Awakening Bangkok 2020
Time Out Bangkok

รวมงานแสดงในเทศกาล Awakening Bangkok 2020

เจริญกรุงจะต้องลุกเป็นไฟ

เขียนโดย
Time Out Bangkok editors
การโฆษณา

เทศกาลแสดงแสงไฟ Awakening Bangkok พร้อมกลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้งเป็นปีที่ 3 ทั่วย่านเจริญกรุงและตลาดน้อย โดยขยายตัวเพื่อตอบรับตามคำเรียกร้องของผู้ชม โดยในปีนี้มีชิ้นงานเกือบ 40 ชิ้น และจุดแสดงงานเพิ่มขึ้นอีกเช่นกัน

โดยนอกจากจะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมได้มีโอกาสถ่ายภาพสวยๆ และชื่นชมจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของศิลปินหน้าใหม่และนักศึกษาหลายต่อหลายรายแล้ว นี่ยังเป็นโอกาสดีที่จะทำให้คุณค้นพบมุมมองใหม่ของ ตรอก ซอย ถนน และอาคารทรงคุณค่าหลายต่อหลายแห่งในย่านบางรัก-เจริญกรุง แล้วย้อนรำลึกถึงประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ที่ผสมผสานหลากหลายวัฒนธรรมของย่านนี้ได้อีกด้วย

ส่วนจะมีชิ้นงานอะไร ที่ไหน คอนเซ็ปต์เป็นยังไงบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านเตรียมความพร้อมแล้วมาเจอกันที่งานได้เลย

กดดูแผนที่ใน Google Maps ที่นี่

Awakening Bangkok 2020 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-20 ธันวาคม 2563 ทั่วย่านเจริญกรุงและตลาดน้อย

Awakening Bangkok จัดโดย Time Out Bangkok โดยได้รับการสนับสนุนการจัดงานจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ TCEB สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA  และบริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) ร่วมด้วย Peppermint Field (เปปเปอร์มินต์ ฟิลด์) Prudential (พรูเดนเชียล)  และ BGC (บางกอกกลาส) และยังได้รับการอนุเคราะห์สถานที่จาก Prince Theatre Heritage Stay (โรงภาพยนตร์ปริ้นซ์), Bangrak Riverview (บางรัก ริเวอร์วิว), ATT19, River City Bangkok (ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก), Patina Bangkok, Continuum Warehouse และศูนย์การค้า ICONSIAM (ไอคอนสยาม)

JOHNNIE WALKER presents THE GATEWAY
Sereechai Puttes

1. JOHNNIE WALKER presents THE GATEWAY

ศิลปิน: DON BOY

สถานที่: Prince Theatre Heritage Stay

หวนคืนสู่อดีตด้วยเครื่องย้อนเวลาที่ถูกเนรมิตขึ้นบนหนึ่งในร่องรอยของอดีตที่เหลือรอดและสามารถเอาชนะกาลเวลามาได้อย่าง ‘โรงภาพยนตร์ปริ้นซ์’ ที่เปรียบเสมือนเป็นทางเชื่อมระหว่างโลกเก่ากับโลกใหม่บนถนนเจริญกรุง 

NOSTALGIA MAPPING
Tanisorn Vongsoontorn/TimeOut Bangkok

2. NOSTALGIA MAPPING

ศิลปิน: WHOOP

สถานที่: Prince Theatre Heritage Stay

เสน่ห์ของโปรเจ็กเตอร์แบบเก่าที่หลายคนเคยสัมผัสในห้องเรียนยุคอนาลอก ได้ถูกฟื้นชีวิตให้กลับมาเล่นสนุกอีกครั้งในมุมมองที่แปลกใหม่ แต่งแต้มสีสันด้วยไอเดียที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะคุณ พาให้เราได้หวนคิดถึงช่วงเวลาแห่งอดีตที่น่าจดจำ

การโฆษณา
RED, ORANGE, YELLOW, GREEN, BLUE, INDIGO AND VIOLET
Tanisorn Vongsoontorn/TimeOut Bangkok

