Get us in your inbox

Aekkachai Suttiyangyuen

Aekkachai Suttiyangyuen

Senior Staff Writer

Aekkchai is a Bangkok-based lifestyle writer

Follow Aekkachai Suttiyangyuen

Articles (13)

อีเวนต์และกิจกรรมน่าสนใจประจำสัปดาห์ (25 - 31 ม.ค.)

อีเวนต์และกิจกรรมน่าสนใจประจำสัปดาห์ (25 - 31 ม.ค.)

ท่ามกลางเหตุการณ์ บรรยากาศ และความร้อนระอุ (หรือบางทีก็ฝนตก) ในทุกฤดูกาล แม้จะทำให้หลายคนอึดอัดใจหรือเบื่อหน่ายไปบ้าง แต่เราก็ยังเชื่อว่าชาวกรุงเทพฯ ยังอยากสนุกกับการใช้ชีวิตและอยากตามหากิจกรรมพิเศษๆ ทำในวันหยุดกันเช่นเคย  และถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบออกไปชมนิทรรศการศิลปะ ทำเวิร์กช็อป ฟังเพลงชิลๆ ฮอปปิ้งคาเฟ่ หรือไม่เคยพลาดอีเวนต์และปาร์ตี้สุดเอ็กคลูซีฟที่เราจะนำมากระซิบบอก เราขอแนะนำว่าอย่าพลาดติดตามคอนเทนต์ ‘อีเวนต์และกิจกรรมน่าสนใจประจำสัปดาห์’ ที่เราจะมาอัปเดตเรื่องราวสนุกๆ ให้ทุกคนได้รู้กันเป็นประจำ ส่วนในสัปดาห์นี้จะมีอีเวนต์หรือกิจกรรมอะไรที่รอให้ทุกคนตามไปร่วมเอ็นจอยอยู่บ้าง เราหยิบมาแนะนำให้ทุกคนเลือกแล้วด้านล่างนี้เลย  

มาร์ค วีนส์ กับชีวิตที่ดำเนินด้วย “อาหาร” จากยูทูบเบอร์สู่รายการ Food Affair ทาง HBO

มาร์ค วีนส์ กับชีวิตที่ดำเนินด้วย “อาหาร” จากยูทูบเบอร์สู่รายการ Food Affair ทาง HBO

ด้วยจำนวนผู้ติดตามเกือบ 10 ล้านคนในช่องยูทูบ ถ้าเราจะเรียก มาร์ค วีนส์ (Mark Wiens) ผู้นี้ว่าเป็นศาสดาแห่งอาหารก็คงจะไม่เกินจริง กับภารกิจออกตามล่าของอร่อยทั่วทุกมุมโลกโดยเฉพาะโซนเอเชีย ตั้งแต่ร้านหรูจนถึงร้านข้างทางในซอกกำแพงที่หลายคนมองข้าม    ความหลงใหลในอาหารและการกินซึ่งติดตัวกับเขามาตั้งแต่เด็ก กับการเติบโตในฮาวาย ท่ามกลางความหลากหลายของวัฒนธรรมที่ยกให้อาหารเปรียบเสมือนช่วงเวลาแห่งการสังสรรค์ นำพาให้เขาได้ออกเดินทางไปทั่วโลก ก่อนจะหลงรักเข้ากับรสชาติของเอเชียและประเทศไทย และเขาได้ใช้ความชอบกินนี้เป็นตัวเชื่อมให้คนทำและคนกินไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลกได้มาเจอกัน ในฐานะฟู๊ดวล็อกเกอร์    HBO GOMark Wiens “สำหรับผมอาหารคือสิ่งที่เราทุกคนต้องการเพื่อการดำรงชีวิต เราทุกคนต้องกิน ผมเลยคิดว่านี่คือสาเหตุที่ทำให้เป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็มีส่วนร่วมได้”    เขาเล่าให้ Time Out ฟังหลังจากที่เราถามว่าสำหรับเขาแล้วอาหารคืออะไร เพราะนอกจากอาหารจะเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ต้องกินและสนใจ ยังเป็นสิ่งที่ทำให้เราทั้งหมดได้บินข้ามประเทศมาเจอเขาในประเทศสิงคโปร์ กับการเปิดตัวในฐานะผู้ดำเนินรายการใหม่ล่าสุดจากทาง HBO อย่าง Food Affair with Mark Wiens ที่เขาจะพาเราไปเจอรสชาติความอร่อยในประเทศที่ขึ้นว่าเป็นศูนย์กลางของอาหารในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง สิงคโปร์    อาหาร… ที่พาเขาเดินทางจากวล็อกเกอร์สู่พิธีกรรายการ   ใครที่เคยชมรายการจากช่องของเขา มักจะได้เห็นรีแอ็กชั่นสีหน้าที่เปี่ยมไปด้วยความสุขจากการได้กินอาหารอร่อยๆ ไม่ว่าอาหารตรงหน้าจะเป็นอาหารธรรมดาๆ ที่หากินได้ทุกวัน หรือเมนูแปลกพิสดารก็ตาม ทุกอย่างถูกบันทึกไว้อย่างเป็นธรรมดาไร้สคริปต์ไร้การปรุงแต่งใดๆ    “ตอนแรกผมเริ่มเขียนบล็อกและถ่ายรูปอาหาร

ชวนเช็คอินพักโรมแรมเปิดใหม่ Hilton Garden Inn Bangtao สัมผัสอีกมุมของเกาะภูเก็ต

ชวนเช็คอินพักโรมแรมเปิดใหม่ Hilton Garden Inn Bangtao สัมผัสอีกมุมของเกาะภูเก็ต

เป้าหมายการบินไปยังภูเก็ตของใครหลายคนคงหนีไม่พ้นการอยู่ติดหาด และใช้เวลาอยู่ในย่านนั้นตลอดทั้งวัน แต่จริงๆ แล้วความที่ภูเก็ตมีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ทำให้จำนวนตัวเลือกจุดหมายปลายทางยิ่งมากขึ้นตามไปด้วย เพราะมีปัจจัยให้เลือกทั้งจากความคึกคัก ผู้คน ไลฟ์สไตล์ และแน่นอนความสวยงามของธรรมชาติ  แต่ครั้งนี้เราขอชวนทุกคนให้ไปสัมผัสอีกมุมของภูเก็ตแห่งนี้ ย่านที่มีความเป็นที่มีความเป็นเรสซิเดนท์มากกว่าย่านท่องเที่ยวอย่าง ย่านลากูน่า ใกล้หาดบางเทา กับโรงแรมเปิดใหม่ล่าสุดในย่านนี้อย่าง Hilton Garden Inn Phuket Bang Tao Hilton Garden Inn Bangtaoบริเวณล็อบบี้โรงแรม เริ่มตั้งแต่บริเวณล็อบบี้แบบโอเพ่นแอร์ พร้อมต้อนรับทุกคนในบรรยากาศแบบโปร่งโล่งสบาย ที่คู่สีการตกแต่งของที่นี่บอกเลยว่าน่ารักและสบายตามาก ทั้งโทนสีฟ้าสีเขียวอ่อน แทรกด้วยสีขาวและวัสดุไม้ ถัดมาจากบริเวณล็อบบี้ ด้านซ้ายจะเป็นมินิมาร์ทที่บริการขนมและเครื่องดื่มตลอด 24 ชั่วโมง ด้านขวาจะเป็นห้องอาหาร The Garden Grill ให้บริการออลเดย์ไดนิ่ง ตั้งแต่อาหารเช้าจนถึงเย็น จากเท่าที่สังเกตแขกที่เข้าพักส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ แต่เมนูอาหารไทยของที่นี่นั้นจัดจ้านแบบไม่มีลดทอนรสชาติแม้แต่น้อย ดังนั้นนักท่องเที่ยวแบบเราชาวไทยวางใจได้หายห่วง  แต่ถ้าอยากแวะลองชิมอาหารสัญชาติอื่นๆ ก็สามารถใช้บริการรถรับส่งของโรงแรมได้ เพราะเราว่านี้คืออีกหนึ่งจุดเด่นของโรงแรมนี้เลย กับทำเลที่ตั้งแม้ไม่ติดทะเลแต่ใกล้กับแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ชาวต่างชาติหรือคนที่อาศัยอยู่บนเกาะนี้อย่าง Boat Avenue และก็มีร้านดังๆ อย่าง Little Paris, Siam Supper Club หรือถ้าขับรถออกไปหน่อยไม่ถึง 15 นาที ก็มีร้าน The Smokaccia Laboratory ของเชฟ Luca Mascolo ให้ลองชิมเมนูห้ามพลาดอย่างขนมปังโฟคาเ

Best of 2022: ร้านอาหารเปิดใหม่ที่ดีที่สุดในปี 2565

Best of 2022: ร้านอาหารเปิดใหม่ที่ดีที่สุดในปี 2565

2565 เป็นปีที่วงการอาหารกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังจากต้องฝ่าฟันและการปรับตัวมาหลายปี กลายเป็นว่าตอนนี้ตัวเลือกและประสบการณ์ทางรสชาติอาหารที่เพิ่มมากขึ้น และทำให้การออกไปกินข้าวนอกบ้านในกรุงเทพฯ ช่วงนี้สนุกมากขึ้นจริงๆ จากที่ เหล่าเชฟและร้านอาหารหลากสไตล์ ต่างก็งัดท่าไม้ตายออกมาโชว์ผลงานกันอย่างไม่มีใครยอมใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพวกเราที่เชื่อว่าการเลือกร้านอาหารสักร้าน ‘ความอร่อย’ ไม่ใช่เพียงแค่ปัจจัยเดียวในการตัดสินใจ แต่ยังรวมถึงประสบการณ์รอบด้านทั้งการบริการ การตกแต่ง ทำเลที่ตั้ง และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ผสมผสานรวมกันแล้วเกิดเป็นความรู้สึกคุ้มค่าที่จะควักกระเป๋าแบบไร้ความรู้สึกเสียดาย และนี่คือร้านอาหารเปิดใหม่ในปี 2022 ที่ Time Out กรุงเทพฯ ขอยกให้เป็น “Best Restaurants of 2022” ที่เราอยากชวนให้ทุกคนได้ตามไปชิมรสชาติและสัมผัสประสบการณ์เหล่านี้ด้วยกัน

