Savelberg Thailand

Restaurants, อาหารฝรั่งเศส เพลินจิต
5 จาก 5 ดาว
Savelberg
1/10
Savelberg
2/10
Savelberg
3/10
Savelberg
4/10
Savelberg
5/10
Savelberg
6/10
Savelberg
7/10
Savelberg
8/10
Savelberg
9/10
Savelberg
10/10

หันมาเอาใจสาวๆ ที่อยู่กลางเมืองกับร้านอาหารสไตล์ Fine Dining ในย่านเพลินจิตที่สร้างความฮือฮาด้วยเชฟมิชลินชาวดัตช์ผู้โด่งดัง Henk Savelberg ผู้มีประสบการณ์การทำอาหารมานานกว่า 25 ปี และ Savelberg Thailand ยังถือเป็นร้านอาหารแห่งแรกของเชฟที่มีสาขาอยู่นอกประเทศเนเธอร์แลนด์อีกด้วย

เห็นอย่างนี้แล้ว ไม่ขอพูดพร่ำถึงกิตติศัพท์ของเชฟว่าให้ความสำคัญกับวัตถุดิบและรายละเอียดของอาหารมากขนาดแค่ไหน เริ่มจากพรีสตาร์ตเตอร์ (ซึ่งจะเปลี่ยนไปไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน) Grilled Watermelon แตงโมสดคำเล็กที่มาพร้อมเนื้อแฮมราดด้วยน้ำสลัดและผงโอลีฟออยล์ ตามด้วย White Asparagus with Quail Egg and Pumpkin ไข่นกกระทาเสิร์ฟบนหน่อไม้ฝรั่ง จัดคู่มากับฟัวกราส์เคียงด้วยครีมซอสฟักทอง จัดเสิร์ฟกันแบบจานต่อจาน

เมนูถัดมาก็คือ Langoustines สลัดกุ้งเนื้อแน่น หวานเต็มคำ รสชาติดีแถมยังสดอีกด้วย และเมนคอร์สอย่าง Black Angus เนื้อแองกัสที่นำไปย่างในอุณหภูมิที่พอเหมาะจึงออกมานุ่มละมุน กินง่าย ท็อปด้วยขนมปังกระเทียม แนะนำให้กินคู่กับซอสไวน์แดงที่รสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ ช่วยเพิ่มระดับความกลมกล่อมได้เป็นอย่างดี

ทิ้งทวนกันด้วยของหวาน โดยเริ่มจาก Strained Dessert โยเกิร์ตสีแดงเสิร์ฟมาในถ้วยสีเงิน ราดซอสวานิลลา
และเกล็ดน้ำแข็งเย็นชื่นใจ คิวต่อไปเป็นของหวานจานใหญ่ที่มีชื่อว่า Valrhona เซ็ตรวมช็อกโกแลตมากมายหลายขนาน รวมถึงถั่วแมคคาเดเมียราดคาราเมลและผลไม้อบแห้ง เท่านั้นยังไม่พอ เพราะเชฟได้จัด After Dessert ชิ้นกระจุ๋งกระจิ๋งน่ารักในถาดเล็กมาเสิร์ฟต่ออีก เสร็จสรรพแล้วพบว่าเราใช้เวลาละเลียดอาหารมื้อนี้
กันนานใช้ได้ เผื่อว่าใครอยากแฮงเอาต์หรือมาเดทกันยาวๆ แบบจัดเต็ม ขอแนะนำเป็นช่วงมื้อเย็นหลังเลิกงานคงสะดวกกว่า

โดย Sopida Rodsom

โพสต์

ชื่อ Savelberg Thailand
ข้อมูลติดต่อ
ที่อยู่ 110
Oriental Residence Bangkok
110 ถนน วิทยุ
กรุงเทพฯ
10330
เปิดบริการ จ-ส 12:00-14:30 และ 18:00-22:00
การเดินทาง สถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต
Static map showing venue location
LiveReviews|0
1 person listening