ทั่วโลก icon-chevron-right ประเทศไทย icon-chevron-right กรุงเทพมหานคร icon-chevron-right ที่กิน ที่เที่ยว ที่ชิลใกล้ซอยเกษมสันต์ 1 - 2

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

Jim Thompson's House

ที่กิน ที่เที่ยว ที่ชิลใกล้ซอยเกษมสันต์ 1 - 2

เดินออกจากโซนสยามมาอีกนิด ทุกคนจะได้สัมผัสกับอีกบรรยากาศหนึ่งที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมและความเก่าแบบคูลๆ

Advertising

ขยับออกมาจากใจกลางสยามที่เต็มไปด้วยความทันสมัย ร้านอาหารชื่อดัง และความสนุกหลายรูปแบบ ซึ่งแต่งแต้มให้ย่านใจกลางเมืองนี้กลายเป็นศูนย์รวมของคนร่วมสมัย หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าในซอยเกษมสันต์ 1-2 ที่อยู่ด้านหลังหอศิลป์ฯ กรุงเทพ เป็นแหล่งซุกซ่อนประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมของชุมชนบางกอก รวมถึงความฮิปอีกรูปแบบที่ดูเรียบง่าย ไม่วุ่นวายเหมือนย่านสยาม

มาลองชวนกันไปเดินเล่นใน ซอยเกษมสันต์ 1 และ 2 กันหน่อยดีกว่า เผื่อหลายคนจะได้เจอที่กิน ที่เที่ยวชิลแห่งใหม่ที่ไม่เคยค้นพบมาก่อน

ที่กิน ที่เที่ยว ที่ชิลใกล้ซอยเกษมสันต์ 1 - 2

บ้านครัว

Attractions สยาม

ความโมเดิร์นของห้างสรรพสินค้าดังในย่านสยามทำให้ลืมไปเลยว่าท้ายซอยเกษมสันต์ 2 พิกัดสุดปลายทางสะพานข้ามคลองแสนแสบนั้นเป็นที่ตั้งของชุมชนเก่าแก่ “บ้านครัว” ซึ่งยังคงสืบทอดมรดกทางวัฒนธรรมดั้งเดิมมาตั้งแต่สมัยต้นรัตนโกสินทร์ 

traditional Thai architecture of Thai house
traditional Thai architecture of Thai house
Sereechai puttes

พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน

4 จาก 5 ดาว
Museums ประวัติศาสตร์ สยาม

บ้านไม้แบบโบราณที่เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ในปัจจุบันเคยเป็นที่อยู่ของคุณจิม ซึ่งจะมีไกด์เล่าประวัติความเป็นมาทุกอย่าง นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารริมคลองที่อยู่ด้านหลังของบ้าน รวมไปถึงร้านขายของที่ระลึก และศูนย์ศิลปะที่ใช้เป็นที่จัดแสดงงานศิลปะเกี่ยวกับงานผ้าและวัฒนธรรมตั้งอยู่ภายในพิพิธภัณฑ์อีกด้วย

Advertising
Children's day at BACC
Children's day at BACC
BACC

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

4 จาก 5 ดาว
Art ศูนย์ศิลปะ สยาม

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครตั้งอยู่บริเวณสี่แยกปทุมวันมีทั้งหมด 11 ชั้นและ 3 ชั้นบนสุดเป็นส่วนแสดงงานศิลปะที่หมุนเวียนไปเรื่อย นอกจากภาพวาดแล้ว ที่นี่ยังจัดแสดงรูปปั้น วิดีโอ ภาพถ่าย ศิลปะจัดวางและการแสดง ซึ่งในบางครั้งก็เกิดพร้อมๆ กัน

Hua Chang Heritage Bangkok

Hotels โรงแรมบูติก สยาม

การผสมผสานความงามของศิลปวัฒนธรรมไทยในสมัยรัชกาลที่ 5 เข้ากับสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลของตะวันตกคือจุดเด่นที่สะท้อนอยู่บนรายละเอียดของโรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ นับตั้งแต่ผนังกระจกด้านหน้าโรงแรมที่พิมพ์ลายไทยโบราณได้อย่างวิจิตรบรรจง 

Advertising

Da Mamma

Restaurants อาหารอิตาลี สยาม

เตาอบพิซซ่าและกองฟืนจากไม้คือเหตุผลเดียวที่ทำให้เรากลับมายังร้านอาหารอิตาเลียนเล็กๆ ในซอยเกษมสันต์ 1 อีกครั้งหลัง ด้านในร้านแม้จะมีเพียงเคาน์เตอร์บาร์กับโต๊ะเพียงไม่กี่ตัว แต่เมนูอาหารจัดเต็มทั้งไส้กรอก ผักดอง และพิซซ่าทีเด็ด แป้งบางกรอบ ซอสมะเชือเทศเข้มข้นรสอิตาเลียนมาเต็ม 

IceDEA

Restaurants ร้านไอศกรีม สยาม

ไม่ว่าฤดูไหน IceDEA ก็สามารถทำให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ร่ำร้องอยากกินไอศกรีมได้ เพราะที่นี่คือร้านไอศกรีมที่อัดแน่นไปด้วยเรื่องของไอเดียที่เดาทางไม่ถูกเลยสักครั้งว่าในแต่ละซีซั่น คุณพริมา หวั่งหลี เจ้าของและผู้ออกแบบเมนูจะทำไอศกรีมรสชาติและหน้าตาอย่างไรออกมาสร้างเซอร์ไพรส์ให้คนกิน

Advertising

Gallery Coffee Drip

4 จาก 5 ดาว
Restaurants ร้านกาแฟ สยาม

Gallery Coffee Drip เป็นร้านที่ไม่มีเครื่องชงกาแฟแบบออโต้ ดังนั้นทุกอย่างจึงถูกทำด้วยมือ ยิ่งไปกว่านั้นที่นี่ยังมีโครงการระยะยาวเกี่ยวกับกาแฟชนิดพิเศษ ที่เริ่มตั้งแต่การปลูกต้นกาแฟ การเก็บเกี่ยว การบรูว์ เรียกได้ว่าตั้งแต่ปลูกยันมาเป็นกาแฟให้เราดื่ม 

Fiesta Steppe

Bars สยาม

ย่านสยามมีโรงแรมขนาดเล็กใหญ่ซ่อนอยู่มากมาย เช่นเดียวกับโรงแรมที่เรืองแสงได้อย่าง Lit Bangkok (ฤทธิ์) ซึ่งโดดเด่นด้วยการจัดแสงโดยผู้เชี่ยวชาญด้านแสงโดยเฉพาะ ที่นี่ยังได้สร้างมุมจิบเบียร์สุดชิคซึ่งได้นำเสต็ปขั้นบันไดหน้าโรงแรมมาแปลงเป็นเอาท์ดอร์บาร์เล็กๆ ให้ลูกค้าเลือกนั่งกันตามบันได

Advertising

Skin on Skin

Shopping สยาม

นอกจากชาไทยเสิร์ฟพร้อมนมเย็นในก้อนน้ำแข็งรูปรอยยิ้มแล้ว Café at Ease ยังมีบูติคช็อปด้านหลังที่วางขายงานดีไซน์แบรนด์ SKIN ON SKIN ที่โดดเด่นเรื่องความล้ำสมัยในการเลือกใช้วัสดุ

Save Earth

Shopping สยาม

Save Earth เป็นร้านขายงานดีไซน์จากกระสอบข้าวและวัสดุรีไซเคิล ที่บอกเลยว่าทั้งเท่และรักโลกในเวลาเดียว

เรื่องเด่น

    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ

      Advertising