กิจกรรมและอีเวนต์น่าไปวันนี้

Time Out รวมกิจกรรมและอีเวนต์น่าไปตั้งแต่เช้ายันค่ำวันนี้มาให้แล้วตรงนี้

เขียนโดย
Time Out Bangkok editors
การโฆษณา

มาดูกันว่าวันนี้ทั้งกลางวันและกลางคืนมีอะไรน่าทำบ้าง ไม่ว่าจะเป็นอีเวนต์ ละครเวที ปาร์ตี้ เวิร์กช็อปหรือว่านิทรรศการศิลปะ 

 • Art
 • ภาพประกอบ และ ลายเส้น
 • จตุจักร
MOCA Bangkok และ Bridge Art Agency ชวนไปดูงานศิลปะแนวสตรีตของ 7 ศิลปินที่ทำงานในกรุงเทพฯ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของผู้คนในเมืองหลวงแห่งนี้ โดยศิลปินต้องการกระตุ้นความคิดเกี่ยวกับผู้คน สังคม การเมือง ความเชื่อ หรือความคิดของผู้ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ
 • Things to do
 • นิทรรศการ
 • เยาวราช
นิทรรศการเดี่ยวจากนักเดี่ยวไมโครโฟน ‘อุดม แต้พานิช’ ที่คราวนี้เขามาพร้อมกับผลงานศิลปะฝีมือตัวเองในหัวข้อ I Need a Life Coach ซึ่งจะนำมาจัดแสดงให้ทุกคนได้เข้าชมฟรีๆ ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค. นี้ หลายคนอาจจำเขาในฐานะนักเล่าตลก แต่ที่จริงแล้วผู้ชายคนนี้ยังมีโลกอีกใบที่เขาเรียกตัวเองว่า ‘ศิลปิน’ อยู่ด้วย ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เขารักและทำมานานพอๆ กับยืนมอบความบันเทิงบนเวที ดังนั้น มาลองตามไปทำความรู้จักเขาผ่านผลงานชุดนี้ที่จะนำเรื่อง Life Coach มาเล่าผ่านคาร์แร็กเตอร์สีสันสดใสและสุดทะเล้นกัน งานจัดแสดงอยู่ที่ River City Bangkok ชั้น 2
การโฆษณา
 • Things to do
 • นิทรรศการ
 • เจริญกรุง
โอ๊ต มณเฑียร, วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์, สุรชัย แสงสุวรรณ และศิลปินอีกมากมายมาร่วมกันจัดนิทรรศการศิลปะต้อนรับ Pride Month ณ แกลเลอรีหลายแห่งทั่วกรุงเทพฯ โดยนิทรรศการนี้มาในธีม ‘Chroma’ ซึ่งแปลว่า ‘สี’ ในภาษากรีก และนับเป็นคำที่มนุษย์เริ่มรู้จักมาตั้งแต่โบราณ ผลงานต่างๆ ที่เรากำลังจะได้ชมจึงเป็นงานศิลปะที่สะท้อนว่าสีสันต่างๆ มีความผูกพันธ์กับมนุษย์ในหลายมิติ รวมถึงการแสดงออกถึงความหลากหลายในสังคมนี้ด้วย PULSE Chroma 2022 - Art Exhibition Celebrating Diversity, Inclusivity and Social Well-being จะเต็มไปด้วยผลงานศิลปะหลายแนว ตั้งแต่ดิจิทัลอาร์ต ภาพถ่าย ประติมากรรม งานจัดแสดงให้เข้าชมได้ฟรี ที่ PULSE Gallery ทั้ง 5 แห่ง ได้แก่ สีลม, อโศก, พร้อมพงษ์, เพลินจิต และพญาไท รวทถึงแกลเลอรีร่วมอีกแห่ง คือ House of Heals
 • Things to do
 • พื้นที่จัดอีเวนท์
 • สีลม
ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ของการขึ้นไปชมวิวกรุงเทพฯ บนตึกคิง พาวเวอร์ มหานคร เพราะตอนนี้บนชั้น 74 กำลังมีงาน AMAZ ซิ่ง BKK งานแสดงดิจิทัลอาร์ตที่ทำให้การชมวิวยามค่ำคืนของกรุงเทพฯ มีสีสันมากขึ้น ด้วยความที่ตึกคิง พาวเวอร์ มหานคร เป็นแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติที่เดินทางมาเยือนกรุงเทพฯ ต้องไปเช็กอินสักครั้ง AMAZ ซิ่ง BKK เลยต้องการสะท้อนความหลากหลายนี้ผ่านงานดิจิทัลอาร์ตที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก 3 วัฒนธรรม 3 เชื้อชาติในกรุงเทพฯ ได้แก่ Chinese Neon ตัวแทนวัฒนธรรมจีนในย่านเยาวราช Farang Free Form สะท้อนความหลากหลาย เสรีและอิสระบนถนนข้าวสาร Indian Pattern ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสีสันความวุ่นวายที่ลงตัวของย่านพาหุรัด ทั้ง 3 ผลงาน ออกแบบโดยทีม Abl3ly ซึ่งเป็นสตูดิโอที่เชี่ยวชาญการเล่าเรื่องด้วยวิชวลอาร์ต ฉายแบบวนลูปบนพื้นที่กำลังดี 2 จุด ชั้น 74 King Power Mahanakhon ถ่ายกับงานดิจิทัลอาร์ตเสร็จถ่ายกับวิวกรุงเทพฯ ต่อได้เลย AMAZ ซิ่ง BKK เข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2565 เวลา 19.00 – 22.00 น. ค่าเข้าชมคนละ 250 บาท ซื้อตั๋วได้ที่ https://bit.ly/Book-SkyWalk-Ticket สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02 677 8721
การโฆษณา
 • Art
 • ภาพประกอบ และ ลายเส้น
 • พร้อมพงษ์
เอส เอ ซี แกลเลอรี (SAC Gallery) ขอเชิญชมนิทรรศการ “anthroposphere"  นิทรรศการเดี่ยวโดย ‘ขวัญชัย ลิไชยกุล’ นำเสนอผลงานชุดใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพจิตรกรรมฝาผนัง สร้างสรรค์เป็นผลงานลายเส้นถ่ายทอดเรื่องราวในมุมมอง Bird's-eye view สะท้อนถึงความเป็นอยู่ของมนุษย์ผ่านเหตุการณ์ปัจจุบันและที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ ภาพกิจกรรมของเมืองในมุมกว้างที่ให้ผู้ชมได้สำรวจเรื่องราวต่างๆ ทั้งประเด็นของสังคมและความเปลี่ยนแปลงของโลก
 • Art
 • ภาพประกอบ และ ลายเส้น
 • เยาวราช
งานประกวดภาพวาดพอร์ตเทรต RCB Portrait Prize กลับมาอีกครั้งเป็นรอบที่ 2 หลังจากปีที่แล้วได้รับความสนใจจากทั้งศิลปินและคนชอบศิลปะมากมาย โดยมีผลงานส่งเข้าประกวดมากถึง 180 ชิ้น ซึ่งผลงานทั้งหมดได้นำมาจัดแสดงเป็นนิทรรศการให้ทุกคนได้ชมด้วย และในปีนี้ หากใครอยากส่งผลงานของตัวเองเช้ามาเป็นส่วนหนึ่งเพื่อชิงรางวัล งานก็เริ่มเปิดรับผลงานแล้ว โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ จนถึง 14 สิงหาคม เวลา 23:59 น. และจะทำการประกาศผู้เข้าชิงรอบสุดท้ายในวันที่ 19 สิงหาคม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/events/1328011124355767/ 
การโฆษณา
 • Things to do
 • อีเว้นท์อาหารและเครื่องดื่ม
 • ราชประสงค์