เปิดพิกัด 10 บาร์สุดคูลในย่านซอยนานา-เยาวราช

เปิดพิกัด 10 บาร์สุดคูลในย่านซอยนานา-เยาวราช

ย่านเยาวราชหรือไชน่าทาวน์ของเมืองไทย โดยเฉพาะซอยนานา ที่เราต้องแวะเวียนไปกินอาหารจีนและอาหารทะเลอร่อยๆ มากันตั้งแต่ยังเป็นเด็ก กลายร่างกลายเป็นแอเรียสุดฮิปที่เรียงรายไปด้วยบาร์เจ๋งๆ ที่เราอยากชวนให้ทุกคนเปิดประตูเข้าไปนั่งสนทนากับบาร์เทนเดอร์ สั่งเครื่องดื่มที่ผสมผสานไอเดียสุดบรรเจิดและวัตถุดิบพิสดาร และจิบค็อกเทลนั้นท่ามกลางบรรยากาศสุดพิเศษ เคล้ากับบทสนทนากับคนสนิทยาวๆ ไปค่อนคืน ปล. ถ้าเมาแล้วอย่าขับรถกลับนะ

10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ และทีรูมน่านั่งย่านเจริญกรุง

10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ และทีรูมน่านั่งย่านเจริญกรุง

ถึงแม้เจริญกรุงจะเป็นย่านเมืองเก่าแก่ แต่ย่านแห่งนี้กลับมีร้านอาหารและคาเฟ่น่าสนใจเปิดอยู่เต็มไปหมด Time Out จึงอยากแนะนำร้านที่หลายคนอาจยังไม่รู้จักหรือเคยลอง ให้ตามไปชิมเมนูน่าสนใจได้หากใครแวะมาเดินเล่นในย่านสุดฮิปของคนกรุงแห่งนี้

Meliá Chiang Mai ชวนขึ้นเหนือพักโรงแรมเปิดใหม่กลางดงคาเฟ่ดังเมืองเชียงใหม่

Meliá Chiang Mai ชวนขึ้นเหนือพักโรงแรมเปิดใหม่กลางดงคาเฟ่ดังเมืองเชียงใหม่

ช่วงปลายปีแบบนี้ พออุณหภูมิเริ่มลดลง เราก็เลยอยากชวนทุกคนขึ้นเหนืออีกครั้ง และเชียงใหม่ก็น่าจะเป็นจุดหมายที่เราชาวกรุงเทพฯ สามารถหนีไปชาร์ตพลังได้แบบไม่ต้องคิดมาก เพราะจริงๆ แล้วเชียงใหม่มีครบจบทุกอย่าง ถ้าอยากได้ธรรมชาติเดินป่าขึ้นเขา ก็นั่งรถออกไปไม่ไกล หรือถ้าสายคาเฟ่และบาร์อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ไปเยือนซีนคาเฟ่และบาร์ที่นับวันจะยิ่งคึกคักก็สนุก ถ้าสิ่งนี้คือโจทย์หลักสำหรับทริปต่อไปของคุณ น่าจะไม่มีโรงแรมไหนที่มาพร้อมทำเลดีเท่ากับ โรงแรมแบรนด์สเปนแห่งแรกในเมืองเชียงใหม่อย่าง มีเลีย เชียงใหม่ (Meliá Chiang Mai) ในย่านถนนช่างคลานอีกแล้ว Meliá Chiang MaiLobby ที่นี่เป็นโรงแรมมีเลียลำดับที่ 3 ในประเทศไทย หลังจากเปิดตัวครั้งแรกที่สมุย ตามมาด้วยภูเก็ต แต่เป็นที่แรกในจังหวัดเชียงใหม่ บนตึกที่น่าจะสูงที่สุดในย่านคูเมืองมองเห็นเด่นแต่ไกล เดินไม่ทันหายเหนื่ยจากย่านไนท์บาซาร์ และไม่ไกลจากริมแม่น้ำปิงใกล้สะพานขัวเหล็ก Meliá Chiang MaiMeliá Chiang Mai ห้องพักทั้ง  260 ตกแต่งอย่างเรียบง่าย อบอุ่นด้วยวัสดุไม้สีอ่อน แต่มีลูกเล่นด้วยกลิ่นอายและสีสันแบบล้านนาแฝงอยู่แบบกลมกลืน ไม่ได้รู้สึกผิดที่ผิดทาง ส่วนของล็อบบี้ใช้พื้นที่โถ่งโปร่ง มีโคมไฟล้านนาขนาดใหญ่ตั้งตรงกลาง แบ่งพื้นที่ส่วนกลางของโรงแรมเป็นสองฝั่ง ถ้าเดินมาทางขวาจะเจอกับ YHI Spa ที่เหมือนพาเราหลุดไปอยู่ในถ้ำใต้ทะเลแถบเมดิเตอร์เรเนียน  เพราะว่ามีใช้เส้นสายความโค้งมนเข้ามาในงานดีไซน์รวมถึงโทนสีอบอุ่น และการใช้ดินอิฐแดงแบบที่เห็นจากประตูเมืองเชียงใหม่ ส่วนของสปาก็มีการผสมผสานทั้งแบบไทย ล้านนา และเอเชียที่โมเดิร์นขึ้น และครอบคลุมตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่ ที่น่าสนใจต้องยกให้ ส่วน 360° Spa Signature Treatment ทรีตเมนต์ที่ครบทั้งการนวดปิดท้าย

เก็บดาวมิชลินในงบ 5,000 กับ 5 ร้านใหม่มิชลิน 1 ดวง

เก็บดาวมิชลินในงบ 5,000 กับ 5 ร้านใหม่มิชลิน 1 ดวง

ได้ทราบผล ‘Michelin Star Revelation Thailand’ ประจำปี 2023 กันไปที่เรียบร้อย ปีนี้ถือว่ากลับมาพร้อมความคึกคัก เพราะวงการอาหารได้ฟื้นตัวและให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ทำให้ครั้งนี้มีร้านอาหารถึง 5 ร้าน ที่ได้รับ 1 ดาวมิชลิน และเดบิวต์บนลิสต์นี้อย่างน่าชื่นชมซึ่งแต่ละร้านก็มาพร้อมกับเอกลักษณ์อันโดดเด่น จากทั้งตัวเชฟ การตกแต่งร้าน และครบแนวอาหาร ที่สำคัญทุกร้านใหม่บนลิสต์ยังมาในราคาที่ต่ำกว่า 5,000 บาทต่อคนด้วย (ราคานี้ยังไม่รวมไวน์แพร์ริ่งนะ)เราเลยขอมารวบรวมราคาและเมนูให้ดูเพื่อวางแผนเตรียมกดจองโต๊ะและล่าดาวก่อน ความยากและราคาจะพุ่งไปไกลกว่านี้

รวมร้านอาหารอร่อยและคาเฟ่น่านั่ง ย่านท่าเตียน-วัดโพธิ์

รวมร้านอาหารอร่อยและคาเฟ่น่านั่ง ย่านท่าเตียน-วัดโพธิ์

ย่านท่าเตียน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในย่านการค้าที่เก่าแท่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ พลุกพล่านไปด้วยคนไทยที่มาจับจ่ายซื้อของ หรือเดินทางทางเรือ และนักท่องเที่ยวที่มักจะแวะเที่ยวก่อนหรือหลังเยี่ยมชมวัดโพธิ์ วัดพระแก้ว และพระบรมมหาราชวัง ที่อยู่ใกล้เคียงกัน ความคึกคักที่ไม่เคยขาดหายไปนี้ บวกกับการก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าสนามไชย หน้ามิวเซียมสยาม ที่ใกล้จะแล้วเสร็จ ก็อาจจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ในไม่กี่ปีที่ผ่านมา ย่านเก่าแก่แห่งนี้ได้ต้อนรับร้านอาหาร บาร์ และคาเฟ่ ที่ผสมผสานความเก่าและความใหม่อย่างเข้าที ทยอยเปิดตัวกันอย่างต่อเนื่อง ยิ่งเพิ่มความคึกคักให้กับย่านเก่าแก่นี้เข้าไปอีก 

8 ร้านอาหารริมน้ำดูพลุคืนวันลอยกระทง แพง-ถูกสุด

8 ร้านอาหารริมน้ำดูพลุคืนวันลอยกระทง แพง-ถูกสุด

ไฮไลต์ของคืนวันลอยกระทง ถ้าไม่นับรวมกับกิจกรรมต่างๆ ริมน้ำทั่วกรุง ความสว่างไสวบนท่องฟ้าจากเหล่าพลุชุดใหญ่ที่พร้อมใจกันจุดกลางโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา น่าจะจูงใจมากพอให้เราอยากออกจากบ้าน แหวกฝูงชน และเตรียมจับจองโต๊ะในร้านอาหารริมน้ำ  ที่นอกจากเสิร์ฟอาหารแบบเกือบครบทั่วภูมิภาคทั่วโลก ทั้งฝรั่งเศสคลาสสิค, เมดิเตอร์เรเนียน, จีน หรือแม้แต่แบบไทยๆ ด้วยเมนูคุ้นเคย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอาหารสัญชาติอะไรหรือจากเชฟคนไหน ทุกร้านจะต้องมีจานลับที่เตรียมเสิร์ฟเฉพาะคืนนี้คือวิวพลุแบบเต็มตาตั้งแต่ระยะสายตาจนถึงระยะประชิด  ในคืนพิเศษนี้เราเลยขอรวบรวม 8 ร้านอาหารริมน้ำดูพลุคืนลอยกระทง ตั้งแต่ราคาแพงหลักหมื่นจนถึงหลักร้อย ให้ทุกคนได้เลือกวางแผนก่อนยกหูจองตามกำลังทรัพย์ในกระเป๋ากัน 

