Jamie's Italian (ปิด)

  • Restaurants
  • สยาม
  • ราคา 3 จาก 4
  • 4 จาก 5 ดาว
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

ร้านอาหารอิตาเลียนที่คนรักอาหารต่างรอคอยเดินทางมาถึงเมืองไทยแล้ว

เรียกว่าสมการรอคอยก็ไม่ผิดนัก เมื่อเราได้มีโอกาสไปเยือนร้านอาหารอิตาเลียนน้องใหม่ล่าสุดในสยามดิสคัฟเวอรี่ แน่นอนว่า เจมี่ โอลิเวอร์ พ่อครัวชาวอังกฤษสุดเท่ คือเชฟที่บรรดาคนรักอาหารคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะนอกเหนือจากรายการ The Naked Chef รวมไปถึงหนังสือทำอาหารจำนวนหลายเล่มที่เขาออกมาให้ลองทำตามแล้ว เชฟเจมี่ยังขึ้นชื่อในการทำอาหารเรียบง่ายที่ใครๆ ก็สามารถทำตามได้อย่างง่ายดาย

Jamie’s Italian คือร้านอาหารร้านแรกในเครือของเชฟเจมี่ในประเทศไทย (และเป็นร้านอิตาเลียนสาขาที่ 4 ในเอเชีย) เน้นที่บรรยากาศสบายๆ เสริมกลิ่นอายแบบอินดัสเทรียลเบาๆ ด้วยโต๊ะไม้และโต๊ะเหล็ก บาร์เครื่องดื่ม และบาร์อาหารเรียกน้ำย่อยจานเย็น ที่ประดับประดาไปด้วยหม้อชาม และวัตถุดิบสดๆ ที่ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในครัว รวมไปถึงมุมเล็กๆ สำหรับคนที่อยากได้ความเป็นส่วนตัว มุมขายสินค้าทั้งหนังสือและอุปกรณ์เครื่องครัว และอีกฝั่งคือโซนครัวแบบเปิดสำหรับคนที่สนใจอยากเห็นการทำงานของเชฟ ที่ดูโดดเด่นด้วยเครื่องทำพาสต้า ที่ปรุงเส้นสดๆ ให้ลูกค้าได้กินทุกวัน

มาเริ่มต้นความอร่อยกันที่เมนูเรียกน้ำย่อยกับ Crispy Squid (270 บาท) เมนูปลาหมึกทอดกรอบนอกนุ่มหมักกับพริก กระเทียม และพาร์สลีย์ เสิร์ฟพร้อมกับซอสอาอิโอลิหอมๆ อีกจานเด็ดคือ Classic Meat Plank (590 บาท/2 คน, 1,180 บาท/4 คน) รวมเนื้อชั้นดีทั้งซาลามี่ มอร์ตาเดลล่า โพรชุตโต และวากิว ที่มาพร้อมกับเครื่องเขียงอย่างชีส ผักดอง และโคสลอว์สีรุ้งที่ช่วยให้รสเปรี้ยวตัดรส

อาหารจานซิกเนเจอร์ของร้าน Our Famous Pawn Linguine (300 และ 390 บาท) อัดแน่นด้วยความอร่อยของเส้นพาสต้าสด กุ้งผัดกระเทียมตัวยักษ์ เพิ่มรสชาติด้วยเฟนเนล พริกสด และสมุนไพรจัดได้รสชาติจัดจ้านที่ถูกปากคนไทยได้อย่างง่ายดาย อีกจานคือ Chicken al Mattone (520 บาท) ไก่ย่างด้วยกรรมวิธีนาบด้วยเหล็กที่ได้แรงบันดาลใจจากการอบไก่ด้วยอิฐ เสิร์ฟพร้อมกับซอสครีมเห็ดเข้มข้น รวมไปถึงพิซซ่าแป้งบางกรอบที่มีให้เลือกหลายหน้า ... รับรองว่าถูกปากสาวกอาหารอิตาเลียนอย่างแน่นอน

หมดของคาวแล้วอย่างพึ่งวางช้อน เพราะของหวานสไตล์อิตาเลียนที่นี่เลิศไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจานที่เราปลื้มมากอย่าง Amalfi Lemon Meringue Cheesecake (240 บาท) ชีสเค้กมะนาวและครีมมาสคาโปนนุ่มๆ ท็อปด้วยเมอแรงก์กรุบๆ ตัดกับรสเปรี้ยวของเลม่อนเคิร์ด และแบล็กเคอเรนต์ ที่ปิดท้ายมืออาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Sopida Rodsom
เขียนโดย
Sopida Rodsom

รายละเอียด

ที่อยู่
ชั้น G, Siam Discovery
ถนน พระราม 1
กรุงเทพฯ
10330
ข้อมูลติดต่อ
www.jamieoliver.com/italian/thailand
0 2255 5222
การเดินทาง
สถานีรถไฟฟ้าสยาม
เปิดบริการ
ทุกวัน 10:00-22:00
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