เอาใจคนชอบทานทุเรียนโดยเฉพาะ เพราตอนนี้ที่ห้องอาหารเวนตีซี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ยกชบวนของหวาน 12 อย่าง ทีทำจากทุเรียนสายพันธุ์ชะนี และสายพันธุ์หมอนทอง ที่มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ให้เป็นของหวานน่าทาน ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียนดับเบิ้ลชีสเค้ก, ทุเรียนทีรามิสุ, ทุเรียนช็อกโกแลตโอเปร่า, มูสทุเรียนมะพร้าว, ไอศกรีมรสทุเรียนหมอนทอง ในราคาเพียง 180 บาท++ ต่อชิ้น อีกทั้ง ทุเรียนเคลือบช็อกโกแลต สตรอเบอร์รี่, ทุเรียนก้านยาวไวท์ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล ในราคาเพียง 45 บาท++ ต่อชิ้น    และที่น่าสนใจสุดๆ เป็นเมนูขนมหวานจากทุเรียนเมนูใหม่ของปีนี้ โรลทุเรียนมันม่วง, มาการองข้าวเหนียวทุเรียน, ทุเรียนป๊อป, เค้กชิฟฟ่อนมะพร้าวไส้ทุเรียน และ ชอร์ตเค้กทุเรียนกับใบเตย ในราคาเพียง 180 บาท++ ต่อชิ้น              นอกจากนั้นแล้ว ยังมี “Durian Afternoon Tea” ที่มีเมนูขนมหวานจากทุเรียนไซซ์เล็กพอดีคำเหมาะสำหรับจิบชายามบ่าย และเครื่องดื่มร้อนบริการ ในราคาเพียง 888 บาท++ สำหรับ 2 ท่าน เปิดให้บริการทุกวัน สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-100-6255 หรืออีเมล์: diningcgcw@chr.co.th 
 • Art
 • ภาพถ่าย
 • เจริญกรุง
ในบรรดายูทูเบอร์ไทยจำนวนมาก หลายคนน่าจะรู้จัก ‘กัสจัง - จิรันธนิน เธียรพัฒนพล’ เจ้าของช่อง Gutjang’s Life - โลกของกัสจัง และเพจชื่อเดียวกันที่มีผู้ติดตามกว่าหกแสนคน ซึ่งนำเสนอคอนเทนต์เกี่ยวกับการใช้ชีวิต เรียนและเที่ยวในต่างประเทศไปจนถึงเรื่องเทคโนโลยีต่างๆ สำหรับคนที่อาจจะยังไม่คุ้นชื่อนี้ กัสจังคือเด็กหนุ่มจากเชียงใหม่ที่ไปเรียนต่อที่ Blair Academy รัฐนิวเจอร์ซี สหรัฐอเมริกา พร้อมๆ กับเริ่มทำช่องยูทูบและเพจเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ปัจจุบันกัสจังอายุ 18 ปี ชอบถ่ายรูปมากเพราะก่อนไปอเมริกาคุณพ่อซื้อกล้องให้ตัวนึงสำหรับถ่ายรูปส่งให้พ่อดูแต่ตอนนี้ฝีมือของเขาพัฒนาขึ้นมากจนมีอีกหนึ่งผลงานให้เราติดตามในฐานะช่างภาพที่กำลังจัดแสดงผลงานของตัวเองเป็นครั้งแรก เรากำลังพูดถึงนิทรรศการ Our moment in mine จัดแสดงภาพถ่ายที่ชวนไปสำรวจโลกของกัสจังผ่าน 8 ภาพถ่ายที่บันทึกโมเมนต์สำคัญของเขาโดยถ่ายทอดความแตกต่างของ 2 วัฒนธรรมระหว่างโลกตะวันตก (อเมริกา) และตะวันออก (ไทย) ผลงานภาพถ่ายที่เป็นไฮไลต์ของนิทรรศการนี้คืองานที่ชื่อว่า When Fish Fly เป็นภาพฝูงปลาเทราต์ลอยตัวอยู่เหนือทะเลสาบราวกับฝูงนก ซึ่งเป็นภาพที่ชนะรางวัล Gold Key ซึ่งเป็นรางวัลระดับภูมิภาคจากเวที Scholastic Art & Writing Award 2022 เวทีประกวดความสามารถทางศิลปะและวรรณกรรมสำหรับนักเรียนนักศึกษาในสหรัฐอเมริกา มองเผินๆ ภาพนี้เหมือนถูกตัดต่อ แต่จริงๆ แล้วเป็นภาพถ่ายที่เกิดจากจังหวะที่ดีและการหามุมในการเล่าเรื่องผ่านภาพอย่างชาญฉลาดจนได้ภาพถ่ายที่สะดุดตากรรมการหรือแม้แต่เราที่ไปเดินดูนิทรรศการมาเมื่อวาน ตามไปอ่านเบื้องหลังการถ่ายภาพนี้ได้ที่เพจของกัสจัง นิทรรศการ Our moment in mine จัดแสดงที่ Creator Hub, Madi BKK เปิดให้เข้าชมแล้ววันนี้ - 14 ก.ค. เข
