21 3/4

Theater, ละครเพลง
3 จาก 5 ดาว
21 3/4
1/3
21 3/4
2/3
21 3/4
3/3

ละครเพลงรูปแบบใหม่จากกลุ่มนักแสดงเสียงดีเลือดใหม่ Fascinating Four

เคยนั่งดูคลิป YouTube เพลินๆ คลิปต่อคลิปต่อกันเป็นชั่วโมงๆ ไหมครับ แบบที่พอเราเริ่มคลิปนึง ระบบก็เลือกคลิปใน theme เดียวกันต่อให้เรื่อยๆ — 21 3/4 ละครเพลงเรื่องล่าสุดที่ Thonglor Art Space ที่เตรียมเปิดการแสดงกลางเดือนกันยายนนี้เป็นแบบนั้นแหละ

21 3/4 เป็นผลงานละครเพลงเรื่องแรกของกลุ่มนักร้องเสียงดี 4 คนที่ชื่อว่า Fascinating Four ที่มีความตั้งใจจะนำเสนอช่วงวัยของชีวิต การตามหาฝัน ความรัก ปัญหา และการเรียนรู้เพื่อจะเติบโตของคนในวัยที่กำลังจะจบการศึกษาและกำลังจะก้าวเข้าสู่ชีวิตการทำงาน (ซึ่งก็คือช่วงอายุ 21 ย่าง 22 ตามชื่อเรื่องนั่นแหละ) ผ่านละครเพลงในรูปแบบใหม่ ที่แทนที่จะเป็นเรื่องยาวอย่างที่เราๆเคยชิน ก็เป็นเรื่องสั้นๆหลายๆตอนต่อกัน

และนั่นคือสิ่งที่ทำให้มันเหมือนการดูคลิปใน YouTube อย่างที่ว่า

เพราะไม่ใช่นักแสดงจะร้องเพลงไม่ดี แต่ตามประสาคนดูละครเพื่อความบันเทิงอย่างเราๆ หัวใจของละครเวทีคือการผูกเรื่องราวให้เราเดินทางไปกับตัวละคร สร้างอารมณ์และความรู้สึกร่วมเพื่อที่เราจะอินไปกับการแสดง กับเพลง กับพลังที่นักแสดงส่งมาให้กับผู้ชมในทุกที่นั่ง ในขณะที่ 21 3/4 เหมือนการเอา "ท่อนไฮไลต์" จากหลายๆเรื่องมาเล่นต่อกันยาว 90 นาที และนั่นก็เลยทำให้มันเหมือนเราดูคลิปวิดีโอหลายๆคลิปต่อกันอย่างที่ว่า เพราะไม่มีที่มาที่ไป เปิดมาก็ร้องเพลงเพราะๆ พออารมณ์กำลังจะตามไปได้ก็จบ แล้วก็เริ่มท่อนใหม่ ดูจนจบแล้วจำได้แค่ เอ้อ นักแสดงร้องดี และถึงตอนจบจะสรุปให้ว่าหัวใจของการแสดงคือเรื่ีองอะไร ก็เหมือนจะสายไปเสียแล้ว เพราะเราเฝ้าดูนาฬิกาหรือเช็คโทรศัพท์มือถือไปหลายครั้งแล้วว่าเมื่อไหร่การแสดงจะจบและเราลุกได้

แต่ใครจะไปรู้ ที่เรารู้สึกอย่างนั้นอาจจะเป็นเพราะว่าเราเลยช่วงเวลาสับสนในชีวิตแบบนั้นมาหลายปีแล้วก็เป็นได้ อาจจะมีบางช่วงบางตอนที่ทำให้เรานึกถึงเพื่อนเก่าๆบ้าง แต่ด้วยอายุระดับนึงเราก็เข้าใจโลกเพียงพอมากกว่าจะมานั่งฟูมฟายกับโชคชะตาชีวิตที่ไม่เข้าข้างเราเหมือนกับสิ่งที่สื่อมาตลอดการแสดง ผู้ชมที่เด็กกว่าเรา รุ่นอายุ 21-25 ที่เพิ่งจบใหม่ และกำลังใช้ชีวิตอย่างชาว 21 3/4 อาจจะเข้าถึงกว่าก็เป็นได้

อ่อ น้องๆทุกคนร้องเพลงดีมากนะครับ

โดย Top Koaysomboon

โพสต์

โทรศัพท์ 0833716836
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/fascinatingfour/
LiveReviews|0
1 person listening