Ba Hao

Bars เยาวราช
ขวัญใจนักวิจารณ์
5 จาก 5 ดาว
Ba Hao
1/11
ba hao
2/11
ba hao
3/11
ba hao
4/11
ba hao
5/11
ba hao
6/11
ba hao
7/11
ba hao
8/11
ba hao
9/11
ba hao
10/11
ba hao
11/11

Time Out พูดว่า

5 จาก 5 ดาว

บาร์แบบจีนๆ ในซอยนานาที่เครื่องดื่มดี อาหารอร่อย แถมยังเป็นโรงแรมอีกด้วย

อย่างที่ทุกๆ คนคงเห็นกันว่าตอนนี้บาร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความเป็นเอเชียต่างๆ นั้นมีจนนับไม่ถ้วนและแต่ละที่ก็เน้นไปที่การตกแต่งอย่างสวยงาม เหมาะกับการถ่ายรูป แต่เราสังเกตเห็นว่าไม่ค่อยมีที่ที่มีอาหารอร่อยๆ กินเลย แต่เมื่อได้เจอกับ Ba Hao บาร์แบบจีนๆ น้องใหม่ในซอยนานา บอกเลยว่านอกจากร้านจะสวยแล้วอาหารยังอร่อยอีก

Ba Hao เป็นภาษาจีน มีความหมายว่า เลขแปด ซึ่ง คนจีนเชื่อว่า แปด เป็นลัคกี้นัมเบอร์ ร้านมีสี่ชั้น เป็นทั้งบาร์และโรงแรม บนชั้นแรก แสงไฟสีแดงที่เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ ชวนให้นึกถึงเขตเรดไลท์ของเซี่ยงไฮ้ รวมกับเฟอร์นิเจอร์ของจีนแบบบ้านๆ ที่สร้างบรรยากาศให้เหมือนกับอยู่ในร้านน้ำชาแบบโอลด์สกูล ส่วนชั้นสองจะเป็นล็อบบี้ให้กับแขกของโรงแรม สามและสี่ก็จะเป็นส่วนของห้องพัก

หนึ่งในหุ้นส่วนร้าน Ba Hao มีประสบการณืด้านการทำอาหารมาจาก The China House ห้องอาหารจีนของโรงแรม Mandarin Oriental Bangkok ได้มาทำให้เมนูอาหารแบบจีนสตรีทฟู้ดของร้านที่แม้ว่ามีไม่กี่อย่าง แต่กลับเรียกได้ว่าน่าประทับใจทุกอย่าง เริ่มต้นที่ เต้าหู้เย็น (158 บาท) ที่มีทั้งน้ำซุปที่ประกอบไปด้วยซอสถั่วเหลือง ซอสฮอยซินและน้ำมันงาแบบเผ็ด เกี๊ยวเป็ด (218 บาท) เกี๊ยวชิ้นไม่ใหญ่มากแต่แน่นไปด้วยเนื้อเป็ด พร้อมกับซอสขิงแบบหวานๆ เปรี้ยวๆ แพนเค้กต้นหอมแบบจีนที่ถูกทำขึ้นใหม่ให้คล้ายกับเบอริโต้ ก็เต็มไปด้วยเนื้อหมูนุ่มๆ ปิดท้ายด้วยพุดดิ้งถั่วเหลืองกับซอสโกจิเบอรี่แสนอร่อย (158 บาท)

บาร์ที่นี่มีทั้งคราฟเบียร์แบบในขวดและแบบออนแท็ป มิกโซโลจิสต์จาก The Never Ending Summer และ Junker Bar เป็นผู้คิดเมนูเครื่องดื่มที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมืองจีน เช่น Forbidden Gold (เบียร์ Tsingtao กับพีชลิเคอร์และน้ำมะนาว, 288 บาท) และ Negroni (288 บาท) ที่ถูกทวิสต์ด้วยโสมและเครื่องดื่มชูกำลังของจีน

 

โดย Suthima Thongmark

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 8
ซอยนานา
เยาวราช
กรุงเทพฯ
10110
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ อ-อา 18:00-24:00

ผู้ใช้พูดว่า

LiveReviews|0
1 person listening