รวมงานไฟเทศกาลคริสต์มาสทั่วกรุงเทพฯ

รวมงานไฟเทศกาลคริสต์มาสทั่วกรุงเทพฯ

ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลหรือออกนอกประเทศ เราก็สามารถเฉลิมฉลองและซึมซับบรรยากาศช่วงคริสต์มาสจากจุดชมวิวทั่วกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นห้างใหญ่ใจกลางเมือง หรือริมแม่น้ำเจ้าพระยารับลมเย็นพร้อมแสงระยิบระยับจากต้นคริสต์มาส ที่ถึงแม้อุณหภูมิในบ้านเราอาจไม่เย็นเท่า แต่การตกแต่งนั้นไม่มีใครยอมใครแน่นอน คริสต์มาสนี้ใครยังไม่มีไอเดียหรือแรงบันดาลให้ลุกขึ้นมาแต่งตัวชุกสวยแล้วออกจากบ้าน ไปเดินเล่นถ่ายรูป เก็บบรรยากาศเทศกาลแห่งความสุขที่วนมาเพียงปีละครั้ง วันนี้เราก็มีหลายสถานที่ชมไฟเทศกาลคริสต์มาส มาแนะนำให้ทุกคนเลือกชวนเพื่อน ชวนแฟน คู่เดท ครอบครัว ไปเฉลิมฉลองร่วมกัน หรือใครจะลุยเดี่ยวก็สามารถหากคุณแกร่งมากพอ 

12 ร้านอาหารจองยากในกรุงเทพฯ อัปเดตครึ่งปีหลัง 2565

12 ร้านอาหารจองยากในกรุงเทพฯ อัปเดตครึ่งปีหลัง 2565

ถึงจะโปรยว่าเป็นลิสต์ร้านอาหารจองยาก แต่เราไม่ได้หมายใจให้นึกถึงแต่ร้านอาหารระดับดาวมิชลินแต่อย่างเดียว แต่ยังรวมถึงร้านอาหารอีกมากในกรุงเทพฯ ที่ใช้ลิ้นของนักชิมอย่างเราๆ นี่แหละ ที่เป็นตัวบ่งชี้คุณภาพ บางร้านหน้าตาอาจดูธรรมดา แต่รสชาติพุ่งสวนไปอีกทาง ส่งผลให้จองยากจนหลายคนท้อใจ    ความยากที่ว่านั้นไม่ใช่แค่ระยะเวลาการรอ แต่ยังรวมถึงความไว ใครไวกว่าก็ได้ก่อน รวมถึงการจำกัดแบบที่บางร้านมีเพียงแค่ 2-3 โต๊ะต่อวันก็ยังมี ไม่ใช่ร้านที่นึกอยากกินแล้วแวะไปกิน หรือส่งพิกัดลงไลน์กรุ๊ปเพื่อน แล้วนัดกินข้าวกันเย็นนั้นได้เลย ความสนุกของรสชาติที่หาไม่ได้บนจานอาหารอาจจะอยู่ตรงนี้ (สำหรับคนที่อดทนมากพอ)   ครั้งนี้เราเลยขอมารวบรวมและอัปเดต 12 ร้านอาหารจองยากในกรุงเทพ ประจำครึ่งปีหลังนี้ ที่บางร้าน Time Out เคยสำรวจไปแล้วเมื่อปี 2019 ทั้งจากตัวเราเองและคนรอบข้าง และตอนนี้บางร้านในลิสต์ครั้งก่อนก็ยังคงครองแชมป์ความยาก ที่ไม่แน่ใจว่าคนที่เล็งไว้จากลิสต์คราวที่แล้ว ป่านนี้จะได้มีโอกาสกินบ้างหรือยัง 

Listings and reviews (40)

Vinotheque

Vinotheque

สุขุมวิท 39 ซอยสั้นๆ เชื่อมฝั่งพร้อมพงษ์กับทองหล่อ แต่กลับเต็มไปด้วยร้านอาหารและบาร์สไตล์ญี่ปุ่นซ่อนตัวอยู่สองข้างถนน ทำให้ถ้าเดินผ่านริมถนนแบบเร็วๆ อาจจะไม่รู้เลยว่าด้านหลังประตูไม้บานใหญ่นี้ คือที่ตั้งของร้าน Vinotheque (วีโนเทค) ที่เสิร์ฟสเต๊กเนื้อญี่ปุ่นแบบพรีเมียม บริเวณชั้นบนสุดของบาร์ Salon du Japonisant (ซาลง ดู ฌาปงนิซองต์)  บนที่กะทัดรัดของร้านแต่มาพร้อมเพดานสูงโปร่ง โชว์ชั้นวางเหล้าญี่ปุ่นมากมาย พร้อมการตกแต่งให้กลิ่นอายแบบห้องใต้หลังคาสไตล์ลอฟต์ของบ้านสไตล์ยุโรป บริเวณครัวด้านในสุดของร้าน เชฟผู้มาพร้อมประสบการณ์ทำเนื้อมานานกว่า 30 ปี รวมถึงการเสิร์ฟอาหารแบบไคเซกิมาอีกกว่า 10 ปี อย่างเชฟโยชิอากิ คูสึโนกิ (Yoshiaki Kusunoki) กำลังเตรียมเนื้อโกเบและเนื้อเอจจิ้ง มานำเสนอผ่านเมนูที่ผสมผสานระหว่างความเป็นญี่ปุ่นและยุโรปเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งส่วนผสม รสชาติ และหน้าตาอาหาร เริ่มแรกกับเมนูเรียกน้ำย่อย Classic Sweet Tomato with Rock Salt (220 บาท) เชฟเลือกมะเขือเทศลูกโตสดใหม่พร้อมเกลือเม็ดใหญ่ ช่วยดึงรสชาติความสดชื่นออกมาได้อย่างเรียบง่ายแต่น่าจดจำ ต่อเนื่องด้วยเมนูเนื้อ 50+ Days Dry Aged Beef Tongue (1,980 บาท) ลิ้นวัวดรายเอจ 50 วัน วิธีการเสิร์ฟลิ้นวัวของที่นี่จะหั่นมาแบบชิ้นหนาเต็มคำแบบไม่มีความเหนียวแม้แต่น้อย เคียงด้วยเกลือและพริกไทยหรือจะบีบเลมอนเพิ่มมิติรสชาติก็ได้ สองจานไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดของที่นี่ ต้องยกให้ Kobe Beef Champion Suki Yaki ( 2 ชิ้น 1,800 บาท) เนื้อโกเบเกรด 12(เกรดที่ดีที่สุดของเนื้อ A5) ความพรีเมียมยังไม่จบแค่นั้น เพราะในปีหนึ่งจะมีวัวเพียง 5 ตัวเท่านั้นที่ได้เนื้อถึงเกรดนี้ เชฟจะสไลด์เนื้อมาแบบบางๆ ย่างด้วยไฟแรงวูบเดียวแบบอาบุริ ให้เนื้อพอสะดุ้งไฟ ออนท็อป

The Dream Galleria อัศจรรย์ห้างสร้างฝัน

The Dream Galleria อัศจรรย์ห้างสร้างฝัน

ละครนิเทศจุฬาฯ 2565 กลับมาในรอบ 2 ปี พร้อมเรียนเชิญทุกท่านเดินทางไปด้วยกันในโลกที่ความฝัน เมื่อ ‘ตะวัน’ ชายหนุ่มที่สูญเสียพ่อไปอย่างกะทันหัน ได้รับบัตรเชิญจาก ‘ห้างขายความฝัน’ ศูนย์รวมข้อความสุดท้ายของคนที่จากไป เขาจึงเดินทางไปยังห้างแห่งนี้เพื่อรับความฝันจากพ่อ แต่ก่อนที่เขาจะได้รับฟังข้อความนั้นจะต้องเจอกับเรื่องราวมากมายภายในห้างแห่งนี้ The Dream Galleria อัศจรรย์ห้างสร้างฝัน จะเริ่มเปิดการแสดงในวันที่ 27-29 มกราคม 2566 รอบการแสดง 13.00 น. และ 19.00 น. ณ  โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน บัตรราคา 350 - 550 บาท สามารถสำรองที่นั่งและสอบถามรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/lakornnitade 

History of Long Durational Work and MAI

History of Long Durational Work and MAI

เป็นประจำทุกครั้งของการจัดเทศกาลงานศิลปะประจำกรุงเทพฯ อย่าง Bangkok Art Biennale ที่ชื่อของศิลปินสายเพอร์ฟอร์แมนซ์อาร์ตระดับโลก ชาวเซอร์เบียน อย่าง มารีน่า อบราโมวิช (Marina Abramović) กลับมาร่วมปรากฏตัวที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมการบรรยายพิเศษที่จะเกิดขึ้นเพียงรอบเดียวและวันเดียวเท่านั้น ในหัวข้อ “History of Long Durational Work and MAI” ว่าด้วยประสบการณ์การทำงานเพอร์ฟอร์แมนซ์อาร์ตแบบระยะยาว (Long Duration Art)ชักชวนให้ทุกคนได้ร่วมเรียนรู้และเปิดใจกับอีกแขนงหนึ่งของการแสดงศิลปะ ที่เชื่อมโยงทุกสิ่งอย่างเข้าไว้ด้วยกัน  ทั้งตัวผู้แสดง คนดู สถานที่ ช่วงเวลา เหตุการณ์ต่างๆ ให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน การบรรยายในหัวข้อ “History of Long Durational Work and MAI” (ประวัติการแสดงแบบต่อเนื่อง และสถาบันมารีน่า อบราโมวิช) โดย มารีน่า อบราโมวิช จะจัดขึ้นในวันที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 18.00 น. ณ ศูนย์ฯ สิริกิติ์ (QSNCC) บัตรราคา 300 - 3,000 บาท สามารถจองตั๋วและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bkkartbiennale.com หรือ BkkArtBiennale

