Pride Film Festival at Kimpton Maa-Lai Bangkok

  • Things to do, งานภาพยนตร์
Pride Film Festival at Kimpton Maa-Lai Bangkok
Kimpton Maa-Lai BangkokPride Film Festival at Kimpton Maa-Lai Bangkok
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

ชวนไปดูหนัง LGBTQIA+ หลากเรื่องราว แง่มุม และความหลากหลายระดับตำนานฟรี ในเทศกาลภาพยนตร์ Pride Film Festival ที่โรงแรม Kimpton Mai-Lai Bangkok 

กลับมาเป็นปีที่ 3 แล้วสำหรับอีเวนต์พิเศษประจำเดือน Pride ที่โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ ร่วมกับสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย และสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย คัดสรรภาพยนตร์คุณภาพ 4 เรื่อง มาฉายกันภายในวันเดียว

ทั้ง 4 เรื่องล้วนแต่เป็นผลงานที่มีส่วนช่วยผลักดันให้เกิดความเท่าเทียมและหลากหลายทางเพศทั้งสิ้น ประกอบด้วย 

Dallas Buyers Club (2013) เวลา 11.00 น.

รอน วู้ดรูฟ หนุ่มคาวบอย ในเท็กซัส ซึ่งมีชีวิตอยู่ในปี 1985 เขาถูกตรวจพบว่าเป็นเอดส์ ซึ่งในช่วงเวลานั้นเป็นช่วงแรก ๆ ที่มีโรคร้ายชนิดนี้แพร่ระบาดอยู่ในสหรัฐอเมริกา เขาพยายามหาวิธีรักษา และกลายมาเป็นที่มาของการต่อสู้ เพื่อให้ได้รับการยอมรับในสังคม

Boy Erased (2018) เวลา 13.30 น.

ภาพยนตร์ที่สร้างจากบันทึกความทรงจำของเจอราร์ด คอนลีย์ ที่ในวัย 19 เขาได้พบว่าตัวเองชอบผู้ชาย และได้บอกความจริงเรื่องนี้แก่แม่ที่เคร่งศาสนา และพ่อที่เป็นนักเทศน์ เขาและครอบครัวตัดสินใจเข้าค่ายบำบัดทางศาสนาเพื่อให้พ้นจากการเป็นเกย์

52 Tuesdays (2013) เวลา 16.00 น.

ภาพยนตร์สัญชาติออสเตรเลียที่คว้ารางวัลมากมาย เรื่องราวเกี่ยวกับหญิงวัยรุ่น บิลลี่ ที่กำลังเผชิญกับความสับสนเมื่อเธอค้นพบว่าแม่ของเธอกำลังตัดสินใจที่จะแปลงเพศ

Hedwig and the Angry Inch (2001) เวลา 18.00 น.

ภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวของศิลปินเกย์ เฮ็ดวิก โรบินสัน เจ้าของวงร็อกที่มีชื่อว่า Hedwig and the Angry Inch ช่วงเวลาที่เธอได้รับความสนใจและชื่อเสียง และความรักของเธอ

ทั้งหมดสามารถเข้าร่วมชมได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย สามารถวอล์กอินได้ (จัดลำดับใครมาก่อนได้ก่อน) แต่สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ https://bit.ly/PRPrideFilmFestival2023EN และ 1 คนสามารถ เลือกดูได้ 1 เรื่องเท่านั้น 

ระหว่างฉายหนัง ก็จะมีอาหารและเครื่องดื่มจากโรงแรมจำหน่ายด้วย ไม่ว่าจะเป็น breakfast burritos, แร็พซีซาร์ไก่ย่าง, คร็อก-เมอซีเออร์, มัฟฟิน, คอร์นด็อก, วีแกนแพนเค้ก, ป๊อปคอร์นรสต่าง ๆ เป็นต้น 

ถ้าดูหนังจบแล้วอารมณ์ค้าง เขามีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ Proud & Loud ต่อที่ Bar.Yard พร้อมดีเจ Prague Putth และ DJ SoShine ตามมาด้วยการแสดง Drag Show จาก The Stranger Bar โดยปาร์ตี้จะเริ่มตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป 

Pride Film Festival จะจัดขึ้นในวันที่ 24 มิถุนายน 2566 เวลา 11.00 น. เป็นตันไป ณ ห้อง Grand Studio ชั้น 6 ของโรงแรม Kimpton Maa-Lai Bangkok สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/kimptonmaalaibangkok

Aekkachai Suttiyangyuen
เขียนโดย
Aekkachai Suttiyangyuen

รายละเอียด

เว็บไซต์
bit.ly/EPrideFilmFestival2023
ที่อยู่
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