Siwilai City Club

Restaurants, อาหารยุโรปร่วมสมัย เพลินจิต
3 จาก 5 ดาว
Siwilai City Club
1/12
Central Embassy
Siwilai City Club
2/12
Siwilai City Club
3/12
Siwilai City Club
4/12
Siwilai City Club
5/12
Siwilai City Club
6/12
Siwilai City Club
7/12
Siwilai City Club
8/12
Siwilai City Club
9/12
Siwilai City Club
10/12
Siwilai City Club
11/12
Siwilai City Club
12/12

Time Out พูดว่า

3 จาก 5 ดาว

Siwilai ได้ฤกษ์เปิดร้านใหม่ แถมยังใหญ่กว่าเดิม เพราะคราวนี้ย้ายถิ่นฐานมาตั้งร้านอาหารและบาร์แห่งใหม่บนชั้นห้าของห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ตัวร้านนั้นได้รับการออกแบบโดย Yabu Pushelberg บริษัทออกแบบจากประเทศแคนาดา (ที่เป็นต้นหนออกแบบโรงแรม Park Hyatt Bangkok ด้วยเช่นกัน) ผลงานที่ด้านจึงทำให้ Siwilai City Club เป็นร้านอาหารที่ได้แรงบันดาลใจจากบีชคลับริมหาด แบ่งออกเป็นห้าโซนด้วยกัน

เริ่มต้นด้วย The Eatery ห้องอาหารที่ดูนำสมัยด้วยการตกแต่งของเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน และกำแพงโทนสีฟ้า รวมไปถึงโต๊ะปิงปองและฟุตบอลที่ตั้งอยู่ริมห้อง อีกด้าน Deli เป็นโซนเคาน์เตอร์ที่ให้คุณได้สั่งแซนด์วิชและอาหารจานเล็กๆ ในบรรยากาศสบายๆ ทางด้านโซน City Lounge เป็นสปอร์ตบาร์ที่ให้อารมณ์เหมือนโซเชียลคลับในโรงแรมริมหาดสุดหรู ส่วน Terrace จะเป็นระเบียงด้านนอก ตกแต่งด้วยเก้าอี้ริมหาดที่ให้ความรู้สุกเหมือนอยู่ในบีชคลับสุดหรูท่ามกลางวิวของตึกสูงในย่านเพลินจิต และโซนสุดท้ายคือ Grill มุมอาหารบาร์บีคิวแสนอร่อย

แบลร์ แมทธีสัน เชฟผู้อยู่เบื้องหลังโจ๊กสุดฮิปของ Siwilai Café ได้นำเสนอเมนูอาหารตะวันตกที่มีกลิ่นอายของอาหารไทยนิดๆ โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นปลาเทราท์ทะเลย่างเสิร์ฟพร้อมกับแกงขมิ้นและปูม้า (850 บาท) พันนาคอตต้าเห็ด (350 บาท) ส่วนโซน Deli ก็มีแซนด์วิชและเบอร์เกอร์หลากหลายแบบ (เช่น เบอร์เกอร์เนื้อแองกัสกินคู่กับซอสเผ็ดสไตล์อีสาน, 350 บาท) ซึ่งสามารถสั่งกลับบ้านก็ได้เช่นกัน 

ในส่วนของบาร์นั้น เมนูเครื่องดื่มต่างๆ ได้รับการรังสรรค์โดยบาร์สปีกอีซี่ Q&A และทีมงานของ Siwilai และแบ่งค็อกเทลออกเป็นสองเมนู โดยฝั่งครัวใหญ่จะเสิร์ฟค็อกเทลสดชื่นๆ อย่าง Mango & Dill Caipirinha (320 บาท) แต่ในส่วนของเล้าจน์จะเสิร์ฟเครื่องดื่มที่เข้มข้นกว่า ไม่ว่าจะ้ป็นค็อกเทลคลาสสิกที่เพิ่มลูกเล่นลงไปเล็กน้อย เช่น Clover Club ที่ผสมผสานรสชาติของ Grey Goose La Poire กับ Mancino vermouth เสริมรสด้วยมะนาว ไข่ขาว และบิทเทอร์เกรฟฟรุ้ต (390 บาท ) และ Fish House Punch หรือ A.R.T. Punch ซึ่งเป็นวิสกี้ข้าวไรย์ มะขาม บิทเทอร์ครีโอล และโทนิค (390 บาท)

โดย Phavitch Theeraphong

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 1031
ชั้น 5 Central Embassy

กรุงเทพฯ

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ ทุกวัน 11:00-24:00

ผู้ใช้พูดว่า