Special Guest Bartender at The St. Regis Bar Bangkok

Special Guest Bartender at The St. Regis Bar Bangkok

เสาร์นี้สายตี้ไปเที่ยวที่ไหนกัน ถ้ายังไม่มีเราขอแนะนำให้มาจอยกันที่เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ ที่ทุกคนน่าจะรู้จักในนามของสถานที่สังสรรค์ใจกลางเมืองของคนกรุงเทพฯ ทั้งช่วงบ่ายจิบน้ำชาและช่วงเย็นจิบค็อกเทล วันเสาร์ที่จะถึงนี้เราจะได้ดื่มเครื่องดื่มที่รังสรรค์มาเป็นพิเศษจาก Alexey Poltavsky บาเทนเดอร์ผู้ชนะรางวัลออกแบบเมนูเครื่องดื่มจากประเทศคาซักสถาน พร้อมลิ้มลองค็อกเทลแสนอร่อยที่มีส่วนผสมของ Peddlers Gin อันดับ 1 ของเซี่ยงไฮ้เป็นส่วนผสมอยู่ด้ว ใครสนใจอยากไปเอนจอยให้วันเสาร์นี้เป็นค่ำคืนสังสรรค์ที่พิเศษที่สุดล่ะก็สามารถจองโต๊ะหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/TheStRegisBarBangkok

BLACKPINK in Your Area Pop-Up Store & Exhibition

BLACKPINK in Your Area Pop-Up Store & Exhibition

ชาวบลิ้งค์คนไหนยังมูฟออนจากคอนเสิร์ตไม่ได้บ้าง ยกมือแสดงตัวได้เลยแล้วตามมากันที่ไอคอนสยามชั้น 6 กับงาน “BLACKPINK in Your Area Pop-Up Store & Exhibition” ครั้งแรกของโลกที่รวมเอาเบื้องหลังการถ่ายทำเอ็มวี Pink Venom ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนให้ชมกัน พร้อมทั้งโซนที่พลาดไม่ได้อย่างการนำเสนอไอเดีย Perfect Harmony where East meet Wast ผ่านเครื่องดนตรีเกาหลีโบราณที่จีซูเล่นในเอ็มวี และกีตาร์ตัวโปรดของโรเซ่ พร้อมทั้งไฮไลต์ชุดในเอ็มวีของสาวๆ ให้ชมความสวยปังกันแบบใกล้ชิดไปเลย นอกจากนี้เขายังรวมเอาสินค้าออฟฟิศเชียล ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า เสื้อ หมวก พวงกุญแจ โฟโต้บุ๊ค และสินค้าหายากอื่นๆ บลิ้งค์คนไหนยังไม่หายคิดถึง Blackpink ล่ะก็ห้ามพลาดเลยล่ะ เพราะเขาจัดถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้นนะ สำหรับใครที่สนใจก็สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ICONSIAM 

SUNA ว่าดี TOUR

SUNA ว่าดี TOUR

มาแล้วกับกิจกรรมวันหยุดสุดสำดาห์สำหรับสายกินและสายเที่ยวกับ #SUNAว่าดีTour ที่จะพาเราก้าวเท้าออกจากบ้านไปรู้จักกับย่านสุขุมวิท - บางนาให้มากขึ้น ผ่านทัวร์ 2 แบบที่เลือกตามความชอบ คือ สายกินทุกวันเสาร์ (FOODIE - FRIENDLY) ที่จะพาเราทัวร์กินของอร่อย พร้อมอุดหนุนธุรกิจท้องถิ่นในย่านสุนาให้เราทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจไปในคราเดียว และสายเก๋าทุกวันอาทิตย์ (NERDIE - FRIENDLY) ที่เหมาะสำหรับคนวัยเก๋าที่อยากจะมาแชร์ความทรงจำในย่านพร้อมหาคำตอบของที่มาและเกร็ดความรู้สนุกๆ ที่ซ่อนอยู่ในย่านสุนา ใครที่สนใจอยากกจอยทัวร์ที่ใช่ในสไตล์เราก็สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/SUNAneighbormove 

Le Petit Prince Play by Le Théâtre des Invités

Le Petit Prince Play by Le Théâtre des Invités

“เจ้าชายน้อย” วรรณกรรมสัญชาติฝรั่งเศสในดวงใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ จะกลับมาโลดแล่นอีกครั้งในโอกาสตีพิมพ์ครบรอบ 80 ปี พร้อมกิจกรรมร้อง เล่น เต้นรำ ผลงานประติมากรรม จากความร่วมมือของนักเต้น นักมายากล นักดนตรี ผู้กำกับชื่อดังหลายท่าน เพื่อส่งมอบแรงบันดาลใจให้กับกลุ่มคนผู้หลงไหลในวรรณกรรมเจ้าชายน้อย Le Petit Prince  - Play by Le Théâtre des Invités จะเปิดให้รับชมในวันที่ 28 - 29 Jan ตั้งแต่เวลา 15.00 น. บัตรราคา 500/300 บาท (สำหรับสมาชิก นักเรียน และเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี) ซื้อบัตรและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/AllianceFrancaiseBangkok 

XSPACE Art Hall - Grand Opening Party

XSPACE Art Hall - Grand Opening Party

ผลงานศิลปะนับร้อยชิ้นผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันใช้พื้นที่แกลเลอรีของ Xpace จะถูกนำกลับมาจัดแสดง “ร่วมกัน” อีกครั้ง ความแตกต่างและหลากหลายทั้งจากลายเส้น การลงสี วิธีการนำเสนอ รวมถึงความเป็นเอกลักษณ์ของศิลปินกว่า 20 ท่าน ก่อให้เกิดมวลอารมณ์ที่ต่างกันออกไปเท่าที่แต่ละคนจะรู้สึกได้ภายใต้เขตแดนของศิลปะ กิจกรรม XSPACE  Art Hall - Grand Opening Party จะเปิดให้รับชมในวันที่ 28 มกราคม - 30 เมษายน 2566 ตั้งแต่เวลา 14.30-17.00 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/Xspaceartgallery

Siwilai City Club Sunday Wave: Sunset City Edition

Siwilai City Club Sunday Wave: Sunset City Edition

ดื่มด่ำบรรยากาศพระอาทิตย์ตกบนชั้นดาดฟ้าของ Siwilai City Club ไปพร้อมกับดีเจพิเศษ อาทิ Acid Sister (DJ CHUCHEEWA & DJ TAKKY) กับแนวดนตรี underground electronic ที่จะมาแต่งแต่มสีสันของ sunset ให้ร้อนแรงยิ่งกว่าเดิม  กิจกรรม Siwilai City Club Sunday Wave: Sunset City Edition จะจัดขึ้นในวันที่ 29 Jan 2023 ตั้งแต่เวลา 16.00 - 22.00 น. ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02-160-5631, 06-2361-9777 หรือ LINE @siwilaibkk

Sky Yoga & Wheel at King Power Mahanakhon

Sky Yoga & Wheel at King Power Mahanakhon

สายเฮลตี้น่าจะถูกใจสิ่งนี้กับ “Sky Yoga & Wheel” กิจกรรมโยคลอยฟ้ารับแสงแดดยามเช้าบนดาดฟ้า ชั้น 78 ของตึกมหานคร เปิดประสบการณ์สุดพิเศษให้เป็นการออกกำลังกายที่เก๋ไม่มีใครเกิน โดยครูเบญจภรณ์ อมูลราช นอกจากได้ออกกำลังกายด้วยศิลปะโยคะที่จะช่วยบำบัดฟื้นฟูร่างกายและจิตใจแล้ว เรายังจะได้รับชุดกาแฟและขนมอร่อยๆ จากแบรนด์ “Flash Coffee” ไม่ว่าจะเป็นอเมริกาโน่ กาแฟรสเข้มดับเบิ้ลช็อค Ristretto สำหรับสายเข้ม หรือจะเป็นเครื่องดื่มชาไทยที่คัดมาพิเศษตาด 9 ดอยดังในภาคเหนือ เสิร์ฟคู่กับ Brownie Crisps บราวนี่ดาร์กช็อกโกแลตสุดเข้มข้น งานจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 28 มกราคม เวลา 07.00 - 09.00 น.สำหรับใครที่สนใจสามารถซื้อตั๋วและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02 677 8721 หรือ kingpowermahanakhon.co.th/sky-yoga-wheel 

HEY Mookata

HEY Mookata

นาทีนี้ตอนนี้ถ้าจะยกอาหารสักอย่างขึ้นมาเป็นเมนูประจำชาติไทย เชื่อว่าทั้งตัวเราและหลายคนจะต้องตอบว่า หมูกระทะ ทันทีแบบไม่ติดตลก เพราะยืนยันด้วยการอยู่คงกระพันคู่คนไทยมายาวนาน และเป็นมื้อที่นึกไม่ออกจากนัดเจอเพื่อนที่ไหน ก็ต้องจบที่หมูกระทะนี่แหละ ทำให้ทุกวันนี้หมูกระทะถูกตีความออกไปตามความชอบและรสนิยมของคนทำมากมาย ทุกร้านต่างงัดไม้ตายเพื่อประกาศว่าจะมาเป็นหมูกระทะเหมือนกันไม่ได้ สำหรับหนึ่งในร้านหมูกระทะน้องใหม่ล่าสุดอย่าง Hey Mookata เราสามารถใช้คำว่า “สวยและอร่อย” มาอธิบายหมูกระทะได้อย่างเต็มปาก และทุกคนจะต้องคิดแบบนั้นทันที ตั้งแต่เดินมาเจอที่ตั้งของร้านบริเวณด้านในของโครงการ Ours ย่านเจริญนคร ถัดจากร้านขนมสุดฮิตอย่าง Holiday Pastry ต่อเนื่องความสวยด้วยโครงสร้างอาคารแบบมินิมัล เส้นตรงคมกริบ เส้นโค้งแบบสมมาตร ที่สวนดอกไม้สวยๆ และสนามหญ้ามาเป็นฉากหน้า หยิบกล้องมาเล็งมุมไหนก็สวย ส่วนบริเวณด้านในของร้านหมูกระทะ จะเน้นความดิบแต่เนี๊ยบด้วยอิฐสีแดง แทรกสลับกับสีเขียวของต้นไม้ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ โดยเฉพาะกับเก้าอี้สไตล์มิด-เซนจูรี่ สิ่งที่เราชอบอย่างหนึ่งคือการจัดวางที่นั่งของที่นี่ ด้วยการวางสลับสำหรับโต๊ะใหญ่และเล็ก เป็นบล็อกสีเหลื่อมวางขวาง จะมาเป็นคู่หรือกลุ่มใหญ่ก็ได้ความเป็นส่วนตัว แม้ว่าคนจะแน่นเต็มร้านทุกโต๊ะ หมูกระทะที่นี่จะไม่ใช่บุปเฟต์ แต่เป็นมีให้เลือกตั้งแต่ ชุดหมูเล็ก (399 บาท) ชุดหมูกลาง (499 บาท) ชุดใหญ่ รวมหมู ซีฟู้ด (599 บาท) จะมีหมู 3 อย่างคือ หมูหมักงา หมูสันคอ และ หมูสามชั้น ทุกชุดมาพร้อมผักรวม ถ้าหากต้องการสั่งจานเนื้อสัตว์คุณภาพพรีเมียม ที่เราว่าเป็นเอกลักษณ์ของหมูกระทะที่นี่เลย ราคาจะเริ่มต้นที่ 99-149 บาท ถ้าเป็นเนื้อวัวก็ยิ่งพรีเมียมทั้งเนื้อวากิวออสเตรเ

