Mad Face Food Week
Chinatip Jittamettagul

รวมทุกอีเวนต์ในกรุงเทพฯ

อัปเดตทุกอีเวนต์ทั่วกรุงเทพฯ ได้ในโพสต์เดียว แล้วคุณจะไม่อยากอยู่เฉยๆ

แก้ไขโดย
Time Out Bangkok editors
การโฆษณา

กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่ไม่เคยหลับ แล้วเราจะอยู่เฉยๆ กันได้ไง ลองมาดูกิจกรรมสนุกๆ ที่เกิดขึ้นทั่วกรุงเทพฯ ที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาด ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ต เทศกาลดนตรี ปาร์ตี้ นิทรรศการศิลปะ เวิร์กช็อป ตลาดนัด งานแฟร์และอื่นๆ อีกมากมาย

รวมอีเวนต์ห้ามพลาดในกรุงเทพฯ

 • Music
 • ดนตรี

หลายคนอาจจะพอรู้อยู่แล้วว่าศิลปินป๊อปออสเตรเลียน Troye Sivan เพิ่งมาเมืองไทยเพื่อถ่ายมิวสิควิดีโอใหม่ไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และไม่ต้องรอกันนานข้ามปี เอ็มวีตัวนั้นก็ถูกปล่อยออกมาแล้ว เป็นซิงเกิลที่ชื่อว่า “Got Me Started” ในบีทแนวแดนซ์การาจที่โคตรจะเท่ ซึ่งเอ็มวี “Got Me Started” นั้นก็เปรี้ยวพอกับบีท เป็นผลงานการกำกับของ Gordon von Steiner (เพิ่งกำกับเอ็มวี Rush ซึ่งถ่ายทำที่เบอร์ลินมาหมาดๆ) เล่าด้วยภาพ Troy Sivan เต้นไปทั่วกรุงเทพฯ Troy SivanTroy Sivan "Got Me Started" Troy SivanTroy Sivan "Got Me Started" ตลอดเอ็มวีนั้นมีหลายสถานที่ทั่วกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นสะพานลอยช่องนนทรี (ที่เคยปรากฏในโฆษณา Chanel แล้วด้วย) เยาวราช ตึกแถวเก่า ดาดฟ้าย่านสาทร และปิดท้ายด้วยลาดจอดเฮลิคอปเตอร์ของ W District ในย่านพระโขนง Troy SivanTroy Sivan "Got Me Started" Troy SivanTroy Sivan "Got Me Started" ความพิเศษอีกอย่างของเอ็มวีนี้คือมีศิลปินไทย พีพี-กฤษฏ์ อํานวยเดชกร อยู่ในเอ็มวีด้วย   Troy SivanTroy Sivan "Got Me Started" ถ้าใครยังไม่ได้ดู ดูได้ที่นี่เลย

 • Art
 • ศิลปะ

นานๆ ทีจะมีนิทรรศการของศิลปินที่เป็นที่ชื่นชอบและรู้จักกันอย่างกว้างขวางที่สุดคนหนึ่งของศตวรรษที่ 20-21 นั่นคือ David Hockney มาจัดแสดงในเอเชีย เราจึงถือโอกาสไปเก็บภาพบางส่วนมาฝากแฟนๆ Hockney และผู้ที่สนใจได้ติดตามกันค่ะ David Hockney เป็นศิลปินอังกฤษที่ดังข้ามศตวรรษ และเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในฐานะเจ้าของภาพวาดสีเจิดจ้า ที่แสดงถึงชีวิตอันรื่นรมย์ของหนุ่มน้อย ท่ามกลางแสงแดดอุ่นๆ สวยๆ สระว่ายน้ำใสๆ และภาพละอองน้ำจากสปริงเกิลที่พ่นฟู่รดสนามหญ้างามๆ หน้าบ้านโมเดิร์นในแคลิฟอร์เนีย  Photo: Jean-Pierre Gonçalves de LimaDavid Hockney in Normandy, April 1st 2021 © David Hockney นิทรรศการในชื่อเดียวกับศิลปินที่กำลังจัดแสดงอยู่ที่ Museum of Contemporary Art Tokyo (MOT) ประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้ เป็นการกลับมาของงานนิทรรศการขนาดใหญ่อีกครั้งที่ประเทศญี่ปุ่นในรอบ 27 ปี (ครั้งสุดท้ายในปี คศ.1996) และได้รวบรวม 120 ผลงานชิ้นเยี่ยมของ Hockney ตั้งแต่ต้นทศวรรษ 1960 มาจนถึงปัจจุบัน David Hockney เป็นศิลปินที่ทำงานหลากหลายทั้งจิตรกรรม วาดเส้น ภาพพิมพ์ ภาพถ่าย งานออกแบบ เคยมีนิทรรศการเดี่ยวทั้งในยุโรปและสหรัฐอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นที่ Tate Britain London, the Centre Pompidou Paris หรือ the Metropolitan Museum of Art, New York และยังคงผลิตงานต่อเนื่องถึงปัจจุบันแม้จะมีอายุถึง 86 ปีแล้ว Photo: Kazuo FukunagaInstallation view of the exhibition “David Hockney” at the Museum of Contemporary Art Tokyo, 2023. Left: “A Lawn Sprinkler”, 1967, Museum of Contemporary Art Tokyo. Right: “Man in Shower in Beverly Hills,” 1964, Tate: Purchased 1980. © David Hockney ผลงานของเขาในช่วงต้นทศวรรษ 1960 เป็นจิตรกรรมที่