3. RED, ORANGE, YELLOW, GREEN, BLUE, INDIGO AND VIOLET

ศิลปิน: ROUND AND NINE

สถานที่: About White Cafe & Bistro

หลายคนเชื่อว่า ‘รุ้ง’ เป็นตัวแทนของความหวัง ความโชคดี และการเริ่มต้นใหม่ การจะได้เห็นสายรุ้งในมุมมองใหม่ครั้งนี้ อาจทำให้ทุกคนได้เจอกับนิยามบทใหม่ที่ไม่ยึดติดกับความหมายเดิม 

BGC GLASS STUDIO presents ARTEMIS
Tanisorn Vongsoontorn/TimeOut Bangkok

4. BGC GLASS STUDIO presents ARTEMIS

ศิลปิน: TITIPA THINRACH

สถานที่: Marine Police Lodge

สังคมได้สร้างกรอบให้ ‘เพศหญิง’ มีบทบาท หน้าที่ และคุณค่าตามขนบธรรมเนียม ผลงานชิ้นนี้จึงต้องการปลดปล่อยอิสรภาพให้เพศหญิงสามารถแสดงออกถึงความงาม สิทธิและเสรีภาพได้อย่างเท่าเทียม เฉกเช่นเทพีอาร์ทิมิสที่ทั้งงดงามและไม่อยู่ภายใต้กฎเกณฑ์ใดๆ

การโฆษณา
BGC GLASS STUDIO presents HOW MUCH TIME DO YOU NEED?
Tanisorn Vongsoontorn/TimeOut Bangkok

5. BGC GLASS STUDIO presents HOW MUCH TIME DO YOU NEED?

ศิลปิน: THANAPORN SUKCHAROEN

สถานที่: Marine Police Lodge

แทนตัวเองเป็นเข็มนาฬิกาที่สามารถเลือกชี้ช่วงเวลาในแต่ละวันได้ แล้วตอบคำถามว่า ในแต่ละวันคุณใช้เวลาของตัวเองไปกับอะไรบ้างและคุ้มค่าแค่ไหน?

BGC GLASS STUDIO presents LIGHT UP THE CITY
Tanisorn Vongsoontorn/TimeOut Bangkok

6. BGC GLASS STUDIO presents LIGHT UP THE CITY

ศิลปิน: AKE RAWDMEK

สถานที่: Marine Police Lodge

เสียงที่เปล่งออกมาไม่ว่าจะเบาเหรือดัง ล้วนสามารถกลายเป็นแสงสว่างได้ในความมืดมิด เพราะทุกถ้อยคำที่ผลงานชิ้นนี้ได้ยินจะทำให้เกิด ‘บทสนทนาแห่งแสง’ ที่จะส่องสว่างขับไล่ความมืดมิด และเกิดเป็นไฟแห่งความสร้างสรรค์

การโฆษณา
BGC GLASS STUDIO presents SOCIAL DISTANCING 2020
Tanisorn Vongsoontorn/TimeOut Bangkok

7. BGC GLASS STUDIO presents SOCIAL DISTANCING 2020

ศิลปิน: CHATTAKAN VONGSIRI

สถานที่: Marine Police Lodge

แสงที่ส่องกระทบลงพื้นผิวแก้ว จะสร้างเงาและสีสันที่ส่องกระจายบนพื้นที่โดยรอบ ซึ่งเงาเหล่านั้นจะหมุนวนเคลื่อนที่อย่างช้าๆ แทนความรู้สึกของศิลปินที่ต้องการพูดถึงสถานการณ์โลกในตอนนี้ที่ทุกอย่างยังคงเคลื่อนไหว ทว่าทุกคนรับรู้ได้ว่าไวรัสอันตรายยังคงมีตัวตน แม้ตาจะมองไม่เห็น

