Nahm

Restaurants, อาหารไทย สาทร
4 จาก 5 ดาว
nahm
1/8
nahm
2/8
nahm
3/8
nahm
4/8
nahm
5/8
nahm
6/8
nahm
7/8
nahm
8/8

วิธีการปรุงอาหารแบบดั้งเดิมของไทยที่ได้มาจากตำราโบราณและสูตรต้นตำรับก่อให้เกิดเป็น Nahm

David Thompson (เดวิด ทอมสัน) เชฟชาวออสเตรเลียนำ Nahm ที่เป็นที่รู้จักอย่างดีในลอนดอนมาเปิดในกรุงเทพ ซึ่ง Nahm แห่งนี้ยังเป็นที่รู้จักในสากลและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างมากด้วยการติดอันดับ 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชียในปี 2555 และยังคงอยู่ใน 50 อันดับร้านอาหารของโลกอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ด้วยความหลงใหลในประเทศไทยและความเข้าใจอย่างลึกซึ้งต่อวัฒนธรรมอาหารไทย เชฟ David นำวิธีการปรุงอาหารแบบดั้งเดิมของไทยที่ได้มาจากตำราโบราณและสูตรต้นตำรับที่แจกจ่ายกันเพื่อให้สืบทอดกันตามครอบครัว เมนูที่ผ่านการคิดค้นมาอย่างดีที่ Nahm โดดเด่นด้วยการสร้างความรู้สึกระลึกถึงอดีตและการนำวัตถุดิบที่ดีที่สุดของแต่ละท้องถิ่นมาใช้

ที่ Nahm ไม่มีการตกแต่งจานหรูหราหรือวิธีการทำอาหารโมเลกุลที่เป็นที่นิยมกัน  เพราะเชฟเดวิดและเชฟปริญ ผลสุข หัวหน้าเชฟตั้งใจจะยึดหลักการทำอาหารแบบดั้งเดิมแต่ก็ไม่ได้กลัวที่จะสร้างความแปลกใหม่ด้วยการใส่ความเป็นร้านอาหารไฟน์ ไดนิ่งเข้าไป เริ่มมื้ออาหารด้วยของว่างไทยโบราณอย่าง ม้าฮ่อ (ไก่ หมูและกุ้งทำให้คล้ายกับไส้ของสาคูไส้หมู เสิร์ฟบนสับปะรด) และหมูซ่าใส่กุ้งมังกร (หมูและกุ้งมังกรกับขิงฝอยและตะไคร้หอม, 450 บาท) ซึ่งของว่างทั้ง 2 อย่างนี้แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างแต่ลงตัวของรสชาติ มาต่อที่อาหารจานหลักที่ตามแบบไทยๆ คือจานใหญ่ที่แบ่งกันทาได้ทั้งครอบครัว จานเด่นของน้ำ คือ แหนมผัดผักกูด (750 บาท) พล่าหอยเชลล์ (800 บาท) และแกงกะหรี่ไก่ (750 บาท) ของหวานของที่นี่ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ลองทานส้มฉุน (ผลไม้ตามฤดูกาลในน้ำแข็งไสกับน้ำเชื่อม หอมแดงทอดและมะม่วงดิบ, 350 บาท)

การตกแต่งภายใน Nahm ถูกดีไซน์โดยมัณฑนากรชาวญี่ปุ่น คุณโคอิชิโร อิเคบูชิ ซึ่งตั้งใจจะสร้างบรรยากาศแบบห้องอาหารสมัยอยุธยา ด้วยการเรียงอิฐสีแดงให้คล้ายกับซากปรักหักพัง แสงสลัวๆภายในสร้างความแตกต่างกับรสชาติอาหารที่จัดจ้านและเรื่องราวเบื้องหลังของอาหารแต่ละจานอย่างสิ้นเชิง ภัตตาคารน้ำเป็นสถานที่แนะนำถ้าท่านอยากลองอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ

โดย Phavitch Theeraphong

โพสต์

ชื่อ Nahm
ที่อยู่ 27
โรงแรมเดอะเมโทรโพลิแทน
ถนนสาทรใต้
กรุงเทพฯ
10120
Static map showing venue location
LiveReviews|0
1 person listening