การโฆษณา
 • Things to do
 • นิทรรศการ
 • ทองหล่อ

นิทรรศการที่ว่าด้วยการตามหาเศษเสี้ยวของตัวตนที่ร่วงหล่น ผ่านการท่องไปในทัศนียภาพแสนโดดเดี่ยว เพื่อชักชวนให้เราออกสำรวจ โอบกอด และเยียวยาจิตใจอันเปราะบาง ให้หันกลับมารักและเห็นค่าตนเองอีกครั้ง กับผลงานชุดล่าสุดของ Chubbynida (ชนิดา อารีวัฒนสมบัติ) ศิลปินนักวาดภาพประกอบผู้โดดเด่นด้วยคาแร็กเตอร์หญิงสาวตากลมอันเป็นเอกลักษณ์ ที่จะทำให้หัวใจคุณอบอุ่น และเต็มเปี่ยมด้วยความรัก

การโฆษณา
 • Art
 • ศิลปะ

เตรียมตัวไปเดินชมงานไฟรับลม (น่าจะหนาว) กันอีกครั้งในงาน Awakening Bangkok 2023 งานไฟประจำปีของกรุงเทพฯ โดย Time Out Bangkok ที่กำลังจะกลับมาอีกครั้งปลายปีนี้ — ซึ่งพิเศษกว่าทุกครั้งคือเราจะย้ายโลเคชันจัดงานจากย่านเจริญกรุง-ตลาดน้อย พาทุกคนเปลี่ยนบรรยากาศไปย่านใหม่ ‘พระนคร-ปากคลองตลาด’ กัน Awakening Bangkok 2023 มาในคอนเซ็ปต์ ‘Time Passage - ทางของเวลา’ ที่สะท้อนภาพเมืองเก่าพระนคร ย่านที่เกิดขึ้นและเติบโตขึ้นพร้อมๆ กับเครือข่ายทางถนนและคลองช่วงต้นรัตนโกสินทร์เพื่อลำเลียงผู้คน สิ่งของ ม้า ช้าง และผี และเส้นทางเหล่านี้ไม่เคยหยุดทำหน้าที่เลยตลอดกว่าสองร้อยปีที่ผ่านมา ยังคงทักทายผู้คน รองรับรถรา และนำเงินตรา ความเจริญ และความทันสมัยเข้ามา — และปีนี้เราจะพางานศิลปะแสงไฟไปทักทายเส้นทางของเวลาที่เชื่อมอดีต ปัจจุบัน และอนาคต เหล่านี้กัน เตรียมออกไปสำรวจย่านเก่า โลเคชั่นใหม่ พวกเราที่ Awakening Bangkok 2023 ปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

 • Things to do
 • นิทรรศการ

ถึงเวลาอัปเดตนิทรรศการศิลปะน่าดูกันอีกครั้ง เผื่อเป็นไอเดียดีๆ ให้คนที่อยากจูงมือแม่ไปดูงานศิลปะด้วยกันช่วงวันแม่ที่จะถึงนี้ เดือนนี้เรามัดรวมนิทรรศการใหม่มาแนะนำทั้งหมด 13 งานด้วยกัน ไฮไลต์ที่ห้ามพลาดคือ FLOCK OF... Discover the supernatural nature of floating fish นิทรรศการ interactive art ที่ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำมาสร้างฝูงปลาให้แหวกว่ายกลางอากาศราวกับมีชีวิตที่ True Digital Park west รวมถึงงาน GroundPLAY! อีเวนต์ศิลปะออนกราวนด์ครั้งแรกของ GroundControl ที่ชวนทุกคนไปสนุกกับโลกศิลปะร่วมกับ 50 ศิลปินชื่อดังที่บ้านตรอกถั่วงอก   See also: รวมพิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ และแกลเลอรีย่านเจริญกรุง อีเวนต์และกิจกรรมน่าสนใจประจำสัปดาห์  