The Standard Grill

The Standard Grill

Standard hotel’s signature NYC brasserie reveals its New York roots through vintage Americana decor (old US coins stuck to the floor) and a menu listing meats grilled to perfection. It’s casual and easy—and that’s why people love it. 

News (43)

เปิดไฮไลต์งาน Bangkok Riverside Fest ชวนกิน ช็อป ดูคอนเสิร์ต เชียร์แข่งเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เปิดไฮไลต์งาน Bangkok Riverside Fest ชวนกิน ช็อป ดูคอนเสิร์ต เชียร์แข่งเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยา

สุดสัปดาห์นี้ใครยังไม่มีแพลนไปไหน และกำลังมองหาเหตุผลให้ชวนเพื่อนออกจากบ้านกัน Bangkok Riverside Fest เทศกาลริมน้ำกรุงเทพ ที่กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ในปีนี้ พร้อมเปิดพื้นที่ให้ทุกคนสนุกและชิลไปกับกิจกรรมมากมายตลอด 3 วัน เราเลยขออาสารวบไฮไลต์สิ่งที่น่าสนใจของงานนี้ และไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงมาให้ได้วางแผนล่วงหน้ากัน ซึ่งครั้งนี้งานจะจัดขึ้นที่พื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ไกลจากโรงแรม อนันตรา ริเวอร์ไซด์ เดินทางง่ายสะดวกหายห่วง เพราะมีทั้งเรือรับส่งจากท่าเรือสาทรมายังโรงแรม และรถรับส่งจากโรงแรมไปสถานที่จัดงาน ภายในพื้นที่ริมน้ำนี้เราขอเริ่มที่ไฮไลต์แรก ให้ทุกคนได้อิ่มท้องไปกับเหล่าร้านอาหารมากมายหลากสไตล์ทั้งอาหารอเมริกาใต้รสชาติจัดจ้านจากห้องอาหาร Guilty หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศเลือกกินอาหารไทยรสชาติคุ้นเคยจากร้าน รถตู้กับข้าว รวมถึง Shake it, The Coffee Club, Dairy Queen ละอีกมากมาย อิ่มท้องแล้วมีพลังเดินเลือกซื้อสินค้าสุดเก๋ ครบทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หรือเครื่องประดับจากแบรนด์ดังบนโลกออนไลน์ให้เราได้เห็นของจริงจากหน้าร้าน งานนี้ยังเป็น Pet Friendly ด้วยนะ สามารถพาน้องหมามาเดินเล่นได้ อิ่มท้องกับอาหารอร่อยๆ และเลือกซื้อของเสร็จแล้ว ก็เตรียมพุ่งไปจับจองพื้นที่หน้าเวที แล้วสนุกไปกับเสียงเพลงจากศิลปินทั้ง PiXXiE, POLYCAT, VIOLETTE WAUTIER, MEAN, LIPTA, 4EVE, patrickananda และ Wanyai Feat. Mon Monik พร้อมเหล่าดีเจที่จะมาช่วยสร้างสีสันตลอดทั้งงาน อีกหนึ่งไฮไลต์ที่เราว่าไม่ควรพลาดและนานๆ ทีจะมีโอกาสได้เห็นกันคือ การแข่งขันเรือยาวช้างไทยเอกลักษณ์หนึ่งเดียวในโลก ที่แปดทีมเรือยาวชั้นนำของประเทศจะมาชิงตำแหน่งเจ้าแห่งความเร็วบนสายน้ำกัน นอกจากนี้นังการแข่งขันพายเรือคายัคและบอร์ดยืนพาย

The Art Of Drinking Masterclass คลาสปรุงค็อกเทล ฟังเรื่องเล่าหลากรสชาติ โดย Volkan Ibil แห่ง The St. Regis Bar

The Art Of Drinking Masterclass คลาสปรุงค็อกเทล ฟังเรื่องเล่าหลากรสชาติ โดย Volkan Ibil แห่ง The St. Regis Bar

ใครเบื่อแล้วกับการแค่นั่งหน้าบาร์จิบเครื่องดื่ม อยากเปลี่ยนบทบาทมายืนหลังบาร์บ้างโอกาสมาถึงแล้ว เพราะที่โรงแรม The St. Regis Bangkok และ โวลคาน อิบิลบาร์เมเนเจอร์คนใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน พร้อมชวนทุกคนไปร่วมเรียนรู้ศาสตร์แห่งการชงคอกเทลในคลาส “The Art of Drinking Materclass” ที่ The St.Regis Bar ทุกวันเสาร์ที่สามของเดือนรอบเดียวเท่านั้น ซึ่งคลาสนี้จะเป็นการผสมผสานระหว่างการทำค็อกเทลแบบใกล้ชิด พร้อมบอกเล่าเรื่องราวในศาสตร์แห่งการดื่มที่ไม่ใช่เพื่อความเมา แต่เป็นการลิ้มรสชาติของส่วนผสมร่วมถึงขนบธรรมเนียมการดื่ม ที่สืบทอดมาจากตระกูลแอสเตอร์ ผู้ก่อตั้งโรงแรมที่เริ่มขึ้นในปีค.ศ. 1932 ณ King Cole Bar โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส นิวยอร์ก แรกเริ่มทางบาร์จะต้อนรับเราด้วยพิธีการเปิดขวดแชมเปญด้วยดาบ “The Art of Sabrage” และชวนจิบ Violet Hour Martini เมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสีของช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน เคียงมากับอาหารทานเล่น ก่อนที่จะเดินเข้ามาบริเวณบาร์ยาวตลอดแนวร้าน ที่มีชุดอุปกรณ์สำหรับทำค็อกเทลเตรียมไว้ให้ ระหว่างที่โวลคาน อิบิล สอนให้เราปรุงเครื่องดื่มตามแต่ละขั้นตอน เขาจะแทรกเรื่องเล่าทั้งอิงจากประวัติศาสตร์และประสบการณ์ส่วนตัวจากการเป็นบาร์เทนเดอร์มาแล้วหลายที่ทั่วโลกทั้งฝรั่งเศส ฮ่องกง ตุรกี และประเทศจีน ก่อนที่จะให้ทุกคนได้ร่วมจิบเครื่องดื่มฝีมือตัวเอง The Art Of Drinking Masterclass จะจัดขึ้นทุกวันเสาร์ที่สามของเดือน ตั้งแต่เวลา 18:00 - 19:30 น. สำหรับคลาสแรกจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 ราคา 788 บาทสุทธิต่อคน สามารถสำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร +66 2207 7777 อีเมล fb.bangkok@stregis.com www.stregisbangkok.com

The World’s 50 Best Hotels รายชื่อโรงแรมที่ดีที่สุดจากทั่วโลก เตรียมประกาศครั้งแรกเดือน ก.ย. นี้

The World’s 50 Best Hotels รายชื่อโรงแรมที่ดีที่สุดจากทั่วโลก เตรียมประกาศครั้งแรกเดือน ก.ย. นี้

ใครที่ติดตามข่าวสารวงการร้านอาหารและบาร์อยู่แล้ว น่าจะต้องคุ้นหูคุ้นตากับชื่อของ The World’s 50 Best การให้รางวัลร้านอาหารและบาร์ที่ดีที่สุดในโลกประจำแต่ละปี รวมถึง The Asia’s 50 Best สำหรับในโซนเอเชียด้วยเช่นกัน ล่าสุดการให้รางวัลนี้กำลังจะครอบคลุมถึงวงการโรงแรมทั่วโลก ด้วยการมอบรางวัล The World’s 50 Best Hotels เป็นครั้งแรก โดยเหตุผลหลักของการมอบรางวัลในสาขานี้ คือเพื่อการครอบคลุมทุกส่วนของธุรกิจด้านการให้บริการ ทั้งร้านอาหาร บาร์ และโรงแรม นับตั้งแต่แต่มีการเริ่มจัดอันดับเมื่อปี 2009 กับ The World’s 50 Best Restaurants ตามมาด้วย The World’s 50 Best Bars จากการประกาศบนเว็บไซต์ระบุว่า การจัดอันดับนี้จะมีความโปร่งใสและน่าเชื่อถือมากที่สุด เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการคัดเลือกรายชื่อโรงแรมจากสมาชิกคณะกรรมการที่ไม่เปิดเผยรายชื่อหรือตัวตน 580 คน จาก 9 ภูมิภาคทั่วโลก นำด้วย Academy Chairs ทั้งหมด 9 คน เป็นตัวแทนของแต่ละภูมิภาค ทั้งหมดจะเป็นผู้มีประสบการณ์ในวงการโรงแรมมาหลายสิบปี ด้วยสัดส่วน 50% ของสื่อสายท่องเที่ยว 30% ของผู้ที่อยู่ในวงการโรงแรม (hoteliers) และ 20% จะเป็นนักเดินทางสายลักชัวรี่ โดยในแต่ละปีจะมีการเพิ่มสัดส่วนสมาชิกร่วมโหวตใหม่ประมาณ 25% เพื่อให้รายชื่อโรงแรมมีความหลากหลายและอัปเดตอยู่ตลอดเวลา หลักเกณฑ์พิจารณารายชื่อโรงแรมจะมาจากทุกเหตุผลประกอบกัน ตั้งแต่รีเซปชั่นที่เป็นด่านแรก ความสะดวกสบายของห้องพัก ความคุ้มค่าของห้องอาหารและบาร์ จนถึงขั้นตอนการเช็คเอาท์ ซึ่งทั้งหมดจะยึดที่ประสบการณ์และความคุ้มค่าเป็นหลัก ขนาดของโรงแรม จำนวนห้องพักและแขก หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะไม่ได้ถูกนำมาเป็นหลักเกณฑ์หลักสำหรับการพิจารณา ทำให้ทุกโรงแรมทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นโรงแรมใหญ่ใจกลางเมือง โร

