The Impressionists

 • Art, ดิจิตอลและอินเตอร์แอคทีฟ
 1. A Bar at the Folies-Bergère by Edouard Manet
  Edouard Manet/River City Bangkok
 2. Café Terrace at Night by Van Gogh
  Van Gogh/River City Bangkok
 3. Bathers at Asnières by Seurat
  Georges Pierre Seurat/River City Bangkok
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

นิทรรศการมัลติมีเดียที่จะพาเราย้อนกลับไปสัมผัสกรุงปารีส ช่วงปลายศควรรษที่ 19 ผ่านผลงานของศิลปิน 10 คน แห่งยุคอิมเพรสชันนิสม์ (Impressionism) ที่มีอิทธิพลต่อแนวคิดในวงการศิลปะตั้งแต่ยุคสมัยนั้นจนถึงปัจจุบัน

ภายในงานนี้รวมผลงานของศิลปินระดับโลกมาถ่ายทอดในรูปแบบมัลติมีเดีย ที่ราวกับทำให้ชิ้นงานซึ่งศิลปินบันทึกเรื่องราวในชีวิตประจำวัน ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง นิทรรศการจะแบ่งเป็น 5 โซนด้วยกัน คือ ปารีสในศตวรรษที่ 19 เป็นการจำลองบรรยากาศท้องถนนในกรุงปารีสมาให้เราเดินซึมซับก่อนเดินชมโซนถัดไป หัวขบถแห่งโลกศิลปะ จัดแสดงผลงานแนวอิมเพรสชั่นนิสม์ซึ่งขัดต่อแนวคิดของคนยุคสมัยนั้น 

คาเฟ่ เชร์บัวส์ (Café Guerbois) โซนนี้ตั้งชื่อตามคาเฟ่ที่ศิลปินหัวขบถในยุคอมเพรสชั่นนิสม์ใช้เป็นสถานที่รวมตัวกัน นิทรรศการครั้งแรกของเหล่าศิลปินอิมเพรสชั่นนิสต์ปีค.ศ. 1874 โซนจัดแสดงผลงานของศิลปินแนวอิมเพรสชั่นนิสม์ที่เริ่มนำงานของตัวเองมาโชว์ต่อสาธารณะ ทว่าพวกเขากลับโดนหัวเราะเยาะลงหนังสือพิมพ์ การเป็นที่รู้จักในระดับสากล จุดเปลี่ยนที่ทำให้ศิลปะแนวอิมเพรสชั่นนิสม์กลายเป็นที่ยอมรับ และโซนสุดท้าย สวนของโมเนต์ เรื่องราวของศิลปิน โคลด โมเนต์ ที่หลังจากประสบความสำเร็จก็แยกตัวมาใช้ชีวิตของตัวเอง และได้สร้างผลงานชื่อดังแห่งยุค Water Lillies

สำหรับศิลปินทั้ง 10 ที่เราจะได้ชมผลงานของพวกเขากันในงานนี้ ได้แก่ เอดูอาร์ มาเนต์ (Edouard Manet) โคลด โมเนต์ (Claude Monet) เอ็ดการ์ เดอกาส์ (Edgar Degas) ออกุสต์ เรอนัวร์ (Auguste Renoir) อ็องรี เดอ ตูลูส-โลเทร็ค (Henri De Toulouse-Lautrec) อ็องรี รูสโซ (Henri Rousseau) จอร์จ เซอราต์ (George Seurat) ฟินเซนต์ ฟาน ก็อกฮ์ (Vincent Van Gogh) ปอลล์ เซซานน์ (Paul Cezanne) และ ปอล โกแก็ง (Paul Gauguin)

ห้องมัลติมีเดียในนิทรรศการภาพและเสียง The Impressionists ใช้เวลาท้ังหมด 45 นาที บัตรเข้าชมราคา 290 บาท สำหรับบุคคลทั่วไป และ 190 สำหรับนักเรียน/นักศึกษา ผู้สูงอายุ และผู้พิการ โดยบัตร early bird เริ่มขายวันที่ 7 มกราคมนี้ ทางเว็บไซต์ www.zipeventapp.com

งานจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม – 18 เมษายน 2564 ที่ MODA Gallery ชั้น 2 ณ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich

รายละเอียด

ที่อยู่
ราคา
Free
เปิดบริการ
11:00
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