การโฆษณา
 • Things to do
 • นิทรรศการ
 • เยาวราช

ปีที่แล้ว Molly (นิศา ศรีคำดี)  ได้แนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ Crybaby อย่างเป็นทางการผ่านนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกอย่าง Cry me a river กลับมาครั้งนี้ศิลปินจะพูดถึงการร้องไห้ของ ‘ทุกคน’ เพราะใครๆ ก็เคยร้องไห้ ไม่ต่างจาก Crybaby โดยการจัดแสดงแบ่งเป็น 3 พาร์ตหลัก ได้แก่ So do I, So do you, So do we พูดถึงการร้องไห้ของทุกคนในแง่ของกระบวนการเยียวยาจิตใจที่เราสามารถทำได้ทันที และมีความสำคัญอย่างมากในการช่วยฟื้นฟูบางส่วนของเราที่แตกสลาย ผลงานในนิทรรศการมีตั้งแต่งานอาร์ตทอยน่ารักๆ ที่ศิลปินถนัด งานประติมากรรมชิ้นใหญ่ที่ขนมาเยอะกว่าครั้งก่อน งานจิตรกรรม งานดิจิทัลอาร์ตที่คนดูสามารถออกแบบ Crybaby เวอร์ชั่นของตัวเองได้ งานภาพวาด ภาพพิมพ์ ที่ศิลปินได้ทดลองใช้เทคนิคใหม่ๆ ที่ท้าทาย เช่น ภาพพิมพ์โลหะเมซโซทินต์ (Mezzotint) ซึ่งเป็นวิธีการทำภาพพิมพ์โลหะร่องลึก (Intaglio) ชนิดหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีโซนพิเศษอย่าง Insomniac ที่ศิลปินสร้างขึ้นเพื่อปลอบประโลมคนที่เคยร้องไห้จนหลับไปจากภาวะ Insomnia มีไฮไลต์เป็นน้อง Crybaby ตัวใหญ่นอนร้องไห้อยู่บนฟูกสีขาวนุ่มๆ โซนนี้มีค่าเข้าชม 450 บาท พร้อมรับของที่ระลึกที่ไม่มีขาย นิทรรศการ Everybody / Cries / Sometimes เปิดให้เข้าชมแล้ววันนี้ และจะจัดแสดงจนถึงวันที่ - 30 ก.ย. ที่ River City Bangkok

 • Music
 • ดนตรี

และนี่ก็คือมิวสิคเฟสติวัลครั้งแรกที่กำลังจะเกิดขึ้น ณ Marina Bay Sands ภายใต้ชื่องานสุดเท่ว่า “Where Music Takes Over” ที่จะเริ่มจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค. นี้ และจัดยาวไปอีก 3 สัปดาห์รวด! โดยงานนี้เขาได้ประกาศไฟนอลไลน์อัปมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่าจุดนี้เตรียดกดบัตรแบบไม่ต้องคิดได้เลย เพราะรายชื่อเฮดไลน์เนอร์คือปังไม่ไหวอย่างที่หลายคนน่าจะรู้ข่าวกันเรียบร้อยแล้ว ทั้ง The Strokes และ The 1975 แต่จริง ๆ แล้วงานนี้ยังมีไลน์อัปสำหรับสายลึกกับวงดนตรีที่หาชมไลฟ์ได้ยากที่ประกาศเพิ่มมาอีกเพียบ ทั้ง  J Balvin, David Tao และ Miyavi ซึ่งนอกจากไลน์อัปสุดเท่นี้แล้ว ขึ้นชื่อว่าเป็นมิวสิคเฟสติวัลครั้งแรกที่ได้จัดบน Marina Bay Sands ทั้งที งานนี้เขาเลยเพิ่มความปังเข้าไปอีกกับ “sonic adventure” ที่มีไว้สำหรับโชว์ Live Perfomances อาร์ต ๆ ที่คัดมาสำหรับนักเสพย์ดนตรีสายลึกทุกแขนง ตั้งแต่อิเลกทรอนิคเฮาส์ ไปจนถึงแนวดนตรีเร็กเกสายทดลองก็มีให้เสพย์ตลอดงาน อย่างที่บอกไปว่างานนี้ไม่ใช่แค่น่าปักหมุดรอชมการแสดงบนเวทีหลักเท่านั้น แต่งานนี้ยังถูกออกแบบให้ผู้ร่วมงานได้เปิดโลกแห่งเทศกาลดนตรีแบบขั้นกว่า ด้วยการเนรมิต Marina Bay Sands ให้กลายเป็นพื้นที่ของประสบการณ์ทางดนตรีใหม่ๆ ที่เราสามารถเต็มอิ่มไปกับทั้งคอนเสิร์ตบนเวทีใหญ่ และเอ็นจอยกับโชว์เคสและปาร์ตี้ที่เกิดขึ้นทั่วทั้งพื้นที่ พร้อมแขกรับเชิญชื่อดังทั่วโลก ที่มีทั้ง A$AP Ferg และ Gryffin โดยมีไฮไลต์อยู่ที่ปาร์ตี้และโชว์พิเศษในบาร์ระดับท็อปของมาริน่าเบย์อย่าง Spago Bar and Lounge และ Marque -ยึด Marina Bay Sands ด้วยเสียงเพลง- จุด ๆ นี้ถึงแม้ว่าบัตรเข้าชมการแสดงทั้ง 10  headliners จะขายดีแบบเทกระจาด แต่บอกเลยว่าคนรักเสียงเพลงและคนรักบรร

