Nan Charcoal Grill (ปิด)

Restaurants, อาหารสเปน สาทร
4 จาก 5 ดาว

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

ร้านอาหารน้องใหม่ในย่านสาทรที่ฟังแค่ชื่ออาจเดาไม่ถูกว่าเป็นร้านอาหารสเปน ความจริงแล้ว Nan Charcoal Grill เกิดจากการร่วมแรงของหุ้นส่วนสามคนคือ แนน-วิมวดี ปิยะวานิช, เดีย-วารินทร โพธิสุวรรณ และคาร์ลอส หยาว เชฟชาวบาร์เซโลน่า ร้านอาหารแห่งนี้มีขนาดเล็ก ตกแต่งด้วยกำแพงอิฐ และโต๊ะไม้ จึงให้ความรู้สึกดิบๆ ในส่วนของครัวนั้นเป็นแนวเปิด มีกระจกใสเต็มไปด้วยรอยขีดเขียนของเมนูพิเศษประจำวันด้วยปากกาสีสันสดใส และให้ความรู้สึกเป็นกันเองเหมือนมากินอาหารบ้านเพื่อน แต่พอพิจารณารายละเอียดอื่นๆ จะเห็นว่า ร้านมีความพิถีพิถันกับลายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ มาก ไม่ว่าจะเป็นมีดและส้อมที่ทำจากวัสดุชั้นดี มีขนาดเล็ก ให้ความรู้สึกหรูหราเวลากินอาหาร

ตอนเห็นครั้งแรก ร้านสเปนแห่งนี้ดูเหมือนร้านอาหารธรรมดาทั่วไป แต่กลับผิดคาด เพราะอาหารของทางร้านมีความสดทั้งของวัตถุดิบ การปรุง และรสชาติของอาหารแต่ละจานมาก โดยทางร้านเน้นเสิร์ฟอาหารสเปนทางตอนเหนือหรืออาหารจากแคว้นบาสก์ ซึ่งเหมาะกับคนที่ไม่ชอบอาหารมันๆ เพราะลักษณะเด่นของอาหารบาสก์คือการเน้นโปรตีนจากเนื้อเป็นหลัก ปรุงโดยการย่างบนเตาถ่านจนได้เนื้อที่หอมนุ่มและไม่เลี่ยน นอกจากนี้วัตถุดิบส่วนใหญ่ของทางร้านยังนำเข้ามาจากประเทศสเปนโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเทศ และเนื้อสัตว์ต่างๆ ซึ่งทางร้านจะใช้ Josper Grill เตารูปแบบพิเศษที่ผสมเตาถ่านและเตาอบมาอยู่ในอุปกรณ์เดียวกัน เนื้อที่ได้จึงหอมถ่านและมีความชุ่มฉ่ำในเวลาเดียวกัน

ข้าวผัดสเปนหรือปาเอญ่าที่เรารู้จักกันดีมีรสชาติเข้มข้นที่เป็นรสของทะเล โดยทางร้านได้ใช้น้ำสต๊อกที่ปรุงจากอาหารทะเลประเภทต่างๆ ทำให้ข้าวมีรสชาติกลมกล่อม ทางร้านใช้ข้าวบอมบ้าของสเปน ซึ่งเหมาะกับการทำปาเอญ่าอย่างดี ผสมคลุกเค้าเข้ากับอาหารทะเลต่างๆ และเนื้อไก่ได้อย่างลงตัว เมนูห้ามพลาดอีกจานคือ ซี่โคงแกะที่เอาไปจี่ในกระทะและอบใน Josper Grill จนได้เนื้อหอมนุ่ม แล้วปรุงรสด้วยพริกป่น Espelette เสิร์ฟพร้อมควินัวและพูเร่ถั่วลันเตาเอาใจคนรักสุขภาพ อีกจานที่ห้ามพลาดเลยคือ ส่วนหัวไหล่ของหมูดำสเปน หรือส่วนที่เรียกว่า presa ที่นำไปอบในเตา ให้รสสัมผัสนุ่มคล้ายเนื้อวัว เข้ากับครีมกระเทียม (garlic paste) ที่มีรสชาติเข้มข้นได้อย่างดี

เมนูของหวานของทางร้านยังมีไม่มากนัก ลองสั่งวิสกี้ทาร์ตเนื้อนุ่ม อัดแน่นไปด้วยความหอมหวานของคัสตาร์ด และครีมวานิลลาที่มีรสนิดๆ ของวิสกี้พรีเมี่ยม Glenlivet ลงไปให้ตัวทาร์ตจึงให้รสชาติขมนิดหวานหน่อย อร่อยเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชอบดื่มอาจต้องผิดหวังเล็กน้อย เนื่องจากร้านตั้งอยู่ข้างสถานศึกษาจึงไม่สามารถขายแอลกอฮอล์ได้ แต่ทางร้านอนุญาตให้นำไวน์จากบ้านมาดื่มได้นะ

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 1124-1124/1
ถนน นราธิวาสราชนครินทร์ 17
กรุงเทพฯ

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ จ-ส 17:30-24:00

ผู้ใช้พูดว่า