Maimai Eatery

 • Restaurants
 • ราชดำริ
 • 4 จาก 5 ดาว
 • แนะนำ
 1. Maimai Eatery
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 2. Maimai Eatery
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 3. Maimai Eatery
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 4. Maimai Eatery
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 5. Maimai Eatery
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 6. Maimai Eatery
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 7. Maimai Eatery
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 8. Maimai Eatery
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

ย้อนกลับไปเมื่อ 33 ปีก่อน เมื่อ The Peninsula Plaza Bangkok ถือกำเนิดขึ้น บริเวณกลางศูนย์การค้าคือที่ตั้งของ Le Jardin ซึ่งเป็นการนำครัวจากโรงแรมดุสิตธานี ของท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย มาเปิด แน่นอนว่าเมนูเด็ดของร้านคือก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ซึ่งนำมาขึ้นห้างเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

ก๋วยเตี๋ยวเรือไฮโซในตำนานขึ้นชื่อในความสดใหม่ และรสชาติน้ำแสนกลมกล่อมที่มีรสเค็ม เปรี้ยว หวาน เผ็ด แบบครบรส และถึงแม้พื้นที่บริเวณกลางศูนย์การค้าแห่งนี้จะเปลี่ยนแปลงเป็นร้านอาหารหลายต่อหลายร้านมาเป็นเวลาสิบๆ ปี ก๋วยเตี๋ยวเรือเพนินฯ ยังถือเป็นของขึ้นชื่อของห้างฯ ที่ยังมีเสิร์ฟอยู่เสมอ ล่าสุด ชลิตา สาลีรัฐวิภาค หลานสาวของท่านผู้หญิงชนัตถ์ ได้กลับมาดูแลพื้นที่บริเวณนี้ และเปิดร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น Maimai Eatery ซึ่งผสมผสานอาหารสูตรคุณยาย และความชื่นชอบอาหารฝรั่งของคุณแม่ ใหม่-สุนงค์ สาลีรัฐวิภาค ได้อย่างลงตัว

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงินเข้ม ตัดกับไฟนีออนรูปคุณใหม่สีชมพูสดใส ส่วนบริเวณเคาน์เตอร์ก็ได้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมแบบไทย เนื่องจากร้านที่เต็มไปด้วยต้ยไม้อยู่บริเวณตรงกลางศูนย์การค้าที่โปร่งและมีแสงแดดส่องถึง จึงให้อารมณ์เหมือนนั่งในสวนกลางแจ้งหรือบนรูปท็อปไม่น้อยเลยทีเดียว

อาหารเรียกน้ำย่อยของที่ร้านมีทั้งอาหารไทยและเทศ โดยมีตัวไฮไลต์อย่าง โครเกต์เนื้อปูก้อนซอสทาร์ทาร์ (250 บาท) ที่กรอบนอกนุ่มใน มาพร้อมกับเนื้อปูอัดแน่นเต็มคำ หรือเมนูโปรดของคุณใหม่ที่คุณไม่ควรพลาดอย่าง ตับบดกับขนมปังกระเทียมทำเอง (280 บาท) โดยตับบดยังมาท็อปด้านบนด้วยเนย ให้รสชาติเข้มเต็มคำ ส่วนเมนูไฮไลต์ของร้านอย่างก๋วยเตี๋ยวเรือคุณใหม่ทั้งแบบหมูและเนื้อ (140 และ 160 บาท) รวมไปถึงก๋วยเตี๋ยวเรือเพนินฯ ที่ใช้เนื้อระดับพรีเมียมอย่าง หมูคุโรบูตะ และเนื้อริบอายจากออสเตรเลีย (280 และ 320 บาท) คือเมนูที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

อีกเมนูที่น่าสนใจคือ แกงเผ็ดเป็ดทอด (220 บาท) ที่เปลี่ยนเอาเมนูไทยๆ อย่างแกงเผ็ดเป็ดย่าง มาเสิร์ฟกับเป็ดทอดกรอบ ทำให้ได้เนื้อสัมผัสไปอีกแบบ ใครชอบของเผ็ด ต้องลองชุดข้าวเหนียวส้มตำ ที่สามารถเลือกได้ว่าจะเสิร์ฟมากับ ไก่ย่าง (380 บาท) เนื้อย่าง (480 บาท) หรือซี่โครงหมูอ่อนย่างกะทิ (480 บาท) แว่วมาว่าสามารถขอเปลี่ยนตัวส้มตำเป็นส้มตำแบบอื่นๆ ได้ จานต่อมาคือข้าวผัดสมุนไพรยำปลาทู (220 บาท) ที่ได้เครื่องยำปลาทูรสจัดจ้านอย่างเต็มปากเต็มคำ

อิ่มของคาวกันแล้ว ต้องลองของหวานตัวเด็ดที่อยู่คู่ศูนย์การค้าเพนินฯ และก๋วยเตี๋ยวเรือมาเป็นสิบๆ ปีอย่างกล้วยไข่เชื่อม (80 บาท) ราดกับน้ำกะทิแล้วหวานกำลังดี ส่วนเมนู เครมบูเล่ มะพร้าวอ่อน (180 บาท) ก็เป็นการผสมผสานเมนูขนมตะวันตก เข้ากับรสชาติแบบไทยๆ ได้อย่างดี แถมมาขนาดใหญ่แบบต้องช่วยกันกินเลยทีเดียว ที่นี่ยังมีเมนูน้ำหลากหลายแบบ เช่น ชานมไทยโบราณ (100 บาท) รวมไปถึงน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพอย่าง แอปเปิ้ล บีทรูท ขิง และมิ้นต์ (180 บาท) ที่ให้รสชาติสดชื่น และหอมสมุนไพรเป็นอย่างดี

นอกจากร้าน ใหม่ใหม่ @ เดอะ เพนินซูล่า พลาซ่าแล้ว หากคุณอยากกินก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรเด็ดก็สามารถแวะไปกินที่ร้านก๋วยเตี๋ยวคุณใหม่ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ หรืออาคารแกรมมี่ก็ได้ แต่ที่นั่นจะมีเพียงก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อหมูและเนื้อแบบธรรมดา และอาหารเรียกน้ำย่อยบางเมนูเท่านั้น

Sopida Rodsom
เขียนโดย
Sopida Rodsom

รายละเอียด

ที่อยู่
The Peninsula Plaza Bangkok
Ratchadamri Road
Bangkok
ข้อมูลติดต่อ
www.facebook.com/maimaieatery
0 2652 1399
เปิดบริการ
ทุกวัน 10:00-20:00
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