ได้รับการสนันสนุน
การโฆษณา
 • Things to do
 • อีเว้นท์อาหารและเครื่องดื่ม

  Aloha PizzaAloha Pizza Alola Pizza & Pasta ให้คุณได้คอมพลีทมื้อโปรดตามฉบับอิตาเลียนแท้ ๆ ด้วยจานพิเศษจาก Alola Pizza & Pasta ที่นำพิซซ่าสูตรแป้งบางกรอบมาเสิร์ฟชาวงานเทศกาล The World in One Bite ในปีนี้ พร้อมด้วยเมนูพาสต้าที่เชฟจะมาทำเส้นกันสด ๆ ตามต้นตำรับขนานแท้   BIB - Break in BoxBIB - Break in Box BIB - Break in Box ร้านอาหารไทยร่วมสมัย (Thai Contemporary) ที่อยากนําเสนออาหารพื้รถิ่น ของแต่ละพื้นที่โดยเฉพาะภาคเหนือออกมาในรูปแบบสากลขึ้น ให้ลูกค้าได้ทานอาหารและมีความสุข เหมือนกับเด็กๆ เวลาที่เอ็นจอยกับการทานข้าวแบบไม่ต้องกลัวเลอะ   Burn & ButterBurn & Butter   Burn & Butter จากร้านสตรีตฟู้ดชื่อดังสู่หน้าร้านป็อปอัปฉบับเฉพาะกิจเพื่อเสิร์ฟสายกินตัวจริงในงาน The World in One Bite ปีนี้ ไอเทมที่ต้องลอง ได้แก่ ข้าวโพดอบเนยสูตรหอมมันที่เลือกใช้เนยแท้เน้น ๆ พร้อมปิดท้ายด้วยมันบดชีสทะลักสะใจคนรักมันบดอบชีสแบบสุดๆ   Catory PizzaCatory Pizza   Catory Pizza ร้านพิซซ่าเตาถ่านสุดโฮมมี่ พร้อมเสิร์ฟเมนูโปรดสำหรับสายคาร์บโดยเฉพาะ กับพิซซ่าแป้งโฮมเมดตำรับลูกครึ่งอิตาเลียน-อเมริกัน ถาดใหญ่ฟิน ๆ อัดเครื่องแน่น ๆ และแถมด้วยเมนูข้างเคียงสำหรับสายโลว์คาร์บอย่างสลัดและพาสต้า     ChunnChunn   CHUNN ตำนานแห่งวงการข้าวหน้าเนื้อสไตล์ลูกครึ่งญี่ปุ่น-ไทย ซึ่งไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี เราก็ไม่เคยเบื่อความอร่อยของข้าวหน้าเนื้อร้านนี้ ที่เขาเลือกใช้เนื้อโคขุนไทยมาหมักและย่างอย่างพิถีพิถัน พร้อมไข่ดองโชยุที่แค่เห็นรูป น้ำลายก็ไหลนำมาแล้วเนี่ย!   Egg All DayEgg All Day   EGG ALL DAY ชวนคุณมาเอ็นจอยรสชาติเข้าใจง่ายของจานไข่จานโปรดในสไตล์สตรีตฟู้ดเกาหลีกับร้าน EGG ALL DAY ที่รอบนี้จะมาเสิร์ฟมื้อเร่งรี

 • 5 จาก 5 ดาว
 • Things to do
 • คอนเสิร์ต

Charlie Puth กลับมาไทยอีกครั้งในวันที่ 6 ตุลาคม ที่ Impact Arena โดยครั้งนี้จะมาพร้อมอัลบั้มล่าสุด Charlie ที่มรเพลงดังอย่าง "Left and Right" ที่ featuring กับ Jungkook และ "I Don't Think That I Like Her" เป็นต้น 

เรื่องเด่น
  เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
   การโฆษณา