Spirit Jim Thompson (ปิด)

Restaurants, อาหารไทย เพลินจิต
4 จาก 5 ดาว
Spirit Jim Thompson 01
1/8
Spirit Jim Thompson
Spirit Jim Thompson 02
2/8
Spirit Jim Thompson
Spirit Jim Thompson 03
3/8
Spirit Jim Thompson
Spirit Jim Thompson 04
4/8
Spirit Jim Thompson
Spirit Jim Thompson 05
5/8
Spirit Jim Thompson
Spirit Jim Thompson 06
6/8
Spirit Jim Thompson
Spirit Jim Thompson 07
7/8
Spirit Jim Thompson
Spirit Jim Thompson 08
8/8
Spirit Jim Thompson

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

ร้านอาหารไทยน้องใหม่ล่าสุดจาก Jim Thompson

อยู่ดีๆ ซอยสมคิดก็แฮพเพนนิ่งขึ้นมา ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปคือ Spirit Jim Thompson ร้านอาหารไทยอย่างหรูของบริษัทผ้าไหมไทยรายใหญ่ ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางสวนชอุ่มและความเงียบสงบใจกลางเมือง โดยร้านอาหารแห่งนี้คือความตั้งใจที่จะสืบสานจิตวิญญาณของนายห้างจิม ทอมป์สัน ชาวอเมริกันที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมายังเอเชีย หลงใหลในวัฒนธรรมตะวันออก และก่อร่างธุรกิจผ้าไหมรายใหญ่ของประเทศ

อาหารของ Spirit Jim Thompson ถูกดีไซน์เพื่อสะท้อนแนวคิดนี้ โดยเชฟมนตรี วิโรจน์เวชภัณฑ์ ผสานรสชาติและเทคนิคดั้งเดิมของอาหารไทยเข้ากับวัตถุดิบชั้นเลิศจาก Jim Thompson Farm และการนำเสนอแบบทันสมัย ผลลัพธ์คืองานศิลป์ที่กินได้อร่อย บวกกับร้านสวยขนาดนี้ เรียกว่าเอาไว้รับแขกบ้านแขกเมืองได้ไม่อายใคร โดย tasting menu ของร้านราคาเพียง 800 บาทสำหรับมื้อกลางวัน และ 2,000 บาทสำหรับมื้อเย็น

เปิด tasting menu ด้วยจานแรกคือ amuse bouche ที่ประกอบด้วยตำมะเขือย่างไข่นกกระทา, ตำข้าวโพดม่วงโคราชในรูปแบบเยลลี่, ทองพลุไส้ครีมกุ้งไก่ และลูกเห็ดทอดปักษ์ใต้ ส่วนเมนูเรียกน้ำย่อยนั้นมีทั้งเรไรหน้าปูน้ำมะกรูด, กุ้งชักเปี๊ยะ, แกงกระด้างต้มยำปลากระพง และเมี่ยงคำน้ำตาลกรอบ ซึ่งเป็นการนำเมี่ยงคำที่มีส่วนประกอบของขิง หอม พริก และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เสิร์ฟกับมะนาวชิ้น ใบเมี่ยง และน้ำตาลเคี่ยวจนได้ออกมาเป็นแพ

ส่วนเมนูสลัดเป็น สลัดหลวงพระบาง ที่มีทั้งแตงกวาหั่นบางเฉียบ มะเขือเทศเชอร์รี่ กุ้งแห้ง หมูทอด ไก่นึ่ง และไข่นะกระทาต้ม เสิร์ฟกับน้ำสลัดกระเทียมดองสไตล์หลวงพระบาง ตามมาด้วยจานหลักอย่าง ยำถั่วพูมะพร้าวสวนคั่วกับกุ้งอันดามันย่าง เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวกล้องและใบเตย ส่วนคนที่ชอบเนื้อต้องลอง พะแนงโบราณถั่วลิสงโขลกกับซี่โครงเนื้อ หรือแกงเขียวหวานซี่โครงแกะมะพร้าวอ่อนกับยอดมะพร้าวบด ก่อนปิดท้ายด้วยของหวาน ปทุมมารส ซึ่งประกอบด้วย ขนมสายบัวที่มีรสเค็ม ทาร์ตสายบัวเชื่อมเสิร์ฟแบบเมอแรงก์ และไอศกรีมรากบัวและสายบัวเชื่อม

 

โดย Top Koaysomboon

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 16
Soi Somkid, Chidlom
Bangkok

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ ทุกวัน 12:00-15:00; 17:00-23:00

ผู้ใช้พูดว่า

LiveReviews|0
1 person listening