สยามเซ็นเตอร์ชวนฉลองตรุษจีนอย่างมีสไตล์รับความเฮง บนพื้นที่แห่งความครีเอตใจกลางกรุงเทพฯ

สยามเซ็นเตอร์ชวนฉลองตรุษจีนอย่างมีสไตล์รับความเฮง บนพื้นที่แห่งความครีเอตใจกลางกรุงเทพฯ

เทศกาลตรุษจีนเวียนมาถึงอีกครั้งและเป็นช่วงเวลาที่ครอบครัวไทยเชื้อสายจีนจะได้กลับมาพบเจอกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตาเพื่อฉลองปีใหม่ตามประเพณีจีน แต่ก็ต้องยอมรับว่าช่วงหลังมานี้ตัวเราเองรวมถึงคนรุ่นใหม่หลายๆ คนก็อาจจะรู้สึกว่าตรุษจีนเป็นเทศกาลที่เข้าไม่ถึง ไกลตัว และเป็นเรื่องของผู้หลักผู้ใหญ่ไปแทน  Siam CenterThe Rabbit year of Luck and Love 2023 แต่ปีนี้ สยามเซ็นเตอร์ พื้นที่แห่งความครีเอตใจกลางกรุงเทพฯ เตรียมเปลี่ยนความคิดและนำพาวัฒนธรรมดั้งเดิมที่สืบทอดมายาวนานมาสอดแทรกในไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อย่างแนบเนียนและยังสามารถเข้าร่วมได้แบบทุกเจนเนอเรชั่นไม่มีใครตกขบวนความเก๋นี้แน่นอนกับงาน Siam Center Presents The Rabbit Year of Luck and Love 2023 Siam CenterThe Rabbit year of Luck and Love 2023 Siam CenterThe Rabbit year of Luck and Love 2023 งานนี้ชวนทุกคนไปต้อนรับปีกระต่ายทองภายใต้ธีม SIAM CusCus Into the rabbit hole ตกแต่งพื้นที่ด้วยลวดลาย Rabbit the CUSCUS พร้อมผองเพื่อนคาแร็กเตอร์สุดแฟนตาซี ผลงานของศิลปินไทยระดับโลกอย่าง “กุ๊ก–ชนิดา วรพิทักษ์” แห่ง Cuscus the Cuckoos แบรนด์แฟชั่นที่โดดเด่นเรื่องการใช้ลายพรินต์จากสัตว์หลากหลายชนิด เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการก้าวสู่ดินแดนที่เต็มไปด้วยเรื่องราวน่าค้นหาเหมือนบรรยากาศการฉลองตรุษจีนที่มักซ่อนเรื่องราวน่าตื่นเต้นและความพิศวงไว้ท่ามกลางความสดใส Siam CenterThe Rabbit year of Luck and Love 2023   Siam CenterThe Rabbit year of Luck and Love 2023 นอกจากดิสเพลย์น่ารักๆ และมุมถ่ายรูปสวยๆ ทั่วงานแล้ว ในงานยังเต็มไปด้วยกิจกรรมปังๆ ตั้งแต่การเช็กดวงด้วยเซียมซีแบบ Interactive เอาใจสายมูฯ โดยเว็บไซต์ Sanook.com ที่ครอบคลุมทั้งเรื่องเนื้อคู่ กา

กลับมาอีกครั้งสำหรับ Bangkok Riverside Fest เทศกาลไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พบกันกุมภาพันธ์นี้

กลับมาอีกครั้งสำหรับ Bangkok Riverside Fest เทศกาลไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พบกันกุมภาพันธ์นี้

หลังจากห่างหายไปนานกว่า 3 ปี Bangkok Riverside Fest หรือเทศกาลริมน้ำกรุงเทพ เตรียมขนขบวนความสนุกมาให้ได้ฟินอย่างเต็มที่สมการรอคอย ตลอด 3 วันเต็มของงานในปีนี้ จึงจะเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร งานคราฟต์ งานศิลปะ ความตื่นเต้นเร้าใจของการแข่งขันกีฬาเรือพาย  SUP บอร์ด คายัก มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินแถวหน้าในบรรยากาศสุดชิวริมน้ำ Anantara Riverside Bangkok ResortBangkok Riverside Fest ไลน์อัพศิลปินในปีนี้ยังมาพร้อมแนวดนตรีอันหลากหลาย ทั้ง PiXXiE, POLYCAT, VIOLETTE WAUTIER, MEAN, LIPTA, 4EVE, patrickananda และ Wanyai Feat. Mon Monik พร้อมเหล่าดีเจที่จะมาช่วยเติมความสนุกและสร้างสีสันตลอดทั้งงานให้ไม่มีสะดุด   Anantara Riverside Bangkok ResortBangkok Riverside Fest   สำหรับสายกินเตรียมท้องของคุณไว้ให้พร้อม แล้วไปอิ่มอร่อยกับตัวเลือกอาหารหลากหลายสไตล์ที่  Gourmet Zone ที่รวมของอร่อยจากร้านเด็ดทั้งเมนูที่คุ้นเคยและนานาชาติ ต่อเนื่องกับ Community Zone ซึ่งเปิดพื้นที่ให้เหล่าศิลปิน ได้มาปลดปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ ผ่านงานอินสตอลเลชั่นที่ชวนให้คุณต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปแชร์ลงโซเชียลมีเดีย เช่นเดียวกับโซน ฟลี มาร์เก็ต ที่รวบรวมร้านค้าไลฟ์สไตล์มากมายให้เหล่านักช้อปได้เพลิดเพลินกับการจับจ่าย สำหรับใครที่มาร่วมงานพร้อมกับแขกคนสำคัญตัวน้อย ไม่ต้องกังวลไปเพราะภายในงานยังมี Play Zone และกิจกรรมสนุกๆ สำหรับเด็กๆ อาทิ เวิร์คช็อปเพ้นท์ตุ๊กตาช้าง การแสดงว่าวไทยสี่ภาค และเครื่องเล่นอีกมากมาย Anantara Riverside Bangkok ResortBangkok Riverside Fest แต่ไฮไลต์ของเทศกาล Bangkok Riverside Fest  ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด คือการแข่งขันกีฬาเรือยาวช้างไทยสุดเร้าใจ โดยจะเป็นการขับเคี่ยวระหว่างแ

Noma ร้านอาหารที่ ‘ดีที่สุดในโลก’ ประกาศปิดตัวในปี 2024 เพราะแนวคิดเพื่อความ ‘ยั่งยืน’ ทำให้ชีวิตไม่ ‘ยั่งยืน’

Noma ร้านอาหารที่ ‘ดีที่สุดในโลก’ ประกาศปิดตัวในปี 2024 เพราะแนวคิดเพื่อความ ‘ยั่งยืน’ ทำให้ชีวิตไม่ ‘ยั่งยืน’

Noma ร้านอาหารจากกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ที่เราขอเรียกว่าเป็นตัวท็อปและเป็นผู้รันวงการอาหารตัวจริงแบบไม่มีใครกล้าปฏิเสธ ที่พาให้อาหารนอร์ดิกก้าวขึ้นมาอยู่ระดับโลก เป็นแรงบันดาลใจให้กับอีกหลายร้านในการทำร้านอาหารด้วยแนวคิดเพื่อความยั่งยืน รวมถึงการจองคิวแบบยาวเหยียด ด้วยฝีมือของเชฟเรเน เรดเซปี (René Redzepi) หนึ่งในเชฟผู้ทรงอิทธิพลของโลก   แต่ล่าสุดทางร้านได้ออกมาแถลงว่าตัวร้านจะปิดตัวลงในช่วงฤดูหนาวปี 2024 นี้ ด้วยเหตุผลที่ว่าทุกอย่างได้ส่งผลให้ทั้งตัวร้าน ตัวเขาเอง พนักงาน แนวทางการทำอาหาร และระบบการเงิน ที่ทำให้การใช้ชีวิตไม่ว่าในฐานะพนักงานหรือมนุษย์คนหนึ่งไม่ยั่งยืนอีกต่อไป (unsustainable)    “เพื่อให้ Noma ยังคงความเป็นโนม่าอยู่ พวกเราจะต้องมีการเปลี่ยนแปลง” บางส่วนจากคำแถลงการณ์บนเว็บไซต์ “การเสิร์ฟอาหารให้กับแขกทุกท่านยังคงเป็นส่วนสำคัญในตัวตนของพวกเรา แต่การเป็นร้านอาหารนั้นจะไม่ใช่ตัวตนของพวกเราอีกต่อไป”    นับตั้งแต่ที่ร้านเปิดตัวครั้งแรกในปี 2003 ด้วยการร่วมมือระหว่าง  คลอส เมเยอร์ (Claus Meyer) และเชฟเรเน เรดเซปี Noma ก็กลายเป็นที่จับตามองในทันทีด้วยการสไตล์การปรุงอาหารแบบนิวนอร์ดิก (New Nordic) เน้นการใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นเท่านั้น ทำให้ร้านได้รับดาวมิชลินถึง 3 ดวง รวมถึงติดลิสต์ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกจาก World’s 50 Best Restaurants ต่อเนื่องมาหลายปี ซึ่งด้วยจุดเด่นและเอกลักษณ์ในตอนแรกของร้านนั่นเองที่กลายมาเป็นหนึ่งในปัญหาหลักของการปิดตัว เนื่องด้วยวัตถุดิบจากท้องถิ่นจะต้องสดและใหม่อยู่เสมอ ทำให้ต้องใช้ขั้นตอน วิธีการดูแล แรงงานจากพนักงาน และค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้นไปอีกเพื่อคงความสดใหม่ไว้ได้ จนทำให้สู่บรรยากาศการทำงานที่กดดัน ต้องแข่งขันกับเวลาและความ

