Bangkok Design Week

Art ฟรี
ขวัญใจนักวิจารณ์
Bangkok Design Week
1/7
Floating Park
Bangkok Design Week
2/7
Bangkok Design Week
3/7
Bangkok Design Week
4/7
Bangkok Design Week
5/7
Bangkok Design Week
6/7
Bangkok Design Week
7/7

Bangkok Design Week เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในงานที่คนรักศิลปะและการออกแบบห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะถือเป็นงานครั้งแรกที่รวบรวมงานนิทรรศการและผลงานกว่า 230 ชิ้น รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ และตลาดรวมสินค้าทั่วกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม-4 กุมภาพันธ์ โดยงานทั้งหมดจะจัดอยู่ในโซน "Creative District" ซึ่งได้แก่ย่านเจริญกรุง, คลองสาน, วงเวียน 22, พระราม 1 และสุขุมวิท ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าและรถใต้ดิน ฉะนั้นคุณสามารถเดินทางมาเที่ยวชมงานได้อย่างง่ายดาย

ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ กรุงเทพมหานคร จับมือกับสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) จัดงาน Bangkok Design Week ภายใต้แนวคิด "The New-ist Vibes" หรือ "ออกแบบไปข้างหน้า" ซึ่งมีความตั้งใจที่จะสร้างโอกาสให้นักออกแบบได้แสดงผลงานและความคิดสร้างสรรค์ภายใต้แนวคิดหลัก 3 อย่างคือ city and living (อยู่ดี) well-being and gastronomy (กินดี) และ creative business (ธุรกิจสร้างสรรค์) 

นอกจากนิทรรศการออกแบบและสร้างสรรค์จากศิลปินต่างๆ แล้ว ภายในงานยังมีไฮไลต์อีกหลายอย่างที่คุณไม่ควรพลาด เช่น ต้นแบบสวนสาธารณะลอยน้ำ (Floating Park) ที่ได้ทีมนักออกแบบจากบริษัทฉมา (Shma Company Ltd.) มาทำให้เรือขนทรายกลายเป็นสวนสาธารณะลอยน้ำที่จะสะท้อนความสัมพันธ์ระหว่างคนเมืองกรุงฯ และธรรมชาติ Waste Side Story Pavilion ซึ่งเป็นการแปรรูปพลาสติกที่เป็นขยะให้กลายเป็นผลงาน โดยสถาปนิกผู้ออกแบบพาวิลเลียนจาก Cloud Floor Studio และนักออกแบบจากห้องเสื้อของไทย เช่น III by FLY NOW III และ HOOK's by Prapakas & AUSARA SURFACE รวมไปถึงการบรรยายจากนักคิด นักสร้างสรรค์ ผู้ประกอบการจากทั่วโลกภายที่เวทีชุมนุมทางความคิดประจำปี (International Symposium) และการจัดแสดงไฟหรือ light installation ในชื่อผลงาน The Wall โดย Lighting Designers Thailand เป็นต้น

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดแสดงโปรเจ็กต์ที่จะทำให้การใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ สะดวกสบายมากขึ้น ทั้งการพัฒนาป้ายสัญลักษณ์สาธารณะ และการสร้างร่มเงาตามทางเดินทั่วเมือง รวมไปถึงเวิร์คช็อป ทัวร์อาหาร ทัวร์เดินรอบเมืองที่จะพาไปดูสถาปัตยกรรมสวยๆ ที่เราอาจจะไม่รู้ว่ามีอยู่ในกรุงเทพฯ รวมไปถึงการแสดงดนตรีจากศิลปินมากมายไม่ว่าจะเป็น Polycat, Bedroom Audio, Stylish Nonsense, Jelly Rocket และ Dudesweet

สำหรับใครที่อยากเดินช็อปสินค้าดีไซน์สวยๆ ห้ามพลาด Creative Market ด้านหน้าอาคารไปรษณีย์กลางที่รวบรวมร้านกว่า 100 ร้านมาให้ได้เลือกซื้อกัน แถมที่ด้านหน้าของ Warehouse 30 ยังมี U Creative Market ซึ่งเต็มไปด้วยสินค้าจากดีไซน์สตูดิโอชื่อดังอีกด้วย โดยทั้ง 2 งานนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-4 กุมภาพันธ์เท่านั้น

โดย Suthima Thongmark

โพสต์

เว็บไซต์ http://www.bangkokdesignweek.com/
LiveReviews|0
1 person listening