Jua

Restaurants, อาหารญี่ปุ่น เจริญกรุง
ขวัญใจนักวิจารณ์
4 จาก 5 ดาว
Jua
1/6
Jason Lang
Jua
2/6
Jason Lang
Jua
3/6
Jason Lang
Jua
4/6
Jason Lang
Jua
5/6
Jason Lang
Jua
6/6
Jason Lang

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

หากพูดถึงร้านอิซากายะ หรือร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น สิ่งแรกที่นึกออกคงหนีไม่พ้นร้านขนาดเล็กๆ อบอวลไปด้วยกลิ่นควันจากบรรดาอาหารปิ้งย่างทั้งหลาย (รวมไปถึงเสียงตะโกนต้อนรับแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ) แต่ตอนนนี้ Chet Adkins เชฟผู้อยู่เบื้องหลัง Ku De Ta (ตอนนี้คือร้าน Ce La Vi) จับมือกับช่างภาพ Jason Lang เปิดร้านแกสโตรผับสไตล์ญี่ปุ่นที่รับรองว่าไม่เหมือนร้านอิซากายะที่หลายคนเคยคุ้นเคยมาก่อน

อดีตบ่อนการพนันเก่าแก่บนถนนเจริญกรุงได้รับการแปลงโฉมเสียใหม่จนกลายเป็นร้าน "จั่ว" และถึงแม้ด้านนอกจะดูกลมกลืนกับห้องแถวอื่นๆ แต่เมื่อเข้ามาด้านในแล้ว ที่นี่กลับกลายเป็นร้านสไตล์มินิมัล ดูสบายตา ซึ่งเป็นผลงานเอกลักษณ์ของดีไซเนอร์ Sean Dix (เช่น ร้านอาหาร Yardbird ในฮ่องกง) โดยชั้นล่างจะเป็นร้านสีขาว แต่ดูโดดเด่นด้วยบาร์หินขัดสีเทา และรูปภาพจากหนังสือสาเกของ Lang ในขณะที่ชั้นบนจะดูดิบกว่า เพราะเป็นโซนร้านอาหารและห้องส่วนตัวที่เน้นการตกแต่งด้วยไม้ต่างๆ  

เมนูของร้านจะเน้นที่อาหารเสียบไม้ย่างหรือ "คูชิยากิ" โดยเชฟ Adkins ได้นำมาผสมผสานกับวัตถุดิบนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็น Tsukune (100 บาท) มีทบอลเนื้อไก่ท็อปด้วยไข่เค็มฝอยที่ให้เนื้อสัมผัสนุ่มๆ หรือจะลองเป็นเมนูกุ้งย่างเนยทุเรียน (180 บาท) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Tempoyak หรือเมนูทุเรียนหมักของมาเลเซีย จนได้ออกมาเป็นรสชาติที่เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ อีกจานที่ไม่ควรพลาดคือหน่อไม้ฝรั่งพันเบคอที่รมควันกับไม้มะขาม (100 บาท) ส่วนใครอยากได้เมนูอิ่มท้อง ที่ร้านยังเสิร์ฟจานเด็ดอีกหลายจานไม่ว่าจะเป็น สลัดมะเขือเทศกับเพสโต้ชิโซะและวาซาบิ (220 บาท) และมันม่วงบดเสิร์ฟพร้อมกับไข่ปลาแซลมอน (200 บาท) ก็เด็ดไม่แพ้กัน

สำหรับเมนูเครื่องดื่มแล้ว ที่นี่มีลิสต์เหล้าสาเกให้เลือกอย่างจุใจ (ถ้าไม่แน่ใจถามที่บาร์เลยก็ได้) เช่น Masumi Yawaraka Type-1 (280 บาท) ซึ่งให้รสสัมผัสหอมๆ ของพลัม หรือจะลองเป็น Kozaemon House Junmai (250 บาท) ที่ให้รสหอมกลมกล่อม ส่วนคอค็อกเทลต้องลอง Rising Sun (250 บาท) ที่ให้รสชาติคล้าย Bloody Mary แต่แอบมีกลิ่นวาซาบิหอมๆ ที่ให้รสชาติแปลกไปอีกแบบ

โดย Sopida Rodsom

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 672/49
เจริญกรุง ซอย 28
กรุงเทพฯ

เปิดบริการ พ-ส 18:00-24:00

ผู้ใช้พูดว่า

LiveReviews|0
2 people listening