Yona Beach Club บีชคลับลอยน้ำที่แรกของโลกกลางทะเลภูเก็ต เตรียมเปิด 23 ม.ค. นี้

Yona Beach Club บีชคลับลอยน้ำที่แรกของโลกกลางทะเลภูเก็ต เตรียมเปิด 23 ม.ค. นี้

ความจริงบีชคลับแห่งนี้เริ่มเปิดตัวอย่างเงียบๆ ผ่านช่องทางโซเชียลมาตั้งแต่ปี 2020 แล้ว แต่ล่าสุดถ้าใครที่ไถหน้าโซเชียลเช้านี้ คงต้องได้เห็นภาพสถานที่จริงของ Yona Beach Club ที่ถ่ายโดยช่างภาพ Patrick Gouret และโพสต์ลงบนแอคเคาท์อินสตาแกรม amazingthailand กันแล้วแน่ๆ กับความอลังการของบีชคลับที่ไม่ได้อยู่ติดหาดหรือใกล้ทะเล แต่ตั้งอยู่บนเรือที่ลอยอยู่กลางทะเลอันดามัน บริเวณหาดป่าตอง เกาะภูเก็ตเลยทีเดียว เราจึงได้พยายามหาข้อมูลมาฝากกันให้มากเท่าที่จะหาได้ในตอนนี้ โดยเรือลำนี้เป็นหนึ่งในโปรเจกต์ของ Hype บริษัทให้บริการท่องเที่ยวบนเรือในโซนอันดามัน ซึ่งใช้เวลาในการออกแบบและต่อเรือนานกว่า 6 ปีในประเทศไทย ตามข้อมูลจากเว็บไซต์ของโปรเจกต์ระบุว่านี่คือ ‘บีชคลับลอยน้ำแห่งแรกของโลก’ เลยทีเดียว  โดยชื่อ Yona มาจากชื่อลูกสาวของเจ้าของเรือ ที่ยังเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของโลโก้เรือที่ผสมผสานลวดลายพลิ้วไหวแบบเกลียวคลื่นเป็นรูปหน้าเด็กผู้หญิงและฟอนต์ตัวอักษรก็ได้แรงบันดาลใจมาจากภาษาไทย ประเทศบ้าเนกิดของเรือลำนี้นั้นเอง บนเรือจะมีไฮไลต์อยู่ที่สระว่ายน้ำอินฟินิตี้ความยาว 20 เมตร ขนาบข้างด้วยโซนที่นั่งแบบ Private Cabana และ Pool Bed ตกแต่งด้วยไม้เป็นหลักในโทนสีขาว ครีม และเหลือง สอดคล้องไปกับวิวทะเลอันดามันแบบ 360 องศาไม่ว่าจะอยู่จุดไหนของเรือ ถัดไปที่บริเวณด้านในที่ร่ม จะเป็นที่ตั้งของโซนคลับและร้านอาหาร ซึ่งทั้งหมดได้รับการออกแบบด้วยแนวคิดแบบโอเอซิสกลางทะเล ชวนให้ทุกคนมาใช้เวลาที่นี่ได้ตลอดทั้งวันแบบที่นาฬิกาชีวิตไม่มีอยู่จริง ส่วนการเดินทางขึ้นลงบีชคลับแห่งนี้ จะใช้วิธี Shuttle Boat จากหาด ที่สามารถเรียกใช้บริการเวลาไหนก็ได้ไม่จำกัด Yona Beach Club จะเปิดให้บริการในวันที่ 23 มกราคม 2566 นี้ สำหรับร

ชวนคนกรุงฯ รับ “สุขแรก” ของปีใหม่ ด้วยกิจกรรม “กรุงเทพ ดีต่อใจ” ที่สวนเบญจกิติ

ชวนคนกรุงฯ รับ “สุขแรก” ของปีใหม่ ด้วยกิจกรรม “กรุงเทพ ดีต่อใจ” ที่สวนเบญจกิติ

สุดสัปดาห์นี้เราเลยอยากชวนชาวกรุงเทพฯ ทุกคนให้ออกไปรับสุขแรกของปีใหม่ เพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีที่คนกรุงฯ ต่างรอคอยในกิจกรรม “กรุงเทพ ดีต่อใจ”  ณ สวนเบญจกิติ ตั้งแต่วันที่ 6-7 มกราคม 2565 ที่สำคัญทุกกิจกรรมสามารถเข้าร่วมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น กรุงเทพดีต่อใจ ตลอดทั้ง 2 วันเต็มของงานนี้ เอาฤกษ์เอาชัยในปีนี้ด้วยใจที่ตื่นรู้ ทั้งกิจกรรมตักบาตรพระสงฆ์ 99 รูป และธรรมะในสวน ฟังเสียงธรรมยามเช้า กับ พระเมธีวชิโรดม (ว.วชิรเมธี) หรือหากคุณอยากให้ปีนี้มีความสุขกาย ไม่ต้องเจอกับอาการปวดหลัง Office Syndrome แบบเราชาวมนุษย์ออฟฟิศที่ต้องนั่งหน้าคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา คลาสโยคะกลางสวน และการบำบัดด้วยเสียง พร้อมให้คุณได้บอกลาความเมื่อยล้าและทักทายร่างกายที่แข็งแรง กรุงเทพดีต่อใจ ใช้เวลาตลอดทั้งวันที่สวนแล้วยังได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ผ่านกิจกรรมดูแลฟื้นฟูรักษาต้นไม้และเรียนรู้ระบบนิเวศของสวน หัวใจสำคัญของเราชาวเมืองกรุงทุกคน  สุขกาย สบายใจ แล้วยังสามารถเพลิดเพลินไปการเดินช็อปปิ้งตลาดสินค้า ผลิตภัณฑ์ของดีกรุงเทพฯ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ครอบคลุมถึงต้นไม้น้อยใหญ่หลากหลายสายพันธุ์จากตลาดต้นไม้ประจำชุมชนต่างๆ ให้เราได้ช่วยเป็นหนึ่งของระบบกระจายรายได้ แก่ผู้ประกอบการรายย่อยอีกทางหนึ่ง ที่สำคัญตลอดทุกกิจกรรมยังมีจุดแยกขยะจาก Sustainability Expo (SX) จัดเตรียมไว้ให้ ยึดหลักตามแนวคิด “เพราะขยะมีที่ไป แค่คัดแยกขยะให้ถูกถัง” เพื่อจัดส่งขยะไปบริหารจัดการอย่างถูกต้องต่อไป กรุงเทพดีต่อใจ โดยกิจกรรมนี้เป็นการร่วมมือระหว่าง กรุงเทพมหานคร ภาคเอกชนและเครือข่ายเพื่อความยั่งยืน นำโดย ไทยเบฟเวอเรจ (ThaiBev) ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) และ One Bangkok รวมถึงเครือข่าย Big Trees และ Sustainability Expo

Sushi Saito ร้านซูชิมิชลิน 3 ดาว จองยาก(มาก) จากโตเกียว เตรียมเปิดที่กรุงเทพฯ 11 ม.ค. ปีหน้านี้

Sushi Saito ร้านซูชิมิชลิน 3 ดาว จองยาก(มาก) จากโตเกียว เตรียมเปิดที่กรุงเทพฯ 11 ม.ค. ปีหน้านี้

อีกหนึ่งข่าวใหญ่วงการร้านอาหารในบ้านเราทิ้งท้ายสิ้นปี แบบไม่ต้องลือกันไปให้เสียเวลา เพราะล่าสุดยืนยันแล้วว่า Sushi Saito ร้านซูชิระดับมิชลิย 3 ดาวโดยเชฟ Takashi Saito ที่ได้ชื่อว่าจองยากแห่งหนึ่งจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เตรียมมาเปิดให้บริการในบ้านเราแล้วในเดือนมกราคมปี 2565 บริเวณชั้นล่างของโรงแรมโฟร์ซีซันส์ กรุงเทพฯ แต่ก่อนจะไปเล่าถึงรายละเอียดอื่นๆ ของร้านนี้ ขอพูดถึงเหตุผลที่ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านซูชิจองยาก (มาก) เพราะไม่มีเว็บไซต์ ไม่มีเบอร์โทร แต่การจองจะเป็นระบบลูกค้าประจำ หรือถ้าเป็นหน้าใหม่ก็จะต้องถูกแนะนำโดยลูกค้าประจำเท่านั้น และการจองจะเกิดขึ้นภายในวันแรกของแต่ละเดือนเท่านั้น เพราะร้านสาขาแรกในย่านรปปงหงิจะรับลูกค้าเพียงแค่ 8 ที่ต่อวัน ความจองยากนี้ยังรวมถึงสาขาที่ 2 ในฮ่องกง บนโรงแรม Four Season Hong Kong ตามข้อมูลในเว็บไซต์โรงแรม ระบุว่าจะต้องจองผ่านเบอร์โทรที่เปิดสายเฉพาะวันแรกของเดือนเท่านั้นด้วยเช่นกัน โดยซูชิที่เสิร์ฟที่นี่จะเป็นแนว Edomae คือเทคนิคการเสิร์ฟซูชิแบบคลาสสิคที่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยเอโดะ เชฟแต่ละคนจะต้องโชว์สกิลการแปรรูปวัตถุดิบสดๆ ส่งตรงจากทะเล ซึ่งเชฟ Takashi Saito จะเป็นคนเลือกเองกับมือจากตลาดปลาโทโยสึ กรุงโตเกียวในตอนเช้าตรู่ และส่งไปที่สาขาฮ่องกงภายในวันเดียวกัน เสิร์ฟพร้อมข้าวจากจังหวัดอากิตะและนากาโน่ หุ้งในน้ำแร่จากจังหวัดคาโกชิม่าปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชูหมักสูตรเฉพาะของร้าน สำหรับร้านที่กรุงเทพฯ จะตั้งอยู่ที่บริเวณชั้นล่างของโรงแรมโฟร์ซีซันส์ กรุงเทพฯ พรอมานาดริมแม่น้ำ ติดกับร้าน Brasserie Palmier เปิดให้บริการในวันที่ 11 มกราคม 2566 ข้อมูลการจองและราคายังไม่เป็นที่ยืนยัน แต่ถ้าอิงจากสาขาโตเกียวจะเริ่มต้นที่ประมาณ 7,825 บาท หากมีข้อมูลเพิ่มเ