RIVULET
Tanisorn Vongsoontorn/TimeOut Bangkok

8. RIVULET

ศิลปิน: THEERAWAT KLANGJAREONCHAI

สถานที่: Haroon Mosque Community

ความเชื่อที่เอาชนะความกลัว “เดินบนน้ำพูดอีกนัยหนึ่ง คือชีวิตที่เหนือธรรมชาติของความเป็นไปได้ที่ไม่มีสิ้นสุด ซึ่งคุณมองไม่เห็นสิ่งกีดขวางหรือข้อจำกัด เพียงแค่คุณกล้าที่จะก้าวเดินออกมา ชวนให้นึกถึงความกล้าที่เราต้องมี เพื่อเผชิญการเปลี่ยนแปลงและความไม่แน่นอน ศิลปินจึงอยากชวนทุกคนมาเผชิญหน้าและเรียนรู้ความเป็นไปได้จากความเป็นไปไม่ได้

การโฆษณา
CHAROEN FLOW
TimeOutBangkok

9. CHAROEN FLOW

ศิลปิน: CHAROEN CREW, KING MONGKUT'S INSTITUTE OF TECHNOLOGY LADKRABANG

สถานที่: Haroon Mosque Community

เส้นสายที่เชื่อมต่อไหลเวียนอยู่ในลูกบาศก์ 4 เหลี่ยม ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก ‘สัดส่วนทองคำ’ (Golden Ratio) สื่อถึงการไหลลื่นของวิถีชีวิต วัฒนธรรม ของผู้คนในย่านเจริญกรุงที่แม้จะมีความหลากหลายแต่กลับอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว

AUTORORA
TimeOutBangkok

10. AUTORORA

ศิลปิน: AUTOSAVE STUDIO

สถานที่: Darunbannanlai Children’s Library

ออกเดินทางสู่จุดศูนย์กลางของแสงเหนือ เพื่อสร้างและบันทึกเรื่องราวร่วมกัน ณ จุดเริ่มต้นของคลื่นแสงที่ชาวยุโรปในยุคกลางเชื่อว่าเป็นภาพสะท้อนของเหล่าทหารที่ยอมสละชีวิตเพื่อประเทศจนไปจุติเป็นนักสู้บนสรวงสวรรค์

การโฆษณา
STRANGER PLAYLIST
TimeOutBangkok

11. STRANGER PLAYLIST

ศิลปิน: SANISCHAYA & OKTAY

สถานที่: Darunbannalai Children’s Library

ช่วงเวลาที่ยากลำบากตลอดปีนี้ บังคับให้เราต้องดำเนินชีวิตอยู่ในท่วงทำนองที่ไม่คุ้นเคย หวนให้นึกถึงช่วงเวลาดีๆ ในอดีตที่เราอยากกลับไปสัมผัสมันอีกครั้ง เหมือนเทปคาสเซ็ตที่สามารถย้อนทุกอย่างคืนมาได้ง่ายๆ ด้วยการกรอ

THE GARDEN OF KNOWLEDGE (FLOROMATA)
Tanisorn Vongsoontorn/TimeOut Bangkok

12. THE GARDEN OF KNOWLEDGE (FLOROMATA)

ศิลปิน: H-LAB

สถานที่: Darunbannalai Children’s Library

ความสงสัยใคร่รู้ในวัยเด็ก บางครั้งก็ผุดขึ้นมาในห้วงความคิดราวกับทุ่งดอกไม้ที่กำลังเบ่งบาน บางครั้งก็หุบหายไปในชั่วแล่น ซึ่งนั่นคงก็เป็นเสน่ห์ที่ทำให้เราทุกคนสนุกไปกับการเรียนรู้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

การโฆษณา
JOHNNIE WALKER presents JOURNIE
Tanisorn Vongsoontorn/TimeOut Bangkok

13. JOHNNIE WALKER presents JOURNIE

ศิลปิน: YIMSAMER

สถานที่: The Grand Postal Building

ฝูงปลาอาจแหวกว่ายบนอากาศ บ้านเมืองอาจกลับหัว เทือกเขาอาจกลายเป็นมหาสมุทร แต่ไม่ว่าโลกในอีก 10 ปี 20 ปี หรือ 100 ปีข้างหน้าจะเป็นอย่างไร สิ่งที่เราทำได้ก็คือ Keep Walking ไปบนเส้นทางที่น่าสนุก ตื่นเต้น และเหนือจินตนาการ

