Sora City

Restaurants สุขุุมวิท 26

Time Out พูดว่า

แรกก้าวเข้ามาในร้านนึกว่ามาเที่ยวประเทศในแถบสแกนดิเนเวียเสียอีก คาเฟ่จักรยานเล็กๆ แห่งนี้ตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ โต๊ะเก้าอี้ล้วนเป็นไม้สน ตัดกับผนังสีขาวสะอาดตา มีมุมใกล้หน้าต่างที่สามารถมองเห็นวิวด้านนอก เหมาะจะมาพักผ่อน จิบกาแฟพลางมองจักรยานไปด้วย ส่วนชั้นสองเป็นแกลเลอรีแสดงผลงานศิลปะเล็กๆ ที่จะหมุนเวียนสับเปลี่ยนทุกสองเดือน

คุณแอม เจ้าของร้านเล่าถึงความหมายของชื่อร้านว่า Sora แปลว่า ท้องฟ้า City มีที่มาจาก City Bike เมื่อนำมารวมกันหมายความว่า เมืองแห่งท้องฟ้า เพราะเวลาเราขี่จักรยานเรามักจะขี่บนถนนท่ามกลางท้องฟ้า จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน นอกจากขายอาหารคาวหวานและเครื่องดื่มแล้ว ในร้านยังขายจักรยานที่อิมพอร์ตมาจากไต้หวัน แบรนด์ Sora เองด้วย ทั้งจักรยานทรงดัตช์ และซิตี้ไบค์ ถ้าอยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับจักรยาน หรือสั่งประกอบใหม่ อยากได้เฟรมแบบไหน ล้อสีอะไร ก็บอกคุณเนท หุ้นส่วนของร้านได้

กาแฟร้านนี้ขึ้นชื่อไม่แพ้จักรยาน เพราะใช้เมล็ดกาแฟสุมาตรา แมนเฮลิง G1 เกรด A มาเบลนด์กับกาแฟดอยพร้าว จ.เชียงใหม่ จนได้กาแฟสูตรพิเศษ แนะนำ Sora Latte (85 บาท) กาแฟลาเต้ร้อนๆ หอมกลิ่นทีรามิสุ Signature Bitter Chocolate Frappe (140 บาท) ช็อกโกแลตเบลเยียมรสชาติเข้มข้นไม่หวานจัด Peach Soda (90 บาท) หอมหวานซาบซ่าชื่นใจ สำหรับสาวๆ ที่รักสุขภาพ แนะนำ Mixed Berry Pancakes (195 บาท) แพนเค้กบัตเตอร์มิลค์ ราดโยเกิร์ตผสมน้ำผึ้งเดือนห้า โรยด้วยบลูเบอร์รีและสตรอว์เบอร์รีสด รสชาติเปรี้ยวนำ หวานเล็กน้อย

ใครว่าแพนเค้กต้องทานแบบหวานเท่านั้น แบบคาวก็มีนะ Extra Bacon & Scrambled Eggs (150 บาท) แพนเค้กบัตเตอร์มิลค์ ราดเมเปิลไซรัป ขนาบด้วยเบคอนทอดกรอบเกรียมกำลังดี รสเค็มนิดๆ พร้อมไข่คนสูตรพิเศษ เหยาะพริกไทยดำบดเล็กน้อยพอหอม ได้รสหวานพร้อมคาวในจานเดียว

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 61/52
สุขุมวิท 26
คลองตัน
กรุงเทพฯ

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ พฤ-อ 09:00-18:00

ผู้ใช้พูดว่า

LiveReviews|0
1 person listening