Supanniga Cruise

Restaurants, อาหารไทย เยาวราช
ขวัญใจนักวิจารณ์
5 จาก 5 ดาว
Supanniga Cruise
1/6
Supanniga Cruise
2/6
Supanniga Cruise
3/6
Supanniga Cruise
4/6
Supanniga Cruise
5/6
Supanniga Cruise
6/6

Time Out พูดว่า

5 จาก 5 ดาว

เมื่อห้องทานขาวสุพรรณิการ์ยกครัวลงเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา

หากคุณเบื่อการนั่งเรือล่องแม่น้ำ (หรือกินอาหารบุฟเฟ่ต์บนเรือ) แบบเดิมๆ ห้องทานข้าวสุพรรณิการ์ ร้านอาหารไทยอันดับต้นๆ ของประเทศกับสูตรอาหารต้นตำรับจากภาคตะวันออกมาพร้อมกับทางเลือกใหม่ เพราะนอกจากคุณจะได้ชมวิวสวยๆ ของ 2 ริมน้ำเจ้าพระยาแล้ว อาหารและเครื่องดื่มบนเรือยังอร่อยราวกับยกครัวบนบกลงน้ำมากับเรือด้วย ... ความจริงแล้วก็ยกมาจริงๆ นั่นแหละ!

เรือขนาด 40 ที่นั่งได้รับการตกแต่งด้วยสีเหลืองของดอกสุพรรณิการ์ มีทั้งที่นั่ง หมอนอิงน่ารักๆ และบริเวณด้านหน้าเรือสำหรับนั่งชมวิว ถ่ายรูป หรือสูบบุหรี่ได้ตามใจชอบ โดยเรือลำนี้จะเปิดบริการวันละ 2 รอบคือ Evening Cocktail Cruise เริ่มต้นจากท่าเรือ River City ตอน 16.45 น. ก่อนแล่นไปจนถึงสะพานพระราม 8 ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมายทั้ง พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว และวัดอรุณ (ที่ช่วงนี้กำลังปิดบูรณะอยู่) ในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง  ระหว่างทางก็สามารถเลือกจิบเครื่องดื่มบนเรือได้ 1 แก้ว (แก้วถัดไปราคาตามเมนู) ซึ่งได้มิกโซโลจิสต์มือทองจาก Vesper มาช่วยสร้างบรรยากาศกับเครื่องด่ำเย็นฉ่ำอย่าง Arom Dee ค็อกเทลตัวจี๊ดผสมกับน้ำมะนาวสีกุหลาบและแชมเปญ จนได้ออกเป็นเป็นเครื่องดื่มสีสวย รสชาติดื่มง่ายๆ

ส่วนอีกรอบจะเป็น Dinner Cruise เริ่มออกจากท่าเรือเดียวกันตอน 18.15 น. พร้อมดื่มดำกับวิวสวยๆ และอาหาร 6 คอร์ส เปิดด้วยจานอามูส-บุชเป็นเมี่ยงปลาทูกะปิเกาะช้างคำเล็กๆ แต่รสเข้มข้นและหอมกะปิจนเรียกน้ำลายได้อย่างดี ตามมาด้วยจานเรียกน้ำย่อยเป็น ม้าฮ่อ กระทงทอง และยำส้มโอกุ้งสด จานซุปที่มาพร้อมกับต้มยำกุ้งตัวยักษ์ และอาหารจานหลักสำหรับแชร์กันที่มีทั้ง น้ำพริกไข่ปู ไข่ลูกเขย ยำปลาสลิดทอดกรอบ ห่อหมกเนื้อปู และจานไฮไลต์ของร้านอย่างหมูชะมวง อาหารประจำภาคตะวันออกที่หากินได้ยาก เสิร์ฟพร้อมกับข้าวร้อนๆ ที่เลือกได้ระหว่างข้าวสวยและข้าวไรซ์แบอร์รี่สำหรับคนรักสุขภาพ รวมไปถึงเมนูของหวานทั้งข้าวเหนียวมะม่วงที่ตกแต่งเป็นรูปกุหลาบอย่างสวยงาม และขนมโบราณขนาดกระจุ๋มกระจิ๋มที่มาพร้อมกับชาร้อนๆ เป็นจานปิดท้าย 

โดย Sopida Rodsom

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ River City Shopping Complex
24 ถนน ตลาดน้อย
กรุงเทพฯ
10100

ผู้ใช้พูดว่า