THE ILLUMINATION EXPERIMENT
Yasinthorn Sangprateep/TimeOut Bangkok

14. THE ILLUMINATION EXPERIMENT

ศิลปิน: PEEM POOLPOL

สถานที่: The Grand Postal Building

ค้นหาต้นกำเนิดแห่งแสงในเขาวงกตอันซับซ้อนที่ถูกสร้างขึ้นด้วยเทคนิคการจัดวางที่เล่นกับทิศทางและรูปร่างของแสงและสี ภายในห้องทดลองสี่เหลี่ยมที่คล้ายไม่มีทางออก

การโฆษณา
GARDEN ON THE SIXTH FLOOR
TimeOutBangkok

15. GARDEN ON THE SIXTH FLOOR

ศิลปิน: PEAK O' VISUALS

สถานที่: The Grand Postal Building

ครั้งหนึ่งตึกรามในย่านเยาวราชถูกกำหนดให้มีความสูงได้มากที่สุดแค่ 6 ชั้น และเมื่อตรุษจีนเวียนมาถึง ดาดฟ้าของทุกบ้านก็จะสุกสว่างด้วยแสงไฟจาก ‘เต็งลั้ง’ หรือ ‘โคมจีน’ ที่ไม่เพียงให้ความสวยงาม แต่ยังสื่อถึงการเตรียมความพร้อม การเฉลิมฉลอง การพัฒนา และโอกาสใหม่ๆ ที่กำลังจะเข้ามา

SOLAR LAND (ล่า ท้า แสง สู้อนาคต)
Yasinthorn Sangprateep/TimeOut Bangkok

16. SOLAR LAND (ล่า ท้า แสง สู้อนาคต)

ศิลปิน: CEA
สถานที่: TCDC, The Grand Postal Building

นิทรรศการรูปแบบเกมเศรษฐีขนาดเท่าคนจริงเพื่อล่าพลังงานในดินแดนแสงอาทิตย์ พบกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีจากทั่วโลกกว่า 30 ชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าโซลาร์เซลล์ไม่จำเป็นต้องอยู่แค่บนหลังคา พร้อมเล่นวาดแสงใน Little Sun x Solarland ผลงานศิลปินระดับโลก โอลาฟัวร์ เอเลียซอน

การโฆษณา
SADNESS No.2
Yasinthorn Sangprateep/TimeOut Bangkok

17. SADNESS No.2

ศิลปิน: POL HUI

สถานที่: Bangrak Riverview

แม้ความเศร้าจะเป็นความรู้สึกที่เต็มไปด้วยความรุ่มร่าม น่ารำคาญ แต่เราก็ไม่อาจสะบัดมันออกไปจากความคิดได้ ราวกับว่ามันจะถาโถมใส่เราจนกว่าจะหมดแรง ไม่ต่างจากดอกสแตติสสีม่วงที่กำลังร่วงลงใส่ตัวเรา

THE FOREST
Tanisorn Vongsoontorn/TimeOut Bangkok

18. THE FOREST

ศิลปิน: TYJ

สถานที่: Bangrak Riverview

ความกังวลจะถูกปลดเปลื้องและแทนที่ด้วยความรู้สึกผ่อนคลาย เพียงแค่ได้อยู่ใกล้ธรรมชาติ  ‘ป่า’ แห่งนี้จึงถูกยกมาตั้งไว้ใจกลางย่านเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยแสงไฟ ความเจริญ และผู้คนมากมายที่ลึกๆ แล้วต่างกำลังโหยหาธรรมชาติอยู่

การโฆษณา
INTO THE BLUE
TimeOut Bangkok

19. INTO THE BLUE

ศิลปิน: TYJ

สถานที่: Warehouse 30

ลึกลงไปใต้มหาสมุทรคือโลกที่ใครก็ไม่อาจรู้ได้แน่ชัดว่ามีสิ่งใดซ่อนเร้นอยู่ คำตอบจึงเป็นเพียงจินตนาการที่เติมแต่งขึ้นจากประสบการณ์ของแต่ละคนเท่านั้น เช่นเดียวกับโลกใต้ท้องทะเลในความคิดของศิลปินที่อยู่ต่อหน้าเรานี้