การโฆษณา
 • Movies
 • โรงหนังกลางแจ้ง
 • เจริญกรุง
จากนโยบาย 12 เดือน 12 เทศกาลของผู้ว่าฯ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เราก็มั่นใจว่ากรุงเทพฯ จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปเพราะ กทม. จะมีเทศกาลใหม่ๆ มาสร้างสีสันให้คนเมืองทุกเดือน อย่างเดือนกรกฎาคมนี้ก็กำลังจะมีเทศกาลหนังกลางแปลงที่แค่ได้ยินข่าวเราก็รู้สึกตื่นเต้นแล้ว เทศกาลหนัง “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เป็นความร่วมมือระหว่าง กทม. และ ททท. ที่ต้องการชวนคนกรุงเทพฯ มาปลุกกระแสหนังกลางแปลงพร้อมต่อชีวิตอาชีพคนทำหนังกลางแปลงท่ามกลางกระแสออนไลน์สตรีมมิงที่กำลังมาแรง โดยมีโปรแกรมฉายยาวตลอด 4 สัปดาห์ ทุกวันพฤหัสบดี ศุกร์ และเสาร์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคมเป็นต้นไป หนังที่เรากำลังจะได้ดูมาจากการคัดเลือกของ กทม. ร่วมกับ หอภาพยนตร์ สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทยและสมาคมหนังกลางแปลง มีตั้งแต่หนังดังในอดีตจนถึงปัจจุบัน เน้นความเชื่อมโยงระหว่างเนื้อหาในหนังและสถานที่ฉาย โดยรายละเอียดโปรแกรมหนังและสถานที่มีดังนี้   7-9 กรกฎาคม ลานคนเมือง ฉายเรื่อง อันธพาลครองเมือง (2540) เวลาในขวดแก้ว (2534) แพรดำ (2504) True Digital Park ฉายเรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ (2552) แม่นาคพระโขนง (2502)  14-16 กรกฎาคม ศูนย์เยาวชนคลองเตย ฉายเรื่อง RRR (2565) มนต์รักทรานซิสเตอร์ (2544) บุญชูผู้น่ารัก (2531) สวนรถไฟ ฉายเรื่อง วันสุดท้ายก่อนบายเธอ (2564) Portrait of a lady on fire (2562) 21-23 กรกฎาคม สวนเบญจกิติ ฉายเรื่อง หมานคร (2547) อนธการ (2558) Wheel of Fortune and Fantasy (2564) ตลาดสวนบางแคภิรมย์ ฉายเรื่อง Fast and Furious (2552) เพื่อนสนิท (2548) ชัตเตอร์กดติดวิญญาณ (2547) 28-30  กรกฎาคม สยามแสควร์ ฉายเรื่อง รักแห่งสยาม (2550) Season Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย (2549) สยามแควร์ (2527) สวน 60 พรรษาสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ
 • Things to do
 • นิทรรศการ
 • เจริญกรุง
นิทรรศการ “IMPETUS” หรือ แปลเป็นภาษาไทยว่า “แรงผลักดนั” ของ ปิ๊บ-รวิชญ์ เทิดวงส์ นักแสดงผู้มีความชื่นชอบทางด้านการทํางานศลปะมาตั้งแต่เด็กและได้ไปศึกษาต่อด้านศิลปะที่ประเทศนิวซีแลนด์ (Certificate Visual Arts and Design, Hawke's Bay Polytechnic) และเคยมีงานนิทรรศการศิลปะเมื่อกว่า 20 ปีที่แล้ว และครั้งนี้กลับมาพร้อมภาพเขียนกว่า 50 ภาพ ที่เขามักจะพูดเสมอว่า “ผมรับผิดชอบงานของผมทุกตารางเซนต์” คลิกดูนิทรรศการออนไลน์ได้ที่ Impetus virtual exhibition
เรื่องเด่น
  เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
   การโฆษณา