Aroon Bar

Bars วัฒนา
3 จาก 5 ดาว
Aroon Bar
1/4
Phuthip Wattanakeesuntorn/Time Out Bangkok
Aroon Bar
2/4
Phuthip Wattanakeesuntorn/Time Out BangkokSuriyupprakha
Aroon Bar
3/4
Phuthip Wattanakeesuntorn/Time Out BangkokHom Huan
Aroon Bar
4/4
Phuthip Wattanakeesuntorn/Time Out BangkokYim Chuen

Time Out พูดว่า

3 จาก 5 ดาว

บาร์ไทยสไตล์กันเองที่ปลอบประโลมนักดื่มด้วยค็อกเทลจากเหล้าไทยและเพลงเก่าเท่ๆ หลากหลายแนว

อรุณบาร์ซ่อนตัวอย่างเงียบเชียบอยู่ในซอยปรีดี พนมยงค์ 1 ด้านหลังมาร์เก็ตสเปซชื่อดังของพระโขนงอย่าง W District ด้วยวัตถุประสงค์ในการใช้พื้นที่เป็นสตูดิโอสอนทำอาหารไทยคอร์สสั้นๆ ในตอนกลางวัน (สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์) ร่วมกับการเปิดเป็นบาร์ในตอนกลางคืน จึงไม่ต้องแปลกใจไปหากจะเห็นของตกแต่งหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับการทำอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุปกรณ์การทำอาหารไทย อาทิ กระด้งฝัดข้าว หม้อ กระทะก้นดำ หรือพัดไม้ไผ่สาน ทั้งวางอยู่บนชั้นลอย ติดอยู่ข้างฝาผนัง และบริเวณหน้าบาร์

ที่นั่งหลักในรูปแบบของเคาน์เตอร์บาร์สองแถว ถูกจัดวางไว้ให้หันหน้าชนกลาง ตรงบริเวณกลางร้านพอดิบพอดี ด้วยความต้องการเปิดโอกาสให้นักดื่มสร้างบทสนทนาหรือทำความรู้จักเพื่อนใหม่ ระหว่างที่เอ็นจอยไปกับเพลงเก่าเท่ๆ หลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น สุนทราภรณ์, English 80s, ป๊อปสดใสสไตล์ Bakery, อาร์แอนด์บีปี 2000 ไปจนถึง อินดี้ร็อคทั้งไทยและเทศฯ

ซิกเนเจอร์ค็อกเทลทั้งหมดของที่นี่ชงขึ้นจากสุราไทยหลายตัว ไม่ว่าจะเป็น สุริยุปราคา (200 บาท) ซึ่งทำมาจากบรั่นดีไทย น้ำเสาวรส และผงอบเชยเผา หอมหวน (200 บาท) หรือแก้วโปรดของเรา ยิ้มชื่น (200 บาท) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคลาสสิคค็อกเทลอย่างโมจิโต้ แต่เปลี่ยนเป็นการใช้ รัมไทย ใส่น้ำมะกรูด ผสมน้ำขิง ที่ให้ความสดชื่นจากกลิ่นสมุนไพรท้องถิ่นชัดเจนดีกว่าแบบดั้งเดิม 

นอกจากนั้นยังมีช่วง happy hours (20:00-22:30) ที่ขายเหมือนไม่เอากำไร หนึ่งแถมหนึ่ง ไวน์ เบียร์ และคลาสสิกค็อกเทลในวันพุธ-พฤหัสบดี และ สามแถมหนึ่ง ทั้งซิกเนเจอร์ค็อกเทล ไวน์ และเบียร์ โดยจะมีดนตรีสดในทุกวันศุกร์-เสาร์เป็นประจำทุกอาทิตย์อีกด้วย

โดย Wissuta Ploypetch

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 3/19
3/19
ซอยปรีดี พนมยงค์ 1
กรุงเทพฯ
10110
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ จันทร์-พฤหัส 18:00-01:00 ศุกร์-เสาร์ 18:00-03:00

ผู้ใช้พูดว่า

0 comments