Gram Cafe

Restaurants, คาเฟ่ รัตนโกสินทร์
3 จาก 5 ดาว
Gram Cafe 01
1/5
Gram Cafe 02
2/5
Gram Cafe 03
3/5
Gram Cafe 04
4/5
Gram Cafe 05
5/5

Time Out พูดว่า

3 จาก 5 ดาว

ร้านอาหารที่เกิดจากความรักในการเดินทางและลิ้มรสอาหารเช้าจากทั่วทุกมุมโลก

 
ร้านน่ารักที่เริ่มต้นจากความชื่นชอบในมื้อเช้าของเจ้าของร้านคนสวย แก้ม-วศินี อัคคชาติกุล ที่
ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนหรือพักที่ใด ก็สนุกกับการกินอาหารเช้าในที่นั้นๆ ทั้งต่างจังหวัดและต่างประเทศ อีกทั้งยังชอบเดินตลาดเพื่อเสาะหาวัตถุดิบชั้นดีที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละท้องถิ่นมาทำเป็นมื้อเช้าให้ตัวเองและคนที่บ้าน จนเกิดเป็นเมนูอร่อยที่รวมเอาของชอบมาไว้ในจานเดียวกัน และอาหารที่เคยทำให้คนในครอบครัวกับเพื่อนๆก็มาอยู่ในเมนูของ Gram Café ร้านอาหารที่ให้เราอิ่มอร่อยกับมื้อเช้าได้ตลอดวัน
 
จากสาขาแรกที่สุขุมวิท 49 Gram Café ขยายความอร่อยมายังย่านเมืองเก่าริมแม่น้ำเจ้าพระยา ครบทั้งเครื่องดื่มและเมนูคาวหวาน โดยเฉพาะเมนูที่มีไข่เป็นตัวเด่น ซึ่งเป็นวัตถุดิบโปรดของเจ้าของร้าน 
ไข่ไก่ทุกฟองของร้านนี้ใช้ไข่ออร์แกนิคส่งตรงจากจังหวัดเชียงราย ก่อนจะแปลงร่างเป็นสารพัดเมนูรสกลมกล่อม หนึ่งในจำนวนนั้นคือ Creamy Crispy Egg ที่นำโพชเอ้กไปชุบเกล็ดขนมปังทอดราดด้วยซอสครีมเห็ดกลิ่นหอมรสชาติเข้มข้นแต่ไม่เลี่ยน ถ้าหมดจานนี้แล้วแต่ยังไม่อิ่มกับเมนูไข่ แนะนำ Salmon Royal Pancake ที่เพิ่มระดับความหนักท้องขึ้นมาอีกนิด เพราะวางแซลมอนรมควันและโพชเอ้กไว้บนแพนเค้กมีเคียงด้วยอะโวคาโด ความนุ่ม ฟู เบา และหวานนิดๆ ของแพนเค้กมีเคล็ดลับอยู่ที่ต้องใจเย็นในการทำ เพื่อให้ได้แพนเค้กสวยสม่ำเสมอทุกชิ้นอย่างที่เห็น
 
นอกจากเมนูไข่ เรายังปันใจให้กับ Quinoa Salad ความกรุบกรอบของควินัว 3 สีเข้ากันมากๆ กับรสชาติหวานนิดๆ และสดชื่นจากเดรสซิ่งยูซุ เป็นจานอร่อยที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่ต้องพะวงเรื่องน้ำหนัก อีกรายการที่ได้ใจพอๆ กัน คือ Soft-shell Crab Burger ซึ่งทางร้านใช้ขนมปังชาร์โคลมาประกบอะโวคาโดและปูนิ่มที่ทอดจนผิวกรอบราดซอสเทริยากิรสออกหวาน และถ้าจะให้อาหารเช้าที่ Gram Café ครบสูตรยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะแวะมาเวลาไหน ควรสั่งมิลค์เชคมาเป็นส่วนหนึ่งของมื้อด้วย ไม่ต้องสั่งตามเราก็ได้นะ แต่แค่อยากบอกดังๆ ว่ามิลค์เชค Caramel Cereal กับ Ovaltine Oreo นี่ล่ะคือรสโปรดของเราเลย

โดย Sopida Rodsom

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 128-130
ท่ามหาราช ชั้น 1
ถนน มหาราช
กรุงเทพฯ
10200
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ ทุกวัน 10:00-20:00

ผู้ใช้พูดว่า

LiveReviews|0
1 person listening