทุกวัน 12.00-24.00
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