JOHNNIE WALKER presents TAKE A WALK
TimeOut Bangkok

20. JOHNNIE WALKER presents TAKE A WALK

ศิลปิน: DON BOY

สถานที่: Warehouse 30

ท่องไปในป่าแห่งอนาคตที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาและจะดำเนินไปเช่นนั้น ไม่ต่างจากความงามตามธรรมชาติที่แปรเปลี่ยนไปได้ทุกเมื่อ แต่ทุกรูปแบบล้วนมีความน่าสนใจในตัวเอง

การโฆษณา
PING PONG SHOW
TimeOut Bangkok

21. PING PONG SHOW

ศิลปิน: THE CONTINUUM

สถานที่: Continuum Warehouse

ทรวดทรงโค้งเว้าและสีชมพูสุดเย้ายวนของโต๊ะปิงปอง ชวนให้นึกถึงความรู้สึกตื่นตาที่ได้ดูโชว์สุดมหัศจรรย์อันโด่งดังของไทยอย่าง ‘ปิงปองโชว์’

CENSORSHIT
TimeOut Bangkok

22. CENSORSHIT

ศิลปิน: H-LAB

สถานที่: ATT19

ทุกคนต้องมีเรื่องที่พูดไม่ได้หรือไม่อยากพูดถึง เหมือนถูกเซ็นเซอร์อยู่ตลอดเวลา แต่ H-Lab ได้ทำลายกรอบของการเซ็นเซอร์ให้คุณพูดอะไรก็ได้ที่อยากพูดผ่านรหัสลับที่มีเพียงคุณและคนที่คุณต้องการให้รับรู้เท่านั้นที่สามารถถอดรหัสนั้นได้

การโฆษณา
THE TIMIJI JUNGLE
TimeOut Bangkok

23. THE TIMIJI JUNGLE

ศิลปิน: H-LAB

สถานที่: ATT19

เพื่อก้าวไปสู่สิ่งใหม่ หลายครั้งเราจำเป็นต้องแหวกขนบและทำลายกฎเกณฑ์บางอย่าง สิ่งนี้เป็นเรื่องธรรมดาสามัญที่คุณต้องเจออย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ และเกิดขึ้นในทุกยุคทุกสมัย บางครั้งอาจเหนื่อยล้าแต่เราก็สามารถสนุกกับมันได้เช่นกัน

SPRING
TimeOut Bangkok

24. SPRING

ศิลปิน: COTH STUDIO x NATTAPAT

สถานที่: Si Phraya Pier

โรคระบาดทำให้เราหวาดกลัว แต่อีกมุมหนึ่งเราก็ได้เรียนรู้วิธีป้องกันตัวเองและได้กลับมาตั้งหลักเพื่อให้ก้าวไปได้ไกลกว่าเดิม เหมือนกับสปริงที่แม้จะถูกกดไว้นานแค่ไหนก็ยังมีแรงผลักดันและพลังงานสำหรับการเด้งตัวไปข้างหน้าเสมอ

การโฆษณา
DISCO OR NO DISCO
Time Out Bangkok

25. DISCO OR NO DISCO

ศิลปิน: PEEM POOLPOL x JURASSIC.PEW

สถานที่: River City Bangkok

ความมีอยู่จริงและไม่มีอยู่จริงที่ห่างกันแค่ 30 วินาที หลังจากกดปุ่มสีแดง คุณจะมีเวลา 30 วินาทีที่จะได้สนุกกับเสียงเพลงและแสงไฟราวกับอยู่ในดิสโก้เธค แต่หลังจากนั้นทุกอย่างจะหายไปราวกับที่นี่ไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้นมาก่อน

CANDIES LAND
TimeOut Bangkok

26. CANDIES LAND

ศิลปิน: KIMBAB:)

