Kika

Restaurants, อาหารเมดิเตอร์เรเนียน คอนแวนต์
ขวัญใจนักวิจารณ์
4 จาก 5 ดาว
Kika Spanish restaurant
1/7
Kika Spanish restaurant
2/7
Kika Spanish restaurant
3/7
Kika Spanish restaurant
4/7
Kika Spanish restaurant
5/7
Kika Spanish restaurant
6/7
Kika Spanish restaurant
7/7

ร้านอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่เน้นวัตถุดิบเจ้าใหม่ในซอยคอนแวนต์

เมื่อเราได้ยินว่า Julien Lavigne ผู้อยู่เบื้องหลังร้าน Oskar Bistro ในซอยสุขุมวิท 11 กำลังจะเปิดร้านใหม่ที่ตั้งชื่อเดียวกันกับภาพยนตร์สุดแปลกเรื่อง Kika ของผู้กำกับชาวสเปน Pedro Almodóvar ที่เคยฮิตสุดๆ ในช่วงยุค 90 เราก็ตั้งความหวังไว้เลยว่าร้านแห่งนี้จะต้องมีความแปลกใหม่และมีเอกลักษณ์อย่างแน่นอน ซึ่งเมื่อไปถึงเราก็ไม่ผิดหวัง เพราะร้าน Kika เสิร์ฟอาหารสเปนที่ไม่เหมือนใคร แถมยังเป็นคอมฟอร์ทฟู้ดที่น่าจะถูกใจคนชอบกินอาหารอย่างแน่นอน

Kika ตั้งอยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ ส่วนการตกแต่งจะเน้นไปที่การใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ และยังมีเคาเตอร์ที่เหล่าผู้มาทานอาหารจะมีโอกาสได้เห็นพ่อครัวจะเตรียมอาหารที่ไม่ต้องใช้ไฟในส่วนด้านหน้าร้านนี้ ส่วนชั้นสองจะเป็นบาร์ขนาดไม่ใหญ่นักที่จะให้ความเป็นส่วนตัวขึ้นมากขึ้นหน่อย

จากการเดินทางชิมอาหารทั้งในกรุงมาดริดและเมืองบาร์เซโลน่าทำให้เชฟได้สร้างสรรค์ทาปาสในแบบของ Kika ขึ้นมา ด้วยการผสมผสานอาหารเมดิเตอร์เรเนียน และเพิ่มรสชาติความเป็นไทยลงไปในแต่ละจาน ซึ่งที่นี่ได้เชฟชาวอาร์เจนติน่า Joel Bonino ที่เคยทำงานในครัวของร้านอาหารมิชลิน 1 ดาวอย่าง Pollen Street Social ในกรุงลอนดอนมาร่วมงาน โดยที่ร้านเชฟจำนำผักที่ปลูกโดยชาวบ้านจากเชียงใหม่ และอาหารทะเลจาก Pla Organic ฟาร์มที่ใช้วิธีการประมงแบบยั่งยืนแห่งเดียวของประเทศไทยมาใช้ปรุงอาหาร

เมนูของที่ร้านจึงเต็มไปด้วยรายการที่บอกส่วนประกอบของวัตถุดิบแต่ละชนิดและวัตถุดิบเด่นๆ ของแต่ละจาน รวมไปถึงแหล่งที่ได้วัตถุดิบมา และวิธีการปรุงอาหาร เมนูไฮไลต์ก็มีทั้ง boquerones (ปลาซาร์ดีนขาวพิคเกิล) เสิร์ฟคู่กับสตูว์ผักในสไตล์กาตาลัน (190 บาท) และ ปลา barracuda ที่นำมาทำเป็น pastrami ผสมกับเครื่องเทศ และสลัดถั่วลูกไก่กับมายองเนสผสมซอสศรีราชา (310 บาท) ส่วนเมนูพิเศษประจำวันจะถูกเขียนอยู่บนบอร์ดภายในร้าน ซึ่งถ้าวันนั้นโชคดีก็อาจจะได้ลอง เมนูท้องปลาทูน่าในน้ำมันมะกอกหอมๆ (590 บาท) ก็ได้เช่นกัน

ที่ร้านยังมีทั้งไวน์และค็อกเทลแบบคลาสสิคให้ได้เลือกจับคู่กับอาหาร แต่ถ้าอยากลองค็อกเทลสูตรพิเศษ ก็ต้องเป็นค็อกเทลสูตรของ Carson Quinn บาร์เทนเดอร์ผู้อยู่เบื้องหลังร้าน Quince ที่ได้สร้างสรรค์เมนู White Negroni อินฟิวส์กับสัปปะรด และไม้จันทน์ (270 บาท) รวมไปถึง Moscow Mule ในแบบฉบับของ Kika ที่ผสมวอดก้ากับบลูเบอร์รี (270 บาท) ลงไปในเครื่องดื่ม

โดย Phavitch Theeraphong

โพสต์

ชื่อ Kika
ข้อมูลติดต่อ
ที่อยู่ 14/2-3
Convent Road
Silom
Bangkok

เปิดบริการ อ-อา 17:00-1:00
Static map showing venue location
LiveReviews|0
1 person listening