Siam Tea Room

  • Restaurants
  • คลองเตย
  • ราคา 3 จาก 4
  • 4 จาก 5 ดาว
  • แนะนำ
Siam Tea Room Baan Ratchaburi Menu
Marriott Marquis Queen's Park BangkokSiam Tea Room's Baan Ratchaburi Menu
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

ร้านอาหารไทยแท้ๆ และร้านเบเกอรี่ในโรงแรมน้องใหม่ของ Marriott Marquis Hotel

โรงแรม Imperial Queen’s Park ตอนนี้ได้รับการตกแต่งเสียใหม่ และถูกแปลงโฉมเป็น Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park โรงแรมหรู 5 ดาวแห่งใหม่ที่จะเน้นอาหารและเครื่องดื่มไปในตัว และหนึ่งในร้านอาหารประจำโรงแรมอย่าง Siam Tea Room ก็เชื้อเชิญคนรักอาหารให้มาลิ้มลองอาหารไทยแท้ๆ หรือจะลองเมนูเบเกอรี่อร่อยๆก็ได้เช่นกัน (แต่ขอบอกว่าลองทั้งสองอย่างก็ดีนะ)

กาแลไม้แกะสลักแบบเหนือด้านหน้าของร้าน เป็นสิ่งของเพียงไม่กี่อย่างที่ยังหลงเหลือจากโรงแรมเก่า ซึ่งกาแลไม้ชิ้นนี้เป็นผลงานการออกแบบของศิลปินแห่งชาติ ถวัลย์ ดัชนี อีกด้วย เมื่อผ่านกาแลไม้เข้าไปด้านในของร้านพอ เราจะได้พบกับโซนขายเบเกอรี่อบใหม่ของทางร้าน ส่วนด้านซ้ายและขวาคือส่วนห้องอาหารที่ตกแต่งด้วยการใช้สีเข้มๆ ตัดกับเฟอร์นิเจอร์แบบไทยๆ และเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารแบบอรัญญิกในจังหวัดอยุธยา

ถึงแม้จะชื่อ Siam Tea Room แต่ที่นี่ไม่ได้เน้นเรื่องชา แต่เน้นที่อาหารไทยแบบโบราณโดย เชฟอ้น-อนุกูล พูลพิพัฒน์ (ที่เคยทำงานที่โรงแรม JW Marriott) ผู้นำสูตรที่ตกทอดภายในครอบครัวมาปรุงอาหารให้ออกมาคล้ายคลึงกับรสชาติที่เชฟเคยกินในวัยเด็ก แถมไม่ได้ลดความเผ็ด เพราะอยากให้ออกมาเป็นอาหารไทยแท้ๆ เราขอแนะนำ แกงปูใบชะพลู (460 บาท) เมนูอาหารภาคใต้ที่ให้รสเผ็ดร้อนของน้ำแกงและปูอัด กุ้งแม่น้ำยักษ์ย่าง เส้นหมี่และใบพลู (ที่เหมาะกับการกินแบบเมี่ยง) แกงมัสมั่นเนื้อ (395 บาท) ก็มาพร้อมกับเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก ตัวน้ำแกงมัสมั่นก็มีรสชาติกลมกล่อม และยำส้มฉุน (185 บาท) ยำส้มโอ มะม่วงและส้มซ่า เสิร์ฟคู่กับปลาทอดกรอบๆ และหมูสามชั้นหวาน เป็นรสชาติที่เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ถึงแม้ Siam Tea Room จะไม่ได้เน้นที่ชา แต่บริเวณด้านนอกของร้านเหมาะแก่การนั่งชิลสำหรับจิบชาสุด ลองสั่ง ขนมปังสังขยาใบเตย (180 บาท) มากินคู่กับชาซิกเนเจอร์ของที่นี่อย่าง Silver Jubilee tea blends (79 บาท) ก็อร่อยเลยทีเดียว

Phavitch Theeraphong
เขียนโดย
Phavitch Theeraphong

รายละเอียด

ที่อยู่
Bangkok Marriott Marquis Queen's Park
ซอย สุขุมวิท 22
กรุงเทพฯ
10110
ข้อมูลติดต่อ
www.facebook.com/siamtearoom
02 059 5999
เปิดบริการ
ทุกวัน 7.00-23.00
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