สถานที่: Krung Kasem Pump Station

หิมะเป็นสัญลักษณ์ของการบอกลาปีเก่าแล้วเริ่มต้นปีใหม่ ปีนี้หลายคนไม่สามารถเดินทางไปสัมผัสหิมะของจริงที่เมืองหนาวได้ ผลงานชิ้นนี้จึงจำลองประสบการณ์นั้นมาไว้ที่นี่ด้วยฟองสบู่บรรจุควันเบาบาง

การโฆษณา
FRAGMENTS
TimeOut Bangkok

27. FRAGMENTS

ศิลปิน: CEDRIC ARNOLD

สถานที่: Patina Bangkok

สำรวจและตั้งคำถามเกี่ยวการรับรู้ของมนุษย์ ว่าด้วยเรื่องของเวลา ความทรงจำ และความเป็นจริง ผ่านปรากฏการณ์ Apophenia ในภาพเคลื่อนไหวที่แสดงการหลอมรวมกันอย่างไร้รูปแบบและไร้ข้อจำกัดของอิมัลชัน

PEBBLES PROJECT
TimeOut Bangkok

28. PEBBLES PROJECT

ศิลปิน: PUNPITAN X KIMBAB:)

สถานที่: Patina Bangkok

ย่านเจริญกรุง ประกอบไปด้วยชุมชนที่มีความหลากหลายทั้งเชื้อชาติและศาสนา ไม่ว่าจะเป็นชุมชนมุสลิม ชุมชนคริสเตียน ชุมชนชาวจีน ฯลฯ ทำให้ย่านนี้เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่มีสีสัน สะท้อนผ่านหินก้อนหลากสีที่เปล่งประกายอย่างงดงามในผลงานชิ้นนี้

การโฆษณา
RAINING AS USUAL
Raining as Usual - YEAST

29. RAINING AS USUAL

ศิลปิน: YEAST

สถานที่: Patina Bangkok

เพราะความงามของสายฝนไม่ได้เกิดจากการที่เราสัมผัสมันโดยตรง หากแต่เป็นการรับรู้มันอย่างมีระยะและพื้นที่ต่างหาก ศิลปินจึงจำลองการมาถึงของสายฝนและตีความใหม่ผ่านองค์ประกอบของภาพ เสียง และพื้นที่ เพื่อสร้างช่องว่างสมมุติระหว่างเรากับประสบการณ์เหล่านั้น

SHRINE TUNES (ประ-ศาล-เสียง)
Time Out Bangkok

30. SHRINE TUNES (ประ-ศาล-เสียง)

ศิลปิน: JARVIS

สถานที่: Rong Kuak Shrine

ตะเกียงที่เราเห็นจนชินตาภายในศาลเจ้าทั่วย่านเจริญกรุง  ถูกหยิบมาใส่ความทันสมัยในรูปแบบ Sound & Light Installation ติดตั้งแสงไฟนีออนและเสียงสังเคราะห์เพื่อนำเสนอมุมมองใหม่ๆ จากวัฒนธรรมอันเก่าแก่

การโฆษณา
HI & SEEK
TimeOut Bangkok

31. HI & SEEK

ศิลปิน: JIRAYU KOO X KIMBAB:)

สถานที่: Baan Rim Naam

สัมผัสกับมิติอันหลากหลายของผู้คนในย่านเจริญกรุงที่ไหลไปเวียนมาตามช่วงเวลาที่เปลี่ยนผ่าน นำมาซึ่งความคล้ายและความต่างที่อยู่ร่วมกันได้อย่างมีเสน่ห์ และร่วมค้นหาความเหมือนและความแตกต่างในตัวเองกับคาแร็กเตอร์ต่างๆ ในชิ้นงานที่เต็มไปด้วยความขี้เล่น 

SUNITY
TimeOut Bangkok

32. SUNITY

ศิลปิน: NUTIDA x TRWT

สถานที่: Baan Rim Naam

สองศิลปินไทยจากคนละซีกโลก (New York และ Berlin) ถ่ายทอดประสบการณ์จากการกักตัวกว่าครึ่งปี ที่มีทั้งความกลัว ความกังวลใจ มีเพียงแสงอาทิตย์ที่ส่องเข้ามาในห้องทุกๆ เช้า เป็นสิ่งปลอบใจให้รู้สึกมีความหวังเสมอ

