Somewhere
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok

รวมพิกัดแกลเลอรี่และอาร์ตสเปซ ในย่านอารีย์-สะพานควาย

ใครเบื่อการเที่ยวคาเฟ่แล้ว ลองเปลี่ยนมาเดินชมงานอาร์ตบ้างก็ดีเหมือนกัน

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา
เบื่อเดินตระเวนถ่ายรูป กินขนมกันที่คาเฟ่รึยัง? มาชวนเพื่อนไปเปลี่ยนบรรยากาศ hopping ให้ไม่เหมือนใครกันหน่อยดีกว่า ด้วยการแวะชมงานอาร์ตที่ 6 แกลเลอรี่เหล่านี้ด้วย

เพราะพูดถึงย่านอารีย์-สะพานควายทีไร ทุกคนเป็นต้องนึกถึงคาเฟ่เป็นอันดับแรกทุกที เราเลยอยากพาทุกคนไปเปลี่ยนบรรยากาศให้มาเที่ยวเล่นย่านนี้แล้วไม่เบื่อ ด้วยการแนะนำ art space ในย่านอารีย์-สะพานควาย ให้ทุกคนแวะมาเดินเล่นกันได้ แล้วค่อยไปนั่งพักที่คาเฟ่ต่อ

คนไหนอยากเที่ยวย่านนี้ให้สนุกและแตกต่างกว่าเดิม มาดูกันเลยว่า "ย่านอารีย์-สะพานควาย" จะมีแกลเลอรี่ลับๆ ซ่อนอยู่ไว้ตรงไหนบ้าง
Window gallery and cafe
Window gallery and cafe

Window gallery and cafe

แกลเลอรี่กึ่งคาเฟ่เล็กๆ ในซอยอินทมาระ ร้านจะอยู่ไม่ไกลจากคาเฟ่ Laze ย่านประดิพัทธ์ สามารถเดินทางมาได้บนถนนเส้นเดียวกัน

ร้านนี้เปิดให้ทุกคนมานั่งพักดื่มน้ำ กินขนมชิลๆ และซื้องานศิลปะแนวภาพวาดหรือภาพถ่ายกลับไปได้ด้วย
 • Art
 • แกลอรี่
 • พญาไท

ส่วนหอศิลป์ฯ แห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากแยกสะพานควาย มาถึงย่านนี้แล้วให้เดินเข้าไปในซอยประดิพัทธ์ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและอาร์ตสเปซมากมายได้เลย

6060 เป็นพื้นที่จัดแสดงศิลปะที่มีผลงานหมุนเวียนมาจัดแสดงอยู่ตลอด ทำให้ย่านสะพานควายแห่งนี้มีสีสัน ชีวิตชีวา แถมแกลเลอรี่ก็มี eat space ของตัวเองให้มานั่งพักได้ด้วย

การโฆษณา
 • Things to do
 • พื้นที่จัดอีเวนท์
 • พญาไท

คอมมูนิตี้สเปซที่ hot ที่สุดในย่านประดิพัทธ์ตอนนี้ เพราะนอกจากบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกมินิมัล ที่นี่ยังมีร้านกาแฟ F.I.X และร้านไก่ทอดคาราอาเกะให้ทุกคนมาพักกินดื่มได้เต็มที่เลย

ส่วนด้านในสุดจะเป็นส่วนจัดนิทรรศการและเวิร์กช็อปที่จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ให้ทุกคนมาเที่ยวเล่น ทำกิจกรรมได้ไม่เบื่อ แถมทุกสุดสัปดาห์จะมี flea market เล็กๆ ให้มาเดินช็อปของเก๋ๆ กลับไปด้วย

 • Shopping
 • ไลฟ์สไตล์
 • อารีย์

สเปซนี้อยู่ไม่ไกลจาก Gump Ari เป็นพื้นที่ที่เปิดขึ้นเพื่อให้คนชอบงานสร้างสรรค์ได้มาเจอกัน พูดคุยแลกเปลี่ยน และจัดอีเวนต์สนุกๆ

Townhouse เป็นพื้นที่จัดนิทรรศการ จัดเวิร์กช็อป จัดอีเวนต์ต่างๆ รวมถึงขายงานดีไซน์ของศิลปินด้วย คนไหนชอบดูงานออกแบบเก๋ๆ ก็สามารถแวะมาได้ที่นี่

การโฆษณา
Numthong Art Space
Numthong Art Space

Numthong Art Space

อาร์ตสเปซในย่านอารีย์ที่เปิดเป็นพื้นที่ให้ทุกคนมาดูดซับและแลกเปลี่ยนความสร้างสรรค์ได้ โดยที่แห่งนี้แค่ซอยถัดไปจากโครงการ Gump's Ari นี่เอง

'นำทอง อาร์ตสเปซ' เปิดมานาน 20 ปีแล้ว มีผลงานศิลปะและอีเวนต์สร้างสรรค์มาจัดให้ชมกันตลอด เป็นอีกพื้นที่ที่คนชอบศิลปะต้องมาสัมผัสงานดีๆ กันสักครั้ง

เรื่องเด่น
  เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
   การโฆษณา