In Pictures: Wonderfruit 2022 เทศกาลปล่อยใจแห่งปี รวมดนตรี ศิลปะ สถาปัตยกรรม และไลฟ์สไตล์เก๋ๆ

In Pictures: Wonderfruit 2022 เทศกาลปล่อยใจแห่งปี รวมดนตรี ศิลปะ สถาปัตยกรรม และไลฟ์สไตล์เก๋ๆ

เก็บตกภาพบรรยากาศเฟสติวัลแห่งปีที่ทุกคนรอคอยอย่าง Wonderfruit 2022 ปีนี้กลับมาอย่างยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรี หลังจากต้องว่างเว้นไปนานเกือบ 3 ปี เพราะยังคงสามารถดึงดูดให้เหล่าชาววันเดอร์ทั้งไทยและต่างชาติ หลั่งไหลมาปล่อยใจไปกับเสียงเพลง งานศิลปะ สถาปัตยกรรมเก๋ๆ อาหารเครื่องดื่มอีกหลากหลาย รวมถึงเวิร์กช็อปไลฟ์สไตล์น่าสนใจ กว่า 19 โซน อาทิ Molan Bus, Neramit, Polygon, Forbidden Fruit, Solar Village จุดศูนย์รวมของงาน ฯลฯ ตลอด 4 วันเต็มตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดินยันพระอาทิตย์ขึ้น ระหว่างวันที่ 15-18 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา ณ The Field ณ Siam Country Club เมืองพัทยา  ใครพลาดปีนี้ไป อย่าลืมติดตาม Wonderfruit สำหรับปีหน้าไว้ให้ดี เพราะเราเชื่อว่าเท่าที่ดูจากฟีดแบ็คปีนี้ ปีหน้าจะต้องยิ่งใหญ่และจัดเต็มกว่าเดิมแน่นอน  Chatchawan JaksuwongWonderfruit 2022 Chatchawan JaksuwongWonderfruit 2022   Chatchawan JaksuwongWonderfruit 2022 Chatchawan JaksuwongWonderfruit 2022 Chatchawan JaksuwongWonderfruit 2022 Chatchawan JaksuwongWonderfruit 2022 Chatchawan JaksuwongWonderfruit 2022

The China House ร้านอาหารจีนในตึกโบราณย่านเจริญกรุง กลับมาเปิดให้บริการแล้ววันนี้

The China House ร้านอาหารจีนในตึกโบราณย่านเจริญกรุง กลับมาเปิดให้บริการแล้ววันนี้

สำหรับร้านอาหารจีนในย่านเจริญกรุง หนึ่งในย่านเก่าแก่ของกรุงเทพฯ นอกจากร้านที่สืบทอดความอร่อยคู่ถนนสายแรกของกรุงเทพฯ มาหลายสิบปีแล้ว ยังมีร้านอาหารจีนอีกร้านที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะมาพร้อมความสวยด้วยโครงสร้างอาคารโบราณกลมกลืนไปกับบบรยากาสในย่านนี้อย่าง The China House แห่งโรงแรม Mandarin Oriental Bangkok ที่กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งแล้ววันนี้ หลังจากปิดให้บริการไปกว่า 2 ปี  . โดยการกลับมาในครั้งนี้แม้จะให้บริการแค่เพียงช่วงของดินเนอร์ แต่บรรยากาศความสวยงามนั้นยังคงอยู่เช่นเคย สำหรับการตกแต่งอาคารสไตล์นีโอคลาสสิคโบราณ ด้วยกลิ่นอายของมหานครเซี่ยงไฮ้ในยุค 1930 จากฝีมือการออกแบบโดยดีไซน์สตูดิโอสัญชาติจีน Neri & Hu ที่กลายเป็นหนึ่งในฉากสำคัญของภาพยนตร์เรื่อง Only God Forgives  . สำหรับอาหารจีนของที่นี่จะเป็นการรวมจานฮิตจากหลากหลายภาค สามารถเลือกสั่แบบ a la cart ทั้ง เป็ดปักกิ่ง ห่านปักกิ่ง ปลาหิมะราดซอสซีอิ๊ว เป๋าฮื้อเจี๋ยน ซุปไก่ดำและกระเพาะปลาสดตุ๋นสมุนไพรจีน หมูแดงอบน้ำผึ้ง ฯลฯ รวมถึงเหล่าเมนูติ่มซำ ฮะเก๋าหอยเชลล์ เสี่ยวหลงเปา ข้าวเหนียวนึ่งห่อใบบัวใส่ตับห่านและเนื้อเป็ด  . The China House กลับมาเปิดให้บริการเฉพาะมื้อค่ำแล้ววันนี้ ตั้งแต่วันพฤหัสบดี - วันจันทร์ เวลา 18.00 - 22.30 น. สามารถสำรองที่นั่งหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 0 2659 9000 หรืออีเมล mobkk-restaurants@mohg.com www.mandarinoriental.com/bangkok 

The St.Regis Bar อัปเดตเมนูใหม่  40 ค็อกเทล ที่ได้แรงบันดาลใจจาก เอกลักษณ์ของย่านต่างๆ ในนิวยอร์ก

The St.Regis Bar อัปเดตเมนูใหม่ 40 ค็อกเทล ที่ได้แรงบันดาลใจจาก เอกลักษณ์ของย่านต่างๆ ในนิวยอร์ก

ถึงแม้ช่วงที่ผานมาจะดูเงียบเหงาไปบ้าง สำหรับบาร์สวยสไตล์อาร์ตเดโคบนชั้น 12 ของโรงแรม St. Regis Bangkok อย่าง St. Regis Bar แต่ล่าสุดเราเชื่อว่าที่นี่จะกลับมาคึกคักอีกแน่นอน กับการอัปเดตเมนูเครื่องดื่มค็อกเทลกว่า 40 เมนู โดยฝีมือของบาร์เทนเดอร์คนใหม่ โวลคาน อิบิล (Volkan Ibil) ซึ่งตัวเขาเคยผ่านงานในบาร์ประจำโรงแรมเชนใหญ่ในหลายประเทศทั้งฝรั่งเศส ฮ่องกง ตุรกี และ จีน ก่อนจะย้ายมาประจำการที่ไทย ไฮไลต์เมนูค็อกเทลที่ได้รับการอัปเดตครั้งใหญ่นี้ ส่วนใหญ่จะเป็นตัวคลาสสิกที่มาทวิสต์ด้วยแรงบันดาลใจ เอกลักษณ์ และผู้คนจากย่านต่างๆ ในนิวยอร์ก รวมถึงบรรยากาศของความเป็น King Cole Bar บาร์ประจำ St. Regis New York ที่ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์และซีรีส์เก๋อมตะทั้ง The Devil Wears Prada และ Gossip Girl เช่น Mahattan Club ตัวแทนจากย่านมิดทาวน์ จุดเชื่อมต่อระหว่างความคลาสสิกและความโมเดิร์น ที่น่าจะถูกใจสายสปิริตฟอร์เวิร์ดแน่นอน ส่วน Hever Castle in New York จะเป็นค็อกเทลแนวสดชื่นด้วยส่วนผสมของผลไม้ ที่เหมือนกับสีสันและความหลากหลายของผู้คนในย่านโลว์เวอร์แมนฮัตตัน อีกตัวที่พลาดไม่ได้เพราะเป็นแก้วซิกเนอเจอร์ของบาร์และบาร์เทนเดอร์ที่นี่คือ Violet Hour Martini มาร์ตินี่สีสวยแบบฟ้าอมม่วง ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสีท้องฟ้ายามพระอาทิตย์ตก ซึ่งทางบาร์จะเข็นรถออกมาทำเครื่องดื่มและเสิร์ฟถึงที่ในช่วงเวลา 19.30 น. ของทุกวัน ค็อกเทลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมหานครนิวยอร์ก รวมถึงเมนูพิเศษที่บาร์เทนเดอร์เป็นคนคิดค้นเอง ด้วยแรงบันดาลใจที่ได้มาจากวัฒนธรรมของประเทศต่างๆ ตั้งแต่สมัยที่เขายังอยู่ที่จีน ซึ่งคนที่ได้ชิมมาแล้วแอบกระซิบมาว่าใช้ได้เลย พร้อมให้สั่งกันได้แล้ววันนี้ที่ The St. Regis Bar ชั้น 12 โรงแรม The St. Regis Ban

The best things in life are free.

Get our free newsletter – it’s great.

Loading animation
Déjà vu! We already have this email. Try another?

🙌 Awesome, you're subscribed!

Thanks for subscribing! Look out for your first newsletter in your inbox soon!