การโฆษณา
WE ARE ALL PAINTBRUSHES
We Are All Paintbrushes - Tyler James

33. WE ARE ALL PAINTBRUSHES

ศิลปิน: Tyler James

สถานที่: Baan Rim Naam

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยี ทำให้เราและศิลปะเป็นหนึ่งเดียวกันได้ ผลงานชิ้นนี้ศิลปินชวนคุณมาถ่ายเซลฟี่ในแบบที่ไม่มีฟิลเตอร์ผิวสวย หน้าใส ไม่มีความสมบูรณ์แบบ มีเพียงงานศิลปะที่คุณคือศิลปินผู้สร้างและเป็นงานศิลปะไปพร้อมๆ กัน

DANCING RIVER
TimeOut Bangkok

34. DANCING RIVER

ศิลปิน: 27JUNE STUDIO

สถานที่: Baan Rim Naam

เปิดผัสสะทั้ง 5 อันได้แก่ รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส ไปพร้อมๆ กับนั่งมองความพริ้วไหวของชิ้นงานที่จำลองมาจากการเคลื่อนไหวของคลื่นแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อให้ทุกคนได้รู้สึกผ่อนคลายเหมือนนั่งพักริมแม่น้ำ

การโฆษณา
EXPIRATION
TimeOut Bangkok

35. EXPIRATION

ศิลปิน: Darkle

สถานที่: Baan Rim Naam

โรคระบาด ความเห็นต่างทางการเมือง สภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ คอรัปชัน ฯลฯ ท่ามกลางเหตุปัจจัยเหล่านี้ เมื่อมองที่เปลวเทียนอันริบหรี่ คนเราสามารถตีความมันได้ทั้งความสิ้นหวัง  กำลังใจ ความเข้มแข็ง ความอ่อนแอ และอีกนับร้อยความหมาย

CARP TALE
TimeOut Bangkok

36. CARP TALE

ศิลปิน: DIGITAL PICNIC  

สถานที่: So Heng Tai

การเล่าใหม่ของ ‘ตำนานหลีฮื้อ’ หรือปลาคาร์ปแดงตัวหนึ่งที่ใช้ความมุ่งมันในการว่ายทวนน้ำเพื่อข้ามประตูมังกรที่สูงชัน และได้กลายร่างเป็นมังกรทะยานขึ้นฟ้าในที่สุด ทำให้ปลาคาร์ปกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความเพียรพยายาม

การโฆษณา
DISTORTED
TimeOut Bangkok

37. DISTORTED

ศิลปิน: COTH STUDIO x NATTAPAT

สถานที่: Taladnoi

แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเดินในย่านตลาดน้อยแล้วไม่เจอแมวสักตัว เพราะพวกเขาอยู่ร่วมกับชาวชุมชนมายาวนาน DISTORTED คือการจำลองท่าทางของแมวในช่วงเวลาที่มีปฏิสัมพันธ์กับคนและบริบทต่างๆ ในพื้นที่

BANGKOK ILLUMINATION 2020
Bangkok Illumination - ICONSIAM

38. BANGKOK ILLUMINATION 2020

ศิลปิน: VARIOUS ARTSITS

สถานที่: ICONSIAM

ความงดงามชวนตื่นตา อันเกิดจากการผสมผสานกันระหว่างเอกลักษณ์ของความเป็นไทยและความเป็นสากลเข้าไว้ด้วยกัน โดยศิลปินระดับโลก Mike Perry เพื่อเฉลิมฉลองช่วงเวลาแห่งความสุข

การโฆษณา
LIGHTING FLOATING NIGHT
Awakening Bangkok/Time Out Bangkok

39. LIGHTING FLOATING NIGHT

ศิลปิน: EYEDROPPER FILL

สถานที่: Phadung Krung Kasem

คลองผดุงกรุงเกษมจะถูกปลุกให้เรืองแสงในยามค่ำคืนด้วยถ้อยคำเรืองแสงที่พร้อมมอบรอยยิ้มในช่วงเวลาที่คุณต้องการกำลังใจ

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา