Tales of Gold Mine

Restaurants, คาเฟ่ ราชประสงค์
ขวัญใจนักวิจารณ์
4 จาก 5 ดาว
tales of gold mine 01
1/6
tales of gold mine 02
2/6
tales of gold mine 03
3/6
tales of gold mine 04
4/6
tales of gold mine 05
5/6
tales of gold mine 06
6/6

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

ไม่ต้องบินไปถึงอเมริกา ก็สัมผัสความเป็นเหมืองทองตามคอนเซ็ปต์ของร้านได้ที่ Groove@CentralWorld

นั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลาข้ามทวีปกลับไปกลางศตวรรษที่ 19 ยุคที่คนต่างชาติจำนวนมากมุ่งหน้าสู่เหมืองทองในแคลิฟอร์เนีย จนกลายเป็นที่มาของคำว่า ยุคตื่นทอง ด้วยการตกแต่งของร้าน Tales of Gold Mine ที่ยกเอาบรรยากาศเหมืองในอดีตมาไว้ใจกลางเมือง ไม่ว่าจะเป็นผนังหิน หรือข้าวของเครื่องใช้ในยุคนั้น ซึ่งกลายมาเป็นพร็อพที่เหมาะกับคอนเซ็ปต์ของร้าน

ถ้าความร่ำรวยจากทองคำคือสิ่งที่ดึงดูดนักเสี่ยงโชคยุคร้อยกว่าปีก่อนให้เดินทางไปแคลิฟอร์เนีย ความแปลกใหม่และความอร่อยจากอาหารแนว New American ก็คือสิ่งดึงดูดให้เราอยากจะมาร้านนี้อีกเรื่อยๆ เพราะอาหารที่นี่เป็นไอเดียต่อยอดมาจากข้อเท็จจริงจากประวัติศาสตร์ที่ว่า คนจีนเป็นหนึ่งในชาติที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขุดทองมากที่สุดชาติหนึ่ง หลายเมนูของร้านจึงเป็นอาหารที่หน้าตาดูเป็นตะวันตก แต่เมื่อได้ชิมแล้วจะรู้ว่ามีความเอเชียอยู่สูงมากอย่างสลัดไก่ทอดซอสเปรี้ยวหวานที่เสริมรสของผักสลัดด้วยความเข้มข้นแบบเปรี้ยวนำและหวานตามของซอสที่ใช้ในอาหารจีน โรยด้วยแป้งเกี๊ยวทอดกรอบที่เคี้ยวเพลินไม่แพ้กรูตอง เมนูอร่อยอีกรายการคือหมั่นโถวจี่ไส้เป็ด ซึ่งใช้เป็ดเนื้อนุ่มปรุงรสด้วยเครื่องเทศจนทั้งหอมทั้งหวาน เข้ากันได้ดีกับหมั่นโถวอุ่นๆ ที่มีกลิ่นหอมนิดๆ จากการจี่พอให้สีเปลี่ยน

มาถึงเหมืองทั้งทีต้องลองให้ครบไปถึงของหวานและเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพันนาคอตต้าเก๊กฮวยที่เสิร์ฟคู่กับชูโรสรสซินนามอน ขนมหวานที่เป็นอีกเวอร์ชั่นของการจับคู่กันระหว่างน้ำเต้าหู้กับปาท่องโก๋ ส่วนค็อกเทลอย่าง Bone China กับ Shanghai Opium ก็มีการนำเสนอที่เตะตาและไม่หลุดคอนเซ็ปต์ที่มีการผสมผสานทั้งโลกตะวันตกและตะวันออกในที่เดียวกันของเหมืองนี้อย่างลงตัว

โดย Suthima Thongmark

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 1 fl.
Groove@CentralWorld

กรุงเทพฯ
10330
การเดินทาง สถานีรถไฟฟ้าสยามหรือชิดลม
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ ทุกวัน 11:00-24:00

ผู้ใช้พูดว่า